ซอสร้อนแบบใดที่ฉันควรใช้กับซอสปีกบัฟฟาโล?


3

หลังจากดู "The Wing and I" ใน Good Eats และเป็นคนที่สั่งปีกบัฟฟาโลอยู่เสมอ (ฉันไม่ได้อยู่ที่อเมริกาอีกต่อไป) ฉันตัดสินใจที่จะลอง สูตรสำหรับซอสคือ:

  • เนย
  • กระเทียม
  • ซอสร้อน

ฉันสงสัยว่าซอสเผ็ดคืออะไรกันแน่ Alton Brown กล่าวว่ามีซอสร้อนหลายสิบชนิด ฉันพยายามใช้ tabasco ธรรมดา แต่ก็ใช้ไม่ได้ ฉันสร้างของตัวเองได้ไหม


ฉันทำสิ่งเดียวกันและใช่ Tabasco ทำงานได้ไม่ดี มีผู้ขายที่ดีใน eBay ที่สามารถให้บริการซอสร้อนที่ดีกว่าได้
cptloop

คำตอบ:


11

ปีกบัฟฟาโลดั้งเดิมทำด้วย ซอส RedHot ของแฟรงค์ . สูตรดั้งเดิมเป็นเพียงส่วนเท่า ๆ กันเนยละลายและซอสร้อน

อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้ซอสร้อนที่คุณต้องการในอัตราส่วนที่มากกว่าถ้าคุณต้องการเตะเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีผู้จัดจำหน่ายบางรายที่เชี่ยวชาญในซอสเผ็ดปีก ฉันแนะนำ Defcon 2 หากคุณกำลังผจญภัยและเพลิดเพลินไปกับการเตะความร้อนที่ดีมาก


นั่นเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคำถามหลัก ... แต่ถ้าฉันไม่สามารถหาซอสร้อนๆได้ล่ะ? ฉันสามารถทำซอสร้อนจากซอสอื่นได้หรือไม่
Julio

@Julio: โดยปกติสถานที่ใด ๆ ที่ขาย Tabasco จะขายของ Frank ( มักจะ )
Aaronut

@Aaronut ใช่ฉันจำได้ว่าแฟรงก์กำลังเป็นที่นิยม แต่ฉันไม่สามารถหามันได้ในเบลเยียม ซอส Tabasco, arrabbiata และซอสแกงใช่, พริกหรือซอสร้อน ๆ ที่ยังไม่ :(
Julio

@ จูลิโอ: มันยากที่จะจินตนาการว่าคุณไม่สามารถหาซอสร้อน แต่ฉันไม่เคยไปเบลเยียม ผม ไม่ บอกวิธีทำซอสปีก - ซอสและเนยชิ้นส่วนเท่า ๆ กัน ฉันไม่เข้าใจคำถามของคุณที่จะหมายถึง "ฉันจะทำซอสร้อนได้อย่างไร" IMO ที่อยู่ในคำถามอื่น - มันมีส่วนเกี่ยวข้องกับซอสฮอทชูบนปีกควาย
hobodave

1
ยุติธรรมพอฉันจะเพิ่มคำถามอื่น ฉันประหลาดใจในตอนเริ่มต้น แต่จากนั้นอาหารที่จำได้ในยุโรปนั้นไม่เผ็ด (โดยทั่วไป) Tabasco อยู่ภายใต้อาหารต่างประเทศ :)
Julio

2

คุณทำซอสร้อนด้วยการรวมพริกกับน้ำส้มสายชู ... คุณต้องคิดออกโดยรสชาติที่ผ่านมา


2

ฉันทำซอสร้อนของตัวเองค่อนข้างบ่อยโดยใช้สิ่งที่มีอยู่ในพริกพริกไทย สูตรพื้นฐานของ Red Hot Sauce ที่ดีอยู่ที่นี่: http://www.food.com/recipe/copycat-franks-red-hot-sauce-494182

ฉันเพิ่มพริกมากกว่าที่มันต้องการและฉันก็จบลงด้วยซอสที่หนากว่าซึ่งเป็นวิธีที่ฉันชอบ คุณสามารถใช้สูตรนี้เป็นแม่แบบและเปลี่ยนส่วนผสมตามความต้องการของคุณ สูตรพื้นฐานนี้ง่ายต่อการทำและเรียกหาพริกร้อนกระเทียมน้ำส้มสายชูและเกลือ - ส่วนผสมทั้งหมดที่คุณควรได้รับทุกที่


0

ใช่คุณสามารถทำด้วยตัวเอง หรือคุณสามารถเยี่ยมชมร้านขายของชำในพื้นที่ของคุณและเลือกจากหลายสิบรายการที่มีอยู่ Franks Red Hot เป็นที่นิยมในอเมริกาเหนือ (ฉันคิดว่ามันไม่มีรสชาติจริงๆ)


0

หากคุณต้องการซอสร้อนที่คล้ายกันกับซอสที่ใช้ในปีกบัฟฟาโลมันเป็นไปได้ที่จะทำด้วยตัวเอง ซอสร้อนเช่นแฟรงค์ส่วนใหญ่ประกอบด้วยพริกป่นแห้งแช่ในน้ำส้มสายชูน้ำเกลือและกระเทียม ใส่ในเครื่องปั่นจนเนียน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.