คำถามติดแท็ก japanese-cuisine

คำถามที่มีแท็กนี้ควรเกี่ยวกับวัตถุดิบดั้งเดิมการเตรียมอาหารหรืออาหารจากญี่ปุ่นเช่นซูชิซาซิมิหรือโมจิ คำถามเกี่ยวกับส่วนผสมทั่วไปของญี่ปุ่น แต่ไม่เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นที่เฉพาะเจาะจงไม่ควรใช้แท็กนี้

4
ซูชิควรกินอย่างไร
เมื่อวานนี้ฉันอยู่ในงานเลี้ยงที่เสิร์ฟซูชิม้วน บางคนมีข้าวด้านนอกและบางคนก็มีสาหร่ายด้านนอก ฉันไม่สามารถหาตะเกียบได้ ในแง่ของมารยาทการรับประทานซูชิด้วยมือเป็นเรื่องดีไหม? ถ้าเกี่ยวข้องฉันอยู่ในอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ฉันได้ยินมาว่ามันเป็นสิ่งที่อเมริกาเหนือที่จะผสมวาซาบิกับซอสถั่วเหลืองก่อนที่จะจิ้มซูชิค่ะซอสถั่วเหลืองและวาซาบิมีจุดประสงค์ที่จะใช้อย่างไร ฉันเข้าใจว่าขิงคือการรีเซ็ตพาเลทรสชาติดังนั้นคุณควรกินนิดหน่อยก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นม้วนอื่น แก้ไข: แต่ถ้าคุณได้รับตะเกียบคุณควรใช้มันใช่ไหม?

6
ปลาแซลมอนที่ซื้อมาสามารถใช้เก็บซาซิมิ
จะปลอดภัยไหมที่จะบริโภคปลาดิบที่ซื้อที่เคาน์เตอร์ของร้านขายของชำในเขตชานเมือง? ถ้าไม่มีคุณมีเคล็ดลับในการหาปลาซูชิเกรด นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดสำหรับซูชิ / ซาชิมิที่ปลอดภัยเกินกว่าที่จะใช้ปลาที่ปลอดภัยหรือไม่?

4
seitan ของฉันน่ากลัว
ฉันไม่มีปัญหาในการเตรียมแป้ง seitan หรืออย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันเดือดร้อนน้อยที่สุดและสามารถแก้ไขได้ง่าย อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถทำให้พื้นผิวถูกต้อง ฉันไม่ได้ใช้ยีสต์แค่โปรตีนจากกลูเตนและสารปรุงแต่งรส ก่อนอื่นฉันลองใช้วิธีการเคี่ยว ฉันใส่น้ำซุปลงไปในหม้อต้มแล้วหย่อนลงในก้อนเล็ก ๆ ของ seitan เมื่อปรุงสุกแล้วพวกมันก็จะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพวกเขาดูดซับน้ำ ก้อนเติบโตอย่างไร้สาระจำนวนมากและดังนั้นฉันถูกทิ้งให้อยู่กับก้อนที่ทำจากน้ำและ seitan ในลำดับที่ ฉันคิดว่าน้ำอาจเป็นปัญหาดังนั้นฉันจึงลองแทนการเคี่ยวมันเพื่ออบ เหมือนบางสูตรออนไลน์ระบุ ฉันทำหลอด seitan และห่อ (ค่อนข้างธรรมดา) ในอลูมิเนียมฟอยล์แล้วใส่ในเตาอบ ฉันอุ่นเตาอบที่ 190 ° C สูตรที่ฉันใช้สั่งให้อบ seitan เป็นเวลา 90 นาทีและฉันก็ลอง อย่างไรก็ตามประมาณ 60 นาทีในการทำอาหารก้อนของฉันระเบิดในเตาอบ (แผ่นปิดไม่แข็งแรงพอฉันปรุงใหม่แม้ว่ามันจะหนาไม่กี่ชั้นก็ตาม) ด้วยความประหลาดใจของฉัน seitan มีเปลือกแข็งหนาอยู่แล้วและมันค่อนข้างจะกินไม่ได้กับรสนิยมของฉัน คุณมีคำแนะนำอะไรสำหรับฉัน มีบางสิ่งที่ฉันทำผิดในการพยายามแต่ละครั้งหรือไม่? (ตำหนิการเติบโตของ seitan ของฉันอย่างมากต่อการใช้น้ำผิดวิธีแรกที่ฉันลองทำ) และสุดท้ายฉันก็สงสัยว่า: จำเป็นต้องมีการทำ seitan หรือไม่? (ทำไม?) ขอบคุณมากเชฟ! …

2
มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเนื้อ fugu ไหม
ฉันรู้ว่าฟูกูนั้นเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นและปลาในป่ามีพิษมากกว่าไซยาไนด์ถึง1200 เท่า (ความจริงสนุก: หนึ่งสปีชีส์เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังตัวที่สองที่มีลำดับจีโนมหลังจากมนุษย์) สิ่งที่ฉันไม่รู้คือว่าปลามีชื่อเสียง (และถือว่าเป็น "อาหารอันโอชะ") เพียงอย่างเดียวเนื่องจากความเป็นพิษที่อาจเกิดขึ้นหรือว่ามีอะไรแปลกใหม่เกี่ยวกับเนื้อของมัน มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเนื้อ fugu เช่นรสชาติหรือเนื้อสัมผัสของมันหรือไม่?


4
ย้อนกลับวิศวกรไข่เจียวญี่ปุ่นที่สมบูรณ์แบบ
ฉันได้เจอวิดีโอของไข่เจียวญี่ปุ่นที่น่าประทับใจมากนี้และฉันพยายามที่จะเข้าใจว่ามันเสร็จสิ้นแล้วและฉันต้องทำอะไรที่บ้าน ฉันเคยเห็นวิดีโอนี้สร้างเทคนิคขึ้นมาใหม่ แต่พื้นผิวของไข่เจียวไม่เรียบเลย ฉันกำลังพยายามทำวิศวกรรมไข่เจียวนี้และเรียนรู้เทคนิคที่สำคัญเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น ความพยายามของฉันจนถึงตอนนี้ก็คือการเปรียบเทียบสิ่งที่ฉันเห็นในสิ่งที่ฉันได้อ่านเกี่ยวกับไข่เจียวฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม สิ่งที่ฉันได้รับ: ไข่เจียวแบบดั้งเดิมทำในความร้อนปานกลาง - สูงและอันนี้ดูเหมือนจะทำในความร้อนสูงมาก ไข่เจียวฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมใช้นมหรือน้ำ (ฉันอ่านคำถามอื่น ๆ ที่นี่ว่าน้ำใช้ได้ดีที่สุด) วิดีโอที่สองดูเหมือนว่าจะใช้แค่ไข่และออกมาไม่ดี ดูเหมือนว่าคนเกียวโตจะมีส่วนผสมของไข่ที่เรียบมาก แต่เราไม่รู้แน่ชัดว่ามันเป็นแค่ไข่หรืออะไร ในไข่เจียวฝรั่งเศสในวินาทีแรกตั้งแต่คุณเทไข่ลงในกระทะไข่จะถูกผสมจากข้างนอกเพื่อให้ไข่ที่ปรุงสุกหนาขึ้นก่อนที่จะหมุนไข่เจียว ไข่เจียวแบบนี้ถูกผสมเข้ากับการเคลื่อนไหวของตะเกียบแบบสุ่มอย่างรวดเร็วรวมกับการเขย่ากระทะอาจเป็นเพราะความร้อนที่สูงขึ้นมาก? เมื่อชั้นของไข่ที่ปรุงสุกเริ่มก่อตัวขึ้นใต้ไข่เจียวไข่จะถูกพลิก ในไข่เจียวฝรั่งเศสจบพบข้าง ในวิดีโอเกียวโตดูเหมือนว่าปลายพบกันที่ด้านบนพลิกพวกเขาด้วยตะเกียบปรุงอาหารในทิศทางเดียวและพลิกพวกเขาด้วยการเคลื่อนไหวของมือในทิศทางอื่น สิ่งนี้ดูเหมือนจะมีความสำคัญต่อรูปร่างไข่เจียวของไข่เจียว วิดีโอที่สองที่นี่เกือบจะสั้น จุดจบของไข่เจียวพบ แต่พวกมันไม่ได้ผูกติดกันอย่างสมบูรณ์ อัพเดท 1 ไข่เจียวของฉันประสบความสำเร็จในด้านน้ำมูกไหลและปรุงจากด้านนอกอย่างราบรื่น การดูคำแนะนำของไข่เจียวของอัลตันบราวน์เป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมสิ่งนี้และยังได้รับกระทะใหม่ที่มีพื้นผิว nonstick เรียบ ฉันอยู่บนที่ราบสูงมาระยะหนึ่งแล้วพยายามที่จะทำให้ไข่เจียวเปิดออกขณะที่อยู่ในกระทะ ฉันกำลังฝึกโดยใช้การพลิกแพนแบบดั้งเดิมอันเดียวกับที่ทำแพนเค้กและมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้ไข่เจียวหันกลับมา ดูวิดีโออีกครั้งฉันคิดว่าฉันเริ่มได้รับแล้ว เคล็ดลับดูเหมือนว่าจะเจาะทะซึ่งออกจากไข่เจียวในฤดูใบไม้ร่วงฟรีและทำให้มันหมุนตัวเอง ฉันจัดการเพื่อให้ไข่เจียวหมุนและพลิกกลับอย่างสมบูรณ์ ฉันยังไม่ได้จัดการเพื่อให้ได้จุดจบละลายกันและเปลี่ยนไข่เจียวให้เป็นรูปแบบอเมริกันฟุตบอลที่น่าประทับใจ

2
"ขูดมันเทศ" ในโอโคโนมิยากิคืออะไร?
Wikipedia แสดงรายการ "grated yam" เป็นส่วนผสมของโอโคโนมิยากิ มันเป็นชนิดเฉพาะของมันเทศหรือไม่ สามารถซื้อนอกประเทศญี่ปุ่นได้หรือไม่ == ข้อมูลเพิ่มเติม == ตามที่ Mein แนะนำฉันได้ทำการค้นหาเพิ่มเติมใน Wikipedia และ internets "การมันเทศ" ในคำถามคือDioscorea opposita หรือมันเทศภูเขาญี่ปุ่น ในญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันในชื่อยามาโมะ (kanji: 山芋; hiragana: やまいも) ซึ่งแตกต่างจากพันธุ์อื่น ๆ มันเทศ, dioscorea opposita ไม่จำเป็นต้องปรุงก่อนการบริโภค (มันเทศส่วนใหญ่มีสารที่เป็นอันตรายในสภาพดิบ) dioscorea opposita ยังคงมี "คริสตัลออกซาเลต" ในผิวหนังซึ่งสามารถระคายเคืองผิว คัดลอกภาพจากวิกิพีเดีย วิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่ามันเทศที่ถูกขูด ฉันเคยเห็นมันเทศนี้ขูดมาก่อนและผลที่ได้ก็ค่อนข้างลื่นและเหนอะหนะ เครื่องขูดที่ใช้สำหรับยามาโมอิแตกต่างจากเครื่องขูดสไตล์ตะวันตก Oroshigane graters นั้นมีหนามแหลมเล็ก ๆ อยู่บนผิวตะแกรง อาจมีความหลากหลายของมันเทศญี่ปุ่นมากกว่าหนึ่งชนิด ฉันเห็นการอ้างอิง (ตอนนี้หายไป) กับความหลากหลายที่มีผิวสีเข้ม

1
“ ฮันนี่บับเบิล” คืออะไรและทำอย่างไร
ฉันเพิ่งได้รับสิทธิพิเศษที่น่าตื่นเต้นในการรับประทานอาหาร Kaiseki ที่ Kichisen ในเกียวโต หนึ่งในไฮไลท์ของมื้อนี้คือสนามทะเลทรายที่ประกอบด้วยผลไม้รสเปรี้ยวขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเจลลี่และราดด้วยสิ่งที่พ่อครัวฝึกหัดให้บริการเราเรียกว่า "ฟองน้ำผึ้ง" (ดูรูปที่แนบมา) ฟองนั้นมีรสชาติที่หวานและไม่ได้ออกมาเป็นของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นอากาศเมื่อถูกบริโภค ไม่มีใครรู้ว่าโฟมนี้ทำและมันทำมาจากอะไร? มันอร่อยและถ้าฉันสามารถเข้ามาทำซ้ำที่บ้านได้ฉันก็อยากจะลองทำดู

3
ก๋วยเตี๋ยวอุดรฟรีตังแบบโฮมเมด
ฉันเป็นโรค celiac และต้องการทำก๋วยเตี๋ยวอุดรฟรีตัง ฉันไม่สามารถหาสูตรอาหารได้และไม่เคยทำก๋วยเตี๋ยวโฮมเมดมาก่อน ไม่มีใครรู้วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเส้นเหนียวนุ่มเหล่านี้โดยใช้แป้งข้าวกล้อง หรือมีคำแนะนำใด ๆ เกี่ยวกับส่วนผสมที่ฉันควรใช้ในความพยายามของฉันในการพัฒนาสูตรสำหรับการทำพวกเขา? เพื่อความแน่นอนฉันสามารถใช้ส่วนผสมอื่นใดเพื่อทดแทนแป้งสาลีที่ใช้ในบะหมี่นี้ได้ สิ่งที่ฉันควรเพิ่มลงในแป้งข้าวกล้องเกลือและน้ำเพื่อให้ได้เนื้อที่เหนียวนุ่มในก๋วยเตี๋ยวตังฟรี

1
นัตโตะปลอดภัยหรือไม่หากกินด้วยจุดสีขาว
ฉันซื้อ Nattou (ถั่วเหลืองหมัก) สองซองและเก็บไว้ในตู้เย็นของฉัน พวกเขามาปิดผนึกด้วยพลาสติกดังนั้นฉันเปิดพลาสติกและกินเพียงครึ่งหนึ่งของภาชนะ ฉันห่อมันด้วยพลาสติกและเก็บไว้ในตู้เย็นอีกครั้งและในวันถัดไปฉันตรวจสอบ Nattou และมันถูกปกคลุมด้วยจุดสีขาวเล็ก ๆ มันดูไม่เหมือนรา แต่เนื่องจากจุดสีขาวมีขนาดเท่ากันและกระจายออกไปอย่างสม่ำเสมอ ในประสบการณ์ของฉันเชื้อรามักจะเติบโตแบบสุ่มและในขนาดที่แตกต่างกันและมักจะใหญ่กว่าจุดสีขาวเล็ก ๆ ที่ฉันเห็นในนัตโตะ จุดเหล่านั้นคืออะไรและยังกินได้อยู่ ฉันโยนมันทิ้งไปโดยไม่พยายามให้ปลอดภัย แต่ฉันสังเกตว่าการทดลองนี้ทำซ้ำได้ (ฉันมีจุดสีขาวในแพ็คเกจถัดไปโดยทำสิ่งเดียวกันในวันถัดไป) ฉันคิดว่ามันอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับการเก็บไว้ในตู้เย็นเนื่องจากฉันเก็บ Nattou ไว้ในช่องแช่แข็งก่อนโดยไม่มีผลลัพธ์จุดสีขาว

5
เนื้อสัตว์ทางเลือกสำหรับเทมปุระ?
ฉันมีเพื่อนอยู่และวางแผนที่จะทำเทมปุระ พวกเขาสองคนไม่ชอบอาหารทะเลทั่วไปดังนั้นการเลือกกุ้งและปลาหมึกของฉันอาจไม่ทำให้พวกเขาพอใจดังนั้นฉันจึงกำลังมองหาเนื้อสัตว์ที่เป็นทางเลือกสำหรับพวกเขาและทุกคนเพลิดเพลินไปกับมันเช่นกัน เนื่องจากฉันไม่เคยทำเทมปุระเนื้อฉันเต็มไปด้วยความสงสัยเกี่ยวกับประเภทและส่วนใดของเนื้อสัตว์ที่จะเลือกสำหรับที่ ไม่สามารถหา substential ได้ทางอินเทอร์เน็ต (เพียงแค่สูตรอาหารเกี่ยวกับการใช้แป้งเพื่อทำอย่างอื่น แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการใส่อย่างอื่นกับส่วนที่เหลือซึ่งจะดีในการเชื่อมโยง) เนื้อรู้สึกแปลก ๆ ไก่สามารถทำงานได้ แต่การปรุงเทมปุระที่รวดเร็วอาจไม่เหมาะกับสัตว์ปีกหมูไม่เบาเท่าอาหารทะเล ฉันยังเปิดกว้างกับบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติเล็กน้อย

3
ลึกลับอุดรวุ ธ ล่มสลาย
ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาฉันมีประสบการณ์ที่แปลกมากในการทำบะหมี่อุด้ง เกือบจะทันทีหลังจากที่เพิ่มบะหมี่แห้งลงในน้ำเดือดและคนให้เข้ากันเล็กน้อยพวกเขาก็เริ่มสลาย หลังจากนั้นไม่กี่นาทีไม่มีชิ้นส่วนใดยาวเกินหนึ่งนิ้ว พวกเขาไม่ได้ลิ้มรสอุด้งเหมือนกันเพราะพวกเขาไม่อวบอ้วนหรือมั่นคง นี่เป็นแบรนด์ที่แตกต่างจากที่ฉันเคยใช้มาก่อนและพวกเขามีป้ายกำกับว่า "ออร์แกนิก" เราคิดว่าพวกเขาเป็นแค่บะหมี่ที่ไม่ดี (พวกเขาได้ลิ้มรสกระดาษแข็งเปียก ๆ ) แล้วโยนออกมา เมื่อคืนฉันพยายามทำอุด้งอีกครั้งจากชุดอื่น (ของยี่ห้ออื่น) สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้น: บะหมี่เลิกกันและได้ลิ้มรสอย่างนุ่มนวลและอ่อนนุ่ม สิ่งเดียวที่แบรนด์นี้มีเหมือนกันกับแพ็คก่อนหน้าคือพวกเขาทั้งสองมีป้ายกำกับว่า "ออร์แกนิก" และพวกเขาทั้งคู่อยู่ในตู้เป็นเวลาหลายเดือน แบรนด์หนึ่งคืออเมริกัน แต่ฉลากอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาเกาหลี นอกจากนี้ฉันคิดว่าภรรยาของฉันซื้อแพคเกจทั้งสองนี้ในขณะที่ฉันเคยซื้อมาก่อน ดังนั้นคำถามหลายส่วนของฉันคือ: มีใครเคยเกิดสิ่งนี้ขึ้นกับก๋วยเตี๋ยวชนิดใดมาก่อนหรือไม่? คำอธิบายใด ๆ อุด้ง "อินทรีย์" มีความแตกต่างกันบ้างหรือไม่ที่ทำให้เป็นเช่นนั้น? สารเติมแต่งบางอย่างที่ถูกละเว้น? ตอนนี้ฉันไม่มีแพ็คเกจอื่นที่จะเปรียบเทียบ แต่แพ็คเกจที่ล้มเหลวสองแพคเกจของฉันมีแค่แป้งข้าวสาลีและเกลือเท่านั้น นั่นอาจจะผิดได้อย่างไร อายุของบะหมี่ก่อให้เกิดสิ่งนี้หรือไม่? ฉันไม่เคยเห็นบะหมี่เส้นสปาเก็ตตี้หลุดออกมาแบบนี้ ... ภรรยาของฉันควรถูกแบนจากการซื้อบะหมี่อุด้งหรือไม่?

1
ซูชินี้คืออะไร
ฉันพยายามที่จะระบุว่าซูชิประเภทใดที่มีจุดเด่นอยู่ที่ด้านล่างขวาของรูปภาพนี้ของการแสดงของสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นซูชินิกิริเป็นหลัก สีเหลืองดูเป็นรูพรุน ทุกคนสามารถตั้งชื่อปลา / เนื้อ / อื่น ๆ ที่เป็นชนิดของอะไร? (จาก Wikipedia)

1
ซูชิรสชาติเหมือนสาหร่ายทะเลบริสุทธิ์
ฉันจะทำอะไรได้บ้างเพื่อหลีกเลี่ยงรสชาติของสาหร่ายที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษเมื่อทำซูชิ ก่อนหน้านี้ฉันเคยทานซูชิมาห่อสาหร่ายและฉันชอบที่รสชาติของม้วน อย่างไรก็ตามฉันพยายามทำซูชิของตัวเองที่บ้านและทุกอย่างกลับกลายเป็นดี แต่ช่วงเวลาที่ฉันกัดมันได้ลิ้มรสเหมือนสาหร่ายทะเลบริสุทธิ์ ฉันรู้ว่ามันจะมีรสชาติค่อนข้างตามมา แต่มันก็เหมือนกับว่าฉันกินโนริแห้ง มีเคล็ดลับอะไรเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำหรือทำไมซูชิของฉันถึงได้ลองทำแบบนั้น?

1
ทำไมสเต็กเทอริยากิของฉันถึงออกมาแข็งและแห้ง?
ฉันพยายามทำสเต็กเทอริยากิ (เนื้อ) และพวกมันก็ออกมาแห้งและแข็ง พวกเขาหมักกับซอสเทอริยากิตามคำแนะนำของสูตรต่าง ๆ แต่ในที่สุดสเต็กก็มีรสชาติ แต่ไม่มีเนื้อฉ่ำและยากที่จะเคี้ยว ฉันได้ลิ้มรสข้าวโพด / กรวยเทมากิในร้านอาหารที่มีสเต็กเนื้อเทอริยากิหั่นเป็นชิ้น ๆ ซึ่งยอดเยี่ยมมาก ฉันพยายามที่จะบรรลุเป้าหมายนั้น ฉันพยายามทอดและย่าง แต่ทั้งคู่ออกมาอย่างหนัก หมัก 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง ฉันทำอะไรผิดได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.