WordPress

คำถาม & คำตอบสำหรับนักพัฒนา WordPress และผู้ดูแลระบบ


30
คอลเลกชันที่ดีที่สุดของรหัสสำหรับไฟล์ functions.php ของคุณ [ปิด]
โปรดให้คะแนนคำถามและคำตอบใด ๆ ที่คุณคิดว่ามีประโยชน์โดยคลิกที่ลูกศรขึ้นทางด้านซ้ายมือของคำถามหรือคำตอบ เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่กำลังดูโพสต์นี้ฉันได้อ่านบล็อกฟอรัมและกลุ่มการสนทนาต่างๆเพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้งาน WordPress ของฉัน ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมาฉันมีภารกิจที่จะแทนที่การใช้งานปลั๊กอินโดยเพิ่มรหัสลงในfunctions.phpไฟล์ของฉันแทน ในขณะที่ฉันตกลงอย่างสมบูรณ์ว่าปลั๊กอินมีประโยชน์อย่างมากในหลาย ๆ สถานการณ์ประสบการณ์ของฉันพิสูจน์แล้วว่าใน 90% ของกรณีการใช้งานแม้ว่าอาจมีปลั๊กอินอยู่ แต่การใช้งานจริงอาจทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนที่ไม่จำเป็นและปัญหาความเข้ากันได้ นอกจากนี้ในบางกรณีปลั๊กอินดังกล่าวได้เพิ่มเมนูและองค์ประกอบการดูแลระบบอื่น ๆ ที่ฉันไม่ต้องการหรือต้องการ functions.phpบ่อยกว่าไม่ฉันได้พบว่าโดยการวิเคราะห์รหัสของปลั๊กอินผมสามารถที่จะดึงออกจากชิ้นส่วนของรหัสฉันต้องการและรหัสมันยากที่จะเข้าไปในของฉัน สิ่งนี้ทำให้ฉันมีฟังก์ชั่นที่แน่นอนที่ฉันต้องการโดยไม่ต้องรวมองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น ดังนั้นจุดประสงค์ของโพสต์นี้คือความพยายามของฉันที่จะดึงดูดให้คุณผู้อ่าน / ผู้ดูแลระบบ / นักพัฒนาแบ่งปันกับฉันและที่นี่บิตรหัสใด ๆ ที่คุณพบว่ามีประโยชน์และเพิ่มลงในfunction.phpไฟล์ธีมของคุณเพื่อขยายหรือปรับปรุง WordPress โดยไม่ต้องใช้ เสียบเข้าไป. เมื่อคุณส่งการตอบกลับที่นี่โปรดระบุชื่อรหัสแต่ละบิตให้เราทราบว่า Wordpress รุ่นใดที่คุณรู้จักใช้งานได้รวมถึงคำอธิบายใด ๆ ที่คุณรู้สึกว่าอธิบายการทำงานได้ดีที่สุดและ (ถ้ามี) รวมถึงลิงก์ไปยังต้นฉบับ ปลั๊กอินหรือแหล่งที่คุณพบข้อมูล ฉันรอคอยที่จะตอบสนองทั้งหมดของคุณและแน่นอนจะเพิ่มการค้นพบใหม่ของฉันเองอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่ฉันพบพวกเขา

27
วิธี: ย้ายการติดตั้ง WordPress จากการพัฒนาไปสู่การผลิตได้อย่างง่ายดาย
ฉันจะพัฒนาบนกล่องเดียวและใช้ที่สองสำหรับการผลิต ตอนนี้ฉันเพิ่งถ่ายโอนฐานข้อมูลแล้วทำการค้นหาแทนที่สำหรับการเปลี่ยนแปลง URL; จากนั้นคัดลอกไฟล์และนำเข้า SQL ใหม่ มีวิธีที่ดีกว่าในการทำเช่นนี้?

5
เมื่อใดที่จะใช้ WP_query (), query_posts () และ pre_get_posts
ฉันอ่าน@ nacin คุณไม่รู้จัก Queryเมื่อวานนี้และถูกส่งลงมาเล็กน้อยจากช่องกระต่ายสอบถาม ก่อนหน้าเมื่อวานนี้ฉันใช้ผิดquery_posts()กับความต้องการในการสอบถามทั้งหมดของฉัน ตอนนี้ฉันฉลาดขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับการใช้WP_Query()แต่ยังมีพื้นที่สีเทาอยู่ สิ่งที่ฉันคิดว่าฉันรู้แน่นอน: ถ้าฉันทำเพิ่มเติมลูปใดก็ได้บนหน้าในแถบด้านข้างในส่วนท้ายที่ชนิดของ "โพสต์ที่เกี่ยวข้องกัน" ใด ๆ ฯลฯ WP_Query()-ฉันต้องการที่จะใช้ ฉันสามารถใช้มันซ้ำ ๆ ในหน้าเดียวโดยไม่มีอันตรายใด ๆ (ขวา?). สิ่งที่ฉันไม่รู้แน่นอน เมื่อไหร่ที่ผมใช้@ nacin ของ pre_get_postsเทียบกับWP_Query()? ฉันควรใช้pre_get_postsทุกอย่างตอนนี้หรือไม่? เมื่อฉันต้องการแก้ไขลูปในหน้าเทมเพลต - สมมติว่าฉันต้องการแก้ไขหน้าการจัดเก็บภาษีแบบอนุกรม - ฉันจะลบif have_posts : while have_posts : the_postส่วนและเขียนเองได้WP_Query()หรือไม่ หรือฉันจะแก้ไขผลลัพธ์ที่ใช้pre_get_postsในไฟล์ functions.php ของฉันได้อย่างไร TL; DR กฎ tl; dr ที่ฉันต้องการดึงออกมาคือ: อย่าใช้query_postsอีกต่อไป เมื่อใช้หลายแบบสอบถามในหน้าเดียวให้ใช้ WP_Query() เมื่อทำการแก้ไขลูปให้ทำสิ่งนี้ __________________ ขอบคุณสำหรับภูมิปัญญาใด …

13
ขั้นตอนในการซ่อนความจริงของไซต์กำลังใช้ WordPress อยู่ใช่ไหม?
ฉันมีเว็บไซต์ที่เราพยายามที่จะรอบคอบเกี่ยวกับความจริงที่ว่าเรากำลังใช้ WordPress ขั้นตอนใดที่เราสามารถทำได้เพื่อทำให้เห็นได้ชัดน้อยลง แก้ไข - หมายเหตุความปลอดภัยที่สำคัญ: โปรดเข้าใจว่าการทำสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบตามคำตอบของ Mark ดังนั้นอย่าพึ่งพาสิ่งนี้เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย


9
เคล็ดลับในการใช้ WordPress เป็น CMS? [ปิด]
ฉันต้องการใช้ WordPress เป็น CMS สำหรับเว็บไซต์พื้นฐานที่มีเหตุผลมากกว่าบล็อก ฉันมีหลายหน้าและในตอนนี้ฉันไม่ได้ตั้งใจจะมีหน้า "ข่าว" ในขณะที่มีวิธีที่จะทำให้การทำงานนี้โฟกัสในคอนโซลผู้ดูแลระบบ wp ชัดเจนในการโพสต์ใหม่และการสร้างหน้าเว็บที่มีเนื้อหาที่กำหนดเองเช่นแผนที่และแกลเลอรี่รู้สึกเหมือนฉันทำงานรอบระบบมากกว่าด้วย คุณมีข้อเสนอแนะใด ๆ เกี่ยวกับการใช้ WordPress เป็น CMS หรือไม่? โดยเฉพาะ: มีชุดรูปแบบสำเร็จรูปที่ออกแบบมาสำหรับ CMS แทนที่จะเป็นบล็อกหรือไม่? มีปลั๊กอินที่ดีที่จะช่วยรักษา WordPress ในฐานะ CMS หรือไม่? หรือฉันควรจะใช้งานเวิร์ดเพรสเลย?

7
ปิดใช้งานอิโมจิคอนที่แนะนำด้วย WP 4.2
ดังนั้น WP 4.2 แนะนำ emojis (smileys) ที่เพิ่ม JS และขยะอื่น ๆ ลงบนหน้าเว็บของคุณ บางสิ่งบางคนอาจพบว่าตกตะลึง ใครจะลบกรณีนี้ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์?
135 filters  tinymce  icon  emoji 

8
การย้าย wp-config ภายนอกเว็บรูทมีประโยชน์จริงๆหรือไม่?
หนึ่งในการรักษาความปลอดภัยที่พบมากที่สุดปฏิบัติที่ดีที่สุดวันนี้ดูเหมือนว่าจะมีการเคลื่อนย้ายwp-config.phpไดเรกทอรีหนึ่งสูงกว่ารากเอกสาร vhost ของ ฉันไม่เคยพบคำอธิบายที่ดี แต่ฉันคิดว่ามันจะลดความเสี่ยงของสคริปต์ที่เป็นอันตรายหรือติดไวรัสภายใน webroot ไม่ให้อ่านรหัสผ่านฐานข้อมูล แต่คุณยังต้องให้ WordPress เข้าถึงได้ดังนั้นคุณต้องขยายopen_basedirเพื่อรวมไดเรกทอรีด้านบนรูทเอกสาร ไม่เพียง แต่เอาชนะวัตถุประสงค์ทั้งหมดและยังอาจเปิดเผยบันทึกเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลสำรองและอื่น ๆ แก่ผู้โจมตีด้วย หรือเป็นเทคนิคที่พยายามป้องกันสถานการณ์ที่wp-config.phpจะแสดงเป็นข้อความธรรมดาสำหรับทุกคนที่ร้องขอhttp://example.com/wp-config.phpแทนที่จะถูกแยกวิเคราะห์โดยโปรแกรม PHP? ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นได้ยากมากและจะไม่เกินความเสียเปรียบของการเปิดเผยบันทึก / การสำรองข้อมูล / ฯลฯ ไปยังคำขอ HTTP อาจเป็นไปได้ไหมที่จะย้ายออกนอกรูทเอกสารในการตั้งค่าโฮสติ้งบางแบบโดยไม่ต้องเปิดเผยไฟล์อื่น แต่ไม่ใช่ในการตั้งค่าอื่น สรุป: หลังจากมีการพูดคุยซ้ำ ๆ กันในเรื่องนี้สองคำตอบก็ปรากฏว่าฉันคิดว่าควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นเรื่องจริง อาโรนอดัมส์ทำให้เป็นกรณีที่ดีในความโปรดปรานของการย้าย WP-config และ chrisguitarguymakes ดีกรณีกับมัน นี่คือคำตอบสองข้อที่คุณควรอ่านหากคุณยังใหม่ต่อเธรดและไม่ต้องการอ่านสิ่งทั้งหมด คำตอบอื่น ๆ อาจจะซ้ำซ้อนหรือไม่ถูกต้อง

30
วัตถุประสงค์วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาปลั๊กอิน? [ปิด]
เริ่มต้นวิกิพีเดียของชุมชนในการเก็บได้ถึงวัตถุประสงค์ปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาปลั๊กอิน คำถามนี้เป็นแรงบันดาลใจ@ EAMann ของความคิดเห็นเกี่ยวกับ WP-แฮกเกอร์ แนวคิดนี้คือการร่วมมือกันในการปฏิบัติที่ดีที่สุดตามวัตถุประสงค์เพื่อให้เราสามารถนำไปใช้ในกระบวนการตรวจสอบการทำงานร่วมกันของชุมชนในที่สุด อัปเดต:หลังจากเห็นการตอบกลับสองสามครั้งแรกมันก็ชัดเจนว่าเราต้องมีเพียงหนึ่งความคิด / ข้อเสนอแนะ / แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดต่อคำตอบและผู้คนควรตรวจสอบรายการเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการซ้ำซ้อนก่อนโพสต์

13
การเพิ่มตัวกรอง Taxonomy ให้กับรายการผู้ดูแลระบบสำหรับประเภทโพสต์ที่กำหนดเองหรือไม่
ฉันได้สร้างประเภทที่กำหนดเองโพสต์ที่เรียกว่าและเพิ่มอนุกรมวิธานที่กำหนดเองที่เรียกว่า'listing' 'businesses'ฉันต้องการเพิ่มรายการแบบหล่นลงของธุรกิจลงในรายการผู้ดูแลระบบสำหรับรายชื่อ นี่คือลักษณะการทำงานนี้ในรายการผู้ดูแลระบบสำหรับโพสต์(ฉันต้องการเหมือนกันสำหรับประเภทโพสต์ที่กำหนดเอง): นี่คือรหัสปัจจุบันของฉัน( และนี่คือรหัสเดียวกันในส่วนสำคัญ ): <?php /* Plugin Name: Listing Content Item Plugin URI: Description: Author: Version: 1.0 Author URI: */ class Listing { var $meta_fields = array("list-address1","list-address2","list-country","list-province","list-city","list-postcode","list-firstname","list-lastname","list-website","list-mobile","list-phone","list-fax","list-email", "list-profile", "list-distributionrange", "list-distributionarea"); public function loadStyleScripts() { $eventsURL = trailingslashit( WP_PLUGIN_URL ) . trailingslashit( plugin_basename( dirname( __FILE__ ) ) ) . …

5
จะแก้ไขการแบ่งหน้าสำหรับลูปแบบกำหนดเองได้อย่างไร
ฉันได้เพิ่มคิวรีที่กำหนดเอง / รองลงในไฟล์เทมเพลต / เทมเพลตหน้าเว็บที่กำหนดเอง; ฉันจะทำให้ WordPress ใช้เคียวรีที่กำหนดเองของฉันสำหรับการแบ่งหน้าแทนการใช้การแบ่งหน้าลูปแบบสอบถามหลักได้อย่างไร ภาคผนวก query_posts()ฉันได้แก้ไขแบบสอบถามวงหลักผ่าน ทำไมการแบ่งหน้าไม่ทำงานและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร
122 loop  pagination  query 

7
อัปเดตสำหรับปลั๊กอินส่วนตัวหรือไม่
ถ้าฉันเขียนปลั๊กอินส่วนตัวมีวิธีใดบ้างที่จะใช้กลไกการอัปเดตอัตโนมัติ WordPress เพื่ออัปเดต ฉันต้องการแค็ปซูลฟังก์ชั่น แต่มันมีเฉพาะสำหรับบล็อก 5 ตัวของฉันเองดังนั้นจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับทรัพยากรปลั๊กอินสาธารณะ แต่ฉันชอบกลไกการอัพเดทที่ง่าย มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่?
117 plugins  updates 

6
เป็นไปได้ที่จะได้รับลิงค์จากหน้ากระสุนหรือไม่?
เป็นไปได้ไหมที่จะได้รับลิงก์ของหน้าจากกระสุนอย่างเดียว? ฉันทราบว่าคุณสามารถขอรับลิงก์ของหน้าได้จาก ID โดยใช้get_page_link(): <a href="<?php echo get_page_link(40); ?>">Map</a> ฉันอยากรู้อยากเห็นหากมีวิธีที่จะทำเช่นเดียวกันกับกระสุนของหน้า - เช่นนี้: <a href="<?php echo get_page_link('map'); ?>">Map</a>
113 permalinks  pages  slug 

10
แสดงส่วน / สาขาของโครงสร้างเมนูโดยใช้ wp_nav_menu ()
ฉันมีเมนูที่กำหนดไว้ใน WP Admin ที่มีลักษณะเช่นนี้: ฉันต้องการที่จะแสดงลิงค์ลูกทั้งหมดบนแถบด้านข้างทุกครั้งที่ฉันอยู่ที่หน้าหลัก ตัวอย่างเช่นหากผู้ใช้อยู่ในหน้า "เกี่ยวกับเรา" ฉันต้องการรายการลิงก์ 4 ที่เน้นด้วยสีเขียวเพื่อให้ปรากฏบนแถบด้านข้าง ฉันดูเอกสารประกอบสำหรับwp_nav_menu ()และดูเหมือนไม่มีวิธีการติดตั้งในตัวเพื่อระบุโหนดเฉพาะของเมนูที่กำหนดเพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นเมื่อสร้างลิงก์ ฉันสร้างโซลูชันสำหรับสถานการณ์ที่คล้ายกันซึ่งอาศัยความสัมพันธ์ที่สร้างโดยเพจหลัก แต่ฉันกำลังมองหาโซลูชันที่ใช้ระบบเมนูโดยเฉพาะ ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชม
109 menus  sub-menu 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.