เปิดแท็บใหม่ใน Chrome จากทางลัดหรือแอพ


14

ปัญหา

ตั้งแต่การอัปเดตเป็น Android 5.1.1 ฉันเริ่มใช้ตัวสลับแท็บใหม่ที่ผสานกับแอพล่าสุด แต่ทุกครั้งที่ฉันคลิกที่ chrome ฉันต้องรอให้เปิดแท็บสุดท้ายเท่านั้นเพื่อเปิดตัวใหม่ต่อไปและถ้าฉันต้องการ แท็บเก่าที่ฉันสามารถเปิดได้จากแอพล่าสุด

ฉันพยายามสร้างบุ๊กมาร์กเพื่อใช้ about: blank ซึ่งทำงานได้ยกเว้นฉันไม่มีสิทธิ์เข้าถึงบุ๊กมาร์กหรือประวัติใด ๆ จากหน้าแท็บใหม่ แต่เมื่อพยายามเชื่อมโยงโดยตรงกับหน้าแท็บใหม่ฉันไม่สามารถหาวิธีได้ ซึ่งใช้งานได้

การใช้ "about: newtab" ฉันได้รับการซ้อนทับแบบโปร่งใสบนตัวเรียกใช้ซึ่งแสดงเป็น Chrome ในแอปล่าสุด
การใช้ chrome: // newtab หรือ chrome-native: // newtab ฉันได้รับขนมปังจากตัวเรียกใช้ที่ระบุว่า "ไม่ได้ติดตั้งแอป"

ฉันคิดเกี่ยวกับการสร้างแอพที่เรียบง่ายโดยไม่มี UI ซึ่งเพียงเปิด Chrome ไปยังแท็บใหม่หรือใช้ Xposed เพื่อเปลี่ยนเป็นเปิดในแท็บใหม่เมื่อคลิก แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร

คำถาม

มีไฟล์ในระบบที่ฉันสามารถเปลี่ยนเพื่อเพิ่ม Chrome เป็นตัวจัดการสำหรับลิงก์ "chrome: //" ได้หรือไม่

ฉันสามารถลองวิธีอื่นเพื่อสร้างทางลัดบนตัวเรียกใช้งานของฉันเพื่อเปิดแท็บใหม่สำหรับ Chrome ได้อย่างไร

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ตัวทดสอบที่เรียกใช้: ตัวเรียกใช้ Nova, ตัวเรียกใช้ Google Now
  • รุ่น Chrome: Chrome 45.0.2454.94, Chrome Beta 46.0.2490.34
  • เวอร์ชั่น Android: 5.1.1 LMY48M
  • อุปกรณ์: Nexus 5

คุณลองam start -n com.android.chrome/com.google.android.apps.chrome.ChromeTabbedActivity -d "about:newtab" --activity-clear-task(ไม่มีการขึ้นบรรทัดใหม่) ด้วยการอนุญาตรูทหรือไม่ แม้ว่าฉันสับสนในสิ่งที่คุณต้องการ คุณสามารถสร้างทางลัดแอพที่จะรันคำสั่งนั้น มีเครื่องมืออัตโนมัติมากมายที่สามารถทำงานได้ที่นี่ ที่เกี่ยวข้อง: ฉันสามารถเปิด Chrome บน Android จากบรรทัดคำสั่งได้หรือไม่
Firelord

@ Firelord ฉันพยายามใช้ Tasker เพื่อสร้างทางลัดในการเรียกใช้คำสั่งนั้น แต่เพิ่งให้ผลลัพธ์ดังนี้: เริ่มต้น: เจตนา {dat = about: newtab flg = 0x8000 cmp = com.android.chrome / com.google.android apps.chrome.ChromeTabbedActivity} ชนิดข้อผิดพลาด 3 ข้อผิดพลาด: คลาสกิจกรรม {com.android.chrome/com.google.android.apps.chrome.ChromeTabbedActivity} ไม่มีอยู่
Jsilvermist

พวกเขาเปลี่ยนชื่อกิจกรรมตามที่เห็น คำสั่งที่แก้ไขคือ:am start -n com.android.chrome/org.chromium.chrome.browser.ChromeTabbedActivity -d "about:newtab" --activity-clear-task
Firelord

@Firelord การใช้คำสั่งที่ได้รับการแก้ไขฉันไม่ได้รับข้อผิดพลาดอีกต่อไปอย่างไรก็ตามหลังจากคำสั่งเรียกใช้งานหน้าจอเป็ดเล็กน้อยราวกับว่ากิจกรรมกำลังเปิดตัว แต่ไม่มีอะไรปรากฏขึ้นและไม่มีอะไรในเมนูแอปล่าสุด ทดสอบทั้งโดยใช้ Tasker และ Terminal Emulator
Jsilvermist

มันทำงานใน Android 5.0.2 ของฉัน แต่ใน Android 5.1.1 พฤติกรรมไม่แน่นอน อย่างต่อเนื่องมันเปิดตัวหน้าต่างที่มีแท็บเดียวและครั้งต่อไปที่ฉันลองคำสั่งมันจะแสดงหน้าต่างที่มีแท็บก่อนหน้านี้ทั้งหมดในพื้นหลัง ฉันไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุ ฉันใช้ Chrome v45.0.2454.94
Firelord

คำตอบ:


3

โซลูชันสำหรับ Android 7.1 (API ระดับ 25) และสูงกว่า

หากคุณใช้ตัวเรียกใช้งานซึ่งสนับสนุนทางลัดของแอปคุณสามารถ:

  1. กดChromeไอคอนค้างไว้เพื่อเปิดทางลัด
  2. กดNew tabทางลัดค้างไว้แล้วลากไปยังตำแหน่งที่ต้องการ
  3. ใช้ทางลัดใหม่เพื่อเปิดตัวChromeด้วยแท็บใหม่

1
+1 วิธีนี้ใช้ได้ผล ฉันใช้แอพ Sesame เพื่อเปิดแท็บใหม่จากที่ใดก็ได้ใน Android และฉันบน Android 7.1 ด้วย
Firelord

0

ลองปิดแท็บ "ผสานแท็บและแอป" ในการตั้งค่า จากนั้นคุณจะสามารถเปิดแท็บใหม่โดยใช้ไอคอน + ที่ด้านบนของหน้าต่าง ปัดลงในบานหน้าต่างด้านบนเพื่อเปิดเผยแท็บทั้งหมดของคุณ


คำตอบที่ไม่เกี่ยวข้อง ฉันคิดว่าคำตอบนั้นคล้ายกับคำถามนี้ที่นี่: เปิดไม่ระบุตัวตนจากทางลัด
Gokul NC
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.