ผู้ใช้คอมพิวเตอร์

คำถาม & คำตอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องคอมพิวเตอร์และผู้ใช้ระดับสูง


3
เหตุใด Windows จึงคิดว่าแป้นพิมพ์ไร้สายของฉันเป็นเครื่องปิ้งขนมปัง
ฉันได้รับพีซีเครื่องเก่าจากพ่อของแฟนสาวของฉันและเมื่อติดตั้งเครื่องพิมพ์ฉันรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย: คำถามสองข้อคิดที่นี่: ทำไม Windows ถึงคิดว่าคีย์บอร์ดไร้สายของฉันเป็นเครื่องปิ้งขนมปัง? เหตุใด Windows จึงมีไอคอนสำหรับเครื่องปิ้งขนมปังในเมนูอุปกรณ์

6
ฉันจะสร้างเครื่อง“ หน้าจอว่างเปล่า” ได้อย่างไรในช่วงระยะเวลาหนึ่ง (เป็นค่าปรับ) หากระดับเสียงดังถึงระดับหนึ่ง
ลูก ๆ ของฉัน (4 และ 5) ตะโกนมากเมื่อเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ ฉันพบวิธีรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับสิ่งนี้ เมื่อฉันได้ยินเสียงดังฉันก็เข้าคอมพิวเตอร์และทำสิ่งต่อไปนี้ chvt 3; sleep 15; chvt 7 สิ่งนี้จะปิดหน้าจอเป็นเวลา 15 วินาทีบน Linux ฉันบอกพวกเขาว่าคอมพิวเตอร์ไม่ชอบเสียงดัง พวกเขาเชื่ออย่างนี้และขอคอมพิวเตอร์ยกโทษให้ พวกเขาเงียบกว่าเดิม แต่ไม่ถึงระดับที่ฉันจะมีความสุขและดังนั้นฉันจึงต้องดำเนินการศึกษาต่อไป อย่างไรก็ตามฉันไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วยตนเอง เป็นไปได้ไหมที่จะทำสิ่งนี้โดยอัตโนมัติ ติดไมโครโฟนเข้ากับกล่อง หากระดับความดังผ่านเกณฑ์บางอย่างแล้วฉันต้องการเรียกใช้คำสั่ง


13
ฉันจะเลื่อนใน tmux ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งเริ่มใช้ tmux และฉันชอบมาก แต่ฉันต้องสามารถเลื่อนภายในบัฟเฟอร์ / บานหน้าต่าง / หน้าต่างที่ฉันเปิดอยู่ ฉันไม่สนใจว่ามันจะใช้งานกับเมาส์ได้หรือไม่ เมื่อฉันค้นหาหน้าเพจของ tmux ฉันพบคำว่า "scroll" เพียงสองอินสแตนซ์เท่านั้นแม้จะปรากฏขึ้นและทั้งคู่ก็ต้องใช้โหมดการคัดลอก มีวิธีการเลื่อนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าสู่โหมดการคัดลอกทั้งหมดหรือไม่?
1293 tmux 

19
ไดรฟ์ Windows A: และ B: ใช้ทำอะไร
ใน Windows คุณมีไดรฟ์ C ทุกอย่างที่ติดป้ายกำกับนั้นมีตัวอักษรต่อไปนี้ ดังนั้นไดรฟ์ที่สองของคุณคือ D, DVD ของคุณคือ E และถ้าคุณใส่ใน USB stick มันจะกลายเป็น F และไดรฟ์ต่อไปนี้ G เป็นต้นไปเรื่อย ๆ แต่แล้ว A และ B คือไดรฟ์อะไร?


3
การส่งข้อความข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเร็วกว่าการส่งพิกเซลไปที่หน้าจอหรือไม่
John Carmack ทวีต , ฉันสามารถส่งแพ็กเก็ต IP ไปยังยุโรปได้เร็วกว่าที่ฉันสามารถส่งพิกเซลไปที่หน้าจอได้ เป็นไงบ้าง และถ้านี่ไม่ใช่จอห์นคาร์แม็คฉันจะยื่นใต้“ interwebs ที่ไร้สาระ” แต่นี่คือ John Carmack สิ่งนี้จะเป็นจริงได้อย่างไร เพื่อหลีกเลี่ยงการสนทนาเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริงในทวีตนี่คือสิ่งที่ฉันต้องการรับคำตอบ: ในกรณีที่ดีที่สุดใช้เวลานานเท่าใดในการรับแพ็กเก็ต IP เดียวที่ส่งจากเซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกาไปยังที่อื่น ๆ ในยุโรปวัดจากเวลาที่ซอฟต์แวร์ทริกเกอร์แพ็กเก็ตจนถึงจุดที่ซอฟต์แวร์ได้รับด้านบน ระดับไดรเวอร์ ในกรณีที่ดีที่สุดใช้เวลานานเท่าใดในการแสดงพิกเซลบนหน้าจอวัดจากจุดที่ซอฟต์แวร์เหนือระดับไดรเวอร์เปลี่ยนค่าของพิกเซลนั้น แม้สมมติว่าการเชื่อมต่อข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นสายเคเบิลไฟเบอร์ออปติกที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้และจอห์นนั่งอยู่ถัดจาก ISP ของเขาข้อมูลยังคงต้องเข้ารหัสในแพ็กเก็ต IP ได้รับจากหน่วยความจำหลักไปยังการ์ดเครือข่ายของเขา จากที่นั่นผ่านสายเคเบิลในกำแพงไปยังอาคารอื่นอาจจะข้ามเซิร์ฟเวอร์บางแห่งที่นั่น (แต่สมมติว่ามันต้องการแค่รีเลย์ตัวเดียว) รับโฟตอนทั่วมหาสมุทรแปลงกลับเป็นอิมพัลเซทอิเล็คตรอน และตีความโดยการ์ดเครือข่ายอื่นในที่สุด มาหยุดกันที่นั่น สำหรับพิกเซลคำนี้เป็นคำศัพท์ง่าย ๆ ของเครื่องจักรที่ส่งผ่านช่องเสียบ PCI Express ซึ่งเขียนลงในบัฟเฟอร์จากนั้นจะถูกล้างออกไปที่หน้าจอ แม้แต่การบัญชีสำหรับความจริงที่ว่า“ พิกเซลเดียว” อาจส่งผลให้บัฟเฟอร์หน้าจอทั้งหมดถูกส่งไปยังจอแสดงผลฉันไม่เห็นว่ามันจะช้าลงได้อย่างไร: มันไม่เหมือนกับบิตที่ถูกถ่ายโอน“ ทีละบิต” - ค่อนข้างพวกเขา กระแสไฟฟ้าที่ต่อเนื่องกันซึ่งถูกถ่ายโอนโดยไม่มีความหน่วงแฝงอยู่ (ใช่ไหม)

16
รับ curl เพื่อส่งออกรหัสสถานะ HTTP?
ฉันใช้curlที่บรรทัดคำสั่งบน Linux เพื่อออกคำขอ HTTP ส่วนเนื้อหาการตอบสนองถูกพิมพ์ออกมาเป็นมาตรฐานซึ่งใช้ได้ แต่ฉันไม่สามารถดูได้จากหน้า man วิธีรับ curl เพื่อพิมพ์รหัสสถานะ HTTP จากการตอบกลับ (404, 403 ฯลฯ ) เป็นไปได้ไหม
799 http  curl  status 

10
ค้นหาว่ากระบวนการใดกำลังล็อกไฟล์หรือโฟลเดอร์ใน Windows
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่ากระบวนการใดทำการล็อกไฟล์หรือโฟลเดอร์ใน Windows ตัวอย่างเช่นเมื่อพยายามลบโฟลเดอร์ Windows จะรายงานสิ่งนี้: ไม่สามารถดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์ได้เนื่องจากโฟลเดอร์เปิดอยู่ในโปรแกรมอื่น เกิดขึ้นเหมือนกันกับไฟล์ แต่ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันใดที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและป้องกันไม่ให้ฉันลบไฟล์หรือโฟลเดอร์

5
เหตุใดรูปภาพ PNG นี้จึงแสดงใน Chrome & Firefox แตกต่างจากใน Safari และ IE
ลองดูภาพนี้: ใน Chrome และ Firefox มันจะแสดงเป็นลูกแพร์ ตอนนี้ลองบันทึกแล้วดูที่บันทึกไว้บนเดสก์ท็อปของคุณ ยังพยายามดูในSafariหรือInternet Explorer มันจะแสดงเป็นแอปเปิ้ล! ลองคลิกที่ภาพแล้วเลื่อนไปรอบ ๆ คุณจะสังเกตเห็นแอปเปิ้ลปรากฏขึ้น ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น
676 png  gamma  cross-browser 


6
ทำไมตัวแปรของฉันไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากที่ฉันแก้ไขภายในฟังก์ชั่น? - การอ้างอิงรหัสแบบอะซิงโครนัส
รับตัวอย่างต่อไปนี้ทำไมouterScopeVarไม่นิยามในทุกกรณี? var outerScopeVar; var img = document.createElement('img'); img.onload = function() { outerScopeVar = this.width; }; img.src = 'lolcat.png'; alert(outerScopeVar); var outerScopeVar; setTimeout(function() { outerScopeVar = 'Hello Asynchronous World!'; }, 0); alert(outerScopeVar); // Example using some jQuery var outerScopeVar; $.post('loldog', function(response) { outerScopeVar = response; }); alert(outerScopeVar); // Node.js example var …

18
pseudorandom และสุ่มตัวเลขแตกต่างกันอย่างแท้จริงอย่างไรและทำไมจึงมีความสำคัญ?
ฉันไม่เคยได้รับสิ่งนี้เลย เพียงแค่พูดว่าคุณเขียนโปรแกรมเล็ก ๆ ในภาษาใดก็ได้ที่หมุนลูกเต๋าบางส่วน (เพียงใช้ลูกเต๋าเป็นตัวอย่าง) หลังจาก 600,000 ม้วนแต่ละหมายเลขจะถูกม้วนประมาณ 100,000 ครั้งซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันคาดหวัง ทำไมถึงมีเว็บไซต์ที่ทุ่มเทให้กับ 'การสุ่มอย่างแท้จริง'? แน่นอนว่าจากการสังเกตข้างต้นโอกาสที่จะได้รับหมายเลขใด ๆ นั้นมีค่าเกือบ 1 ว่ามีกี่หมายเลขที่สามารถเลือกได้ ฉันลองใช้Python : นี่คือผลลัพธ์ของม้วน 60 ล้าน ความแปรปรวนสูงสุดเท่ากับ 0.15 ไม่ว่าจะเป็นแบบสุ่มที่จะได้รับ? 1 - 9997653 2347.0 2 - 9997789 2211.0 3 - 9996853 3147.0 4 - 10006533 -6533.0 5 - 10002774 -2774.0 6 - 9998398 1602.0

18
จะบอกคอมไพล์คีย์ส่วนตัวให้ใช้อย่างไร
sshมี-iตัวเลือกให้บอกไฟล์กุญแจส่วนตัวที่จะใช้เมื่อตรวจสอบความถูกต้อง: -i identity_fileเลือกไฟล์ที่จะอ่านข้อมูลประจำตัว (คีย์ส่วนตัว) สำหรับการตรวจสอบความถูกต้องของ RSA หรือ DSA ค่าเริ่มต้น~/.ssh/identityสำหรับโพรโทคอลรุ่น 1 และ~/.ssh/id_rsaและ~/.ssh/id_dsaสำหรับโพรโทคอลรุ่น 2 อาจมีระบุแฟ้มข้อมูลประจำตัวสำหรับแต่ละโฮสต์ในแฟ้มการกำหนดค่า เป็นไปได้ที่จะมีหลาย-iตัวเลือก (และตัวระบุหลายตัวที่ระบุในไฟล์กำหนดค่า) มีวิธีที่คล้ายกันในการบอกgitไฟล์ไพรเวตคีย์ที่จะใช้ในระบบที่มีไพรเวตคีย์หลายรายการใน~/.sshไดเร็กทอรีหรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.