ใช้สำหรับเศษของ PLA


12

ฉันเพิ่งได้รับเครื่องพิมพ์ 3 มิติและได้ทดลองกับมันมากทำให้เกิดการพิมพ์ล้มเหลวจำนวนมาก (รวมถึงความสำเร็จโชคดี)

ฉันต้องการถ้าเป็นไปได้หาวิธีนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่จากการพิมพ์ที่ล้มเหลวเหล่านี้ ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับวิธีการสองวิธี:

  1. สิ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับวัสดุคือการเชยในเตาปิ้งขนมปังเก่าและนำกลับมาใช้ใหม่สำหรับการฉีดขึ้นรูป นี่เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะใช้อุณหภูมิเท่าไร? วัสดุชนิดใดที่ใช้กับแม่พิมพ์ได้ดี (ด้านบนของหัวซิลิโคนหรือ ABS ที่พิมพ์ออกมาพร้อมกับยาแนวบางชนิดดูเหมือนจะมีแนวโน้มมากที่สุด)
  2. มีวิธีอื่น ๆ ที่จะนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายหรือไม่? ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อ PLA ถูกทำให้ร้อนประมาณ 50-60 องศาเซลเซียส (120-150 F) มันจะค่อนข้างอ่อนและอ่อนตัว ไม่มีใครมีประสบการณ์ในการสร้าง PLA ที่ร้อนหรือไม่?

แก้ไข:

เพื่อความชัดเจนฉันขอเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการนำเศษวัสดุ PLA กลับมาใช้ใหม่ไม่ใช่แค่เศษเส้นใยที่เหลือและไม่ใช่วิธีเปลี่ยนกลับเป็นไส้หรือเพื่อรีไซเคิล ฉันสนใจเป็นพิเศษในความมีชีวิตของทั้งสองวิธีที่ฉันแนะนำและถ้าใครมีประสบการณ์ (บวกหรือลบ) กับทั้งฉันอยากได้ยินเกี่ยวกับมัน
ไม่ซ้ำกัน แต่ฉันอาจไม่ได้รับมันอย่างดี คำถามของฉันเกี่ยวกับการนำมาใช้ซ้ำโดยเฉพาะไม่ใช่การรีไซเคิล แก้ไขแล้วเพื่อลองและเพิ่มความคมชัด
P ...

คำตอบ:


7

นี่เป็นบทความที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเรื่องวิธีทำไส้ของคุณเองด้วยการรีไซเคิลภาพสามมิติเก่า ๆ ส่วนที่ 1

ที่ $ 20 / kg สำหรับวัสดุใหม่มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับการรีไซเคิลเพื่อให้ได้ แต่ถ้าค่าใช้จ่ายไม่ใช่ปัญหาของคุณมีตัวเลือกบางอย่าง

นี่เป็นอีกตัวเลือกสร้างสรรค์ที่ฉันเพิ่งเห็น ... คิวกีตาร์ไฟฟ้าที่น่าตื่นตาตื่นใจ riff:

Angus Young - ACDC

  • เลือกกีต้าร์ (และเครื่องประดับ)

นี่คือวิดีโอ: ไม่พิมพ์คัดสรรรีไซเคิ่ลมาเยือน // กีต้าร์, ต่างหู, และอื่น ๆ


คำตอบที่ดี แต่ไม่ได้พูดถึงสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ฉันไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนขยะ PLA กลับมาเป็นเส้นใยฉันกำลังมองหาวิธีอื่นเพื่อนำมาใช้ซ้ำ ขอบคุณสำหรับลิงค์ที่น่าสนใจไม่ว่า!
P ...

2
ฉันคิดว่าฉันครอบคลุมทั้งสองทางเลือก - การทำไส้หลอดและนำเศษวัสดุกลับมาใช้ใหม่ (ไม่ว่าจะเป็นไส้หรือเศษชิ้นส่วน) โดยการหลอมให้เป็นแผ่นแบนและพวกมันจะตัดเป็นเครื่องประดับหรือหยิบกีต้าร์ IMHO การใช้ PLA อีกครั้ง (เว้นแต่ว่าคุณกำลังพูดถึงปริมาณมาก) จะต้องใช้เวลาและเงินเสมอ (จะไม่มีค่าใช้จ่าย) ไม่ว่าวิธีการแก้ปัญหาใดจะต้องใช้ความรักเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการไม่ทิ้งเศษขยะลงในถังขยะเพื่อพิสูจน์เวลาและค่าใช้จ่ายในการนำเศษซากปลากลับมาใช้ใหม่
markshancock

นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ฉันต้องการจัดการกับคำแนะนำเฉพาะของฉัน ในขณะที่เครื่องประดับแบนและหยิบกีต้าร์เป็นเรื่องง่ายที่จะพิมพ์ 3 มิติหรือทำโดยวิธีการอื่น ๆ การฉีดขึ้นรูปและการแกะสลักด้วยมือสามารถทำสิ่งที่ยากหรือเป็นไปไม่ได้ที่จะพิมพ์ 3 มิติ ฉันยอมรับที่จะไม่ให้ความสนใจมากพอกับลิงค์เลือกกีต้าร์ - มันมีรายละเอียดมากกว่าที่ฉันรู้!
...

3

ฉันลงเอยด้วยการซื้อปากกา 3 มิติมือถือเล็ก ๆ มีประโยชน์เมื่อพิมพ์รุ่นที่ต้องประกอบ คุณสามารถใช้ไส้หลอดที่เหลือในปากกา 3 มิติ หากคุณไม่มีปากกา 3D คุณสามารถใช้หัวแร้ง (ตราบใดที่คุณสามารถควบคุมอุณหภูมิ) เพื่อเชื่อมสิ่งของต่างๆเข้าด้วยกัน ฉันทำงานได้ดีสำหรับการซ่อมแซมและประกอบชิ้นส่วน

ปากกา 3D ยังมีประโยชน์สำหรับการพิมพ์ที่ง่ายอย่างรวดเร็วดังที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกกีต้าร์เป็นความคิดที่ดีและง่ายต่อการทำด้วยปากกา 3D

สำหรับการทำไส้ของคุณเองมีสองเครื่องที่ฉันอยากจะแนะนำให้ดู

ก่อนอื่นคุณจะต้องมีสิ่งที่จะเตรียมเนื้อหา เครื่องทำลายเอกสารนี้จะช่วยได้

ในการสร้างเส้นใยของคุณเองนี่คือตัวเลือกสองทาง

  1. DIY
  2. ออกจากชั้นวาง

เกี่ยวกับ Injection Molding ฉันไม่เคยทำเลย แต่ก็พบข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับการฉีด PLA


คำแนะนำที่ดี! ไม่ได้อยู่ในใจของสิ่งที่ฉันต้องการถาม แต่เป็นความคิดที่ดีมากอย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับแนวคิดหัวแร้งคุณต้องการใช้อุณหภูมิเท่าไร? ฉันไม่ได้มีหัวแร้งที่ดีในขณะนี้ แต่อยู่ในตลาดสำหรับหนึ่งและนี่จะเป็นการใช้งานรองที่ดีสำหรับมัน
P ...

1
ถูกต้องขออภัยคุณได้อัพเดตการตอบกลับของคุณแล้ว
แบรด

ขอบคุณมากสำหรับคำตอบที่อัพเดท! ลิงค์น่าสนใจมากและสุดท้ายโดยเฉพาะ (ในขณะที่เห็นได้ชัดว่ามีความเชี่ยวชาญมากกว่าที่ฉันสามารถใช้งานได้) เป็นสิ่งที่ฉันพยายามและไม่พบก่อนที่จะถามคำถามนี้ Google-Fu ของฉันอ่อนแอฉันกลัว ...
...

เฮ้ P ฉันสร้างวิดีโอที่นี่เพื่อรับประโยชน์สูงสุดจาก Google นั่นจะช่วยให้คุณค้นหา Google ได้มากขึ้น youtube.com/…
แบรด

1

https://preciousplastic.com/เป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมที่ส่งเสริมการรีไซเคิลพลาสติกเป็นวัตถุที่มีประโยชน์ พวกเขามีพิมพ์เขียวฟรีวิดีโอเกี่ยวกับวิธีการสร้างอุปกรณ์รีไซเคิลและให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำจากสินค้ารีไซเคิลของคุณ

โดยส่วนตัวฉันกำลังมองหาการทำอิฐสวนหรือหินปูผิวทาง ฉันยังไม่พบอุณหภูมิหรือวิธีการทำความร้อนในอุดมคติ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.