เชื่อมต่อกับโหนด Wi-Fi โดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางทุกอย่างผ่านการเข้ารหัส


25

เกี่ยวข้องกับคำถามของฉันเกี่ยวกับ VPNมีวิธีใดบ้างที่จะให้โทรศัพท์ของฉันเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่ไม่เข้ารหัสโดยอัตโนมัติ แต่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดของฉันผ่านเครือข่ายในบ้านของฉัน

นี้จะเป็นชนิดของเหมือนเนื่อง แต่ฟรีทางเลือกให้กับแผนข้อมูลที่จะเพียงแค่การซิงค์อีเมลและฉันดังกล่าวโดยอัตโนมัติเมื่อเห็นจุดเชื่อมต่อเปิด แต่ไม่มีความเสี่ยงของปพลิเคชันการส่งรหัสผ่านหรือคุกกี้ในที่ชัดเจนกว่าโกง รหัสผ่านขูดจุดเชื่อมต่อ

ถ้าฉันรวมสิ่งต่างๆเช่นไม้บรรทัด Wi-Fiกับ VPN ฉันจะทำสิ่งนี้หรือไม่? มีทางเลือกที่ดีกว่านี้ไหม?

ฉันสามารถปิดการใช้งาน VPN อัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ (ที่บันทึกไว้) เพื่อความเร็วที่ดีกว่าได้หรือไม่ (อาจปิดการใช้งานโดยโปรไฟล์ทาสเกอร์ ) หากฉันเปิดใช้งานอุโมงค์และเครือข่ายในบ้านของฉันออฟไลน์ฉันต้องการให้โทรศัพท์ปิดกั้นทุกอย่างจนกว่าฉันจะปิดใช้งานอุโมงค์อย่างชัดเจน

Wi-Fi Ruler สามารถเชื่อมต่อกับ AP โดยอัตโนมัติ Orbot และ DroidVPN สามารถดักจับทราฟฟิกของโทรศัพท์ที่รูททั้งหมดและกำหนดเส้นทางผ่านพร็อกซีและ VPNs และอุโมงค์ SSH อนุญาตการเชื่อมต่อที่เข้ารหัสไปยังเครือข่ายที่บ้านหรือที่ทำงาน วิธีการรวมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน?


3
ไม่น่าเชื่ออย่างแท้จริงว่าการสนับสนุน Android ดั้งเดิมสำหรับ OpenVPN ยังไม่ถูกเพิ่ม โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ส่วนตัวอย่างเหลือเชื่อ - ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ควรส่งข้อมูลอย่างชัดเจนไปยัง Wi-Fi หากมีวิธีที่จะพึ่งพา Google และผู้ผลิตเพื่อมอบคุณสมบัติที่จำเป็นเช่นนี้ให้กับระบบปฏิบัติการพื้นฐาน
PP

2
@ PP01 ฉันใช้ Cyanogenmod ซึ่งรองรับ OpenVPN
endolith

1
ฉันไม่เคยใช้ VPN บน Android ดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าทำงานได้ดีแค่ไหนหรือทำงานอย่างไร แต่ถ้าไม่เป็นอัตโนมัติคุณสามารถใช้ Tasker เพื่อตั้งค่าโปรไฟล์ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณใช้ We-Fi หรือทุกเวลา คุณเชื่อมต่อกับ AP ที่ไม่ปลอดภัยซึ่งจะเปิดแอป VPN ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแอพ VPN มันอาจให้ตัวควบคุมที่ละเอียดยิ่งขึ้นให้กับกิจกรรมเฉพาะที่จะช่วยให้สามารถควบคุมได้มากขึ้น
Matt

ไม้บรรทัด Wi-Fi สามารถจัดการกับลักษณะการเชื่อมต่ออัตโนมัติ market.android.com/details?id=com.hogdex.WifiRuler ที่ คล้ายกัน: superuser.com/questions/53974/…
endolith

คำตอบ:


3

Lifehacker แนะนำแอปที่เรียกว่า SSH Tunnel:

SSH Tunnel เป็นแอพที่อนุญาตให้โทรศัพท์ Android เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยใช้อุโมงค์ ssh สำหรับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับช่วงเวลาที่คุณไม่มีสัญญาณข้อมูลติดที่ทำงานหรือร้านกาแฟที่มี Wi-Fi สาธารณะเท่านั้นและคุณต้องแน่ใจว่าไม่มีใครดักฟังข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อนของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์


1
ฉันคิดว่า VPN จะดีกว่า แต่ฉันได้ตั้งค่า SSH tunnel สำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นแล้วดังนั้นควรตั้งค่าได้ง่ายพอ
endolith

ยืนยันว่าใช้งานได้! ดูเหมือนว่าอัลฟาตัวเล็ก ๆ และไม่แน่ใจว่ามันเป็นไปได้โดยอัตโนมัติหรือไม่ แต่มันก็ดูมีแนวโน้ม
endolith

ที่จริงแล้วจะช่วยให้ข้อมูลผ่านถ้าอุโมงค์ SSH ล้มเหลวและผู้เขียนแนะนำให้ใช้ VPN แทน
endolith

1

คือOrbotเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม? ไม่ได้ทำสิ่งที่คุณอธิบาย แต่จะป้องกันเนื้อหาของคุณ การ์เดียนมีแอปเข้ารหัสจำนวนพอสมควร


2
มันทำการเข้ารหัสของทุกสิ่งซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันต้องการ แต่การเข้าถึงเว็บผ่านโหนด Tor นั้นเปรียบเสมือนการโบกแขนของคุณไปรอบ ๆ เพื่อขอให้ถูกแฮ็ก wired.com/threatlevel/2007/11/swedish-researc
endolith

แน่นอน: เนื้อหาข้อความที่ชัดเจนคือข้อความที่ชัดเจน แต่การส่งเนื้อหาที่เข้ารหัสผ่านโหนด Tor ควรจะใช้ได้ไหม?
Amanda

1
@Amanda: หากฉันสามารถบังคับให้โทรศัพท์ของฉันส่งเฉพาะเนื้อหาที่เข้ารหัสได้ฉันไม่จำเป็นต้องเจาะช่องสัญญาณเลย
endolith

@ endolith ไม่ได้รับความหมายทั้งหมด แต่คุณได้เริ่มต้นความคิดเห็นของคุณด้วย "มันทำการเข้ารหัสของทุกสิ่งซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันต้องการ ... " มองไปที่ Orbot ฉันไม่แน่ใจว่าคุณถูกต้องที่จะเข้ารหัสทุกอย่างแน่นอน . ฉันอาจจะต้องดูว่าแทนที่จะใช้ความคิดเห็นของคุณ แต่ฉันไม่คิดว่าฉันจะออกจากฐานอย่างดุเดือด
Amanda

1
@Amanda: หากฉันสามารถบังคับให้โทรศัพท์ของฉันใช้การเข้ารหัสแบบครบวงจรสำหรับทุกสิ่งฉันไม่จำเป็นต้องเจาะช่องโหว่เลย การเข้ารหัสระหว่างฉันกับโหนดทางออก Tor เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการป้องกันเจ้าของ AP (ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทางกายภาพ) ไม่ให้สอดแนมฉัน แต่ตอนนี้ฉันต้องกังวลเกี่ยวกับเจ้าของโหนดทางออก Tor (ซึ่งอาจจะใช้งานมันเพื่อขัดขวางไม่ได้เข้ารหัส) เข้าสู่ระบบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้) ถ้าฉันสามารถเข้ารหัสทุกอย่างกับ IP ที่บ้านของฉันและจากนั้นไปที่ไม่ได้เข้ารหัสจากที่นั่นฉันก็ไม่ได้เป็นห่วง ฉันผิดหรือเปล่า?
endolith

0

สำหรับส่วน "เชื่อมต่อกับโหนด Wi-Fi โดยอัตโนมัติ" แอพ Wi-Fi Rulerนั้นดีมาก มันจะเชื่อมต่อกับ AP โดยอัตโนมัติจากนั้นจะลองดูว่าพวกเขามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือไม่ (ขึ้นบัญชีดำและลองอีกครั้งหากไม่มี) อนุมัติ clickwall โดยอัตโนมัติ (Panera, Starbucks, ... ), บันทึก AP ภายใต้โปรไฟล์ลำดับความสำคัญที่แตกต่างกัน ฯลฯ เมื่อรวมกับบางสิ่งบางอย่างที่ช่วยให้อุโมงค์คงอยู่ต่อไปสิ่งนี้ควรเป็นคำตอบ


0

ฉันใช้ cyanogen 10 mod และมีตัวเลือกในการตั้งค่า "Always on VPN" ฉันไม่ได้ทดสอบ แต่มีข้อความระบุว่า "เลือก VPN เพื่อเชื่อมต่ออยู่เสมอไม่อนุญาตกิจกรรมเครือข่ายใด ๆ เว้นแต่จะเชื่อมต่อ VPN"

ไม่แน่ใจว่าเวอร์ชันนี้ถูกเพิ่มเข้ามาฉันอยู่ที่ 10.1 บน Motorola Xoom แท็บเล็ต CDMA


ตัวเลือกนั้นอยู่ที่ไหน
endolith

ฉันเพิ่งลดระดับเป็นรุ่นเสถียร b / c 3G ถูกทำลายและมันหายไป ฉันเดาว่ามันจะออกมาในรุ่นเสถียร ถ้าคุณรู้สึกว่าการทดลอง - มันเป็นซม. สร้างทุกคืนในปี 20130117 บางทีคนที่ใหม่กว่าก็มีเช่นกัน แต่แน่นอนว่า YMMV
gooddadmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.