ลึกลับอุดรวุ ธ ล่มสลาย


8

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันมีประสบการณ์ที่แปลกมากในการทำบะหมี่อุด้ง เกือบจะทันทีหลังจากที่เพิ่มบะหมี่แห้งลงในน้ำเดือดและคนให้เข้ากันเล็กน้อยพวกเขาก็เริ่มสลาย หลังจากนั้นไม่กี่นาทีไม่มีชิ้นส่วนใดยาวเกินหนึ่งนิ้ว พวกเขาไม่ได้ลิ้มรสอุด้งเหมือนกันเพราะพวกเขาไม่อวบอ้วนหรือมั่นคง

นี่เป็นแบรนด์ที่แตกต่างจากที่ฉันเคยใช้มาก่อนและพวกเขามีป้ายกำกับว่า "ออร์แกนิก" เราคิดว่าพวกเขาเป็นแค่บะหมี่ที่ไม่ดี (พวกเขาได้ลิ้มรสกระดาษแข็งเปียก ๆ ) แล้วโยนออกมา

เมื่อคืนฉันพยายามทำอุด้งอีกครั้งจากชุดอื่น (ของยี่ห้ออื่น) สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้น: บะหมี่เลิกกันและได้ลิ้มรสอย่างนุ่มนวลและอ่อนนุ่ม สิ่งเดียวที่แบรนด์นี้มีเหมือนกันกับแพ็คก่อนหน้าคือพวกเขาทั้งสองมีป้ายกำกับว่า "ออร์แกนิก" และพวกเขาทั้งคู่อยู่ในตู้เป็นเวลาหลายเดือน แบรนด์หนึ่งคืออเมริกัน แต่ฉลากอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาเกาหลี นอกจากนี้ฉันคิดว่าภรรยาของฉันซื้อแพคเกจทั้งสองนี้ในขณะที่ฉันเคยซื้อมาก่อน

ดังนั้นคำถามหลายส่วนของฉันคือ:

  1. มีใครเคยเกิดสิ่งนี้ขึ้นกับก๋วยเตี๋ยวชนิดใดมาก่อนหรือไม่? คำอธิบายใด ๆ
  2. อุด้ง "อินทรีย์" มีความแตกต่างกันบ้างหรือไม่ที่ทำให้เป็นเช่นนั้น? สารเติมแต่งบางอย่างที่ถูกละเว้น? ตอนนี้ฉันไม่มีแพ็คเกจอื่นที่จะเปรียบเทียบ แต่แพ็คเกจที่ล้มเหลวสองแพคเกจของฉันมีแค่แป้งข้าวสาลีและเกลือเท่านั้น นั่นอาจจะผิดได้อย่างไร
  3. อายุของบะหมี่ก่อให้เกิดสิ่งนี้หรือไม่? ฉันไม่เคยเห็นบะหมี่เส้นสปาเก็ตตี้หลุดออกมาแบบนี้ ...
  4. ภรรยาของฉันควรถูกแบนจากการซื้อบะหมี่อุด้งหรือไม่?

2
+1 สำหรับการห้ามภรรยาไม่ให้ซื้ออุด้ง มันเป็นคำอธิบายเชิงตรรกะเพียงอย่างเดียว
Sam Holder

4
เพียงแค่เก็งกำไร แต่มันอาจเป็นการรวมกันของ "อินทรีย์" และอายุ "อินทรีย์" อาจหมายถึงสารกันบูดน้อยลง ฯลฯ และทำให้อัตราการเปลี่ยนแปลงสูงขึ้นเมื่อเก็บรักษา นอกจากนี้บะหมี่บางชนิด (อุดรและอื่น ๆ ) ก็ไม่เหมาะสำหรับการเก็บรักษาในระยะยาว ก๋วยเตี๋ยวที่มีอยู่ที่นี่บางแห่งใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น (ในขณะที่บางเดือนที่ผ่านมา) คุณตรวจสอบวันที่ใช้งานหรือไม่?
2215

ฉันจะไปซื้อบะหมี่ใหม่เร็ว ๆ นี้ มันควรจะง่ายต่อการตรวจสอบว่าอายุเป็นปัญหา
Bob

ฉันเพิ่งซื้อยี่ห้อเดียวกันอีกชุดหนึ่งและพวกเขาก็ปรุงได้ดี ฉันจะทำการทดสอบอีกสองสามครั้งเพื่อดูว่ามีสิ่งอื่นที่ฉันทำผิดไปหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าแบรนด์เพียงอย่างเดียวไม่ใช่ปัญหา
บ๊อบ

จากประสบการณ์ของฉันถ้ามีราเม็งสดใหม่ทั้งราเม็งสดและปิดผนึกสุญญากาศจะดีกว่าบะหมี่ราเมนแห้ง
ESultanik

คำตอบ:


3

ออร์แกนิกจะบอกคุณว่าข้าวสาลีที่ปลูกนั้นปลูกในวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเช่น โดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง ตัวของมันเองจะไม่มีผลต่อเสถียรภาพของเส้นก๋วยเตี๋ยว

พวกเขาอาจจะเป็นบะหมี่ที่มีคุณภาพไม่ดีมีปัญหาระดับกลูเตนพวกเขายังมีทั้งความร้อนอุด้งปกติของคุณมีรูปแบบของการเสริมสร้างความเข้มแข็งเช่นเดียวกับราเมนหรือไม่? เพิ่มก๋วยเตี๋ยวหลายเส้นในคันไซหรืออะไรก็ตามที่ผ่านการเติมสารเคมี (โซเดียมคาร์บอเนต) เพื่อเพิ่มแป้ง แน่นอนว่ามันอาจไม่ได้รับการนวดอย่างเพียงพอเพียงพอแก่เกินไปแห้งเกินไป


1
ขณะนี้ดูเหมือนว่าคำตอบเก่าเกินไป / แห้งเนื่องจากแพคเกจใหม่กำลังปรุงอาหารได้ดี
บ๊อบ

@ บ็อบ: ใช่พาสต้าทำงานผิดปกติอย่างมากเมื่อเหม็นอับสูญเสียความยืดหยุ่น ฉันคิดว่าการย่อยสลายในกลูเตนเมื่อเวลาผ่านไป
Orbling

1
  • เพิ่มอุด้งแห้งลงในน้ำเดือดเค็ม (แม้สำหรับอุด้งปริมาณเล็กน้อยคุณต้องใช้น้ำปริมาณมาก)
    • เมื่อมันมาถึงต้มให้เพิ่มน้ำเย็น หนึ่งถ้วย
    • ทำเช่นนี้อีกครั้งทุกครั้งที่เดือด ทำซ้ำจนกว่าอุด้งจะสุก สิ่งนี้จะช่วยให้อุด้งแห้งดูดซับน้ำได้มากขึ้นโดยไม่ทำให้สุกมากเกินไปแล้วสลายตัว

จากนั้นคุณสามารถให้บริการอุด้งเย็นหรือร้อน สนุกกับคุณแม่


0

หากแบรนด์แรกคือ Eden ฉันสามารถยืนยันได้ว่าอุด้งอันยิ่งใหญ่นั้น ไม่มีอะไรเหมือนของจริง ฉันจำไม่ได้ว่าพวกมันสลายตัวจริง ๆ แต่ฉันหวังว่าพวกเขาจะได้ดังนั้นฉันจึงไม่ใส่ใจที่จะกินมัน


1
แบรนด์แรกคือ Roland ( amazon.com/Roland-Noodles-Organic-12-8-Ounce-Package/dp/ … - รีวิวฉบับหนึ่งบ่นเกี่ยวกับการสลายตัว) แต่ขอบคุณสำหรับคำเตือนเกี่ยวกับ Eden ฉันไม่เคยมีประสบการณ์แบบนั้นกับก๋วยเตี๋ยวสไตล์ตะวันตก ฉันไม่รู้ว่าบางยี่ห้ออาจจะห่างไกลจากเครื่องหมาย
บ๊อบ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.