อะไรคือความแตกต่างระหว่าง killherdill และ dill pickles


0

อะไรคือความแตกต่างในรสชาติระหว่างผักดองดิลโคเชอร์กับผักดองดิลขัดเงา? พวกเขามีความแตกต่างที่มองเห็นซึ่งจะทำให้สามารถแยกความแตกต่างระหว่างพวกเขาในสายตา?

คำตอบ:


2

นั่นเป็นสองกระบวนการที่แตกต่างกัน น่าเสียดายที่ภาษาอังกฤษไม่มีคำสองคำสำหรับผลลัพธ์และทั้งคู่เรียกว่า "ผักดอง"

โดยปกติผักดองโปแลนด์ "kiszony" ควรทำด้วย: แตงกวา, ผักชีฝรั่ง, พืชชนิดหนึ่งสด, กระเทียมและเกลือ ไม่มีน้ำส้มสายชู
ผักดองโคเชอร์ที่เรียกว่า "korniszony" ในโปแลนด์ทำจากน้ำเกลือที่มีน้ำส้มสายชู

ฉันคิดว่าสูตรทั้งสองนั้นผสมนอกประเทศโปแลนด์และทั้งสองอย่างคือ "korniszony" กับความแตกต่างที่ "คนโปแลนด์" เรียกหาส่วนผสมที่ใช้ใน "kiszony" ความแตกต่างของรสชาติคือการขัดแบบหนึ่งจะมีความเผ็ดมากกว่าในขณะที่โคเชอร์แบบใดอันหนึ่งจะหวาน


ในสหรัฐอเมริกา kosher dill pickles หรือ dills kosher มักจะ lacto-หมักเช่นหายในเกลือเกลือไม่ใช่ในน้ำส้มสายชู พวกเขาจะไม่หวานแม้ว่าบางคน - ที่เรียกว่า "ครึ่งหนึ่ง" ไม่เปรี้ยวมาก
Juhasz

Lacto- หมักเป็น "kiszony" อย่างแน่นอน จากสิ่งที่ฉันได้เห็นในกรณีเช่นนี้ "kosher" มักจะอยู่ในเครื่องหมายคำพูดหรือชื่อเต็มคือ "lacto-หมักดองผักชีลาว kosher" ในการหมักแลคโตสารมีความนุ่มนวลและน้ำเกลือมีเมฆมากในขณะที่ผักดองโคเชอร์จะกรุบกรอบด้วยน้ำเกลือที่ใส
SZCZERZO KŁY

1

หลังจาก google รวดเร็วดูเหมือนว่าผักดองโปแลนด์อาจ / จะมีเครื่องเทศมากขึ้น

จากวิธีการ:

เนื่องจากต้นกำเนิดที่คล้ายกันของพวกเขาดองผักดองโปแลนด์และโคเชอร์มีลักษณะคล้ายกันในการเตรียมการทำให้ยากที่จะแยกแยะระหว่างสอง - นั่นคือจนกว่าคุณจะได้ลิ้มรสพวกเขา ในขณะที่ผักชีฝรั่งทำด้วยกระเทียมผักชีโปแลนด์มักทำด้วยเครื่องเทศดองมากขึ้นซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา

จากชีวิตประจำวันของเรา:

ผักชีลาวมีเครื่องเทศและกระเทียมมากกว่าผักดองผักชีลาวหรือผักชีลาว ผักดองเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเผ็ดและอาจปรุงแต่งด้วยเมล็ดมัสตาร์ด รสชาติของพวกเขาคล้ายกับผักชีฝรั่งเพียวและพวกเขาจะได้รับในลักษณะเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.