จะปลอดภัยไหมที่จะละลายไก่แล้วแช่แข็งอีกครั้ง?


2

ฉันไม่ได้ตระหนักว่าฉันละลายไก่มากในน้ำเกลือ ฉันไม่ต้องการครึ่งหนึ่งแล้วจึงปลอดภัยที่จะหยุดอีกครึ่งหนึ่งอีกครั้ง มันละลายในน้ำเกลือในอุณหภูมิห้องสองสามชั่วโมงจากนั้นใส่กลับเข้าไปในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งวันเพื่อให้น้ำเกลือนานขึ้น

คำตอบ:


3

ในกรณีนี้ฉันจะทำผิดด้านความปลอดภัยและให้คำแนะนำในการรีฟิลไก่ด้วยเหตุผลหนึ่ง - มันละลายในน้ำสองสามชั่วโมง ถ้ามันถูกละลายในตู้เย็นมันจะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบที่จะทำ

มีการบันทึกไว้เป็นอย่างดีว่าสามารถรีเฟรชทั้งอาหารดิบและอาหารปรุงสุกตราบเท่าที่พวกเขาถูกเก็บไว้นอกเขตอันตราย อย่างไรก็ตามในอาหารบางประเภทอาจมีการสูญเสียทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส

ผู้คนจะทำให้อาหารเย็นลงตลอดเวลาโดยที่ไม่รู้ตัว ที่นี่ในสหรัฐอเมริกาเนื้อสด 'ส่วนใหญ่มักถูกส่งไปยังร้านขายของชำในสถานะแช่แข็งแล้วละลายในกล่องเนื้อสัตว์หรือละลายก่อนที่จะวางลงในกล่อง ไก่เป็นอาหารที่แน่นอนที่สุดอย่างหนึ่ง ผู้บริโภคซื้อมัน 'สด' จากกรณีและนำมันกลับบ้านและ (อีกครั้ง) ตรึงมัน

จากเดอะนิวยอร์กไทมส์ :

ความคิดที่ว่าคุณไม่สามารถทำให้อาหารละลาย "เป็นตำนาน" Tina Hanes นักโภชนาการที่จดทะเบียนกับกระทรวงความปลอดภัยและตรวจสอบอาหารของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯกล่าว อาหารดิบหรืออาหารปรุงสุกที่ผ่านการละลายแล้วสามารถนำไปแช่แข็งซ้ำได้นานเท่าที่ละลายได้อย่างถูกต้อง - ในตู้เย็นไม่ได้อยู่ที่เคาน์เตอร์ - และไม่ได้ทำให้เสีย ซึ่งรวมถึงเนื้อสัตว์ดิบสัตว์ปีกปลาและอาหารทะเลนางฮาเนสกล่าว

“ มันเป็นหนึ่งในคำถามยอดนิยมที่เราได้รับจากสายด่วนของเรา” เธอกล่าว“ แต่มันปลอดภัยที่จะรีเฟรชเนื้อดิบตราบใดที่มันยังไม่เสีย”

ในกรณีนี้ฉันขอแนะนำให้คุณปรุงอาหารไก่เสริมให้เย็นได้อย่างรวดเร็วแล้วแช่แข็งเพื่อใช้ในภายหลัง


1

ฉันเข้าใจว่าไม่ต้องการเสียไก่ที่ถูกละลาย แต่อย่างที่คนอื่นพูดเมื่อเนื้อสัตว์ถูกละลายอย่างละเอียดแล้วมันก็ไม่ปลอดภัยที่จะแช่แข็งอีกครั้งเพื่อละลายในภายหลังสำหรับการรับประทานอาหารแม้จะแช่อยู่ในน้ำเกลือก็ตาม เนื่องจากไก่เป็นวัตถุดิบจึงมีแบคทีเรียอยู่ คุณรู้ไหมว่าอาหารที่ปรุงแล้วจะไม่ดีหลังจากผ่านไปหลายวันแม้ว่าจะเก็บไว้ในตู้เย็นก็ตาม ลองคิดดูว่าแบคทีเรียที่เร็วขึ้นนั้นมีการคูณในไก่ดิบหรือไม่ สิ่งเดียวที่ต้องทำคือปรุงในตอนนี้หรือทิ้งไป

ฉันไม่รู้ว่าคุณวางแผนจะทำอะไรกับไก่เค็ม แต่ทำไมไม่ปรุงอาหารส่วนพิเศษ (อย่างที่เป็นอยู่ไม่ได้อยู่ในสูตรที่คุณทำ) แล้วแช่แข็งมัน? ตั้งแต่ตอนนี้มันสุกแล้วมันปลอดภัยที่จะหยุดนิ่งเมื่อแบคทีเรียใด ๆ ถูกทำลาย คุณสามารถใช้ส่วนที่แช่แข็งนั้นได้อีกครั้งแม้ว่าคุณจะไม่สามารถใช้มันในแบบเดียวกันได้ ต้องมีวิธีอื่นในการใช้ในการเตรียมอาหาร ดีกว่าที่จะโยนมันออกมา


-1

หากคุณละลายเนื้อสัตว์ชนิดใดคุณต้องปรุงเนื้อสัตว์ให้ทั่วและปล่อยให้เย็นก่อนที่จะหยุดอีกครั้ง ไม่เคยแช่แข็งเนื้อสัตว์อีกครั้ง


หากคุณกำลังจะทำการเรียกร้องที่ชัดเจนคุณควรสำรองข้อมูลด้วยเหตุผล ทำไม? ในขณะที่การแช่แข็งซ้ำจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพอย่างแน่นอน แต่ไม่มีเหตุผลด้านสุขภาพที่ทำให้เนื้อสัตว์ละลายไม่สามารถแช่แข็งได้อีก
moscafj

-2

คำตอบสั้น ๆ ไม่ใช่เพราะสิ่งที่เรียกว่าการปนเปื้อนข้าม ไม่เคยหยุดสิ่งที่ค้างไว้อีกครั้ง ขอให้มีวันที่สุดพิเศษ.

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.