ทางเลือกที่ปราศจากกลูเตนสำหรับ beurre manie / roux สำหรับซอสข้น?


8

ฉันต้องการข้นซอสสำหรับไก่งวงวันขอบคุณพระเจ้าของฉันเล็กน้อยโดยไม่ทำให้มันกินไม่ได้สำหรับแขกที่แพ้กลูเตน จากคำถามอื่น ๆ ในเว็บไซต์นี้ฉันเข้าใจว่าแป้งข้าวโพดอาจเป็นตัวเลือก แต่อาจให้รสชาติของแป้งมากกว่า เช่นเดียวกับแป้งมันฝรั่ง แป้งเท้ายายม่อมอาจใช้ได้ผลกับคำถามนี้แต่ก็ไม่ง่ายเสมอไปที่จะได้รับ แป้งข้าวจะทำงานหรือไม่ มีทางเลือกอื่นหรือไม่?


3
ฉันไม่พบแป้งข้าวโพดเพื่อให้แป้งมีรสชาติในแอปพลิเคชั่นเผ็ดหากปรุงอย่างเพียงพอ ในแอปพลิเคชันที่น่ารัก (เช่นการเติมพาย) อาจเป็นไปได้
ThinkingCook

คำถามที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับ thickeners: cooking.stackexchange.com/questions/105/… ; cooking.stackexchange.com/questions/733/…
Joe

คำตอบ:


4

โอ้ฉันได้รับคำตอบจากคุณ หมากฝรั่งซานทาน นี่เป็นบทความที่ยอดเยี่ยมโดยนักเขียนบล็อกที่ชื่นชอบสองคนเกี่ยวกับวิธีเริ่มใช้งาน หมากฝรั่งซานทานหาง่ายที่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพเพราะขนมปังปราศจากกลูเตนใช้อย่างกว้างขวาง


แนวคิดที่น่าสนใจ .. ฉันใช้เพื่อการทำขนมปัง แต่ฉันจะนึกภาพในซอสที่ปราศจากการฝึกฝนมันอาจง่ายเกินไปหรือ?
nunu

จะไม่เหนียวเมื่อคุณเก็บเปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักด้านล่างประมาณ 0.4%
Michael Natkin

4

เห็นด้วยกับแป้งข้าวโพดและคนที่ไม่มีกลูเตนบางคนมีปัญหากับข้าวโพดอยู่ดี แป้งเท้ายายม่อมจะทำงานได้หรือใช้มันสำปะหลัง แป้งข้าวสามารถทำงานได้ แต่ประเภทนี้มีความสำคัญมากและบางครั้งคุณต้องการมากเกินไปเพื่อให้คุ้มค่า


1
หากคุณมีปัญหาในการหาแป้งเท้ายายม่อมและ / หรือแป้งมันสำปะหลัง ... มองหาเม็ดมันสำปะหลังจากนั้นบดให้ละเอียดก่อนใช้
โจ

2

ฉันใช้แป้งมันสำปะหลัง นิด ๆ หน่อย ๆ ไปตามทางยาว! มันเหมือนกับแป้งข้าวโพดบนเตียรอยด์ :-P และแป้งมันสำปะหลังและแป้งมีความแตกต่างกัน รับแป้ง


0

ฉันใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Veloutine สำหรับเกรวี่สำหรับ MIL ที่แพ้กลูเตน (เธอเสียชีวิตเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว) คุณทำไม่ได้เพราะเห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งเดียวของแคนาดาและคนอร์ไม่ได้ทำมันอีกต่อไป แต่ในกล่องของฉันมันแสดงเป็นส่วนผสม:

  • แป้งมันฝรั่ง
  • แล็กโตส
  • maltodextrin
  • แป้งข้าวจ้าว
  • กาละแม
  • โมโนกลีเซอไรด์

มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณเพียงแค่โรยลงในหม้อต้ม / น้ำเกรวี่ / อะไรก็ตามที่ไม่มีการทำรูส์, น้ำหวานหรือน้ำหวาน (เป็นข้อได้เปรียบต่อกลูเตน) ถ้าคุณสามารถหาแป้งมันฝรั่งนั่นอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ หากฉันไม่ลองแป้งข้าว

PS: อย่าลืมที่จะปรับสูตรการบรรจุของคุณ เมื่อฉันย่างไก่งวงบางส่วนของการบรรจุอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ตกอยู่ในน้ำเกรวี่ คนที่แพ้กลูเตนไม่เพียงแค่ "ไม่กินสิ่งที่บรรจุ" ในกรณีนั้นน้ำเกรวี่ก็จะลดลงเช่นกัน ฉันจัดการกับสิ่งนั้นด้วยการวาง Paxo ไว้ในส่วนหลัก แต่ไม่เต็มตามปกติและสิ่งที่ไม่มีกลูเตนที่คอก็รู้ว่าถ้ามีบางส่วนที่ตกลงไปในน้ำเกรวี่มันก็โอเค


0

ฉันใช้ Beurre Manie ที่ทำจากแป้งข้าวกล้องและเนยสำหรับเกรวี่ ฉันรักมันและเพิ่มก้านของ Thyme

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.