คำถามติดแท็ก human-like

5
มีระบบ AI ใด ๆ ที่ยังได้รับการพัฒนาที่สามารถโกหกหรือหลอกลวงมนุษย์ได้หรือไม่?
ระบบ AI ในปัจจุบันเป็นเครื่องจักรที่มีความสามารถสูงและเมื่อเร็ว ๆ นี้พื้นที่ของการประมวลผลภาษาธรรมชาติและการตอบสนองได้รับการระเบิดด้วยนวัตกรรมรวมถึงโครงสร้างอัลกอริทึมพื้นฐานของเครื่อง AI ฉันกำลังถามว่าหากมีการค้นพบเมื่อไม่นานมานี้มีการพัฒนาระบบ AI ใดบ้างที่สามารถ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการวัดระดับความสำเร็จ) โดยโกหกต่อมนุษย์เกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่รู้หรือไม่? หมายเหตุสิ่งที่ฉันขอนอกเหนือไปจากการพูดคุยทั่วไปของการทดสอบทัวริง ฉันขอเครื่องที่สามารถ 'เข้าใจ' ข้อเท็จจริงแล้วกำหนดคำเท็จต่อข้อเท็จจริงนี้บางทีอาจใช้ข้อเท็จจริงอื่นเพื่อสร้าง 'การปกปิด' ที่เชื่อได้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโกหก EG: ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ CIA ถูกขโมยโดยสายลับและพวกเขาพยายามที่จะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ แต่คอมพิวเตอร์ก็บอกว่ามันขึ้นอยู่กับการขาดหายไปแม้ว่ามันจะไม่ใช่หรือให้คำตอบที่ถูกต้อง แต่ดูผิด หรือให้ตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องของบุคคลโดยรู้ว่าบุคคลนั้นแวะเวียนไปบางที่ แต่ไม่ได้อยู่ที่นั่นในขณะนี้ ไม่จำเป็นต้องมีความซับซ้อนเช่นนี้แน่นอน

2
อาจมีภัยคุกคามที่มีอยู่ต่อมนุษย์เนื่องจาก AI หรือไม่?
เรากำลังทำการวิจัยใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อหาวิธีที่เราสามารถสร้างซอฟต์แวร์ AI จริง (ตัวแทนที่ชาญฉลาด) ให้ทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้เรายังพยายามใช้งานแอพพลิเคชั่นบางอย่างเช่นในธุรกิจสุขภาพและการศึกษาโดยใช้เทคโนโลยี AI อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้พวกเราส่วนใหญ่ไม่สนใจด้านปัญญาประดิษฐ์ "มืด" ตัวอย่างเช่นคนที่“ ผิดจรรยาบรรณ” สามารถซื้อโดรนราคาถูกนับพัน ๆ แขนพร้อมปืนและส่งพวกเขาออกสู่สาธารณะ นี่จะเป็นแอปพลิเคชั่น "ผิดจรรยาบรรณ" ของ AI จะมี (ในอนาคต) ภัยคุกคามที่มีอยู่ต่อมนุษย์เนื่องจาก AI หรือไม่?


2
ประสิทธิภาพพลังงานของสมองมนุษย์กับเครือข่ายประสาท
เครือข่ายประสาทเทียมขนาดใหญ่ที่เราสามารถใช้งานได้ในขณะนี้ (ไม่ว่าจะเป็นวงจรเต็มรูปแบบรถไฟกลับหรือประเมินผลเครือข่าย) หากงบประมาณพลังงานทั้งหมดของเราสำหรับการคำนวณเทียบเท่ากับงบประมาณพลังงานสมองของมนุษย์ ( 12.6 วัตต์ ) อนุญาตถือว่าหนึ่งรอบต่อวินาทีซึ่งดูเหมือนว่าจะประมาณตรงกับอัตราการยิงของเซลล์ประสาทชีววิทยา
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.