คำถามติดแท็ก emotional-intelligence

4
โปรแกรม Siri และ Cortana AI ใช่หรือไม่
Siri และ Cortana สื่อสารกันเหมือนมนุษย์มาก ซึ่งแตกต่างจาก Google ในขณะนี้ซึ่งส่วนใหญ่ให้ผลการค้นหาเมื่อถูกถามคำถาม (ไม่ตั้งค่าการเตือนหรือการเตือน) Siri และ Cortana ให้คำตอบกับเราในแบบเดียวกับที่คนจะทำ พวกเขาเป็นโปรแกรม AI จริงหรือไม่? (โดย "คำถาม" ฉันไม่ได้หมายถึงคำถามที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาหรือการขอเส้นทาง / อุณหภูมิ แต่เป็นคำถามที่อิงตามความคิดเห็น)

5
ความฉลาดทางอารมณ์สามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างไร?
ฉันเคยเห็นความฉลาดทางอารมณ์หมายถึงความสามารถที่จะรับรู้ควบคุมและแสดงอารมณ์ของตัวเองและจัดการความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอย่างรอบคอบและเห็นอกเห็นใจ อะไรคือกลยุทธ์สำหรับปัญญาประดิษฐ์ในการเริ่มแก้ไขปัญหานี้และพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์สำหรับคอมพิวเตอร์ มีตัวอย่างที่เกิดขึ้นในระดับนี้วันนี้? คอมพิวเตอร์ที่ผ่านการทดสอบของทัวริงไม่จำเป็นต้องแสดงออกถึงความฉลาดทางอารมณ์หรือจะมองว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่ชัดเจน บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมโปรแกรมแรก ๆ ที่ผ่านการทดสอบนั้นเป็นตัวแทนของคนหนุ่มสาวที่มีความฉลาดทางอารมณ์ต่ำกว่า

11
จุดประสงค์อะไรที่จะได้รับจากการพัฒนา AI ที่มีอารมณ์คล้ายมนุษย์
ในบทความ Wall Street Journal ล่าสุด Yann LeCunn ได้กล่าวข้อความต่อไปนี้: ขั้นตอนต่อไปในการบรรลุเป้าหมายระดับไอคือการสร้างความฉลาด - แต่ไม่ใช่แบบอิสระ - เครื่องจักร ระบบ AI ในรถของคุณจะพาคุณกลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่จะไม่เลือกปลายทางอื่นเมื่อคุณเข้าไปข้างใน จากนั้นเราจะเพิ่มไดรฟ์พื้นฐานพร้อมกับอารมณ์และค่านิยมทางศีลธรรม ถ้าเราสร้างเครื่องจักรที่เรียนรู้เช่นเดียวกับสมองของเรามันก็ง่ายที่จะจินตนาการว่าพวกเขาได้รับคุณสมบัติที่เหมือนมนุษย์ - และข้อบกพร่อง โดยส่วนตัวแล้วฉันได้รับตำแหน่งที่พูดถึงอารมณ์ความรู้สึกสำหรับปัญญาประดิษฐ์นั้นโง่เพราะไม่มีเหตุผลที่จะสร้าง AI ที่มีประสบการณ์ทางอารมณ์ เห็นได้ชัดว่ายานน์ไม่เห็นด้วย ดังนั้นคำถามคือ: จะทำหน้าที่อะไรโดยการทำเช่นนี้? AI ต้องการอารมณ์เพื่อใช้เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์หรือไม่?

1
AI สามารถเรียนรู้ที่จะทนทุกข์ได้หรือไม่?
ฉันมีคำถามแรกในใจว่า "AI จะประสบหรือไม่" ความทุกข์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับมนุษย์ ลองจินตนาการว่าคุณกำลังทำลายส้นเท้าของคุณ หากปราศจากความเจ็บปวดคุณจะยังคงทำอันตรายต่อไป เหมือนกันสำหรับ AI แต่ฉันก็บอกกับตัวเองว่า " รอสักครู่มันมีอยู่แล้วมันเป็นข้อผิดพลาดและคำเตือนที่ปรากฏขึ้น " เราสามารถพูดได้ว่ามันมีจุดประสงค์คล้ายกับความทุกข์ อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป เรารู้สึกเจ็บปวด ข้อผิดพลาดและข้อบกพร่องเป็นเพียงข้อมูล สมมติว่าหุ่นยนต์สามารถใช้การเรียนรู้ของเครื่องและการเขียนโปรแกรมทางพันธุกรรมเพื่อการพัฒนา AI สามารถเรียนรู้ที่จะทนทุกข์ได้หรือไม่? และไม่เพียงแค่รู้ว่ามันเป็นเพียงข้อมูล


1
EQ ของโปรแกรม AI สามารถวัดได้อย่างไร
โปรแกรม AI สามารถมี EQ (เชาวน์อารมณ์หรือความฉลาดทางอารมณ์) ได้หรือไม่? กล่าวอีกนัยหนึ่งสามารถวัด EQ ของโปรแกรม AI ได้หรือไม่? หาก EQ มีปัญหาในการวัดมากกว่า IQ (อย่างน้อยกับการประยุกต์มาตรฐานกับมนุษย์และโปรแกรม AI) ทำไมเป็นเช่นนั้น
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.