ปุ่มหน้าจอหลักและแอพล่าสุดไม่ทำงาน


18

ฉันใช้ Moto G3 TE ฉันมีความสุขกับรุ่นที่ 5 แต่เนื่องจากการแจ้งเตือนบ่อยครั้งสำหรับรุ่นที่ 6 กำลังฆ่าฉันฉันจึงเลิกและอัปเดตเป็น Marshmallow มันเป็นเช่น 8 วันและตอนนี้มือถือของฉันกำลังแสดงปัญหาที่ฉันระบุไว้ด้านล่าง:

 • ปุ่มหน้าจอหลักและแอพล่าสุดไม่ทำงาน แม้ว่าพวกเขาจะแสดงผลกระทบต่อการสัมผัส แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
 • ฉันไม่เห็นการตั้งค่าด่วนจากการเลื่อนจากบนลงล่าง
 • รูปแบบการล็อคไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อฉันกดปุ่มล็อคที่ด้านข้าง ทุกคนสามารถเข้าถึงโทรศัพท์ของฉันได้อย่างง่ายดายในขณะนี้
 • คุณสมบัติพิเศษของ Moto ในการแสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอเมื่อฉันสัมผัสโทรศัพท์ไม่ทำงาน

ฉันสมมติว่าปัญหาอาจเกิดจากการอัพเกรดเป็น Marshmallow

ปัญหาที่เป็นไปได้อื่น ๆ อาจเป็นได้ ( พิจารณากิจกรรมของวันนี้ ):

 • กำลังพยายามอัปโหลดข้อมูลขนาด 2GB ไปยังไดรฟ์ของ Google ( เมื่อฉันลองสิ่งนี้ข้อมูลทั้งหมดของไดรฟ์ที่ไม่รู้ตัวถูกดาวน์โหลดลงในโทรศัพท์ของฉันจนกว่าจะไม่มีที่ว่างและจากนั้นแอพ "DU battery saver" ขัดข้องนี่เป็นปัญหาแรกที่ฉันสังเกตเห็น )
 • ให้สิทธิ์ด้านความปลอดภัยกับแอป "ความปลอดภัย CM"
 • แทรกไดรฟ์ปากกา micro USB และย้ายไฟล์บางไฟล์จากที่จัดเก็บข้อมูลภายในไปยัง pendrive ผ่าน inbuilt explorer

สิ่งที่ฉันพยายาม ( ตามลำดับ ):

 • ถอนการติดตั้งแอพ "DU battery saver" แล้ว
 • ถอนการติดตั้งแอพ "CM security" แล้ว
 • ติดตั้งแอพ "Clean master" แล้ว
 • แอป "ความปลอดภัย CM" ที่ติดตั้งใหม่
 • ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์หลายครั้ง แต่ไม่มีประโยชน์
 • ฉันถอดกระจกหน้าจอออกจากหน้าจอยังคงไม่มีประโยชน์ ( น่าเสียดายที่กระจกหน้าจอแตก )
 • พยายามรีเซ็ตการตั้งค่าจากโรงงาน แต่ดูเหมือนว่าปุ่ม "รีเซ็ต" จะปิดใช้งาน
 • ดูเหมือนว่าฉันจะไม่สามารถทำ "ฮาร์ดรีเซ็ต" ซึ่งฉันลองด้วยการกดปุ่มล็อคและเพิ่มระดับเสียง โทรศัพท์เพิ่งเริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่ว่าฉันต้องการทำสิ่งนี้ แต่ฉันแค่คิดว่าจะลอง

PS: โทรศัพท์ของฉันอายุหกเดือน

กรุณาช่วย.


เผชิญกับปัญหาเดียวกันกับ Motorola X-Play
Salesforce Steps

2
@NileshMendhe เรียกใช้ในเซฟโหมด กดปุ่มเปิดปิดจนกระทั่งคุณเห็น "ปิดเครื่อง" บนหน้าจอ จากนั้นกดปุ่ม "ปิดเครื่อง" ที่ปรากฏบนหน้าจอ คุณจะได้รับแจ้งให้รีสตาร์ทมือถือของคุณในเซฟโหมด เรียกใช้ในเซฟโหมด ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามันเกิดขึ้นเพราะแอปพลิเคชันบุคคลที่สามที่โง่เขลา เมื่อคุณทำงานในเซฟโหมดให้เรียกใช้แอปของบุคคลที่สามและตรวจสอบว่าสาเหตุใดที่ทำให้เกิดปัญหาและถอนการติดตั้งแอปนั้น
Mr_Green

มันแสดงให้ฉันเห็นเพียงแค่ "Zen UI Launcher" นอกเหนือจากแอปมาตรฐานในรหัสสี ถอนการติดตั้งมัน! ยังไม่ทำงาน
ขั้นตอนของ Salesforce

1
@NileshMendhe นี่คือลิงค์โดยตรงที่อธิบายเหมือนกัน ที่จริงแล้วฉันถามคำถามเดียวกันกับฟอรัม motorola นี่คือการเชื่อมโยง ผู้ให้บริการขอให้ฉันรับหมายเลข IMEI แต่ด้วยความสงสัยของฉันเองฉันจึงไม่ได้แจ้ง คุณจะเข้าใจว่าฉันแก้ไขปัญหาได้อย่างไรถ้าคุณอ่านโพสต์นั้น (อย่าลอง !!)
Mr_Green

โปรดดูบทความใหม่นี้ 2017/02/10 10 แอพพลิเคไร้ประโยชน์มากที่สุดและเกมสำหรับ Android โดดเด่นที่สุด แต่ได้รับการตั้งชื่อเป็นพิเศษในรายการ: Clean Master (พร้อมด้วยแอพที่ยกมาจากแอพ, แอพ Anti-Virus และ Task Killers-unquote)
wbogacz

คำตอบ:


12

ฉันกำลังเผชิญหน้ากับข้อผิดพลาดที่คล้ายกันกับ Nexus 5 เซฟโหมดและเช็ดพาร์ทิชันแคชไม่ทำงานสำหรับฉัน ผู้คนบ่นว่าไม่สามารถใช้adbคำสั่งได้เนื่องจากโทรศัพท์ไม่ได้เชื่อมต่อ

ทางเลือกหนึ่งที่ฉันอ่านคือทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน นี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ต้องการดังนั้นฉันจึงพบตัวเลือกอื่น สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉันแม้ว่ามันจะดูแปลกไปเล็กน้อย

 1. ดาวน์โหลด / ติดตั้ง / เปิด Nova Launcher
 2. กดบนหน้าจอนาน ๆ
 3. คลิกที่วิดเจ็ต
 4. สร้างกิจกรรมโนวา
 5. เลื่อนจนกระทั่งคุณพบวิซาร์ดการตั้งค่า
 6. ค้นหากิจกรรมการทดสอบตัวช่วยสร้างการตั้งค่า
 7. คลิกที่ไอคอนที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น
 8. ทำงานผ่านการตั้งค่า

ฉันยังอ่านว่ามันเกิดจากที่เก็บข้อมูลเกือบเต็ม ต่างจากคำอธิบายฉันไม่ได้รับข้อความแจ้งว่าที่เก็บข้อมูลเต็มและโทรศัพท์กำลังเข้าสู่โหมดที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลที่เหลือน้อย หลังจากโทรศัพท์รีบูตเครื่อง (ฉันไม่สามารถยืนยันได้ว่าโทรศัพท์รีบูต)

ที่มา: http://forums.androidcentral.com/android-6-0-marshmallow/600742-nexus-5-marshmallow-home-button-not-working-many-more-problems-3.html#post5344015

Nova Launcher: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teslacoilsw.launcher


1
ตัวช่วยสร้างการตั้งค่ายังคงค้างอยู่บนหน้าจอ 'Just a sec' พร้อมกับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเป็นระยะ ๆ ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าจะหยุดทำงานหากคุณตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์จากอินเทอร์เน็ต (wifi / data) หากยังไม่พังให้ถอดซิมการ์ดออกแล้วรีบูทอุปกรณ์ ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง ข้ามการตั้งค่า wifi ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าจะขัดข้อง ลองอีกครั้งและอีกครั้ง (ล้มเหลว 2 ครั้งสำหรับฉัน) ตัวช่วยสร้างการติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์ disq.us/p/1czhzx1
Vinothkumar Arputharaj

ฉันมีที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอและข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นเช่นเดียวกับคำถามที่อธิบายไว้ โทรศัพท์อยู่ในสถานะเดียวกันแม้จะล้างพื้นที่เก็บข้อมูลแล้วและรีบูตเครื่องจำนวนมาก ฉันทำตามขั้นตอนตอบและโทรศัพท์กลับสู่ปกติ ขอขอบคุณ.
Chandra Eskay

มันใช้งานได้ดีสำหรับฉัน ในกรณีที่ช่วยผู้อ่านในอนาคตฉันต้องตั้ง Nova Launcher เป็นตัวเรียกใช้เริ่มต้นในการตั้งค่า -> หน้าแรกจากนั้นรีบูทโทรศัพท์ ขั้นตอนที่ 4 สำหรับฉันถูกเรียกว่า "กิจกรรม" ไม่ใช่ "กิจกรรมของโนวา"; มี "Nova Action" ที่ฉันพยายามก่อน แต่เฉพาะ Nova หลังจากเลือกภาษาในตัวช่วยสร้างโทรศัพท์ของฉันเริ่มระบบใหม่ ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าขอให้ฉันเพิ่มบัญชี Google ไม่ว่าจะคืนค่าจากอุปกรณ์อื่น ๆ หรือไม่ฉันเพิ่งข้ามขั้นตอนเหล่านั้นและใช้บัญชีที่กำหนดค่าไว้ในโทรศัพท์อย่างถูกต้องแล้วดังนั้นฉันจึงไม่สูญเสียข้อมูลหรือการกำหนดค่าใด ๆ
bob esponja

บางทีวิธีที่ง่ายกว่าคือการใช้ตัวเรียกใช้งานเพื่อเปิดกิจกรรม ฉันไม่มีโชคกับทั้งคู่ (ได้รับอนุญาตปฏิเสธขนมปังปิ้ง) แต่อุปกรณ์ถูกรูทดังนั้นฉันจึงดาวน์โหลดเทอร์มินัลอีมูเลเตอร์และทำ: suจากนั้นam start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivityและเห็นได้ชัดว่าฉันได้รับสิทธิ์ SU ไปที่เทอร์มินัล หวังว่าจะช่วยใครซักคน ช่างเป็นบั๊กที่โง่
Zoltán

3

AFAIK มีวิธีแก้ไข 3 ปัญหาสำหรับปัญหานี้ (ลองตามลำดับด้านล่าง): (2 & 3 ต้องการไดรเวอร์ adb หรือแอปเทอร์มินัล)

 1. เปลี่ยนเป็นแขกแล้วกลับมาใหม่

การตั้งค่า -> ผู้ใช้ -> บุคคลทั่วไป (หรือ)

ปัดแถบการแจ้งเตือนลงและคลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ที่ด้านบนซ้าย

 1. เริ่มการตั้งค่าเริ่มต้นและดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์หรือข้ามไป

adb shell am start -n com.google.android.setupwizard / .SetupWizardActivity

- หรือถ้าด้านบนใช้ไม่ได้: -

adb shell am start -n com.google.android.setupwizard / .SetupWizardTestActivity

 1. ให้คำสั่งด้านล่างเพื่อทำเครื่องหมายว่าการตั้งค่าเสร็จแล้ว

adb shell

$ settings --user 0 ใส่ user_setup_complete ที่ปลอดภัย 1


ใช้ "su" (คุณต้องรูท) จากนั้นเลือก "settings --user 0 ใส่ user_setup_complete 1" ให้กับฉัน (ส่วนใหญ่ฉันยังไม่สามารถเปิดอ่านซ้ำได้ แต่อย่างน้อยปุ่มโฮมและสิ่งอื่น ๆ ส่วนใหญ่) ขอบคุณมาก.
Ave

การเริ่มต้นการตั้งค่าเริ่มต้นผ่านทางam start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivityใน adb shell นั้นใช้งานได้จริงสำหรับฉัน (โปรดทราบว่านั่นคือ SetupWizard Test Activity ไม่ใช่ตามที่ระบุในคำตอบ)
user905686

ตัวช่วยสร้างสามารถออกได้ด้วยคำสั่งam force-stop com.google.android.setupwizardแต่อาจส่งผลให้ปัญหาการกู้คืน
user905686

ข้อควรระวัง:สำรองข้อมูล / ซิงค์ทุกอย่างก่อนที่จะเริ่มตัวช่วยสร้างการตั้งค่าเพราะอาจรีเซ็ตสิ่งต่าง ๆ (เช่นที่เก็บปฏิทิน (หากการซิงค์หยุดก่อน) หรือรหัสผ่าน wifi)
user905686

. adb shell am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardTestActivityแก้แทนadb shell am start -n com.google.android.setupwizard/.SetupWizardActivity
androidXP

1

แอพเช่น du saver / clean master / cm ความปลอดภัยไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงบนโทรศัพท์ Android พวกเขาไม่เอาการเก็บขยะของ Android ที่ทำให้โทรศัพท์ไปเก็บขยะอีกครั้งและอีกครั้ง .... ถอนการติดตั้ง task killer ทั้งหมดและแอพประหยัดแบตเตอรี่

ลองทำความสะอาดพาร์ติชั่นแคชและทำการรีเซ็ตปัจจัยหากปัญหาที่ตั้งไว้ล่วงหน้าสำหรับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคุณต้องทำตามปุ่มเพาเวอร์ + โวลุ่ม (-) ตอนนี้เลือกโหมดการกู้คืนรอจนกว่าจะไม่มีคำสั่งปรากฏขึ้น กำลังดีที่จะไปตอนนี้


0

ดังที่ Harshal Borade กล่าวให้ทำความสะอาดแคชพาร์ติชัน ฉันมีปัญหากับ LG Phoenix 2 ใหม่ฉันเช็ดแคชและฉันสามารถดูแอพล่าสุด Google วิธีล้างแคชสำหรับรสชาติระบบปฏิบัติการของคุณ


0

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ Moto X Play ของฉัน ฉันหมดพื้นที่และฉันก็มักจะตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา 2 วันหลังโทรศัพท์ของฉันรีสตาร์ทเช่นนั้นและหลังจากนั้นแจ้งเตือน ปุ่มแอปลิ้นชักบ้านและแอปล่าสุดหยุดทำงาน

ฉันไม่สามารถรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานได้การตั้งค่าปุ่มนั้นถูกปิดใช้งาน ดังนั้นฉันจึงค้นหาและรับวิดีโอนี้ ( https://www.youtube.com/watch?v=z0eaBzUUKqw ) และต้องรู้ว่าคุณรีเซ็ต Moto X Play ได้อย่างไร ฉันเข้าสู่โหมดการกู้คืนและลบข้อมูล / รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ทั้งหมดกลับสู่ปกติตอนนี้!

หวังว่ามันจะช่วย: D


0

หลังจากเลือกการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานใน Android 6.0.1 และไม่ประสบความสำเร็จในการลองสิ่งต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมงจนในที่สุดฉันก็จบลงด้วยโซลูชันที่เหมาะกับฉัน

ในระยะสั้น:

 • เปิดใช้งานโหมดแก้ไขข้อบกพร่องในโทรศัพท์ของคุณ สำหรับฉันนี่คือการตั้งค่า / เกี่ยวกับและแตะ 7 (?) ครั้งในหมายเลข Build
 • บนพีซีของคุณให้ติดตั้ง Android Studio เพื่อรับโปรแกรม ADB หลังจากติดตั้งคุณอาจพบมันใน "C: \ Users \ your_username \ AppData \ Local \ Android \ sdk \ platform-tools"
 • เปิดพร้อมท์คำสั่งในโฟลเดอร์นั้น
 • รันคำสั่งนี้: adb shell wm overscan 0,0,0,15

ผลลัพธ์คือคุณได้พื้นที่เล็ก ๆ (15 พิกเซล) ที่ด้านล่างของหน้าจอที่ไม่ได้ใช้งาน แต่ปุ่มโฮมของคุณจะทำงานอีกครั้ง คุณสามารถทดลองกับค่า 15 หรืออาจต้อง 25 หรือ 10 เท่านั้นหากต้องการรีเซ็ตเป็นการตั้งค่าดั้งเดิมให้ใช้ค่า 0

หวังว่านี่จะช่วยใครซักคน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.