คำถามติดแท็ก definitions

สำหรับคำถามเกี่ยวกับความหมายของคำศัพท์ที่ใช้ในการวิจัยและพัฒนาปัญญาประดิษฐ์รวมถึงความหมายของปัญญาอัลกอริทึมศัพท์แสงหลักการระเบียบวิธีศัพท์ทางคณิตศาสตร์แนวคิดโทโพโลยีสถาปัตยกรรมการออกแบบศัพท์แสงและโดเมน AI เช่นหุ่นยนต์เครือข่าย การฝึกอบรมหรือยานพาหนะอัตโนมัติ

3
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง strong-AI และอ่อนแอ -Ii?
ฉันเคยได้ยินคำว่า AI ที่รัดกุมและ AI อ่อนแอ คำศัพท์หรืออัตนัยเหล่านี้กำหนดไว้อย่างชัดเจนหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะกำหนดอย่างไร

4
แนวคิดของความเป็นเอกเทศทางเทคโนโลยีคืออะไร?
ฉันเคยได้ยินความคิดเกี่ยวกับความแปลกประหลาดทางเทคโนโลยีมันคืออะไรและเกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ได้อย่างไร นี่คือประเด็นทางทฤษฎีที่เครื่องปัญญาประดิษฐ์ก้าวหน้าไปถึงจุดที่พวกเขาเติบโตและเรียนรู้ด้วยตัวเองเกินกว่าสิ่งที่มนุษย์สามารถทำได้และการเติบโตของพวกเขาจะออกไปไหม เราจะรู้ได้อย่างไรเมื่อเรามาถึงจุดนี้

7
ข้อกำหนดขั้นต่ำในการเรียกใช้ AI คืออะไร
ฉันเชื่อว่าคำว่าปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นสิ่งที่ใช้กันมากเกินไปในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่นผู้คนเห็นว่ามีอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวตัวเองและพวกเขาเรียกมันว่า AI แม้ว่ามันจะอยู่บนระบบอัตโนมัติ (เช่นรถยนต์หรือเครื่องบิน) หรือมีอัลกอริทึมง่ายๆอยู่ด้านหลัง ข้อกำหนดขั้นต่ำทั่วไปคืออะไรเพื่อให้เราสามารถพูดได้ว่ามีอะไรบ้าง AI


3
อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครือข่ายประสาทเทียมและเครือข่ายประสาทปกติ?
ฉันเห็นคำเหล่านี้ถูกโยนไปรอบ ๆ ไซต์นี้เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในแท็ก สับสน-ประสาทเครือข่ายและระบบประสาทเครือข่าย ฉันรู้ว่าเครือข่ายประสาทเทียมเป็นระบบที่อิงกับสมองมนุษย์ แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างที่Convolutionalประสาทเครือข่ายและเครือข่ายประสาทปกติ? มีเพียงหนึ่งที่ซับซ้อนมากขึ้นและ ahem, convolutedกว่าอีกหรือไม่

1
เครื่องมือค้นหาถือว่าเป็น AI หรือไม่
เครื่องมือค้นหาได้รับการพิจารณา AI เนื่องจากวิธีที่พวกเขาวิเคราะห์สิ่งที่คุณค้นหาและจดจำหรือไม่ หรือพวกเขาส่งโฆษณาถึงสิ่งที่คุณค้นหาเมื่อเร็ว ๆ นี้ นี่ถือว่าเป็น AI หรือฉลาดแค่ไหน?


2
AlphaZero เป็นตัวอย่างของ AGI หรือไม่
จากรายงานการวิจัยของ DeepMind ที่ arxiv.org: ในบทความนี้เราใช้อัลกอริทึมที่คล้ายกัน แต่โดยทั่วไปซึ่งเราเรียกว่าAlphaZeroกับเกมหมากรุกและโชกิรวมถึง Go โดยไม่มีความรู้ด้านโดเมนเพิ่มเติมยกเว้นกฎของเกมแสดงให้เห็นว่าการเรียนรู้การเสริมแรงทั่วไป อัลกอรึทึมสามารถบรรลุได้, ตารางประสิทธิภาพ, ประสิทธิภาพเหนือมนุษย์ในหลาย ๆ โดเมนที่ท้าทาย นี่หมายความว่า AlphaZero เป็นตัวอย่างของ AGI (Artificial General Intelligence) หรือไม่?

2
ฟีเจอร์คอขวดคืออะไร?
ในบล็อกโพสต์การสร้างรูปแบบการจำแนกภาพที่ทรงพลังโดยใช้ข้อมูลน้อยมากมีการกล่าวถึงคุณสมบัติของคอขวด ฟีเจอร์คอขวดคืออะไร? พวกเขาเปลี่ยนแปลงด้วยสถาปัตยกรรมที่ใช้หรือไม่ พวกมันเป็นผลลัพธ์สุดท้ายของเลเยอร์ convolutional ก่อนเลเยอร์ที่เชื่อมต่อเต็มที่หรือไม่? ทำไมพวกเขาถึงเรียกเช่นนั้น?

7
คำจำกัดความทั่วไปของ“ ปัญญา” คืออะไร?
เมื่อเราพูดถึงปัญญาประดิษฐ์ความฉลาดของมนุษย์หรือปัญญาในรูปแบบอื่น ๆ เราหมายถึงอะไรโดยคำว่าปัญญาในแง่ทั่วไป? สิ่งใดที่คุณเรียกว่าฉลาดและไม่อะไร กล่าวอีกนัยหนึ่งเราจะนิยามคำว่าปัญญาในวิธีที่เป็นไปได้ทั่วไปมากที่สุดได้อย่างไร

3
ความแปลกประหลาดทางเทคโนโลยีสามารถเกิดขึ้นได้กับความฉลาดล้ำเท่านั้นหรือไม่?
ในบทที่ 26 ของหนังสือปัญญาประดิษฐ์: วิธีการที่ทันสมัย (ฉบับที่ 3) ตำรากล่าวถึง "เอกฐานเทคโนโลยี" มันเป็นคำพูด IJ ดีผู้เขียนในปี 1965: ให้เครื่องที่มีความฉลาดพิเศษถูกกำหนดให้เป็นเครื่องที่ไกลเกินกว่ากิจกรรมทางปัญญาทั้งหมดของผู้ชายคนใด แต่ฉลาด เนื่องจากการออกแบบเครื่องจักรเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางปัญญาเหล่านี้เครื่องที่ชาญฉลาดสามารถออกแบบเครื่องจักรที่ดียิ่งขึ้น จากนั้นจะมี "การระเบิดของความรู้แจ้ง" อย่างไม่ต้องสงสัยและสติปัญญาของมนุษย์จะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ดังนั้นเครื่องอัลตร้าที่ชาญฉลาดเครื่องแรกคือการประดิษฐ์ครั้งสุดท้ายที่มนุษย์ต้องการโดยมีเงื่อนไขว่าเครื่องนั้นเชื่องพอที่จะบอกเราว่าจะควบคุมมันอย่างไร ต่อมาในตำราเรียนคุณมีคำถามนี้: 26.7 - IJ ดีอ้างว่าหน่วยสืบราชการลับเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดและการสร้างเครื่องจักรที่ยอดเยี่ยมจะเปลี่ยนทุกอย่าง เสือชีตาห์ที่มีอารมณ์ตอบโต้ว่า "ความเร็วที่แท้จริงนั้นสำคัญกว่าถ้าเราสามารถสร้างเครื่องจักรที่เร็วมากมันจะเปลี่ยนทุกอย่าง" และช้างที่มีสรรพสิ่งอ้างว่า "คุณทั้งคู่ผิดสิ่งที่เราต้องการคือเครื่องอัลตร้าไกล การขัดแย้ง? ดูเหมือนว่าคำถามในตำราเรียนเป็นข้อโต้แย้งโดยนัยต่อ IJ Good ดีอาจรักษาความฉลาดมีค่าเพียงเพราะความแข็งแกร่งของมนุษย์อยู่ในลักษณะที่เรียกว่า "ปัญญา" แต่คุณสมบัติอื่น ๆ อาจมีค่าเท่า ๆ กันแทน (ความเร็วหรือความแข็งแกร่ง) และสรรพสัตว์อาจคาดเดาอย่างดุเดือดเกี่ยวกับลักษณะที่ต้องการของพวกเขาเป็น "ขยาย" โดยบางเครื่องหรืออื่น ๆ สิ่งนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าภาวะเอกฐานอาจเกิดขึ้นได้หรือไม่ถ้าเราสร้างเครื่องจักรที่ไม่ได้เพิ่มความฉลาดให้สูงสุด แต่แทนที่จะเพิ่มลักษณะอื่น ๆ (เครื่องจักรที่เพิ่มความแข็งแกร่งอยู่เสมอหรือเป็นเครื่องจักรที่เพิ่มความเร็วเสมอ) เครื่องประเภทนี้สามารถเปลี่ยนได้เหมือนกัน - …

1
Hyper-heuristics คืออะไร
ฉันต้องการทราบว่าความแตกต่างระหว่างไฮเปอร์ - ฮิวริสติกและเมตาฮิวริสติกคืออะไรและแอปพลิเคชันหลักของพวกเขาคืออะไร Hyper-heuristic สามารถแก้ไขปัญหาใดได้บ้าง

3
เกณฑ์สำหรับระบบที่จะพิจารณาว่ามีความฉลาดคืออะไร
ตัวอย่างเช่นคุณสามารถให้เหตุผลว่าทำไมนาฬิกาแดดไม่ใช่ "อัจฉริยะ" หรือไม่? นาฬิกาแดดสัมผัสกับสภาพแวดล้อมและทำหน้าที่อย่างมีเหตุผล มันออกเวลา นอกจากนี้ยังเก็บการรับรู้ (ตัวเลขที่วิศวกรเขียนไว้) คุณสมบัติของรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยตนเองจะทำให้มัน "ฉลาด"? เส้นแบ่งระหว่างสสารที่ไม่ใช่อัจฉริยะกับระบบอัจฉริยะอยู่ที่ไหน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.