เลเยอร์เล็ก ๆ ด้านบน Mushy?


21

ฉันเพิ่งเพิ่มพัดลมไปยังเครื่องพิมพ์ของฉันเพราะเลเยอร์เล็ก ๆ ดูเหมือนจะออกมาแย่มาก ตัวอย่างเช่นลูกบาศก์ PLA 5 มม. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของรูปร่างทดสอบที่แสดงด้านล่าง เมื่อดูอย่างใกล้ชิดฉันจะเห็นได้ว่าเส้นใยที่เพิ่งถูกอัดใหม่นั้นดันเลเยอร์ก่อนหน้านี้ไปรอบ ๆ ได้อย่างอิสระ และเมื่อวัตถุเสร็จสิ้นลูกบาศก์บนสุดเล็ก ๆ จะนูนโปนและยังนุ่มต่อการสัมผัส

ระดับที่ 2 ถึงด้านบนของวัตถุนั้นค่อนข้างเล็กและรวดเร็ว แต่มักจะออกมาอย่างสวยงาม (ถ้ามีอะไรมันก็ดีกว่าก่อนที่ฉันจะเพิ่มพัดลม)

พัดลมเป็นกรงกระรอกที่มีช่องทางออกประมาณ 2.5 ซม. ชี้ไปที่หัวฉีดจากระยะประมาณ 5 ซม. วิ่งด้วยความเร็วเต็มที่ เครื่องอัดรีดเป็น MK9 จากhttp://www.makergeeks.com/duexretopr.html

ฉันยังพยายามบอกให้ออกเสียงคำว่ารอระดับสั้นเกินไป แต่การตั้งค่านั้นดูเหมือนจะไม่ทำอะไรเลย

ฉันจะลองทำอะไรอีก ดูเหมือนว่านี่จะเป็นปัญหาที่ไม่พอเพียง แต่อาจเป็นอย่างอื่นใช่ไหม

ตัวอย่าง step-cube


1
ดูเหมือนว่าจะเป็นปลอกหมอน: support.3dverkstan.se/article/…
Lars Pötter

นี่เป็นคำถามแรกของเราที่ทำให้เป็น "คำถามเครือข่ายน่าสนใจ" หรือไม่? แม้ว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นยินดีที่จะเห็นคำถามจากการพิมพ์ 3 มิติปรากฏขึ้นที่นั่น +1
ส่วนข้อมูลที่สาม

สวัสดี @TextGeek ฉันสังเกตเห็นว่าคำถามของคุณได้รับการปรับปรุงในขณะนี้ มีคำตอบใด ๆ ข้างล่างนี้ที่สามารถแก้ไขคำถามของคุณ? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะยอมรับคำตอบที่เหมาะสมหรือไม่ หากไม่มีสิ่งใดที่ขาดหายไปเราจะช่วยคุณได้อีก นอกจากนี้หากคุณคิดออกเองคุณสามารถตอบและยอมรับทางออกของคุณเองได้ ขอขอบคุณ.
StarWind0

คำตอบ:


21

เลเยอร์ไทม์

ดูคำตอบสำหรับคำถามนี้และให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะของฉันเกี่ยวกับเวลาพิมพ์เลเยอร์ขั้นต่ำ ฉันไม่แน่ใจว่าเอ็นจิ้นการแบ่งส่วนข้อมูลทั้งหมดมีตัวเลือกนี้หรือไม่ แต่ฉันรู้ว่า MakerWare / MakerBot Desktop และ (อาจจะ) Slic3r อนุญาตการตั้งค่านี้

โดยทั่วไปเมื่อคุณอัดคุณสมบัติที่มีขนาดเล็กลงเช่นนี้เลเยอร์ก่อนหน้านี้ยังร้อนและอาจยืดหยุ่นได้ ดังนั้นเมื่อหัวฉีดของคุณเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ เหนือชั้นก่อนหน้าหัวฉีดอาจ (และอาจจะ) ผลักพลาสติกหลอมเหลวบางส่วนไปรอบ ๆ โอกาสที่คุณจะเห็นในระดับหนึ่งขณะที่กำลังพิมพ์ คุณสามารถเห็นสิ่งนี้ได้อย่างแน่นอนที่สุดหากคุณพิมพ์ทรงกระบอกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางสูงและเล็ก คุณจะสังเกตได้ว่าชิ้นส่วนจะมีความไม่แน่นอนสูงขึ้นเรื่อย ๆ

ด้วยการเพิ่มเวลาที่เครื่องพิมพ์ของคุณใช้พิมพ์เลเยอร์เดียวคุณจะอนุญาตให้เลเยอร์ก่อนหน้านี้เย็นลงใกล้กับอุณหภูมิโดยรอบของพื้นที่สร้างและหวังว่าจะไม่หลอมละลาย

โปรดอ้างอิงเครื่องคิดเลขนี้หรือเครื่องคำนวณที่คล้ายกันสำหรับเวลาในการระบายความร้อนของวัสดุ สำหรับการตั้งค่าเปลือกมาตรฐานประมาณ 2-3 (หัวฉีด 0.4 มม.) จะให้ผลประมาณ 130 วินาทีเพื่อทำให้เย็นลงถึงอุณหภูมิห้อง ฉันอยากจะแนะนำ (สำหรับ ABS / PLA อย่างน้อย) ประมาณขั้นต่ำ 15 วินาทีสำหรับแต่ละชั้นอาจจะนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับขนาดและการแพร่กระจายของฟีเจอร์

โปรดทราบว่าสิ่งนี้สามารถถูกโกงได้โดยเพียงพิมพ์หลายรายการในบิลด์แผ่นเดียวกันด้วยความสูงเดียวกัน (เช่นทวีคูณของส่วนเดียวกัน) โดยปกติจะใช้เวลานานกว่าที่เครื่องพิมพ์จะพิมพ์ส่วนที่เหลือและอนุญาตให้แต่ละชั้นเย็นลงเล็กน้อยก่อนที่จะพิมพ์

การระบายความร้อนที่ใช้งาน

เอ็นจิ้นการแบ่งส่วนบางส่วนมีการตั้งค่า Active Cooling ฉันไม่มีการตั้งค่าตัวเลือกนี้ในเครื่องของฉัน แต่ฉันเชื่อว่ามันควบคุมการไหลของอากาศที่ส่งตรงไปยังหัวฉีดของคุณ (โดยปกติแล้วจะใช้พัดลมติดตั้ง) วิธีนี้จะช่วยให้เลเยอร์เย็นลงเร็วขึ้นเล็กน้อย ด้วย ABS สิ่งนี้อาจส่งผลให้เกิดการแปรปรวนของการพิมพ์กลางที่ไม่ดีนัก

Feedrates

ลองลดขนาดฟีดของคุณลงเพื่อให้ส่วนที่พิมพ์ของเลเยอร์ปัจจุบันมีเวลามากขึ้นในการทำให้เย็นลงหากไม่มีตัวเลือกด้านบน โปรดทราบว่าคุณอาจลดอุณหภูมิของ hotend ลงเพื่อลดเวลาที่ใช้ในการทำให้พลาสติกเย็นลง

ทุกอย่างล้มเหลว

ข้อเสนอแนะอื่น ๆ ของฉันมีระบุไว้ข้างต้นลองพิมพ์คำซ้ำบนจานเดียวกัน การวินิจฉัยของฉันคือเลเยอร์ก่อนหน้านี้ไม่เย็นลงพอก่อนที่เลเยอร์ต่อไปจะเริ่มขึ้น


1
ฉันกำลังจะพิมพ์อะไรบ้า ๆ ที่มีบิตจำนวนมากที่มี 'โพสต์' เป็นตัวเชื่อมต่อ - ส่วนใหญ่พิมพ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่หนึ่งในนั้นโพสต์นั้นดูเหมือนว่าจะมีทั้งเมลปวยและ squidgy - มันสูงกว่าส่วนที่เหลือ ที่พิมพ์ออกมาและนี่เป็นปัญหาที่แน่นอน! ขอขอบคุณ!
MalphasWats

โพสต์ดี! ฉันสามารถยืนยันได้ว่า Slic3r ให้การสนับสนุนที่ดีสำหรับการควบคุมความเร็วในการพิมพ์และพัดลมโดยคำนึงถึงเวลาในการเลเยอร์ขั้นต่ำ สำหรับการอ้างอิงฉันจะเพิ่มคำตอบแยกต่างหากในเร็ว ๆ นี้ :)
Tormod Haugene

1
ฉันพบว่า REASON คิวบ์ 5 มม. บนสุดของฉันอ่อนนุ่มส่วนใหญ่เป็นเพราะฉันได้ตั้งเวลาเลเยอร์ขั้นต่ำ 15 วินาที Slic3r จัดการสิ่งนี้โดยการชะลอตัวลงหากเลเยอร์จะพิมพ์เร็วเกินไป นี่เป็นสาเหตุให้หัวพิมพ์ร้อนจัดในพื้นที่พิมพ์เล็กมากนานเกินไปและทำให้พลาสติกอุ่นและอ่อน เมื่อฉันเพิ่มเวลาเป็น 30 วินาทีมันแย่ลง ฉันปิดมันอย่างสมบูรณ์และตอนนี้มันดีกว่ามาก ยังคงต้องการแฟนใน PLA
phord

@phord คุณพยายามพิมพ์วัตถุขนาดใหญ่เท่าใด หากคุณสมบัติมีขนาดเล็กด้านบนจากนั้นเมื่อเครื่องพิมพ์กำลังรออย่างต่อเนื่องเพื่อเลเยอร์ถัดไปก็เป็นไปได้มากที่สุดที่รออยู่เหนือคุณสมบัติขนาดเล็กโดยตรงและชะลอกระบวนการทำความเย็น สำหรับชิ้นส่วน / ฟีเจอร์ที่เล็กลงอาจเป็นการดีที่สุดที่จะ "โกง" กระบวนการโดยการเพิ่มวัตถุขนาดเล็กที่มุมของเตียงพิมพ์ที่เครื่องพิมพ์สามารถใช้งานได้
tbm0115

@ tbm0115 Slic3r ไม่ได้ใช้งานเพื่อสร้างเวลารอ มันช้าลง ฉันเคยเห็นความล้มเหลวในส่วนการทดสอบเดียวกันในภาพถ่าย OPs ด้วย ABS ส่วนออกมาสะอาดเมื่อ "ช้าไปเย็น" ถูกปิดการใช้งาน
phord

2

ฉันเชื่อว่าคุณอาจมีปัญหากับการระบายความร้อนไม่เพียงพอ จำข้อเสนอแนะที่จะมีเวลารอต่อชั้นเพื่อให้ชั้นก่อนหน้าเย็นลง? ฉันคิดว่าด้วยการตั้งค่าและการพิมพ์ของคุณไม่เพียง แต่จะทำให้แต่ละชั้นมีความร้อนสูงเกินไป คุณอาจต้องลองโดยตรงหรือใช้พัดลมระบายความร้อนแบบคู่หรืออาจใช้หัวฉีดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกที่บางลงซึ่งจะมีพื้นผิวน้อยลงเพื่อให้ความร้อนแก่พลาสติกที่ถูกวางลงรอบ ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.