คำถามติดแท็ก terminology

สำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับความหมายและการใช้คำศัพท์ในบริบทของปัญญาประดิษฐ์

17
ความแตกต่างระหว่างปัญญาประดิษฐ์กับการเรียนรู้ของเครื่องคืออะไร?
คำสองคำนี้มีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการประยุกต์ใช้ในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ เป็นเซตย่อยของอีกชุดหรือไม่? เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในการสร้างระบบให้กับอีกระบบหนึ่งหรือไม่? ความแตกต่างของพวกเขาคืออะไรและทำไมพวกเขาถึงสำคัญ?

3
อะไรคือความแตกต่างระหว่าง strong-AI และอ่อนแอ -Ii?
ฉันเคยได้ยินคำว่า AI ที่รัดกุมและ AI อ่อนแอ คำศัพท์หรืออัตนัยเหล่านี้กำหนดไว้อย่างชัดเจนหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะกำหนดอย่างไร


2
โครงข่ายประสาทลึกนั้นแตกต่างจากโครงข่ายประสาทอื่นอย่างไร
เครือข่ายประสาทเทียมมีคำคุณศัพท์ที่ "ลึก" แตกต่างจากเครือข่ายอื่นที่คล้ายคลึงกันอย่างไร


3
อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครือข่ายประสาทเทียมและเครือข่ายประสาทปกติ?
ฉันเห็นคำเหล่านี้ถูกโยนไปรอบ ๆ ไซต์นี้เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในแท็ก สับสน-ประสาทเครือข่ายและระบบประสาทเครือข่าย ฉันรู้ว่าเครือข่ายประสาทเทียมเป็นระบบที่อิงกับสมองมนุษย์ แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างที่Convolutionalประสาทเครือข่ายและเครือข่ายประสาทปกติ? มีเพียงหนึ่งที่ซับซ้อนมากขึ้นและ ahem, convolutedกว่าอีกหรือไม่


6
อะไรคือทางเลือกที่ดีสำหรับนิพจน์“ ปัญญาประดิษฐ์”?
ฉันอ่านบทความที่น่าสนใจมาก ๆ เรื่อง"หยุดเรียกมันว่าปัญญาประดิษฐ์"ที่ทำให้คำวิจารณ์ที่น่าสนใจของชื่อ "ปัญญาประดิษฐ์" ปัญญาคำกว้างมากจนยากที่จะพูดว่า "ปัญญาประดิษฐ์" ฉลาดจริงๆ ปัญญาประดิษฐ์จึงมีแนวโน้มที่จะถูกตีความว่าเป็นการเลียนแบบความฉลาดของมนุษย์ซึ่งไม่ใช่ความจริงของปัญญาประดิษฐ์ ปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่ "ปัญญา" จริงๆ ประดิษฐ์แสดงถึงการเลียนแบบของบางสิ่งบางอย่างซึ่งไม่ได้เป็นอย่างที่ปัญญาประดิษฐ์คืออะไร อะไรคือทางเลือกที่ดีสำหรับนิพจน์ "ปัญญาประดิษฐ์"? (คำตอบที่ดีจะไม่แสดงชื่อแบบสุ่มพวกเขาจะให้เหตุผลว่าทำไมชื่อทางเลือกของพวกเขาจึงเป็นชื่อที่ดี)


2
ฟีเจอร์คอขวดคืออะไร?
ในบล็อกโพสต์การสร้างรูปแบบการจำแนกภาพที่ทรงพลังโดยใช้ข้อมูลน้อยมากมีการกล่าวถึงคุณสมบัติของคอขวด ฟีเจอร์คอขวดคืออะไร? พวกเขาเปลี่ยนแปลงด้วยสถาปัตยกรรมที่ใช้หรือไม่ พวกมันเป็นผลลัพธ์สุดท้ายของเลเยอร์ convolutional ก่อนเลเยอร์ที่เชื่อมต่อเต็มที่หรือไม่? ทำไมพวกเขาถึงเรียกเช่นนั้น?

1
Cellular Neural Networks เป็นประเภทหนึ่งของ Neural Networks หรือไม่?
ฉันกำลังค้นคว้าโครงข่ายเซลล์ประสาทและได้อ่านบทความทั้งสองของChuaแล้ว( 1988 ) ในเครือข่ายเซลล์ประสาทเซลล์จะมีความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเท่านั้น ดังนั้นมันจึงใช้งานได้ง่ายสำหรับการประมวลผลภาพตามเวลาจริง การประมวลผลภาพจะดำเนินการด้วยตัวเลขเพียง19 หมายเลข (เมทริกซ์ 3x3 สองตัวที่เรียกว่า A และ B และหนึ่งค่าอคติ) ฉันสงสัยว่าเราสามารถโทรหาโครงข่ายเซลล์ประสาทได้หรือไม่ พวกเขาไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลมิได้ใกล้ชิด

5
อัลกอริทึมทางพันธุกรรมเป็นตัวอย่างของปัญญาประดิษฐ์หรือไม่
เนื่องจากความฉลาดของมนุษย์น่าจะเป็นหน้าที่ของอัลกอริทึมทางพันธุกรรมตามธรรมชาติในธรรมชาติการใช้อัลกอริทึมทางพันธุกรรมในคอมพิวเตอร์เป็นตัวอย่างของปัญญาประดิษฐ์ใช่หรือไม่ ถ้าไม่พวกเขาต่างกันอย่างไร หรือบางทีบางคนและบางคนไม่ได้แสดงปัญญาประดิษฐ์ขึ้นอยู่กับขนาดของอัลกอริทึมและสิ่งที่มันวิวัฒนาการมา?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.