คำถามติดแท็ก genetic-algorithms

5
อัลกอริธึมทางพันธุกรรมคืออะไรและปัญหาแบบไหนที่ดี?
ฉันสังเกตเห็นว่าคำถามสองสามข้อในเว็บไซต์นี้พูดถึงอัลกอริธึมทางพันธุกรรมและทำให้ฉันรู้ว่าฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นจริงๆ ฉันเคยได้ยินคำศัพท์ก่อนหน้านี้ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันเคยใช้ดังนั้นฉันไม่มีความคิดมากเกี่ยวกับวิธีการทำงานและสิ่งที่ดีสำหรับพวกเขา สิ่งที่ฉันรู้ก็คือพวกมันเกี่ยวข้องกับวิวัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงค่าแบบสุ่ม คุณสามารถให้คำอธิบายสั้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมถึงตัวอย่างของการปฏิบัติที่แสดงให้เห็นถึงหลักการพื้นฐาน?

2
การค้นหาความแปลกใหม่ทำงานอย่างไร
ในบทความนี้ผู้เขียนอ้างว่าแนวทางวิวัฒนาการโดยความแปลกใหม่เพียงอย่างเดียว (โดยไม่มีเป้าหมายชัดเจน) สามารถแก้ปัญหาได้ดีกว่าการใช้เป้าหมายที่ชัดเจน กล่าวอีกนัยหนึ่งการใช้การวัดความแปลกใหม่เป็นฟังก์ชั่นการออกกำลังกายสำหรับอัลกอริทึมทางพันธุกรรมทำงานได้ดีกว่าฟังก์ชั่นการออกกำลังกายตามเป้าหมาย เป็นไปได้อย่างไร?

2
ฉันจะเข้ารหัสโครงสร้างของเครือข่ายประสาทในจีโนมได้อย่างไร
สำหรับพื้นที่ปัญหาที่กำหนดขึ้นมาฉันต้องหาโครงข่ายประสาทเทียมที่มีโหนดและโครงสร้างลิงก์ที่ดีที่สุด ฉันต้องการใช้อัลกอริทึมทางพันธุกรรมเพื่อจำลองโครงข่ายประสาทหลายแห่งเพื่อค้นหาโครงสร้างเครือข่ายที่ดีที่สุดสำหรับโดเมนปัญหา ฉันไม่เคยใช้อัลกอริทึมทางพันธุกรรมสำหรับงานแบบนี้มาก่อน สิ่งที่ควรคำนึงถึงในทางปฏิบัติคืออะไร? โดยเฉพาะฉันจะเข้ารหัสโครงสร้างของโครงข่ายประสาทเทียมให้เป็นจีโนมได้อย่างไร

4
การเกิดขึ้นโดยธรรมชาติของตัวจำลองในชีวิตเทียม
หนึ่งในหินมุมของ The Selfish Gene (Dawkins) คือการเกิดขึ้นโดยธรรมชาติของตัวลอกเลียนแบบเช่นโมเลกุลที่สามารถทำซ้ำตัวเองได้ สิ่งนี้ได้รับการจำลองใน silicoในการจำลองชีวิต / วิวัฒนาการเทียมปลายเปิดหรือไม่? ระบบเช่น Avida หรือ Tierra ระบุกลไกการจำลองแบบอย่างชัดเจน ขั้นตอนวิธีเชิงพันธุกรรมอื่น ๆ / ระบบการโปรแกรมเชิงพันธุกรรมอย่างชัดเจนค้นหากลไกการจำลองแบบ (เช่นเพื่อลดความซับซ้อนของตัวสร้างสากล von Neumann) เชื่อมโยงไปยังแบบจำลองที่ยินดีต้อนรับผู้ลอกเลียนแบบจากซุปดิจิตอลยุคแรก

5
อัลกอริทึมทางพันธุกรรมเป็นตัวอย่างของปัญญาประดิษฐ์หรือไม่
เนื่องจากความฉลาดของมนุษย์น่าจะเป็นหน้าที่ของอัลกอริทึมทางพันธุกรรมตามธรรมชาติในธรรมชาติการใช้อัลกอริทึมทางพันธุกรรมในคอมพิวเตอร์เป็นตัวอย่างของปัญญาประดิษฐ์ใช่หรือไม่ ถ้าไม่พวกเขาต่างกันอย่างไร หรือบางทีบางคนและบางคนไม่ได้แสดงปัญญาประดิษฐ์ขึ้นอยู่กับขนาดของอัลกอริทึมและสิ่งที่มันวิวัฒนาการมา?

1
โครงข่ายประสาทเทียมกับอัลกอริทึมทางพันธุกรรมในเกมเช่น Tic Tac Toe?
ขณะนี้ฉันกำลังทำโปรเจ็กต์ที่เกี่ยวกับการสร้าง AI เพื่อเล่นเกม Gomoku (มันเหมือนกับเกม Tic Tac Toe แต่เล่นบนกระดาน 15 * 15 บอร์ดและต้องการ 5 แถวเพื่อชนะ) ฉันประสบความสำเร็จในการนำ tic tac toe ที่สมบูรณ์แบบมาใช้โดยใช้การเรียนรู้ Q และมีสถานะเกม / การกระทำที่เก็บไว้ในโต๊ะ แต่สำหรับบอร์ด 15 * 15 สถานะของเกมที่เป็นไปได้ก็ใหญ่เกินไป คำถามของฉันคือฉันควรใช้เครือข่ายประสาทหรืออัลกอริทึมทางพันธุกรรมสำหรับปัญหานี้หรือไม่? และโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันจะใช้สิ่งนี้ได้อย่างไร

6
เครื่องมือโอเพนซอร์ซสำหรับการเรียนรู้ / ทดลอง AI ที่บ้าน?
ฉันต้องการทำการทดลองกับวิวัฒนาการโครงข่ายประสาท (NEAT) ฉันเขียนรหัส GA และโครงข่ายประสาทใน C ++ ย้อนกลับไปใน 90s เพื่อเล่นกับ แต่วิธี DIY พิสูจน์แล้วว่าใช้แรงงานมากพอจนในที่สุดฉันก็ทิ้งมันไป สิ่งต่าง ๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปมากมายตั้งแต่นั้นมาและยังมีห้องสมุดและเครื่องมือโอเพนซอร์สที่น่าสนใจมากมายที่น่าสนใจ ฉันใช้ห้องสมุดโอเพ่นซอร์สที่แตกต่างกันของ Google (เช่น DEAP) แต่ฉันสามารถใช้ความช่วยเหลือบางอย่างในการเลือกไลบรารีที่เหมาะสมกับ ... ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่เขียนโค้ดเพื่อดูภาพว่าเกิดอะไรขึ้น (สถานะของโครงข่ายประสาทเทียมความเหมาะสมของประชากร) หรือผลลัพธ์สุดท้าย (กราฟ ฯลฯ ) บางทีนี่อาจจะต้องได้รับการเติมเต็มด้วยไลบรารี่โอเพนซอร์ซแยกต่างหาก แต่การสนับสนุนการสร้างภาพข้อมูลเป็นสิ่งที่จะทำให้ฉันใช้เวลากับปัญหา / การแก้ปัญหามากขึ้น ฉันรู้จัก C / C ++, Java, C #, Python, Javascript และอื่น ๆ เล็กน้อย สิ่งที่เป็นการแลกเปลี่ยนที่ดีระหว่างภาษาระดับสูงและประสิทธิภาพที่ดีของฮาร์ดแวร์ภายในบ้านจะเป็นตัวเลือกที่ดี ใครบางคนที่มีประสบการณ์สามารถแนะนำห้องสมุดโอเพ่นซอร์สที่ดีหรือชุดเครื่องมือได้หรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.