วิธีถ่ายโอนแอพรายชื่อติดต่อและการตั้งค่าระหว่างโทรศัพท์สองเครื่องที่เหมือนกัน


9

ฉันมีปัญหากับ Samsung Galaxy S Vibrant ใหม่ที่ใช้งาน 2.1 มันรีบูตอย่างต่อเนื่องและฉันจะส่งคืนหน่วยทดแทน ฉันจะถ่ายโอนการตั้งค่าโทรศัพท์ผู้ติดต่อแอพการตั้งค่าแอพและรูปภาพ / ภาพยนตร์ทั้งหมดจากโทรศัพท์เครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ได้อย่างไร

คำตอบ:


3

ระวังควรทำทุกอย่างหรืออย่างน้อยที่สุดสำหรับคุณ

(คำเตือน: พูดถึงตลาดได้ดังต่อไปนี้)

อุปกรณ์มือถือของคุณเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลมากที่สุด มันมีข้อมูลส่วนบุคคลของคุณรวมถึงผู้ติดต่อ, ภาพถ่าย, วิดีโอ, อีเมลและข้อความ สำรองข้อมูลของคุณและทำให้มันปลอดภัย

ไม่ว่าคุณจะลบข้อมูลโดยไม่ตั้งใจโทรศัพท์ของคุณสูญหายหรือถูกทำลาย - ข้อมูลของคุณปลอดภัย คุณสามารถกู้คืนข้อมูลใด ๆ ได้ด้วยการคลิกเมาส์ การเปลี่ยนอุปกรณ์ทำได้ง่ายและสามารถถ่ายโอนข้อมูลของคุณในไม่กี่วินาที


ลืมเรื่องนั้นไป ฉันใช้ Lookout แต่ยังไม่ได้ใช้เพื่อสำรอง ดูอย่างรวดเร็วในแบ็กเอนด์ของพวกเขาแสดงให้เห็นว่ามันเพียงสำรองรูปภาพรายชื่อและโทรแม้จะมีคำอธิบายของตลาดว่าพวกเขาทำวิดีโออีเมลและข้อความ สิ่งที่ถูกพูดออกไปจากสิ่งเหล่านี้มีเพียงสองสิ่งเท่านั้นที่ไม่ได้ซิงค์โดยระบบคลาวด์หรือการ์ด sd และจะต้องสำรองข้อมูลคือบันทึกการโทรและข้อความ
Matt

ขอบคุณสำหรับคำตอบทั้งหมด ฉันมี Lookout แต่ไม่ได้ตระหนักว่าสำรองข้อมูลผู้ติดต่อด้วย
Will Z

2
Lookout ดูเหมือนจะไม่สำรองข้อมูลแอพ
lowellk

3

คำตอบนี้ใช้ได้สำหรับ Android 4.xx เราจะดำเนินการใช้ADBเครื่องมือสำหรับ Android ต่อไปและไม่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์ที่จะทำการรูทเลย คำตอบนั้นตั้งใจให้เป็นแบบทั่วไปมากกว่าเฉพาะอุปกรณ์ Android

วิธีการใช้ระบบ Linux :

 • ติดตั้งเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับADBจากที่เก็บของ Linux Distro ที่คุณติดตั้ง
 • เปิดใช้งานการดีบัก USBในตัวเลือกของนักพัฒนาและเลือกที่เก็บข้อมูล USBหรือMTPเป็นการเชื่อมต่อ USB
 • adb start-serverเปิดเทอร์มิในลินุกซ์และประเภท
 • ประเภทadb devices. ควรแสดงรายการผลลัพธ์โดยSerial No. and Deviceที่Serial No.เป็นหมายเลขประจำตัวของอุปกรณ์ในกรณีที่คุณได้รับปัญหาเกี่ยวกับการตรวจจับอุปกรณ์ ADB มีคำถามมากมายที่ Android Stackexchange ดังนั้นคุณสามารถค้นหาได้หากต้องการความช่วยเหลือ

สำรองข้อมูลผู้ใช้ :

 • มีสองตัวเลือกในการสำรองข้อมูลเป็นUserData (การจัดเก็บข้อมูลที่ไฟล์มัลติมีเดียกล้องรูปภาพสิ่งอื่น ๆ ที่คุณเก็บ) โดย ADB รวมกับแอพหรือเพียงแค่คัดลอกวาง

 • หากอุปกรณ์ของคุณรองรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USBก็ง่ายเหมือนที่ Linux ตรวจพบว่าเป็นอุปกรณ์แบบถอดได้และคุณสามารถคัดลอกข้อมูลลงในระบบได้

 • หากรองรับเฉพาะMTPให้ดาวน์โหลดแพ็คเกจเฉพาะ MTP จาก Linux repos ของคุณ มันจะตรวจจับอุปกรณ์ หากไม่ทำงานAirdroidสำหรับ Android จาก Playstore สามารถช่วย แต่นั่นจะมากเกินไปที่จะพูดคุยที่นี่

 • Windows ตรวจจับทั้ง MTP และที่เก็บข้อมูล USB ได้ง่ายดังนั้นไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เฉพาะ


เพื่อสำรองแอพของผู้ใช้ Apk, ข้อมูลแอพ, การตั้งค่าแบบกำหนดเองของ Android, ข้อความ, ฯลฯ

 • เปิด Terminal adb backup -f backup_file.ab -all -apk -systemและประเภท สิ่งนี้จะสำรองเฉพาะผู้ใช้แอประบบและข้อมูลแอพที่ไม่มี UserData

 • หากคุณต้องการสำรอง UserData adb backup -f backup_file.ab -all -apk -system -sharedเกินไปแล้วพิมพ์ backup_file.abเป็นชื่อของไฟล์สำรองข้อมูลในระบบ Linux ของคุณ

 • มันจะกล่าวถึงว่าพารามิเตอร์เช่น-noapk -noshared -nosystemนี้ยังมีอยู่ คุณสามารถตรวจสอบหน้าคู่มือของ ADB สำหรับคำสั่งเพิ่มเติมหากคุณต้องการ

หมายเหตุ : เมื่อคุณป้อนใด ๆ ของการสำรองข้อมูล adbคำสั่งหน้าต่างจะแสดงขึ้นใน Android ขออนุญาตของคุณเพื่อการสำรองข้อมูลหรือยกเลิก เลือกการสำรองข้อมูล คุณยังสามารถเลือกรหัสผ่านได้ แต่ไม่จำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าอุปกรณ์ยังคงทำงานอยู่โดยเปลี่ยนการตั้งค่าการแสดงผลและไม่ต้องทำอะไรบนอุปกรณ์ Android ในขณะที่ทำการสำรองข้อมูล


วิธีคืนค่าข้อมูลสำรอง :

 • เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นและตรวจสอบว่าได้รับการตรวจพบหรือไม่บน Linux
 • adb restore backup_file.abพิมพ์ในเทอร์มิ มันจะแสดงหน้าต่างใน Android ขอให้การเรียกคืนหรือยกเลิก เลือกเรียกคืนและปล่อยให้ทำงาน Restore สามารถใช้เป็นจำนวนมากเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของการสำรองข้อมูล นอกจากนี้อาจถูกขัดจังหวะเนื่องจากการตั้งค่าระบบเมื่อคืนค่าสามารถขัดขวางหน้าต่างการสำรองข้อมูลและยกเลิกการสำรองข้อมูล พยายามต่อไป รีบูทอุปกรณ์และคุณจะไปดี

สำรองที่อยู่ติดต่อเท่านั้น :

ขอแนะนำอย่างยิ่งให้ทำการสำรองข้อมูลรายชื่อติดต่อด้วยวิธีอื่นนอกเหนือจาก ADB

 • ทางเลือกหนึ่งคือการซิงค์ผู้ติดต่อกับบัญชี Googleในการตั้งค่าจากนั้นใช้บัญชีเดียวกันในอุปกรณ์อื่นเพื่อกู้คืน

 • วิธีการอื่น ๆ คือการเปิดรายชื่อผู้ติดต่อหรือคนแอป (พื้นเมือง) ใน Android และส่งออกที่ติดต่อไปยังการ์ดภายใน / ภายนอก SD ฉันชอบอันหลัง มันสร้างไฟล์ที่มีรูปแบบVCF คุณสามารถเปิดไฟล์ในอุปกรณ์อื่นและมันจะกู้คืนรายชื่อใน


ฉันไม่ได้ใช้Windowsแต่มีคำถาม / คำตอบมากมายเกี่ยวกับวิธีการใช้ ADB ใน Windows ที่นี่ที่Android Stackexchangeดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลย


วิธีการที่ไม่เกี่ยวข้องกับคำสั่งสำรอง ADB:

 • ดาวน์โหลดแอป Heliumจาก Playstore และเปิดในอุปกรณ์ Android
 • หากคุณใช้ระบบ Linux และ ADB สามารถตรวจจับอุปกรณ์ของคุณได้คุณสามารถดาวน์โหลด Chrome App Helium Backup for Linux
 • เปิดแอป Helium เป็นอันดับแรกบน Android เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ Linux, เปิดแอป Helium ใน Chrome ทันที
 • หากทุกอย่างเรียบร้อยตามปกติแอป Android Helium จะอนุญาตให้คุณสำรองข้อมูลโดยตรงในการ์ด SD ภายนอก / ภายใน คัดลอกไฟล์ Storage ไปยังอุปกรณ์อื่น ทำตามขั้นตอนการตรวจจับเดียวกันสำหรับอุปกรณ์อื่นแล้วคุณสามารถกู้คืนแอพได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องมีคำสั่งใด ๆ การสำรองข้อมูลโดยฮีเลียมจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ชื่อCarbonในที่เก็บข้อมูลที่คุณเลือกระหว่างการสำรองข้อมูล

1

เก็บการ์ด SD เมื่อคุณส่งคืนโทรศัพท์และใส่ไว้ในโทรศัพท์ใหม่ที่คุณได้รับ

ผู้ติดต่อ: ผู้ติดต่อของคุณจะถูกซิงค์กับบัญชี Google ที่เชื่อมโยงกับโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลาจึงไม่จำเป็นต้องสำรองข้อมูลเหล่านั้นอีก

สื่อ:รูปภาพและภาพยนตร์ควรเก็บไว้ในการ์ด SD ซึ่งคุณจะเก็บไว้

Apps: คุณสามารถสำรองพวกเขาขึ้นไปยังการ์ด SD ที่มีแอปของบุคคลที่ 3หรือลงทะเบียนเพื่อAppBrainที่ซิงค์กับโทรศัพท์ของคุณและช่วยให้รายชื่อของทุกปพลิเคชันที่ติดตั้ง จากนั้นคุณสามารถติดตั้งใหม่ได้โดยตรงจาก Appbrain

การตั้งค่า:ไม่มีวิธีในการสำรองข้อมูลการตั้งค่าโทรศัพท์และแอพ

อื่น ๆ : มีแอพฟรีจำนวนมากในตลาดที่สำรองข้อมูลเฉพาะเช่นข้อความ SMS, บันทึกการโทร, แอปของคุณ ...

การแก้ปัญหาโดยรวม:มีแอพสองสามตัวที่อ้างว่าเป็นการสำรองและกู้คืนโทรศัพท์ทั้งหมด ฉันทำงานได้เหมือนกันกับปัญหาที่คุณกลับมาในเดือนมกราคมด้วย Droid ของฉัน ฉันใช้MyBackup Proรุ่นฟรีแต่ฉันขอโทษที่ต้องบอกว่าฉันจำไม่ได้ว่าใช้งานได้หรือไม่ มันคุ้มค่ากับการยิง แต่ใช้ความระมัดระวังดูเหมือนว่าจะมีความเห็นที่หลากหลาย


1

หากคุณรูทคุณสามารถสำรองข้อมูล nandroid ของโทรศัพท์ทั้งหมดได้ (เหมือนกับการถ่ายภาพสแนปชอตของข้อมูลโทรศัพท์) และคุณควรจะสามารถกดลงในโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้ตราบใดที่มันเป็นรุ่นเดียวกัน

นอกจากนี้หากคุณรูทคุณสามารถใช้การสำรองข้อมูลไทเทเนียมบนแอพในโทรศัพท์ของคุณ: มันจะทำทั้งแอพและข้อมูลที่เชื่อมโยงกับแอพ


1

ดูเหมือนว่าจะมีแอพสำหรับตอนนี้ที่เรียกว่าHeliumซึ่งไม่ต้องการรูทและดูแลแอพและการตั้งค่าเท่านั้น ) มันต้องการรุ่น Pro สำหรับการใช้งานเต็มรูปแบบซึ่งปัจจุบันคือ $ 5 USD


1
เนื่องจากเป็น Android 4.4.2 คุณสามารถส่งออกผู้ติดต่อทั้งหมดในไฟล์. vcf โดยตรงจากContacts or Peopleแอปเนทีฟของ Android นี่คือสิ่งที่คุณบอกเป็นนัยเมื่อพูดถึงthrough SD card? นอกจากนี้ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ผ่านADB backupคำสั่งและฮีเลียมทำสิ่งที่คล้ายกัน คุณไม่จำเป็นต้องซื้อมันด้วยซ้ำ แต่อุปกรณ์ทั้งสองจะต้องเหมือนกันไม่เช่นนั้นการตั้งค่าและไฟล์สำคัญอื่น ๆ จะทำให้แอปเสียหายซ้ำ ๆ ฉันใช้คำสั่งนี้เพื่อสำรองadb backup -all -system -shared -f backup_file.abและadb restore backup_file.abกู้คืน
Firelord

@ Firelord โอ้เยี่ยมมากฉันไม่ทราบว่า adb สามารถทำสิ่งนั้นได้ (ฉันไม่รู้มากเกี่ยวกับเรื่องนี้) ฉันจะลองด้วยวิธีนี้และช่วยตัวเองด้วยเงิน 5 เหรียญ "ผ่านการ์ด SD" ฉันแค่หมายถึงการคัดลอกข้อมูลไปยังการ์ด SD หากยังไม่ได้มีและคัดลอกกลับไปยังโทรศัพท์ใหม่ (เช่นไฟล์ภาพถ่ายหรือเพลงหรือวิดีโอของคุณฉันไม่รู้เกี่ยวกับผู้ติดต่อมากนักแม้จะเพิ่ง ใช้ผู้ติดต่อของ Google และไม่ต้องกังวลกับมัน)
Jason C

1
เกี่ยวกับ Userdata เช่นรูปถ่ายเพลง ฯลฯ ฉันแนะนำให้ใช้Xenderจาก Playstore เพราะคุณจะสังเกตเห็นว่า Helium และ ADB ใช้เวลาในการสำรองข้อมูลและเรียกคืนหาก UserData เกี่ยวข้อง Xenderสร้างฮอตสปอตเพื่อส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ เนื่องจาก wifi มันควรมีความเร็ว 2-5MB / s ขึ้นไป อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ฉันได้รับและไม่มีความเจ็บปวดเพียงได้รับ :)
Firelord

@ Firelord adbทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ถ้าคุณต้องการโพสต์สิ่งนั้นเป็นคำตอบฉันจะให้ความโปรดปรานแก่คุณ (มันจะหมดอายุใน 24 ชั่วโมง)
Jason C
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.