คำถามติดแท็ก fdm

คำถามเกี่ยวกับ Fused Deposition Modeling (FDM) เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบเติมแต่ง


7
เมื่อใดที่ควรใช้ไส้หลอดขนาด 1.75 มม. และ 3 มม.?
ทำไมเรามีขนาดไส้กรองสองขนาด 1.75 มม. และ 3 มม. มันสร้างความแตกต่างจริงๆเมื่อพิมพ์? หรือ 1.75 มม. สำหรับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก ฉันควรใช้ 1.75 มม. ในสถานการณ์ใด เมื่อใดที่ฉันควรใช้ 3 มม.
35 fdm  filament  extruder 

2
เลเยอร์เล็ก ๆ ด้านบน Mushy?
ฉันเพิ่งเพิ่มพัดลมไปยังเครื่องพิมพ์ของฉันเพราะเลเยอร์เล็ก ๆ ดูเหมือนจะออกมาแย่มาก ตัวอย่างเช่นลูกบาศก์ PLA 5 มม. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของรูปร่างทดสอบที่แสดงด้านล่าง เมื่อดูอย่างใกล้ชิดฉันจะเห็นได้ว่าเส้นใยที่เพิ่งถูกอัดใหม่นั้นดันเลเยอร์ก่อนหน้านี้ไปรอบ ๆ ได้อย่างอิสระ และเมื่อวัตถุเสร็จสิ้นลูกบาศก์บนสุดเล็ก ๆ จะนูนโปนและยังนุ่มต่อการสัมผัส ระดับที่ 2 ถึงด้านบนของวัตถุนั้นค่อนข้างเล็กและรวดเร็ว แต่มักจะออกมาอย่างสวยงาม (ถ้ามีอะไรมันก็ดีกว่าก่อนที่ฉันจะเพิ่มพัดลม) พัดลมเป็นกรงกระรอกที่มีช่องทางออกประมาณ 2.5 ซม. ชี้ไปที่หัวฉีดจากระยะประมาณ 5 ซม. วิ่งด้วยความเร็วเต็มที่ เครื่องอัดรีดเป็น MK9 จากhttp://www.makergeeks.com/duexretopr.html ฉันยังพยายามบอกให้ออกเสียงคำว่ารอระดับสั้นเกินไป แต่การตั้งค่านั้นดูเหมือนจะไม่ทำอะไรเลย ฉันจะลองทำอะไรอีก ดูเหมือนว่านี่จะเป็นปัญหาที่ไม่พอเพียง แต่อาจเป็นอย่างอื่นใช่ไหม

2
อะไรคือสาเหตุที่ทำให้งานพิมพ์ 3 มิติของฉันมีสตริงจำนวนมากอยู่ระหว่างส่วนต่าง ๆ ของเลเยอร์
ฉันกำลังพิมพ์การพิมพ์โดยใช้ PLA บนเครื่องพิมพ์พรูซา i3 และเครื่องอัดรีด MK8 ที่ 210 องศาเซลเซียส 60 มม. / วินาทีหั่นบาง ๆ ด้วย slic3r การพิมพ์ประกอบด้วยฐานพร้อมโครงคล้ายหอคอย 4 หลังจากนั้นเข้าร่วมกับทางลาดที่ยื่นแนวตั้งใกล้แนวตั้งซึ่งไม่ได้สร้างปัญหาให้กับเครื่องพิมพ์ของฉัน อย่างไรก็ตามก่อนที่การแขวนจะเริ่มขึ้นฉันได้รับสายจำนวนมากเนื่องจากหัวเครื่องอัดรีดกระโดดขึ้นไประหว่างหอคอยทั้งสี่ในการพิมพ์ซึ่งนำไปสู่ผลกระทบ "ใยแมงมุม" ระหว่างพวกเขา ฉันจะจัดการกับสตริงเหล่านี้ได้อย่างไรและพวกเขาเป็นคำเตือนว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติกับเครื่องพิมพ์ของฉันหรืออาจเกิดความผิดพลาดอื่น ๆ ในส่วนอื่น ๆ ของการพิมพ์
19 quality  fdm  pla  extrusion 

4
ฉันจะป้องกันไม่ให้หัวเครื่องอัดรีดอุดตันได้อย่างไร
การใช้เครื่องพิมพ์ MDF เทอร์โมพลาสติกที่มีหัวฉีดเครื่องอัดรีด 0.4 มม. ฉันมักจะมีปัญหากับหัวฉีดอุดตัน ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งใดเป็นสาเหตุของการอุดตัน แต่การคาดเดาของฉันเป็นฝุ่นและ / หรือเส้นใยที่ถูกไฟไหม้ ฉันจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันหรืออย่างน้อยที่สุดหัวฉีดเครื่องอัดรีดอุดตัน? คำถามโบนัส: มีสาเหตุอะไรอีกที่ทำให้เกิดการอุดตัน? (นั่นคือสิ่งที่ฉันควรระวังนอกเหนือจากฝุ่นและปล่อยให้ปลายร้อนบน?)

8
อะไรคือข้อดีและข้อเสียของปลายโลหะร้อนเมื่อเทียบกับที่มีตัวแบ่งความร้อน PTFE?
ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาที่ฉันมีในคำถามนี้ที่หลอด PTFE ให้ใยของฉันไปที่ปลายโลหะของเครื่องอัดรีดอุดตันและเปลี่ยนสี: ข้อดีและข้อเสียของการเปลี่ยนเครื่องอัดรีดของฉัน (Mk10 บน FlashForge Creator X) สำหรับ วิธีการแก้ปัญหาทั้งหมดโลหะเช่นเดียวกับโฆษณาที่นี่ (โดยไมโครสวิส) ฉันเข้าใจว่าการแปลงจะทำให้ฉันสามารถพิมพ์วัสดุที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น (เช่นไนลอน) แต่ฉันก็พยายามที่จะหาข้อเสียของการพิมพ์ชิ้นส่วน PLA / ABS
18 extruder  fdm  hotend 

4
ความละเอียดข้อเสีย
ด้วยเครื่องพิมพ์ 3D ABS หรือ PLA extrusion จะมีความแตกต่างในด้านลบที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่หากฉันพยายามพิมพ์ด้วยความละเอียดที่สูงขึ้น? ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเวลาในการพิมพ์เนื่องจากอุปกรณ์ไม่มีความต้องการสูง อย่างไรก็ตามฉันกังวลว่าอุปกรณ์อาจมีแนวโน้มที่จะแตกหักมีแนวโน้มที่จะมีข้อบกพร่องหรือมีปัญหาอื่น ๆ ที่ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ในขณะนี้

4
มีโลหะชนิดใดที่มีสถานะเป็นแก้วขนาดใหญ่หรือไม่?
พลาสติกถูกใช้ในการพิมพ์ 3D FDM / FFF ส่วนหนึ่งเนื่องจากมีช่วงอุณหภูมิกว้างสำหรับสถานะแก้ว - ซึ่งสามารถไหลได้ด้วยแรงบางอย่าง แต่จะไม่ไหลเนื่องจากแรงโน้มถ่วงเท่านั้น โลหะส่วนใหญ่มีสถานะแก้วแคบมากหรือไม่มีอยู่จริง พวกมันเปลี่ยนจากของแข็งเป็นของเหลวโดยแทบไม่มีสถานะเป็นของเหลว แต่ไม่ไหล มีโลหะหรือโลหะผสมที่แสดงสถานะการเปลี่ยนสถานะแก้วหรือไม่?

12
สิ่งที่อาจทำให้แกน y ของฉันลื่นหลุด
บางครั้งในขณะที่พิมพ์แกนyของฉันจะลื่นและเลเยอร์จะเลื่อนจากจุดนั้นไปข้างหน้าและทำลายการพิมพ์ สาเหตุของการลื่นของแกนคืออะไร ฉันพยายามระบายความร้อนให้กับมอเตอร์ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับความอบอุ่นและเข็มขัดไม่แน่นเกินไป สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับการพิมพ์ทุกครั้งและดูเหมือนว่าจะมีปัญหาเป็นระยะ ๆ เครื่องพิมพ์ของฉันคือ MendelMax RepRap และแกนyคือเตียงเคลื่อนที่ของฉัน

7
วิธีการพิมพ์ส่วนโค้งที่ยื่นออกมา
ฉันกำลังออกแบบชิ้นส่วนที่ต้องยึดบูชขนาด 11 มม. และเนื่องจากข้อ จำกัด ด้านการออกแบบอื่น ๆ จึงต้องพิมพ์ด้วยรูปครึ่งวงกลมที่แขวนอยู่: นี่คือการพิสูจน์ที่ท้าทายมากในการพิมพ์ สำเนาสองส่วนนี้ต้องรัดรอบบูชอย่างแน่นหนาในทุกทิศทาง วัสดุพยุงค่อนข้างยากที่จะลบออกจากส่วนบนสุดของส่วนโค้ง (ซึ่งมุมที่ยื่นออกมานั้นสูงที่สุด) และฉันมักจะเอาวัสดุสนับสนุนออกมาน้อยเกินไป (ส่วนที่ไม่พอดีกับบูช) หรือเกินไป มาก (และบูชสามารถโยกไปมา) มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถปรับเปลี่ยนการออกแบบของส่วนนี้ (โปรดจำไว้ว่ามันจะต้องมีการพิมพ์ในทิศทางนี้อย่างแน่นอน) เพื่อให้มันทนต่อความไม่ถูกต้องของฉันมากขึ้นเมื่อถอดรองรับหรืออาจมีวิธีออกแบบด้วยตนเอง ง่ายกว่าที่จะลบ (Simplify3D และ Cura ทั้งสองไม่ได้ตัดเลย)

4
เครื่องพิมพ์ 3D มีความแม่นยำถึง 50 ไมครอน (0.05 มม.) จริง ๆ หรือไม่
ฉันสงสัยอยู่เสมอเกี่ยวกับความถูกต้องที่แท้จริงของอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติ เมื่อมองหาเครื่องที่สมบูรณ์แบบที่จะซื้อฉันดูที่ความเร็วราคาเส้นใยที่รองรับและอื่น ๆ แต่ก็มีความแม่นยำ ฉันเคยถามคนที่สามารถให้คำแนะนำกับฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องดู หนึ่งในสิ่งที่ฉันบอกคือเครื่องพิมพ์หลายเครื่องไม่จำเป็นต้องมีความแม่นยำบ้าที่ 0.05 มม. (50 ไมครอน) อีกคนหนึ่งบอกฉันว่ามีความแตกต่าง - เขากล่าวว่าเครื่องพิมพ์เหล่านั้นส่วนใหญ่มีความสามารถในการวางเลเยอร์ความสูง 50 ไมครอน เป็นอย่างไรบ้าง อีกสิ่งหนึ่งคือตัวแบ่งส่วนข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องเหล่านั้นยังอ้างว่าความแม่นยำนี้เป็นจริงเช่น PrusaSlicer v2.0 มีเครื่องจักรระดับสูงและราคาแพงมากมายและบางครั้งพวกเขาก็อ้างว่าความละเอียดของพวกเขาแย่กว่า 50 ไมครอน

5
เตียงพิมพ์แก้วที่อุ่นของฉันคอยบิ่นและแตก ฉันจะป้องกันสิ่งนี้ได้อย่างไร
เครื่องพิมพ์ FDM เทอร์โมพลาสติกของฉันมีเตียงที่อุ่นและใช้กระจกเป็นพื้นผิวการพิมพ์ บางครั้งแก้วจะแตกหรือแตกหักทั้งหมดเมื่อฉันลบงานพิมพ์ออก สิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยที่สุดเมื่องานพิมพ์มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สัมผัสกับกระจก ฉันจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น?
14 fdm  heated-bed  hbp  fff 

5
การพิมพ์ 3 มิติสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง: สิ่งที่ประเภทของเส้นใยที่ทนต่อสภาพอากาศมากที่สุด?
ฉันต้องการพิมพ์การปรับเปลี่ยนสำหรับผู้เลี้ยงนกของฉันทั้งเพื่อแก้ไขความเสียหายที่เกิดจากลูกเห็บจากฤดูร้อนที่แล้วและพยายามที่จะยับยั้งกระรอกใกล้เคียง ฉันมีเครื่องพิมพ์ FDM (และประสบการณ์กับ Nylon, ABS และ PLA แต่ไม่ จำกัด คำตอบหากมีสิ่งอื่นที่ดีกว่า) สิ่งที่ชนิดของเส้นใยจะยืนขึ้นที่ดีที่สุดในการสัมผัสกับแสงแดดฝนหิมะ etc?
13 material  fdm  outdoors 

2
ฉันจะเห็นการเปลี่ยนความแตกต่างที่สังเกตเห็นได้ชัดจาก. 4 มม. เป็น. 3 มม. หรือไม่?
ขณะนี้ฉันพิมพ์ด้วยหัวฉีดขนาด. 4 มม. บนเครื่องอัดรีดของฉันและงานพิมพ์ของฉันดูเหมือนจะออกมาค่อนข้างแม่นยำ ฉันจะเห็นความแตกต่างมากไหมถ้าฉันไปที่. 3mm ข้อดีและข้อเสียของหัวฉีดที่ใหญ่ขึ้นและเล็กลงคืออะไร?
13 fdm  extruder  nozzle 

4
ฉันจะพิมพ์หลายสีได้อย่างไร
เครื่องพิมพ์: เครื่องพิมพ์ FDM (FDM == แบบจำลองการสะสมของฟิวชั่น) วัตถุดิบ: เทอร์โมพลาสติก ฉันจะพิมพ์หลายสีได้อย่างไร ฉันควรเปลี่ยนแปลงอะไรในกระบวนการพิมพ์ / วัตถุดิบที่ใช้? (คำตอบในบริบทของการพิมพ์ลูกบาศก์รูบิคพื้นฐาน 3X3) โบนัส: แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในขณะที่ทำการพิมพ์หลายสีคืออะไร (<- นี่คือความเห็นที่มีพื้นฐานและ / หรือกว้างดังนั้นโปรดเพิ่มคำตอบลงในจุดนี้เพื่อเป็นคำตอบเพิ่มเติมหากคุณสามารถทำได้มันจะช่วยให้ผู้คนเริ่มต้น / ฝึกการพิมพ์หลายสีได้อย่างมาก)
12 fdm 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.