คำถามติดแท็ก 7.0-nougat

2
ดูกระบวนการทำงานและการใช้งาน CPU ใน Android 7 (ตังเม)?
ใน Android รุ่นก่อนหน้าเมื่อแบตเตอรีโทรศัพท์ของฉันหยุดทำงานอย่างรวดเร็วฉันสามารถเปิดแอพอย่างเช่นOS Monitorดูว่ากระบวนการใดใช้ CPU มาก (มักจะเป็น Evernote หรือ Maps.me) แล้วฆ่ากระบวนการนั้น อย่างไรก็ตาม OS Monitor และแอพที่คล้ายกันไม่ทำงานกับ Android 7 อีกต่อไปฉันเดาว่าเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในระบบ ดังนั้นฉันสงสัยว่ามีวิธีใดบ้างที่จะอนุญาตให้ฉันดูว่า CPU ที่กินใน Android เวอร์ชันล่าสุดหรือไม่

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 7.0 (Nougat) เมื่อใด
Android ตังเมถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2016 มันเพิ่มคุณสมบัติเช่นการสนับสนุนหลายหน้าต่าง คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในระดับสูงที่เว็บไซต์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android แน่นอนว่าไม่ใช่ว่าทุกอุปกรณ์จะได้รับการอัพเดตนี้ทันทีแม้กระทั่งตอนวางจำหน่าย คนอื่นจะไม่ได้รับเลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการมักจะเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนที่กำหนดเองของตัวเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อไหร่ที่อุปกรณ์แต่ละชิ้นจะได้รับตังเมไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.1 (Lollipop) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 6.0 (Marshmallow) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 8.0 (Oreo) เมื่อใด

1
การแจ้งเตือนการล็อคหน้าจอจัดเรียงตัวเองใหม่โดยไม่มีเหตุผล
ตกลงฉันจะลองและอธิบายเรื่องนี้และฉันหวังว่ามันจะสมเหตุสมผล เมื่อฉันเปิดหน้าจอของฉัน (ในขณะที่โทรศัพท์ถูกล็อค) ฉันเห็นการแจ้งเตือนทั้งหมดของฉัน ตัวอย่างเช่นฉันจะมีการแจ้งเตือน gmail การแจ้งเตือนข้อความบางข้อความการแจ้งเตือนปฏิทินบางอย่าง ในขณะที่ฉันกำลังดูการแจ้งเตือนเหล่านี้หรือกำลังจะกวาดล้างพวกเขาออกไป ไม่ใช่เพราะฉันได้รับอีเมล / ข้อความใหม่ ดูเหมือนไม่มีเหตุผลเลย ขณะที่ฉันกำลังดูการแจ้งเตือนทางอีเมลซึ่งเดิมอยู่ด้านล่างการแจ้งเตือนปฏิทินของฉันหรือกำลังจะปัดมันออกไป แล้วมันจะสลับกลับ พฤติกรรมนี้เป็นที่แพร่หลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉัน "ขยาย" การแจ้งเตือนเช่นอีเมลเพื่อให้ฉันสามารถอ่านข้อความบางส่วนจากหน้าจอล็อค มันเกิดขึ้นแบบสุ่มและอาจทำให้ฉันรูดข้อความที่ฉันไม่ได้ตั้งใจเพราะมันสลับตำแหน่งเมื่อฉันไม่ได้คาดหวัง นอกจากนี้ยังเป็นที่น่ารำคาญอย่างมากที่จะอ่านข้อความและมีการแจ้งเตือนอื่น ๆ ที่ไปด้านบนและด้านล่างเป็นระยะ ๆ ไม่มีใครรู้วิธีป้องกันการแจ้งเตือนจากการหมุนตำแหน่งบนหน้าจอล็อคหรือไม่ (เมื่อไม่มีการแจ้งเตือนใหม่ปรากฏขึ้น) นี่เป็นข้อบกพร่องหรือเป็นพฤติกรรมที่ต้องการหรือไม่ ถ้ามันเป็นพฤติกรรมที่ต้องการสิ่งนี้จะมีวัตถุประสงค์อะไร? มีใครสังเกตเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นกับพวกเขาหรือไม่ ฉันหวังว่าฉันสามารถจับภาพ gif ของพฤติกรรมนี้เพื่อให้ชัดเจนอย่างชัดเจนในสิ่งที่ฉันพูดถึง ฉันใช้ Android 7.1.1 บน Pixel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.