ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอะไรทำให้“ Android OS” สิ้นเปลืองแบตเตอรี่?


22

ปัญหาคือฉันเห็นเปอร์เซ็นต์สูงในรายการ "Android OS" ในการใช้งานแบตเตอรี่และฉันต้องการค้นหาว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหา แต่ให้ฉันบอกว่าฉันสนใจในเทคนิคการวินิจฉัยและเครื่องมือมากกว่าการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ดังที่คุณเห็นในรูปด้านล่างว่าแบตเตอรี่ไม่ได้หมดเร็วกว่าที่คาดไว้มาก

นี่คือสถานการณ์ที่มีโทรศัพท์อยู่ในขณะนี้:

  • เรียกเก็บเงินครั้งสุดท้ายเมื่อ 13 ชั่วโมงก่อน
  • ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์หลังจากชาร์จ
  • ฉันได้ปิดทุกอย่าง (เช่น GPS, WiFi, เครือข่ายข้อมูล)
  • ฉันใช้เครือข่าย 2G ตลอดเวลา
  • การใช้งานจากโทรศัพท์ของฉันในระหว่างวันเพียงไม่กี่นาทีของ WiFi รับข้อความ SMS สองข้อความและการโทรที่ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที
  • ฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติแล้ว

และนี่คือสถิติการใช้แบตเตอรี่:

  • ระบบปฏิบัติการ Android: 67%
  • จอแสดงผล: 10%
  • เซลล์สแตนด์บาย: 9%
  • ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์: 6%

ระบบปฏิบัติการ Android แสดงเวลา CPU 1 ชั่วโมงและ 30 นาที แต่เวลาทั้งหมดที่เปิดโทรศัพท์นั้นใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาทีและฉันไม่ได้ทำงานอะไรเลยในพื้นหลัง

ระดับแบตเตอรี่ไม่ได้แย่เลย (80%) แต่การพิจารณาว่าฉันไม่ได้ทำอะไรกับโทรศัพท์ (และโทรศัพท์มีแบตเตอรี่ 2500 mAh) ฉันอยากรู้ว่าสิ่งที่ทำให้เกิดการใช้งานแบตเตอรี่คืออะไร

เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้น่าจะเกิดจากงานเบื้องหลังบางอย่างที่ไม่ปรากฏในการใช้งานแบตเตอรี่ ฉันกำลังมองหาวิธีการเครื่องมือและวิธีการที่ช่วยให้ฉันสามารถวินิจฉัยสิ่งนี้เพิ่มเติมและเชื่อมโยง 67% ของการใช้งานกับแอปพลิเคชันจริง

ข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน:

ฉันมี Galaxy Note ติดตั้ง Gingerbread 2.3.6 แล้ว ฉันได้ติดตั้ง "การใช้งานไทม์ไลน์ฟรี" (ซึ่งไม่ได้ทำงานในระหว่างวัน) และมันไม่แสดงการใช้งาน CPU มากเกินไปโดยแอพใด ๆ ที่สามารถนำฉันไปสู่การใช้งานแบตเตอรี่

คำถามที่เกี่ยวข้อง (มีประโยชน์ แต่ไม่ได้ตอบคำถามของฉัน): อะไรที่ทำให้กระบวนการ "Android OS" ใช้แบตเตอรี่สูง


ฉันสับสนเล็กน้อย คุณเปิดโทรศัพท์เป็นเวลาน้อยกว่า 30 นาที แต่คุณคิดค่าบริการและรีสตาร์ทโทรศัพท์เมื่อ 13 ชั่วโมงที่แล้ว?
โอกาส

ฉันเรียกเก็บเงินและเริ่มต้นใหม่เมื่อ 13 ชั่วโมงที่แล้วและตั้งแต่นั้นมาฉันไม่ได้ใช้งานนานกว่า 30 นาที (แต่อุปกรณ์ไม่ปิดตัวลงหน้าจอปิดตลอดเวลา)
Iravanchi

คำตอบ:


9

ใช้แอพเช่น "Better battery stats" แอพนี้ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบริการทั้งหมดที่ทำงานอยู่ นี่เป็นวิธีที่ดีกว่าแอปหุ้นสำหรับการวินิจฉัย

นอกจากนี้บริการหลักจำนวนมากสำหรับระบบดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ "Android OS" มีข้อผิดพลาดเฉพาะอย่างยิ่งในอุปกรณ์ Samsung Galaxy S II ที่เกี่ยวข้องกับปฏิทิน TouchWiz ที่ยังคงทำการตรวจสอบที่ไม่จำเป็นจำนวนมากซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้อุปกรณ์นอนหลับอย่างถูกต้องเมื่อปิดหน้าจอ ทำให้แบตเตอรี่หมดอย่างมาก เนื่องจาก TouchWiz ใน S II นั้นคล้ายกับ Galaxy Note คุณอาจมีจุดบกพร่องเหมือนกัน

ลิงก์เหล่านี้อาจทำให้คุณมีความคิดที่ดีกว่า:


ขอบคุณนี่เป็นวิธีที่ฉันไปจริงๆ ฉันใช้แอพ BBS เพื่อค้นหาว่ามีการล็อกเคอร์เนลเพื่อป้องกันการหลับลึก ต่อไปนี้เป็นคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับ XDA หากคุณสนใจหรือคุณสามารถแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่เกิดขึ้นจริง: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1419087
Iravanchi

ฮ่าฮ่าไม่ขอบคุณ ไม่เป็นไร. เพื่อนของฉันและฉันได้ดูเรื่องนี้แล้วเพราะเขามี Galaxy SII และมีปัญหานี้ :)
Gautham C.

ปัญหายังคงมีอยู่สำหรับฉัน ล็อคการปลุกเคอร์เนลทำให้โทรศัพท์ของฉันตื่นอยู่ชื่อ "GPS" และฉันคิดว่าเป็นเพราะตำแหน่งเครือข่าย เมื่อฉันปิดตำแหน่งเครือข่ายโทรศัพท์จะเข้าสู่โหมดสลีปลึก ดังนั้นถ้าคุณมีความคิดใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยคุณได้รับการชื่นชมมากมาก :)
Iravanchi

อืม .... ฉันไม่แน่ใจ บริการ touchwiz จำนวนมากอ้างอิงซึ่งกันและกัน บางทีการใช้รหัสซ้ำในบริการต่าง ๆ ของ Samsung อาจทำให้เกิดปัญหา wakelock ในหลายบริการหรือไม่ ฉันขอแนะนำให้ดูในฟอรัม xda สำหรับอุปกรณ์ของคุณ อาจจะมีทางออกที่ดีสำหรับคุณ
Gautham C.

@Ivanchi: AFAIK นี้มีการแก้ไขค่อนข้างง่าย แผนที่ -> การตั้งค่า -> การตั้งค่าตำแหน่ง -> ปิดการใช้งาน "การรายงานตำแหน่ง" ที่ป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่หมดเกือบทั้งหมดเมื่อไม่ได้ใช้งาน IIRC
Chinmay Kanchi

-2

ฉันคิดว่าคุณควรอ่านคำถามที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

นี่อาจเป็นไปได้ว่าบริการ OS หรือแอพที่ยังทำงานอยู่ในพื้นหลัง ฉันขอแนะนำให้คุณลองทำอะไรสักอย่างเช่น taskkiller หรือ taskmanager และตรวจสอบว่าแอพใดที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง แม้ว่าคุณคิดว่าคุณยังไม่ได้เริ่มต้นเป็นไปได้ว่าอุปกรณ์มีการจัดการเพื่อเปิดใช้บริการการซิงค์บางอย่างก่อนที่คุณจะหยุดการซิงค์


ฉันติดตั้ง task killer แล้วและฉันเห็นแอปมากมายกำลังทำงานอยู่ เนื่องจากบริการเริ่มต้นโดยอัตโนมัติฉันต้องการทราบว่าบริการใดควรรับผิดชอบต่อการใช้พลังงานแบตเตอรี่เพื่อให้ฉันสามารถตัดสินใจในการรักษาหรือยกเลิกการติดตั้ง และการซิงค์อัตโนมัติถูกปิดใช้งานก่อนที่ฉันจะรีสตาร์ทอุปกรณ์
Iravanchi

2
อย่าใช้ task killer Android มี taskkiller ในตัวที่สามารถฆ่าแอพได้อย่างปลอดภัยและเรียบร้อย แอพ task killer มีแนวโน้มที่จะเดรัจฉานบังคับแอปบังคับให้ปิดมัน เป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดความไม่เสถียรของระบบในระยะยาวอาจทำให้แรงปิดลงในภายหลังและอาจเป็นปัญหาในเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
Gautham C.

-2

ฉันใช้ Samsung Galaxy R นานกว่า 5 เดือน อุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้แน่นอนว่าปัญหาคือแบตเตอรี่ ฉันได้ลองใช้ทรัพยากรจำนวนมากแล้วไม่มีประโยชน์ ฉันพักโรงงาน 2 ครั้งก็ยังไม่มีประโยชน์ หลังจากชาร์จเต็มแล้วมันจะระบายลง 45% ใน 4 ชั่วโมง (ไม่มี 3G, wifi, GPS) ฉันผิดหวังมากในที่สุดฉันก็มีโอกาสได้อ่านฟอรัมนี้ ฉันเริ่มนึกถึงการล็อกปลุก GPS ในที่สุดฉันก็พบโซลูชันไปที่การตั้งค่าตำแหน่งและความปลอดภัยและปิดการใช้งาน "ใช้ดาวเทียม GPS" (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว) จากนั้นลองสังเกตดู ตอนนี้โปรดสังเกตการสังเกตของฉันด้านล่างจาก 1am 99% ถึง 6am 97% (fone อยู่ในโหมดสลี) จาก 6am 97% ถึง 6 pm 85% (ใช้งานปกติ) ลองสิ่งนี้ถ้ามันช่วยให้ผู้อื่นหลีกหนีจากความคับข้องใจ


1
คุณเห็นการตั้งค่าเหล่านี้อยู่ที่ไหน ฉันไม่มีสิ่งใดภายใต้Settings | Securityชื่อ "การควบคุมระยะไกล"
เบียร์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.