วิธีการติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่จากไฟล์. img


10

ฉันเพิ่งพบว่าฉันสามารถอัพเกรดเป็น CWM touch recovery version ใหม่สำหรับ EVO 4g ของฉันได้! อย่างไรก็ตามในการทำเช่นนี้ผ่านแอพตัวจัดการ ROM หรือติดตั้งโดยตรงบนโทรศัพท์เลยต้องทำการชำระเงินแม้ว่าพวกเขาจะระบุว่าสามารถพบได้ (เวอร์ชั่นเดียวกัน) ได้ฟรีบนเว็บไซต์ของพวกเขา ดังนั้นโดยธรรมชาติฉันไปและดาวน์โหลดโดยเร็วที่สุด

แต่แทนที่จะเป็นไฟล์. zip เนื่องจากเป็นสิ่งที่ฉันมักจะแฟลชมันเป็นไฟล์. img สิ่งนี้เหมาะสมแล้วเนื่องจากฉันคิดว่าฉันจะไม่ติดตั้งการกู้คืนใหม่ผ่านเวอร์ชันการกู้คืนปัจจุบัน แต่ฉันไม่รู้ว่าจะติดตั้งอิมเมจการกู้คืนใหม่นี้ได้อย่างไร

ใครรู้ว่าขั้นตอนต่อไปของฉันคืออะไร


ฉันจะปรับไฟล์ recovery.img ที่ไหน โปรดลิงค์
Nabin

คำตอบ:


12

หากคุณมี bootloader รุ่นที่เปิดใช้งาน fastboot (เช่น HBOOT วิศวกรรม 0.76.0000 เก่าในกรณีของ EVO) คุณสามารถใช้แฟลชนั้นจากพีซีผ่าน USB รีบูตเข้าสู่ bootloader ของคุณจากนั้นเลือกตัวเลือก "Fastboot" จากเมนูการบูต (หากมีหนึ่งตัวเลือกอาจเริ่มต้น fastboot โดยอัตโนมัติ) เมื่อพร้อมแล้วให้ไปที่เชลล์ของพีซีและดำเนินการ:

fastboot flash recovery /path/to/recovery.img

คุณควรจะสามารถใช้flash_imageไบนารีถ้า ROM ของคุณมี ( หรือคุณติดตั้งจาก XDA ) คัดลอก recovery.img ไปยังอุปกรณ์ของคุณแล้วทำสิ่งต่อไปนี้:

C:> adb shell
$ su
# flash_image recovery /path/to/recovery.img

ใช้วิธีที่สอง ทำงานเหมือนมีเสน่ห์ !! ขอขอบคุณคุณทั้งคู่
jlehenbauer

ฉันจะปรับไฟล์ recovery.img ที่ไหน โปรดลิงค์
Nabin

ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์และรุ่นที่คุณต้องการ Team Win Recovery Project มีรายการในหน้าอุปกรณ์ของพวกเขาที่สามารถค้นหาไฟล์. img สำหรับโทรศัพท์ของคุณ คุณยังสามารถเยี่ยมชมClockworkmodที่ดูเหมือนจะไม่ให้ไฟล์. img อีกต่อไป แต่ต้องการให้คุณทำผ่านแอพของพวกเขา
jlehenbauer

5

วิธีหนึ่งคือเปิด ROM Manager และเลือก "Flash ClockworkMod Recovery" เลือกอุปกรณ์ของคุณเมื่อมีข้อความแจ้งและรอให้ดาวน์โหลดการกู้คืนล่าสุด (ไม่สัมผัส) ใช้เบราว์เซอร์ไฟล์ไปที่/sdcard/clockworkmod/download/<site>/recoveriesและวาง. img ของคุณที่นั่น <site>อาจเป็น mirror.kanged.net หรืออย่างอื่นเพียงตรวจสอบโฟลเดอร์จนกว่าคุณจะพบไฟล์ IMG พร้อมวันที่ปัจจุบัน เปลี่ยนชื่อ. img ที่มีอยู่เป็นอย่างอื่นและเปลี่ยนชื่อคุณเป็นชื่อเดียวกันกับไฟล์ที่มีอยู่เดิม ตัวอย่างเช่นเปลี่ยนชื่อrecovery.clockwork-3.0.0.0-evo.imgไปแล้วตั้งชื่อไฟล์ของคุณbak.img recovery.clockwork-3.0.0.0-evo.imgจากนั้นกลับไปที่ ROM Manager และทำการกู้คืนตามปกติ

อีกวิธีคือใช้ fastboot จากพีซีของคุณ วางอุปกรณ์ของคุณเข้าสู่โหมด fastboot แล้ว:

fastboot flash recovery <path/to/your-recovery.img>

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้เทอร์มินัลในอุปกรณ์ของคุณ:

/data/data/com.koushikdutta.rommanager/files/flash_image <path/to/your-recovery.img>

(คุณสามารถย้าย flash_image ที่อื่นที่สามารถจัดการได้ก่อนอื่นเพียง แต่ต้องแน่ใจว่ามันมีสิทธิ์ในการใช้งาน)


ขอบคุณ! แก้ไขคำถาม ฉันเลือกตัวเลือกใดใน ROM Manager แต่ละปุ่มจะแฟลชกู้คืนไม่ได้แจ้งให้เราเลือกมันจาก SD card ของฉัน ..
jlehenbauer

@ jlehenbauer ฉันควรจะเพิ่มว่ามันไม่ตรงไปตรงมาผ่าน CWM ตัวเลือกที่สองและสามดีกว่า
Matthew อ่าน

ฉันจะปรับไฟล์ recovery.img ที่ไหน โปรดลิงค์
Nabin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.