การท่องเที่ยว

ถาม - ตอบสำหรับนักรบถนนและนักเดินทางที่มีประสบการณ์

13
โอเคพวกเราทุกคนเป็นผู้ใหญ่ที่นี่จริง ๆ แล้วฉันจะใช้ห้องน้ำหมอบได้อย่างไรบนโลก?
ตกลงดังนั้นสำหรับทุกคนที่เดินทางข้ามอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตกคุณรู้ว่าฉันกำลังพูดถึงอะไร ซ้าย: โรมาเนียเมื่อปีที่แล้ว ขวา: ตุรกีเมื่อคืนนี้ พวกเขาเริ่มโผล่ขึ้นมาในคาบสมุทรบอลข่านและแน่นอนว่าพวกเขาอยู่ทุกหนทุกแห่งตามเวลาที่คุณไปตุรกีและหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยไม่ว่าคุณจะอดทนหรือนานแค่ไหนเมื่อคุณอยู่ที่ใดก็ได้ระหว่างอินเดียและญี่ปุ่น Asian toilets AKA squat toilets - คุณรู้วิธีใช้ถ้าคุณมี? ดูเหมือนง่าย ด้านข้างมีรูเล็ก ๆ และรูตรงกลาง ฉันสงสัยว่าฉันควรเผชิญกับทิศทางใด ... งั้นลองดู ... กางเกงขายาวเหมือนอยู่ที่บ้าน ... หมอบลงเหมือนชื่อพูดว่า ... แต่ตอนนี้กางเกงของฉันดูเหมือนจะปิดกั้นทางสัญจรที่สำคัญ! มันควรจะทำงานยังไงเนี่ย ?? !! ไม่มีวิธีที่จะรักษาสมดุลของตัวเองในตำแหน่งที่น้ำหนักของคุณไม่ได้อยู่เหนือเท้าของคุณและเมื่อน้ำหนักของคุณอยู่เหนือเท้าของคุณดังนั้นเป็นกางเกงที่น่ารำคาญของคุณ ตอนนี้ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าคนในท้องถิ่นจะไม่ถอดกางเกงออกเพราะไม่มีตะขอและพื้นมักถูกน้ำท่วม การออกจากข้อมือกางเกงหรือถุงเท้าเปียกจากพื้นห้องน้ำก็ไม่สามารถยอมรับได้ในสังคม! และฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เช็ดเครื่องกระเบื้องและนั่งลงโดยเชื่อว่าพวกเขาอยู่ทางทิศตะวันตกเพราะนั่นจะสกปรก! ฉันมาที่นี่เพื่อพูดว่าหลังจากการเดินทางไปต่างประเทศมากมายพร้อมห้องส้วมเอเชียตะวันออกมากมายฉันใช้วิธีการแก้ปัญหาที่ไม่เป็นที่พอใจทั้งสองนี้ แต่ฉันยังอยากรู้สิ่งหนึ่ง ... อะไรในโลกที่เป็นวิธีที่เหมาะสมในการใช้ห้องส้วม?

8
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าชาวอเมริกันอย่างแท้จริง / แท้จริงหมายถึงสิ่งที่พวกเขาพูด?
ฉันเจอสถานการณ์บางอย่างเมื่อคนอเมริกันจะพูดบางอย่างเช่น "เราควรกินอาหารกลางวันสักพัก" หรือ "มาทานอาหารกลางวันกันเถอะ" หรือ "คุณควรลงมาเยี่ยมฉันใน DC (หรือ Miami หรือที่ไหนก็ได้"); เรามีพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม (หรืออาหารคิวบาหรืออะไรก็ตาม) " ปรากฎว่าบ่อยกว่าพวกเขาไม่ได้หมายความว่าอย่างแท้จริง เพราะถ้าฉันติดตามทันทีด้วย "โอ้พรุ่งนี้จะกินอะไรดีล่ะ?" หรือ "โอ้คุณจะอยู่ที่ไมอามีในช่วงต้นเดือนธันวาคมหรือไม่ฉันจะไปได้แล้ว" พวกเขามักจะเริ่มหลีกเลี่ยงและอึดอัดใจและกลับมาจากสิ่งที่ดูเหมือนเป็นการเชื้อเชิญที่พวกเขาเพิ่งทำ ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าชาวอเมริกันอย่างแท้จริง / แท้จริงหมายถึงสิ่งที่พวกเขาพูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ดังกล่าว? บางทีนี่อาจเป็นเรื่องปกติไม่เพียง แต่สำหรับวัฒนธรรมอเมริกันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมอื่น ๆ ทั่วโลกด้วยซ้ำ (แต่ก็ยังเป็น) ทำให้ฉันงงงวยมากและฉันก็ยังคงพยายามคิดออก
295 usa  us-citizens  culture 

8
ทำอย่างไรถึงจะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าสหรัฐฯโดยไม่มีปัญหา?
ฉันมีวีซ่าเข้าชมหลายครั้งเป็นเวลาห้าปี ฉันไปที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้วและอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหนึ่งปีกับสามีของฉัน (การเข้าเมือง 6 เดือนและการต่ออายุอีก 6 เดือน) ฉันออกจากสหรัฐอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย ตอนนี้ครอบครัวของฉันต้องการให้ฉันกลับไปอยู่กับสามีและสามีที่โง่เขลาในสหรัฐอเมริกา ฉันไม่ต้องการไป แต่มีปัญหาครอบครัวและฉันต้องไป มีวิธีที่ฉันจะถูกเนรเทศออกจากสนามบินหรือไม่? ฉันจะถูกปฏิเสธที่สนามบินจากการเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาโดยไม่มีปัญหาได้อย่างไร (สามีของฉันอยู่เกินกำหนดวีซ่าของเขาและตอนนี้เขาเป็นผู้อพยพผิดกฎหมายที่นั่นปัญหาคือถ้าฉันได้รับผลงานเขาจะทำให้ฉันทำงานเกินกำหนดเช่นกันและฉันก็ไม่ต้องการ) ฉันมาจากปากีสถานและเรามีหนังสือเดินทางปากีสถาน ฉันยังมีวีซ่าเชงเก้นและตอนนี้ฉันเป็นชาวสเปน

3
เพราะเหตุใดผู้โดยสารของสายการบินจึงขอให้ยกเฉดหน้าต่างระหว่างการขึ้นและลงจอด
ฉันสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมต้องยกเฉดสีหน้าต่างในระหว่างการขึ้นและลง ฉันไม่สามารถคิดถึงปัญหาด้านความปลอดภัยโดยการปิดหน้าต่าง

8
ทำไมต้องห้ามเครื่องยนต์เบรก
เมื่อฉันเรียนรู้การขับรถในเนเธอร์แลนด์ (ในรถที่มีกล่องเกียร์ธรรมดา) ฉันเรียนรู้ว่าเมื่อลาดลง¹ฉันควรเปลี่ยนไปใช้เกียร์ต่ำและใช้เครื่องยนต์เพื่อเบรกจึงลดการสึกหรอของเบรก ในภาษาดัตช์นี้เรียกว่าop de มอเตอร์ Remmenซึ่งแปลตามตัวอักษรเบรกเครื่องยนต์ ในสหรัฐอเมริกาฉันเห็นสัญญาณห้ามการเบรกของเครื่องยนต์ : ป้าย "ห้ามเครื่องยนต์เบรก" ด้านนอก Portage, Wisconsin ที่มา:วิกิพีเดีย สิ่งที่ห้ามไม่ได้ที่นี่และทำไม? ¹ ในเนเธอร์แลนด์ - ทฤษฎีอย่างเข้มงวด ;-)
191 usa  driving 

11
กลยุทธ์ที่จะหลีกเลี่ยงการถูกตำรวจรังควานก่อกวนหรือไม่?
ในอุซเบกิสถานฉันหยุดค้นหาและถามหกครั้งในหนึ่งวัน ที่ชายแดนกับทาจิกิสถานเจ้าหน้าที่คนหนึ่งพยายามซ่อนเอกสารของฉันเพื่อล้วงเอาบางสิ่งจากฉัน ในคีร์กีซสถานฉันถูกคุกคามทางร่างกายและถูกควบคุมตัวโดยตำรวจและถูกจับกุมประมาณ 30 ดอลลาร์สหรัฐขณะที่พวกเขาค้นหาทุกอย่างที่ฉันและแบ็คแพ็คเกอร์ชาวดัตช์ ฉันไม่ได้มองโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเกิดขึ้นกับแบ็คแพ็คเกอร์มากมายที่ฉันเจอ เห็นได้ชัดว่านักท่องเที่ยวเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับเจ้าหน้าที่ทุจริต ข้อเสนอแนะหรือยุทธวิธีในการหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านี้? นอกเหนือจากการพกพาสำเนาหนังสือเดินทางของคุณเท่านั้นเพื่อให้พวกเขาไม่สามารถถือพาสปอร์ตของคุณได้ฉันไม่เคยได้ยินเคล็ดลับที่ประสบความสำเร็จมากมาย ...

12
บอสขอหนังสือเดินทาง แต่มีตราประทับอยู่ข้างในฉันไม่ต้องการให้เขาเห็น จะทำอย่างไร?
ฉันเป็นคนอินเดียที่ทำงานในแอฟริกามา 10 เดือน การมาพักที่แอฟริกาครั้งนี้เป็นครั้งแรกของฉันที่ได้ออกจากอินเดีย หนังสือเดินทางของฉันไม่มีตราประทับหรือเครื่องหมายก่อนหน้า เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีเหตุฉุกเฉินกลับบ้านและเจ้านายของฉันยังคงปฏิเสธที่จะเยี่ยมฉันอย่างรวดเร็ว ฉันกลับไปอินเดียโดยที่เขาไม่รู้และตอนนี้เขากำลังขอหนังสือเดินทางของฉัน ฉันไม่อนุญาตให้เขาเห็นการเดินทางกลับบ้านของฉันบนหนังสือเดินทางของฉัน ฉันควรติดหน้าแสตมป์ของสายการบินด้วยกันหรือไม่

11
วิธีการหลีกเลี่ยงการดื่มวอดก้า?
ฤดูร้อนนี้ฉันใช้เวลาในมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก; ฉันไปเยี่ยมเพื่อนและครอบครัวของเขาด้วย ประเพณีของพวกเขาคือการดื่มวอดก้าจำนวนมากในระหว่างมื้ออาหาร พวกเราแขกต้องดื่มวอดก้าบ้าง แต่เห็นได้ชัดว่าเรามีเพียงพอก่อนเพื่อนรัสเซียของเรา ;) แต่มันยากมากที่เราจะโน้มน้าวพวกเขาว่ามันจะไม่ฉลาดที่เราจะดื่มวอดก้ามากขึ้น อันที่จริงฉันคิดว่าพวกเราทำให้พวกเขาขุ่นเคืองเล็กน้อย หากฉันได้รับเชิญให้ร่วมรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวของฉันฉันจะหลีกเลี่ยงการดื่มวอดก้าจำนวนมากได้อย่างไรโดยไม่ละเมิดพวกเขา ฉันคิดว่าคงไม่ยากเกินไปถ้าฉันไม่ดื่มเลย จากนั้นฉันก็บอกได้ว่าฉันไม่ดื่มด้วยเหตุผลทางศาสนาหรือทางการแพทย์ แต่ฉันจะใช้ข้อแก้ตัวอะไรถ้าฉันเริ่มดื่มแล้วและอยากจะหยุด?

5
ฉันไม่รู้สัญชาติของฉัน ฉันจะไปเที่ยวเดนมาร์กได้อย่างไร
ฉันเกิดในค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศไทยให้กับผู้ปกครองชาวเวียดนาม แต่เร็ว ๆ นี้ตั้งแต่ยังเป็นทารกพวกเขาอพยพมาที่เดนมาร์ก เราอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 10-11 ปีจากนั้นย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาฉันเป็นผู้ถือกรีนการ์ดของสหรัฐอเมริกาและฉันวางแผนที่จะเดินทางไปเดนมาร์ก แต่ฉันไม่สามารถรับหนังสือเดินทางสหรัฐอเมริกาได้ (ไม่ใช่พลเมืองสหรัฐฯ) และฉันไม่สามารถรับเดนมาร์กได้ หนังสือเดินทางทั้งเล่มเนื่องจากสัญชาติของฉันยังไม่ได้รับการจัดตั้งขึ้น ใครสามารถช่วยฉันตอบคำถามเหล่านั้นได้บ้าง แม่ของฉันและฉันมีเอกสารเดินทางร่วมเดนมาร์ก (ฉันไม่มีหนังสือเดินทางเพราะฉันยังไม่ได้ออกเนื่องจากฉันยังเด็ก) และแม่ของฉันอ้างว่าเธอไม่มี อย่างไรก็ตามเราเดินทางไปยังสเปนโรมาเนียและฝรั่งเศสจากเดนมาร์ก (ผ่านทาง airtravel) ได้อย่างไรและไม่มี เอกสารการเดินทางของเราไม่ได้ระบุว่าเราเดินทางไปที่ใด ฉันต้องการความช่วยเหลือจริงๆ reallly จริง ๆ เพราะฉันได้เรียกสถานกงสุลเดนมาร์ก / สถานทูตเช่นเดียวกับสถานกงสุลไทยและไม่มีใครสามารถให้คำตอบกับฉันได้ ฉันไม่สามารถขอวีซ่าเข้าประเทศเดนมาร์กได้เพราะเมื่อพวกเขาถามว่าฉันเป็นพลเมืองของประเทศใดฉันไม่สามารถตอบได้

11
ตกลงเราเป็นผู้ใหญ่ทุกคนที่นี่ดังนั้นโถปัสสาวะสำหรับอะไรและฉันจะใช้มันได้อย่างไร?
เวลาสารภาพ: ฉันมาจากหนึ่งในประเทศที่ป่าเถื่อนเหล่านี้ซึ่งการใช้โถปัสสาวะไม่แพร่หลาย ดังนั้นฉันไม่มีความคิด ... คำถามที่ 1: โถปัสสาวะหญิงนั้นดีอะไร คำถามที่ 2: ฉันจะใช้มันได้อย่างไร แหล่งที่มาของภาพ: วิกิพีเดีย เห็นได้ชัดว่าโถปัสสาวะหญิงเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันในบางประเทศและเรามีคำถามเช่น ตกลงเราทุกคนเป็นผู้ใหญ่ที่นี่ดังนั้นจริง ๆ แล้วฉันควรจะมีชีวิตอยู่อย่างไรโดยไม่มีโถปัสสาวะ? แต่สำหรับความประหลาดใจของฉันไม่มีใครเคยถามว่าจะใช้พวกเขาอย่างไร สมมติว่าฉันกำลังจะเดินทางไปเช่นอิตาลีและพบกับโถปัสสาวะหญิงดังกล่าวในห้องน้ำโรงแรมของฉัน ฉันควรใช้มันเพื่ออะไร ฉันไม่ควรใช้มันเพื่ออะไร ฉันจะใช้มันได้อย่างไร ฉันจะไม่ใช้มันได้อย่างไร คำถามโบนัส: อะไรคือลักษณะทางสังคมของการใช้โถปัสสาวะหญิงในประเทศที่พวกเขาแพร่หลาย? ทุกคนใช้อุปกรณ์นี้ในทุกสัปดาห์ / ทุกวัน / ทุกชั่วโมงหรือไม่? ฉันไม่กล้าพูดถึงมันหรือไม่มีข้อห้ามอยู่รอบ ๆ ? เช่นเมื่อฉันพูดว่า "ฉันเพิ่งใช้โถปัสสาวะ" เสียงเช่น "ฉันเพิ่งล้างมือ" หรือคล้ายกับ "ฉันเพิ่งถ่ายทิ้ง" นั่นคือสิ่งที่ค่อนข้างน่าอึดอัดใจที่จะพูดถึงการพูดคุยเล็ก ๆ ? นี่เป็นหัวข้อที่สมบูรณ์แบบที่นี่ใน Travel SE ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ห้องน้ำ 101 ซีรีส์ (ไม่เรียงตามลำดับเวลาอาจมีการละเว้น): ตกลงเราเป็นผู้ใหญ่ทุกคนที่นี่จริง ๆ …

22
เมื่อเดินทางไปยังประเทศที่มีสกุลเงินต่างกันคุณควรนำเงินของคุณไปใช้อย่างไร?
เมื่อเร็ว ๆ นี้ภรรยาของฉันและฉันเดินทางไปอิตาลีและก่อนที่เราจะจากไปเราได้รับเงินประมาณ 85% จากเช็คเดินทางและอีก 15% เราดำเนินการเป็นเงินสด เมื่อเราไปถึงที่นั่นจะไม่มีใครเช็คเดินทางของเราและหลายแห่งไม่รับบัตรเครดิต ในที่สุดเราก็พบสถานที่แลกเปลี่ยนสกุลเงินที่จะพานักท่องเที่ยวไปเช็คและให้เงินยูโรของเรา แต่มีค่าธรรมเนียม 7-15% ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยที่สนุกมาก ในขณะที่ฉันอยู่ภายใต้การแสดงผลที่ปลอดภัยกว่าในการใช้เช็คเดินทางดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการยอมรับจริง ๆ (คำอธิบายปกติเป็นการหลอกลวง) ดังนั้นคำถามคือจะดีที่สุดหรือไม่ที่จะแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่บ้านและพกติดตัวไปกับคุณเมื่อคุณเดินทางหรือมีทางเลือกอื่นในการพกพาเงินสดที่ปลอดภัยและคุ้มค่าหรือไม่?

4
เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่หยุดฉันที่สนามบินกำลังส่งข้อความถึงฉัน ฉันจะทำอย่างไร
เมื่อวานนี้ลูกพี่ลูกน้องของฉันมาถึงชิคาโกจากเม็กซิโกเธอไปเยี่ยมครอบครัวที่นั่นเพื่อใช้ช่วงวันหยุดนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอมาเยี่ยม เธอหยุดโดยการตรวจคนเข้าเมืองเพราะพวกเขาคิดว่ามันแปลกที่เธอใช้วันหยุดพักผ่อนห่างจากครอบครัวของเธอ เธอถูกนำตัวไปที่ห้องสอบสวนและสิ่งแรกที่เจ้าหน้าที่ขอให้เธอทำคือให้โทรศัพท์มือถือแก่เธอ (ไม่แน่ใจว่าถูกกฎหมายหรือไม่) เธอให้โทรศัพท์กับเขาและเขาก็เริ่มมองโทรศัพท์และถามเธอ หลังจาก 2 ชั่วโมงพวกเขาก็ให้โทรศัพท์ของเธอกลับคืนและปล่อยเธอไป เมื่อเธอออกจากสนามบินเธอเห็นว่าเจ้าหน้าที่ใช้โทรศัพท์ของเธอเพื่อโทรหาสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นเบอร์ของเขาดังนั้นเขาจึงสามารถบันทึกหมายเลขโทรศัพท์มือถือของเธอได้ ตอนนี้เธอได้รับข้อความจากเขานี่คือสิ่งที่พวกเขาพูดเป็นภาษาสเปนว่า "สวัสดีลอร่า (ยิ้มแย้มแจ่มใสเมื่อจูบ) มันเป็นเจ้าหน้าที่ของฉัน" นั่นคือเธอไม่ได้ตอบ แต่เธอไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรและไม่รู้ว่าหมายถึงอะไร

11
เอาผ้าห่มเครื่องบินของสายการบินโดยไม่ได้ตั้งใจ; ไม่ทราบว่ามันถูกห้าม ฉันควรทำอย่างไร?
ฉันใหม่มากที่จะเดินทางโดยทั่วไป เมื่อฉันบินด้วยเที่ยวบินที่ยาวสายการบินได้มอบผ้าห่มและหมอนให้เรา ฉันไม่มีความคิดว่าฉันควรจะทิ้งผ้าห่มไว้ข้างหลังใช้มันในขณะที่ฉันรวบรวมสิ่งของทั้งหมดและจากไป ฉันสันนิษฐานว่าเนื่องจากมันเป็นผ้าห่มราคาถูกพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของค่าตั๋วหรืออะไรบางอย่าง ฉันไม่ต้องการเก็บไว้ แต่ฉันก็หลับไปครึ่งหนึ่งและเย็นมากและฉันเพิ่งคว้ามันไว้กับของอื่น ๆ ไม่มีใครพูดอะไรกับฉันเหมือนที่ฉันทำ มันไม่ได้จนกว่าฉันจะถึงบ้านที่ฉันค้นพบผ้าห่มและสังเกตเห็นแท็กเล็ก ๆ ที่กล่าวว่า 'อย่าลบออกจากเครื่องบิน' โดยธรรมชาติฉันรู้สึกแย่เกี่ยวกับการขโมยผ้าห่มโดยไม่ตั้งใจ เห็นได้ชัดว่าฉันจะไม่ทำเช่นนี้อีก แต่ฉันก็ยังรู้สึกผิดที่ทำมันในครั้งนี้ มีวิธีที่ฉันสามารถคืนสายการบินได้หรือไม่? หรือฉันควรลืมเกี่ยวกับมันหลังจากเรียนรู้บทเรียนของฉัน? ขออภัยถ้านี่เป็นคำถามที่โง่ฉันแค่ตื่นตระหนกเมื่อฉันรู้ว่าฉันขโมยมันโดยบังเอิญ !! สำหรับการอ้างอิงเท่านั้นสายการบินโดยเฉพาะคือ Aer Lingus

8
ผ่านการรักษาความปลอดภัยที่สนามบินด้วยออทิสติก
ฉันเป็นเด็กออทิสติก (Asperger's ต้องแม่นยำ) ในขณะที่มีแหล่งข้อมูลมากมายเกี่ยวกับวิธีการเดินทางกับเด็กออทิสติก แต่แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนั้นหากคุณมีตัวคุณเอง อย่างไรก็ตามฉันมีปัญหามากมายเกี่ยวกับการตรวจสอบความปลอดภัย ความจริงที่ว่าฉันต้องแยกจากสิ่งต่าง ๆ ของฉัน (รวมถึงผ้าพลัฌของฉันซึ่งช่วยให้ฉันอยู่ในสถานการณ์ที่เครียด) ผ่านสแกนเนอร์และหยิบสิ่งของของฉันอีกครั้งก่อนที่ใครบางคนวิ่งหนีไปกับพวกเขา ฉันรู้สึกกดดันอย่างมากจากผู้คนที่อยู่ข้างหลังฉันและมันก็กลายเป็นประสบการณ์ที่อึดอัดมาก ฉันมีการตอบโต้ในปัจจุบัน ฉันจัดกระเป๋าที่บ้านฉันจึงต้องถอดแล็ปท็อปออกเท่านั้น ฉันแน่ใจว่าไม่มีอะไรในกระเป๋าของฉันไว้ก่อนและฉันต้องแน่ใจว่าฉันสวมชุด 2 ชิ้น อย่างไรก็ตามมันก็ยังเป็นประสบการณ์ที่แย่มาก การผ่านในขณะนี้ต้องใช้พลังงานจากฉันมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของการเดินทาง มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อทำให้ประสบการณ์นี้ราบรื่นขึ้นหรือไม่? ฉันถือหนังสือเดินทางดัตช์ ฉันไปเที่ยวสหราชอาณาจักรบ่อยครั้งและไม่ค่อยมีประเทศอื่น (ครั้งหรือสองครั้งต่อปี)

21
ฉันจะจัดการกับคนที่ขอเปลี่ยนที่นั่งกับฉันบนเครื่องบินได้อย่างไร
ฉันอายุสิบหกปีและฉันมีอาการง่วงนอนเล็กน้อยดังนั้นฉันจึงมักจะเดินทางในที่นั่งริมทางเดิน อย่างไรก็ตามฉันขอให้คนอื่น (ไม่สุภาพ) ตลอดเวลาเพื่อเปลี่ยนที่นั่งกับพวกเขา เนื่องจากฉันมักจะเดินทางคนเดียวมันค่อนข้างเป็นปัญหาสำหรับฉัน ฉันเคยมีกรณีที่ชายที่โตแล้วขอให้ฉัน (เด็ก) นั่งในที่นั่งติดกับห้องน้ำของเขาที่ด้านหลังเครื่องบิน บรรทัดฐานทางสังคมห้ามไม่ให้ฉันต่อยคนเหล่านี้ต่อหน้าและในหลาย ๆ กรณีฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องให้ที่นั่งกับคนแม้ว่าฉันจะรู้สึกไม่สบายตัวก็ตาม ฉันจะยืนยันได้อย่างไรว่าฉันไม่สนใจที่จะเปลี่ยนที่นั่ง? โปรดทราบว่าฉันเป็นคนขี้อายและยอมแพ้ในที่สาธารณะ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.