ฉันจะกำจัดการแจ้งเตือนของพื้นที่ดิสก์เหลือน้อยได้อย่างไร?


10

การแจ้งเตือนพื้นที่ดิสก์เหลือน้อยมักเกิดขึ้น ฉันไม่สามารถกำจัดมันได้ ปุ่มที่ชัดเจนไม่ได้ล้างมันและไม่แตะมัน มันแค่กินเนื้อที่ ฉันจะกำจัดมันได้อย่างไร

โทรศัพท์ของฉันมีพื้นที่ว่าง 20 MB ซึ่งไม่มาก แต่ก็เพียงพอแล้ว ฉันรู้แล้วว่ามีพื้นที่เหลืออยู่เท่าไหร่ดังนั้นตัวเตือนความจำคงไม่มีจุดประสงค์เนื่องจากไม่มีสิ่งใดที่ฉันยินดีที่จะลบเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่าง

นี่คือ Google / HTC Nexus One ที่ใช้ Android 4.0 (ค่อนข้างโทรศัพท์เก่าจะใช้ ICS แต่มันเป็นเช่นนั้นเมื่อฉันได้รับมันมือสอง)

แก้ไขเพื่อตอบความคิดเห็นและคำตอบ:

  • ฉันได้ย้ายแอพที่เป็นไปได้ทั้งหมดไปยังการ์ด SD แล้วและแม้กระทั่งบางแอพที่ไม่ควรจะย้ายไปที่นั่น น่าเสียดายที่ Android ยืนยันว่าจะเก็บข้อมูลบางอย่างไว้ในโทรศัพท์แม้ว่าแอพจะถูกย้ายไป ในฐานะผู้ใช้ Linux ฉันไม่เข้าใจสิ่งนี้ โดยการเลือกชุดที่$PATHดีและปรับจุดเชื่อมต่อและ symlink อย่างเหมาะสมฉันไม่สามารถเห็นได้ว่าทำไมจึงควรสร้างความแตกต่างให้กับระบบที่ติดตั้งแอป

  • ฉันล้างแคชแล้ว มีไม่มากตั้งแต่ฉันก้าวร้าวในการจัดการแคชของฉัน ฉันยังล้างข้อมูลแอพหลายตัว

  • ผมยังไม่ได้อากาศรอบ ๆ เพื่อย้ายข้อมูลของฉันไปยังการ์ด SD เป็นผมถามเกี่ยวกับที่นี่ ฉันคิดว่ามันจะประหยัดได้เพียงไม่กี่ MB เท่านั้น


คุณสามารถย้ายแอพไปยังการ์ด SD ได้หรือไม่? นั่นอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ มีคำแนะนำอื่น ๆ ในคำตอบของฉันสำหรับคำถามที่คล้ายกัน
แกรี่

นอกเหนือจากนี้ Android จะไม่อนุญาตให้คุณเก็บข้อมูลบางอย่างไว้ใน SD ภายนอกเพราะ (1) มันถอดออกได้และ (2) เป็น FAT32 ดังนั้นการอนุญาตไฟล์จึงเป็นปัญหา
โลโก้

คำตอบ:


3

มันน่ารำคาญอย่างมากใช่ไหม? ไม่มีทางที่จะระงับมันบนระบบที่ไม่มีการแก้ไขที่ฉันรู้ แต่อย่างน้อยคุณสามารถเพิ่มพื้นที่ว่างในดิสก์ได้มากขึ้นโดยการล้างระบบและแคชแอพโดยใช้แอพเช่นSD Maidหรือไปที่ส่วนการจัดการแอปพลิเคชัน ( Settings->Applications->Manage Applications->Allจากนั้นคลิก ในชื่อแอป) และล้างข้อมูลแอพด้วยตนเองสำหรับหมูอย่าง Google แผนที่และสิ่งที่ชอบโดยใช้Clear cacheปุ่ม (หมายเหตุ: อย่าล้างข้อมูลแอพ! เพียงแค่แคช )


ขอบคุณสำหรับคำตอบ. ฉันได้เพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมในคำถามของฉัน แต่พวกเขาอาจจะไม่เปลี่ยนคำตอบของคุณ
Scott Severance

5

ใช่ฉันมีทางออก ปัดลงเพื่อรับการแจ้งเตือนจากนั้นกดบนหน้าจอค้างไว้เพื่อแจ้งว่า 'พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ' หน้าต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ จะปรากฏขึ้นว่า 'ข้อมูลแอป' กดปุ่มนี้และจะนำคุณไปสู่การตั้งค่าระบบ Android ของคุณ มีช่องทำเครื่องหมายว่า 'แสดงการแจ้งเตือน' ยกเลิกการเลือกกล่องนั้นและแก้ไขปัญหาได้แล้ว (กล่องสามารถทำเครื่องหมายอีกครั้งในภายหลังเพื่อให้คุณสามารถรับการแจ้งเตือนอื่น ๆ แต่ปัญหาไม่ควรเกิดขึ้นอีก)


3

เรียกใช้คำสั่งเหล่านี้จากadb shellหรือรูทเทอร์มินัล (ตัวที่สองอาจไม่ทำงานบน Android รุ่นที่ใหม่กว่า):

settings put secure sys_storage_threshold_percentage 5
settings put gservices sys_storage_threshold_percentage 5

ขีด จำกัด เริ่มต้นคือ 10% ดังนั้นคุณสามารถลดได้ถึง 5% หรืออาจลดลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.