การแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอจัดเรียงตัวเองใหม่โดยไม่มีเหตุผล


10

ตกลงฉันจะลองและอธิบายเรื่องนี้และฉันหวังว่ามันจะสมเหตุสมผล

เมื่อฉันเปิดหน้าจอของฉัน (ในขณะที่โทรศัพท์ถูกล็อค) ฉันเห็นการแจ้งเตือนทั้งหมดของฉัน ตัวอย่างเช่นฉันจะมีการแจ้งเตือน gmail การแจ้งเตือนข้อความบางข้อความการแจ้งเตือนปฏิทินบางอย่าง

ในขณะที่ฉันกำลังดูการแจ้งเตือนเหล่านี้หรือกำลังจะกวาดล้างพวกเขาออกไป ไม่ใช่เพราะฉันได้รับอีเมล / ข้อความใหม่ ดูเหมือนไม่มีเหตุผลเลย ขณะที่ฉันกำลังดูการแจ้งเตือนทางอีเมลซึ่งเดิมอยู่ด้านล่างการแจ้งเตือนปฏิทินของฉันหรือกำลังจะปัดมันออกไป แล้วมันจะสลับกลับ พฤติกรรมนี้เป็นที่แพร่หลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉัน "ขยาย" การแจ้งเตือนเช่นอีเมลเพื่อให้ฉันสามารถอ่านข้อความบางส่วนจากหน้าจอล็อค มันเกิดขึ้นแบบสุ่มและอาจทำให้ฉันรูดข้อความที่ฉันไม่ได้ตั้งใจเพราะมันสลับตำแหน่งเมื่อฉันไม่ได้คาดหวัง นอกจากนี้ยังเป็นที่น่ารำคาญอย่างมากที่จะอ่านข้อความและมีการแจ้งเตือนอื่น ๆ ที่ไปด้านบนและด้านล่างเป็นระยะ ๆ

  1. ไม่มีใครรู้วิธีป้องกันการแจ้งเตือนจากการหมุนตำแหน่งบนหน้าจอล็อคหรือไม่ (เมื่อไม่มีการแจ้งเตือนใหม่ปรากฏขึ้น)
  2. นี่เป็นข้อบกพร่องหรือเป็นพฤติกรรมที่ต้องการหรือไม่ ถ้ามันเป็นพฤติกรรมที่ต้องการสิ่งนี้จะมีวัตถุประสงค์อะไร?

มีใครสังเกตเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นกับพวกเขาหรือไม่ ฉันหวังว่าฉันสามารถจับภาพ gif ของพฤติกรรมนี้เพื่อให้ชัดเจนอย่างชัดเจนในสิ่งที่ฉันพูดถึง

ฉันใช้ Android 7.1.1 บน Pixel


คุณใช้อุปกรณ์ / Android เวอร์ชันใด? ฉันต้องยอมรับว่าฉันเคยพบสิ่งนี้ใน 6P ของฉันใน 7.1.1 น่าผิดหวังมากเมื่อคุณปัดการแจ้งเตือนผิดไปเพราะมัน!
จอนนี่ไรท์

มาจาก LineageOS พร้อม Android 7.1.1 บน Nexus 5 ฉันยังพบสิ่งนี้เป็นครั้งแรก เท่าที่ฉันจำได้มันไม่ได้เกิดขึ้นบน Android 6.
Andrew T.

เพียงแค่ FYI ... ฉันเห็นสิ่งนี้ในรุ่น Moto X Pure ของฉันตั้งแต่การอัปเดต Marshmallow (6.0) ด้วย แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นใน Lollipop (5.1.1) ค่อนข้างน่ารำคาญในบางครั้ง
acejavelin

มันเป็นรถยนต์ที่อิงตามแอพแจ้งเตือนล่าสุดคือถ้าฉันมีการแจ้งเตือนบน YouTube 20 ครั้งขึ้นไป (ที่จริงแล้วความสนุก - นั่นคือวิธีที่ 20.00 น. มองฉัน) แล้วอีเมลที่ด้านล่างถ้าฉันได้รับอีเมลอีก รวมถึงอีเมลเก่า
Dan Brown

1
นั่นเริ่มฟรีเมื่อหลายเดือนก่อนด้วยการอัพเดท I-dunno-which-app (เพราะฉันไม่ได้อัปเดตระบบปฏิบัติการ) นี่ทำให้ส่วนการแจ้งเตือนทั้งหมดใช้ไม่ได้เกือบสมบูรณ์! ไม่สามารถอ่านพวกเขาสามารถแตะพวกเขาในเสี้ยววินาทีและพวกเขายังคงแลกเปลี่ยนและจัดเรียงใหม่ นั่นเป็นปัญหาการใช้งานที่ร้ายแรง ฉันจะต้องอยู่กับข้อผิดพลาดหรือมีวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อให้ได้ฟังก์ชันการทำงานปกติกลับมา? ฉันต้องการกลับมาเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเมื่อพฤติกรรมไร้สาระนี้ไม่ได้เกิดขึ้น!
Kamafeather

คำตอบ:


3
  1. ดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะป้องกันไม่ให้มีการแจ้งเตือนการหมุนตำแหน่งบนหน้าจอล็อคใน Android 7 Nougat ดูคำอธิบายด้านล่างและวิธีปิดการทำงานนี้ใน Android Lollipop

  2. สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นพฤติกรรมที่ต้องการ ดูคำอธิบายด้านล่าง

การแจ้งเตือนลำดับความสำคัญสูงขึ้นไปด้านบน ดูhttp://www.greenbot.com/article/2854634/master-notifications-in-android-lollipop-with-notification-priority-and-downtime.htmlและใช้ctrl+f('ค้นหาบนเว็บเพจ' สำหรับเดสก์ท็อป) เพื่อค้นหา สำหรับ "ลำดับความสำคัญการแจ้งเตือน" (พยายามค้นหาแหล่งที่ดีกว่ายินดีต้อนรับการแก้ไข)

หากต้องการเปลี่ยนการแจ้งเตือนที่มีลำดับความสำคัญใน Android Lollipop (การตั้งค่าไม่ปรากฏใน Android Nougat):

ปัดแถบการแจ้งเตือนลงไปแตะการตั้งค่าฟันเฟืองกด "เสียงและการแจ้งเตือน" กด "การแจ้งเตือนแอพ" (ใกล้ด้านล่าง) - เลือกแอปเพื่อควบคุมความสามารถของแต่ละแอพในการจัดเรียงตัวเองใหม่

แอพส่วนบุคคลอาจตัดสินใจให้ตนเองขึ้นสู่อันดับต้น ๆ โดยพิจารณาซ้ำว่าเป็นคนแรกเช่น "Arms-Race" หรือเข้าแถวพฤติกรรมมักจะไม่สุภาพและไม่พึงประสงค์ การใช้งานไม่ได้ผล แต่จะต้องทำอย่างไร

ลำดับความสำคัญของแต่ละโปรแกรมสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอุปกรณ์ Android ที่รูทเครื่อง (โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต) ซึ่งจะส่งผลให้โปรแกรมที่ทำงานช้าลงและทำงานช้าลง แต่ในที่สุดแล้วทำงานและดำเนินการ 'พื้นที่การแจ้งเตือนสแปม' ที่ไม่พึงประสงค์ในที่สุด การร้องเรียนเกี่ยวกับและ / หรือการคว่ำบาตรโปรแกรมดังกล่าวเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เปิดให้ผู้ใช้

นี่เป็นตัวอย่างการเขียนโปรแกรมด้วยการอภิปรายเกี่ยวกับการดำเนินการนี้อย่างถูกต้อง (และสุภาพ) A: /programming/6189817/pin-notification-to-top-of-notification-area

Android 'O' มีการควบคุมการแจ้งเตือนที่ดีกว่า (มีรุ่น Dev) และมีแอพที่ช่วยให้สามารถควบคุมได้มากขึ้น วิดีโอนี้จะให้การสาธิตของหนึ่งที่อ้างว่าคุณสมบัติเช่นเดียวกับ Android O: https://youtu.be/_Aj61Quj1Uo


ฉันไม่เห็นการควบคุมของแต่ละแอพเพื่อจัดเรียงตัวเองใหม่ในเมนูภายใต้การตั้งค่าการแจ้งเตือน คุณสามารถระบุได้มากขึ้นว่ามันอยู่ที่ไหน ฉันใช้สต็อกหุ่นยนต์ 7.1.1 บทความนี้เขียนขึ้นสำหรับ Android lollipop และไม่ใช่ตังเม
spacetyper

แม้ว่าคำตอบนี้จะให้ลิงก์ไปยังประวัติของพฤติกรรมที่เป็นปัญหา แต่ก็ไม่ได้ให้คำตอบที่ใช้งานได้เพื่อชี้ # 1 ในคำถามของฉันสำหรับรุ่นซอฟต์แวร์ที่เป็นปัญหา ไม่ควรได้รับรางวัล
spacetyper

เมื่อคุณดึงการแจ้งเตือนลงไปตามลำดับที่เกิดขึ้นพวกเขาจะ 'รับรู้' ว่าพวกเขาควรจัดเรียงใหม่และทำเช่นนั้น หากพวกเขาจะ 'ค้นพบ' ในภายหลังว่าพวกเขาหมดอายุ (หรือพวกเขาเป็นดาวน์โหลดเช่นและเสร็จสิ้น) พวกเขาก็จะอัปเดต ทุกเธรดที่ใช้ไม่ได้ถูกเรียกใช้และแต่ละกระบวนการทดสอบก่อนการนำเสนอ - อีกวิธีหนึ่งของการใช้ถ้อยคำนั่นคือ 'เครื่องตรวจตัวสะกด' เป็นโปรแกรมแยกต่างหากที่ใช้หลังจากการเขียนหนังสือ (บ่อยครั้งในระหว่าง) หากไม่ได้ระบุตำแหน่งที่คุณอ้างถึงโปรดระบุให้ชัดเจนว่าอยู่คนเดียว
Rob

ขอบคุณสำหรับคำอธิบายความพยายาม สิ่งนี้ไม่ได้อธิบายพฤติกรรมของการแจ้งเตือนแอพที่จัดเรียงตัวเองใหม่จากนั้นหากไม่มีการแจ้งเตือนใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ หากต้องการใช้การเปรียบเทียบการตรวจการสะกดของคุณจะคล้ายกับการเปิดเอกสารแบบคงที่และเห็นคำที่ขีดเส้นใต้แล้วโดยผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ คำจะไม่ถูกขีดเส้นใต้อีกต่อไป จากนั้นจะถูกขีดเส้นใต้อีกครั้ง (อีกครั้งโดยไม่มีการดำเนินการโดยผู้ใช้)
spacetyper

1
! น่ากลัว ขอขอบคุณที่รักษาคำตอบนี้ให้ทันสมัย
spacetyper
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.