ฉันฆ่าความร้อนของพริกด้วยการแปรรูปมะเขือเทศและหัวหอมด้วยกันไหม?


1

ฉันทำพริกนี้: https://www.youtube.com/watch?v=eQ9eY0_DoEk

ฉันลงเอยด้วยพริกที่แข็งแกร่ง แต่ให้ความร้อนน้อยและมีรสชาติมะเขือเทศ / เนื้อหนักแม้หลังจากเกลือและพริกไทยมากเกินไป สูตรนี้มีทั้งหมดสองจาลาเปปเปอร์และฮาบาเนโรครึ่งหนึ่งดังนั้นฉันจึงไม่แน่ใจว่ามันจะถูกต้อง

มีบางสิ่งที่อาจผิดพลาดได้ ก่อนอื่นฉันไม่เคยทำพริกตั้งแต่เริ่มแรกดังนั้นฉันอาจปรุงไม่อร่อย นอกจากนี้ฉันยังเพิ่ม cornmeal 2 ช้อนโต๊ะลงไปในน้ำพริกโดยไม่ตั้งใจ แต่ฉันรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ไม่น่าเป็นไปได้

ความแตกต่างสุดท้ายคือสิ่งที่ฉันสงสัยว่าจะเป็นผู้ร้าย - ฉันต้องผสมผสานมะเขือเทศกับหัวหอมเข้าด้วยกันในเครื่องเตรียมอาหารเนื่องจากมีคนในบ้านที่เป็นนักกินที่พิถีพิถัน ฉันเพิ่มเข้าไปในจุดที่มีการเพิ่มมะเขือเทศลงในสูตรโดยเลือกที่จะเพิ่มเฉพาะพริกไทยและกระเทียมที่จะเพิ่มหัวหอม

นี่เป็นการฆ่าความร้อนของพริกของฉันหรือไม่? และถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้อย่างไรถ้าฉันทำมันอีกครั้ง? หรือทำอย่างอื่นทำมัน? ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า?


3
เฮ้ทุกครั้งที่คุณขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับสูตรมันมีประโยชน์จริง ๆ กับผู้ตอบคำถามของคุณถ้าคุณใส่ลิงค์ไปยังสูตรข้อความ การขอให้พวกเขาดูวิดีโอ 15 นาทีเพื่อตอบคำถามของคุณไม่ได้รับคำตอบที่ดี สูตรอยู่ที่นี่: bingingwithbabish.com/recipes/2017/1/18/kevinschili?rq=chili
FuzzyChef

ฉันแนะนำให้คุณทำตามสูตรและดูว่าเกิดอะไรขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องผสมผสานมะเขือเทศกับหัวหอมเข้าด้วยกัน
paparazzo

2
Paparazzo เขาอธิบายว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนั้นในคำถาม
FuzzyChef

@FuzzyChef เขายังไม่จำเป็นต้องทำด้วยกัน
paparazzo

อาฉันเห็นประเด็นของคุณ ถึงกระนั้นฉันก็ไม่คาดหวังว่าจะส่งผลกระทบต่อระดับเครื่องเทศเนื่องจากฉันจะให้รายละเอียดในคำตอบของฉัน
FuzzyChef

คำตอบ:


5

ดังนั้นก่อนอื่นสูตรพริกนั้นจะต้องมีรสชาติของเนื้อสัตว์อย่างหนักอยู่เสมอเพราะมันมีเนื้อ 3 ปอนด์ อย่างรวดเร็วสูตรนั้นเป็นมากกว่าครึ่งเนื้อโดยน้ำหนัก ดังนั้นหากคุณต้องการสูตรที่มีรสชาติเนื้อที่นุ่มกว่านั่นอาจไม่ใช่สูตรที่เหมาะสมสำหรับคุณ

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เผ็ดน้อยกว่าที่คุณคาดไว้ ได้แก่ :

  • Anchos แห้งและคาสคาเบลที่คุณใช้นั้นเก่าและสูญเสียรสชาติไป
  • ระดับความร้อนในพริกสดอาจแตกต่างกันมาก บางทีคุณอาจมีคนที่อยู่ด้านร้อนน้อยกว่าสำหรับความหลากหลายของพวกเขา
  • พริกสดจำนวนมากระเหยแคปไซซินจำนวนมากเมื่อทอด ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่การเพิ่มแค่พริกไทยและกระเทียมลงในกระทะอาจทำให้ไฟไหม้ได้ ฉันเคยเกิดสิ่งนี้ขึ้นโดยเฉพาะกับ habaneros

จากทั้งหมดที่กล่าวมาฉันไม่คิดว่าสูตรอาหารจะเผ็ดมากและร้อนปานกลาง ดังนั้นบางทีคุณอาจมีความอดทนพริกไทยสูง


ตรวจสอบว่า ฉันคิดว่ามันเป็นครั้งที่สามทั้งพริกและพริกทั้งสองรสชาติดีในขณะที่ฉันกำลังเตรียมพวกเขา ขอขอบคุณ!
ฮาร์โมนิก

ลองปรุงพริกและกระเทียมให้น้อยลงหรือตั้งไฟปานกลาง
FuzzyChef

1
ฉันเห็นด้วยกับคำตอบนี้อย่างสมบูรณ์ดังนั้นให้ฉันเพิ่งทราบว่าความร้อนสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยการเพิ่มจำนวนเล็กน้อยของสารสกัดจากพริกหรือผงพริกจากพริกไทยที่ร้อนมากเช่น Trinidad Scorpion Butch T.
JohnEye
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.