ติดตั้งอุปกรณ์ Android โดยตรงใน Mac OS X Finder


21

ฉันมี Nexus 5 และฉันต้องใช้Android File Transfertเพื่อคัดลอก / ตรวจสอบไฟล์ของฉัน

มันใช้งานได้ แต่มันไม่เพียงพอสำหรับฉัน

ตัวอย่างเช่นถ้าผมต้องการที่จะเห็นภาพของฉันมีเพียงมุมมองรายการที่ไม่มีรูปขนาดย่อ นอกจากนี้หากฉันต้องการอัปโหลดรูปภาพบนเว็บไซต์โทรศัพท์ของฉันจะไม่ปรากฏใน Finder ดังนั้นก่อนอื่นฉันต้องคัดลอกไฟล์ของฉันไปยัง SSD จากนั้นฉันจะเห็นได้

อาจเป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Samba หรืออย่างอื่นเพื่อทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันปรากฏขึ้นโดยตรงใน Finder

PS: ฉันได้โพสต์คำถามนี้บนapple.stackexchange.com แล้วแต่มีคนแนะนำให้ฉันถามที่นี่ ...


นี่อาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา แต่หันหน้าไปทางปัญหาเดียวกันที่ผมเคยตกลงกับAirDroid
ฮิวอี้

@Huey ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณฉันค้นพบ AirDroid ในระหว่างการวิจัยของฉันและมันยอดเยี่ยมจริงๆ! ปัญหาเดียวที่นี่คือคุณสมบัติพรีเมียมฉันต้องการฟรี (สำหรับการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่เป็นหลัก)
Stéphane

ฉันโชคดีกับPortalสำหรับไฟล์ขนาดใหญ่ แม้ว่าจะมีวิธีที่ตรงไปตรงมาในการติดตั้งอุปกรณ์บน OSX
ฮิวอี้

นอกจากนี้ยังมีmightytext.netอีกทางเลือกหนึ่งแต่อย่างที่คุณบอกว่าฉันกำลังมองหา "native" มากกว่าเดิมบน Finder เช่นเดียวกับใน Windows
Stéphane

สร้างเซิร์ฟเวอร์ FTP / SSH บน Android และติดตั้งเซิร์ฟเวอร์บน OS X ได้ดูเซิร์ฟเวอร์ FTP แผนที่เป็น (ท้องถิ่น) ไดรฟ์ใน Finder , mount_ftp - ติดตั้งระบบแฟ้ม ใน Linux สามารถใช้งานcurlftpfsได้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถใช้งานได้กับ OS X แต่คุณมีความคิดอยู่แล้ว
Firelord

คำตอบ:


7

นั่นคือวิธีที่ Android File Transfer ใช้งานได้กับ Mac เนื่องจาก Apple ไม่รองรับโหมด MTP ตามค่าเริ่มต้น

วิธีเดียวสำหรับการทำเช่นนี้คือการเมานต์อุปกรณ์ของคุณในโหมด USB Mass Storage (เนื่องจากโดยค่าเริ่มต้น Mac รองรับระบบไฟล์ FAT32 และ vFAT)

โหมดนี้มีให้บริการใน Android จนถึง Jelly Bean
ตั้งแต่ KitKat (4.4+) โหมด USB Mass Storage (UMS) จะถูกลบ

หากต้องการเปิดใช้งาน UMS ใน Android 4.4 ขึ้นไปมีแอพบางตัวที่คุณสามารถลองใช้ซึ่งต้องมีการเข้าถึงรูทเช่น:

a) USB Sharer (นี่เป็นแอพที่ต้องจ่ายเงิน แต่ใช้งานได้จริงมีรุ่นทดลองใช้ของแอพนั้นฟรี 7 วันคุณสามารถลองใช้ได้ก่อนซื้อ)

b) อุปกรณ์เก็บข้อมูล USB (เป็นแอพที่สามารถต่อเชื่อมการ์ดหน่วยความจำในโหมด UMS สร้างโดยฉัน)


3

มีแอปพลิเคชันชื่อSyncMateที่อ้างสิทธิ์:

SyncMate สามารถซิงค์ข้อมูลส่วนบุคคลไฟล์มีเดียโฟลเดอร์และอีกมากมายระหว่างอุปกรณ์ Mac และ Android ของคุณ การติดตั้งอุปกรณ์ Android เป็นดิสก์ Macหรือจัดการ SMS ของโทรศัพท์บน Mac - SyncMate มีการจัดการอย่างสมบูรณ์แบบ

แต่คุณต้องจ่ายเพื่อขอรับแอปพลิเคชันนี้

โซลูชันอื่นคือใช้jmtpfs :

jmtpfs เป็นระบบไฟล์ที่ใช้ FUSE และ libmtp สำหรับการเข้าถึงอุปกรณ์ MTP (Media Transfer Protocol) มันถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับ exchaning ไฟล์ระหว่างลินุกซ์ (และ Mac OS X) ระบบและอุปกรณ์ Android รุ่นใหม่ที่สนับสนุน MTP แต่ไม่เก็บข้อมูล

เป้าหมายคือการสร้างระบบไฟล์ที่มีความประพฤติดีช่วยให้เครื่องมือเช่น find และ rsync ทำงานได้อย่างที่คาดไว้ ประเภทไฟล์ MTP ถูกตั้งค่าโดยอัตโนมัติตามการตรวจจับประเภทไฟล์โดยใช้ libmagic การตั้งค่าไฟล์มีความจำเป็นสำหรับแอพ Android บางตัวเช่นคลังภาพเพื่อให้สามารถค้นหาและใช้ไฟล์ได้

ฟรี แต่ใช้งานง่าย


3

เป็นไปได้ที่จะใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่ง "Android Debug Bridge" มันมีจุดมุ่งหมายในการทดสอบและติดตั้งแอพพลิเค แต่มันช่วยให้นักพัฒนาที่จะเรียกใช้คำสั่งเช่นที่จะแสดงรายการไฟล์ทั้งหมดและadb ls adb pull <remote> <local>ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่https://developer.android.com/studio/command-line/adb.html


2

การถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง macOS และ Android หรืออุปกรณ์ MTP อื่น ๆ เป็นฝันร้ายเสมอ ฉันลองใช้แอพจำนวนมากและรู้สึกผิดหวังกับการสนับสนุนที่ไม่ดีสำหรับโทรศัพท์ Android บน macOS ไม่ว่าพวกมันจะช้าเกินไปแมลงบั๊กหรือแพงเกินไป ในที่สุดสิ่งเหล่านี้ทำให้ฉันนั่งเขียนแอพ macOS MTP สำหรับตัวฉันเอง

ถ้าอย่างนั้นฉันก็คิดที่จะมอบมันให้กับชุมชน

OpenMTP | แอปพลิเคชั่นถ่ายโอนไฟล์ Android ขั้นสูงสำหรับ macOSปลอดภัยโปร่งใสโอเพ่นซอร์สและต้องเป็นอิสระตลอดชีวิต!

ดาวน์โหลด OpenMTP เวอร์ชันล่าสุดได้จากhttps://ganeshrvel.github.io/openmtp

GitHub repo: https://github.com/ganeshrvel/openmtp


0

ฉันต้องการทำสิ่งเดียวกัน - ติดตั้งบางส่วนของระบบไฟล์ S4 ของฉันบน Mac ของฉัน - และดูช่วงของเซิร์ฟเวอร์ SMB ที่มีอยู่สำหรับ Android สิ่งที่ฉันใช้มาเพื่อตรวจสอบว่ากล่อง "เพิ่งทำงาน" ที่สุดคือSAMBADroidซึ่งใช้เซิร์ฟเวอร์ SMB บน LAN ในพื้นที่ของฉันผ่าน WiFi รุ่นฟรีแบ่งปันการ์ด SD ภายนอกโดยค่าเริ่มต้น แต่ฉันจะตรวจสอบความสามารถของรุ่นที่จำหน่ายได้แล้วเพื่อดูว่ามีตัวเลือกการส่งออกมากกว่านี้หรือไม่ คำวิจารณ์เดียวที่ฉันมีก็คือมันช้า แต่จากมุมมองของความเรียบง่ายมันดีที่สุดเท่าที่ฉันพยายาม


สิ่งที่ควรทราบต้องใช้อุปกรณ์ของคุณเพื่อเปิดใช้งานรูท
Craig Wayne

0

บน Android 6 สิ่งต่อไปนี้ได้ผลสำหรับฉัน:

เปิดใช้งานตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (การตั้งค่า> เกี่ยวกับโทรศัพท์> กด 'หมายเลขสร้าง' ต่อไป)

การตั้งค่า> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา> ระบบเครือข่าย> เลือกการกำหนดค่า USB> MTP (หากอยู่ใน MTP อยู่แล้วให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นจากนั้นเปลี่ยนกลับเป็น MTP)


2
ใน Nexus 6P ของฉันนี่เป็นค่าเริ่มต้น คุณติดตั้งโทรศัพท์เป็นไดรฟ์ในโหมด MPT ได้อย่างไร Mine ดูเหมือนจะทำงานกับ Android File Transfer อยู่แล้วดังนั้นฉันจึงสงสัยว่ามีวิธีใดบ้างที่จะนำไปติดตั้งเป็นไดรฟ์
iBorg

3
แล้ววิธีติดตั้งล่ะ?
Ortomala Lokni

0

LG G4 Verizon ที่ใช้ Android 5.1: มีโทรศัพท์เป็นปีและยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Mac ที่ใช้ Lion ปี 2008 ช่าง Verizon, LG และ Apple ล้มเหลวทั้งหมด
ในที่สุดฉันก็ "แก้ไข" ปัญหาโดยรับเครื่องอ่านการ์ด USB และติดตั้งการ์ด SD บน mac สำหรับการถ่ายโอนอย่างรวดเร็วฉันได้รับ thumb drive ที่แปลงสภาพได้ แต่ฉันคิดถึงความสะดวกที่ฉันมีกับ Droid2 ของฉัน มันได้ผล


0

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันใช้ HandShaker มันค่อนข้างยุ่งยากในการติดตั้งเพราะฉันได้จากฟอรัมจีน แต่บางทีนี่อาจไม่ใช่ที่เดียวที่จะหาได้

สิ่งที่ดีคือมันไร้สาย (WiFi) และรวดเร็ว เล็กน้อยเหมือน AirDroid แต่ไม่มีข้อ จำกัด

ฉันเพิ่งพบที่ดีและง่ายต่อการปฏิบัติกวดวิชา

มันเป็นเรื่องเล็กน้อยเนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาเริ่มต้นของ USB ได้ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะดู

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.