พรูซา i3 hotend ไม่ไปถึงอุณหภูมิที่ฉันต้องการ (180 ถึง 230 องศาเซลเซียส)


9

ฉันเพิ่งสร้างเครื่องพิมพ์เครื่องแรกเสร็จ ปัญหาเดียวที่ฉันมีคือ hotend ไม่ร้อนพอที่จะเริ่มพิมพ์ด้วย PLA (180 ถึง 230 องศาเซลเซียส) hotend ที่ hotter หยุดที่ 170 องศา โปรดช่วยฉันติดปัญหานี้มาหลายวันแล้ว ขอบคุณล่วงหน้า.

คำตอบ:


7

โดยทั่วไปปัญหาประเภทนี้เกิดจากปัญหากับลูปควบคุมอุณหภูมิ คุณสามารถพยายามที่จะทำPID ปรับแต่งM303 E0 S200 C8โดยใช้คำสั่ง นี้จะร้อนขึ้นในตอนท้ายร้อนและวงจรไปรอบ ๆ 200C ไม่กี่ครั้งและหลังจากนั้นบอกคุณค่า Kp, Ki และ Kd ที่ที่คุณต้องการที่จะเข้าสู่การตั้งค่า PID ของการกำหนดค่าเฟิร์มของคุณหรือเก็บไว้ใน EEPROM M301ใช้

หากยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ให้ปลดการเชื่อมต่อตัวทำความร้อนตลับหมึกและตรวจสอบความต้านทานด้วยมัลติมิเตอร์ สำหรับระบบ 12V ไม่ควรสูงกว่า6Ω (24Ωสำหรับระบบ 24V)

หากคาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์ไม่เป็นไรนั่นอาจเป็นปัญหากับแหล่งจ่ายไฟ ในขณะที่ hotend กำลังร้อนขึ้นให้วัดแรงดันไฟฟ้าผ่านคาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์ ไม่ควรน้อยกว่า 12V / 24V เล็กน้อยที่เครื่องพิมพ์ของคุณทำงาน ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจมีมอสเฟตหรือแหล่งจ่ายไฟไม่ดี

ในที่สุดหากคุณมีแฟน ๆ ที่ทรงพลังมากในการใช้ hotend สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหากับการทำความร้อนเช่นกัน การเพิ่มผ้าห่อศพแฟน (หรือชี้พัดลมห่างจากหัวฉีดและเฉพาะที่พิมพ์) สามารถช่วยในเรื่องนี้


0

มีข้อ จำกัด ซอฟต์แวร์ที่อาจตั้งค่าต่ำโดยค่าเริ่มต้นขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ที่คุณใช้ ฉันรู้ว่ามีกับมาร์ลิน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.