ฉันจะถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์ Android Jelly Bean ของฉันในขณะที่รักษาเวลาประทับเดิมได้อย่างไร


25

ฉันเพิ่งซื้อ Nexus 4 และฉันต้องการโอนรูปถ่ายของอุปกรณ์ก่อนหน้าของฉันไป โทรศัพท์ Android รุ่นก่อนหน้าของฉันใช้ที่เก็บข้อมูล USB มาตรฐานซึ่งให้ 0 ปัญหาในการคัดลอกข้อมูลไปมา แต่ Nexus 4 เหมือนกับโทรศัพท์ Android รุ่นอื่น ๆ ที่ฉันคิดว่าใช้ MTP แทนซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการปฏิเสธที่จะคัดลอกต้นฉบับ date / timestamps ของไฟล์โดยใช้แทนวันที่ที่จะทำการคัดลอกไฟล์

เห็นได้ชัดว่านี่เป็นคนเกียจคร้านขนาดใหญ่เมื่อพูดถึงภาพถ่าย ไม่เพียงเพราะเราไม่สามารถตรวจสอบวันที่เดิมที่ถ่ายรูปในขณะที่กำลังดูบนโทรศัพท์ แต่ยังเพราะพวกเขาจบลงด้วยการไม่เรียงลำดับอย่างสมบูรณ์

มีวิธีการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ Android Jelly Bean ที่ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่แบบ USB ที่รักษาเวลาประทับดั้งเดิมหรือไม่?

สิ่งที่ฉันได้ลองมา:

 • ถ่ายโอนผ่าน USB MTP
 • ADB พุช (ทั้งโฟลเดอร์เต็มและไฟล์เดี่ยว)
 • ถ่ายโอนผ่าน SSH (โดยใช้ SSHDroid + WinSCP)
 • การอัพโหลดและดาวน์โหลดจาก Dropbox
 • ถ่ายโอนไฟล์ ZIP ผ่าน MTP และคลายการบีบอัดไฟล์บนโทรศัพท์
 • ถ่ายโอนจากโทรศัพท์อีกเครื่องผ่านบลูทู ธ
 • ฟังก์ชัน "แก้ไขวันที่" QuickPic
 • ซิงค์ในเครื่อง
 • แก้ไขภาพถ่ายวันที่
 • FTPSyncX
 • สัญญาณควัน
 • ตะโกนที่โทรศัพท์

ไม่มีใครเก็บบันทึกเวลาไว้และนี่ทำให้ฉันเสียสติ

(นอกจากนี้ฉันยังไม่ได้รับการรูท แต่ถ้าวิธีเดียวที่ใช้งานได้ต้องการรูทฉันก็ยินดีต้อนรับคำตอบนั้นเช่นกัน)


Android รองรับไฟล์. tar ที่ไม่เปิดเผยหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจคัดลอกไฟล์. tar ของรูปภาพ ฉันไม่ทราบว่าการที่ไม่เปิดเผยจะเปลี่ยนการประทับเวลาของแต่ละไฟล์หรือไม่
โอกาส

@ โอกาสลองมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ช่วยเช่นกัน ปัญหาคือไม่มีสิ่งใดมีสิทธิ์ในการเขียนการประทับเวลาโดยค่าเริ่มต้นดังนั้นจึงไม่มีสิ่งใดที่ทำได้นอกจากการรูทในตอนนี้
Mahn

นอกจากนี้สำหรับทุกคนที่ chimed ในคำถามนี้: ขอบคุณ วิธีการทำงานของไซต์ SE ฉันสามารถยอมรับได้เพียงคำตอบเดียวเท่านั้น แต่ทุกคำตอบที่นี่ช่วยได้บ้าง
Mahn

คำตอบ:


10

คุณทำไม่ได้นี่เป็นปัญหาการอนุญาตปัจจุบัน ( ข้อผิดพลาดที่นี่ ) ของโฟลเดอร์ Android 4.0 + ของ / sdcard หากไม่ได้ใช้ FAT32 (แต่เป็น FUSE)

สาเหตุ: มีการเปลี่ยนจาก FAT32 เป็นที่จัดเก็บข้อมูลผู้ใช้แบบรวมสำหรับทั้งแอพและข้อมูลสื่อ (โดยใช้ ext4) ในระบบไฟล์เดียว

เราเบื่อที่จะเห็น OEMs รวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับเพลงในขณะที่ผู้ใช้ยังคงมีพื้นที่เหลือสำหรับแอพและข้อมูล วิธีการนี้ช่วยให้เราสามารถรวมทุกอย่างในโวลุ่มเดียวซึ่งดีกว่า

- Dan Morrill วิศวกร Android ของ Google

คุณสมบัติ FAT32 เก่าถูกจำลองโดยใช้เลเยอร์ FUSE เพื่อให้เข้ากันได้กับแอพที่มีอยู่ นอกจากนี้: / data / และ / sdcard บนอุปกรณ์ Google ที่เริ่มต้นด้วย Nexus 7 ใช้พาร์ติชันเดียวเท่านั้น (/ data / media หมายถึงเนื้อหา "sdcard" และแสดงโดยใช้เลเยอร์ FUSE ไปยังแอป)

นี่คือการใช้งาน FUSE ไดรเวอร์ของ CyanogenMod หากคุณสนใจที่จะดูแหล่งที่มา ดูเหมือนว่าจะมีการใช้งานคุณลักษณะการตั้งค่าการประทับเวลา

แก้ไข: ใช้งานได้กับรูทเท่านั้น

เหตุผลที่แน่นอน: ไฟล์ทั้งหมดเป็นของ root.sdcard_rw (ดูที่นี่ )

ผู้เรียกที่มี uid = 0 ไม่สามารถเรียกutimensat () syscall ได้แต่จะล้มเหลวในเลเยอร์ VFS แล้ว (EPERM) สำหรับการประทับเวลาอื่นที่ไม่ใช่ปัจจุบัน:

 1. ID ผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพของผู้โทรต้องตรงกับเจ้าของไฟล์ หรือ
 2. ผู้เรียกต้องมีสิทธิ์ที่เหมาะสม

หากต้องการเปลี่ยนแปลงใด ๆ นอกเหนือจากการตั้งค่าการประทับเวลาทั้งสองเป็นเวลาปัจจุบัน
(เช่นเวลาไม่ใช่ NULL และฟิลด์ tv_nsec ทั้งสองไม่ใช่
UTIME_NOW และทั้งสองฟิลด์ tv_nsec ไม่ใช่ UTIME_OMIT)
ต้องใช้เงื่อนไข2 หรือ 3 ข้างต้น


ขอบคุณสำหรับข้อมูลเราหวังว่านี่จะเป็นสิ่งที่ google สามารถและจะยินดีที่จะอยู่เพราะเท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าปัญหาไม่ได้เป็นชั้นฟิวส์หรือโปรโตคอล mtp แต่สิทธิ์ที่เข้มงวดซึ่งตั้งอยู่ที่นั่นโดย ดูเหมือนจะค่อนข้างเร็ว (4.2.1?) ตั้งแต่แอพ Photo Date Correction ด้านล่างดูเหมือนว่าจะทำงานกับอุปกรณ์ที่ใช้ฟิวส์ 4.0 / mtp รุ่นเก่าเช่น Galaxy Nexus
Mahn

2
อัปเดตสำหรับผู้อ่านในอนาคต: สิ่งนี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงใน 4.2.2
มาห์น

2
อัปเดตสำหรับผู้อ่านในอนาคตที่มากขึ้น: ไม่รวมใน 6.0 marshmallow
Mahn

6

ฉันเพิ่งเจอปัญหานี้ใน Nexus 5 และพยายามแก้ปัญหาส่วนใหญ่อยู่ที่นี่โดยไม่มีโชค ในกรณีของฉันดูเหมือนว่าจะเกิดจากข้อผิดพลาดที่รู้จักกับหุ้น Android ( แหล่งที่มา )

โซลูชันของฉันมีดังต่อไปนี้ - ฉันใช้ Windows 8.1 แต่ไม่มีเหตุผลใดที่มันจะไม่ทำงานบน OSX / Linux (ต้องใช้รูทบนอุปกรณ์)

 1. บนพีซีของคุณสร้างไฟล์. tar.gz ของไฟล์ทั้งหมดที่คุณต้องการถ่ายโอน

  • ฉันใช้7zipสำหรับสิ่งนี้ - มันคุ้มค่าที่จะกล่าวถึงบน Windows คุณจะต้องสร้างไฟล์เก็บถาวร. tar ก่อนจากนั้นจึงใช้การบีบอัด. gz
 2. ถ่ายโอนไฟล์เก็บถาวรไปยังอุปกรณ์โดยใช้ FTP เพื่อให้แน่ใจว่าใช้คำสั่ง MFMT

  • FTP Server รองรับ MFMT ที่ด้านอุปกรณ์ เพียงติดตั้งและเปิดใช้งานไม่จำเป็นต้องตั้งค่าเพิ่มเติม
  • บนพีซีฉันใช้Filezilla - คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าTransfer> Preserve timestamps ของไฟล์ที่ถูกถ่ายโอน
 3. บนอุปกรณ์ให้แยกไฟล์เก็บถาวรในเชลล์เป็นรูท

  • ใช้Terminal Emulatorก่อนอื่นให้แน่ใจว่าคุณมีการเข้าถึงรูทโดยใช้suคำสั่ง คุณอาจต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงหาก SuperSU ปรากฏขึ้น
  • นำทางไปยังไดเรกทอรีที่มีไฟล์เก็บถาวร. tar.gz ด้วยคำสั่ง cd เช่น: cd /sdcard/
  • แตกไฟล์เก็บถาวรโดยใช้ข้อมูลต่อไปนี้: tar -xvf ARCHIVE_NAME_HERE.tar.gz
  • หมายเหตุ: ด้วยเหตุผลบางอย่างเมื่อฉันแยกไปยังDCIM/Cameraไดเรกทอรีโดยตรงรูปภาพจะไม่ปรากฏขึ้นเลยในแอพคลังภาพ หากสิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณฉันขอแนะนำให้คุณแยกไปยังไดเรกทอรีอื่นแล้วย้าย (ไม่คัดลอก) ไฟล์ไปยังไดเรกทอรีกล้องของคุณ ฉันสงสัยว่านี่เกิดจากปัญหาการอนุญาต คุณสามารถใช้เทอร์มินัลหรือตัวจัดการไฟล์ที่คุณเลือกเพื่อย้ายไฟล์
 4. รีบู๊ตเพื่อการวัดที่ดี

สิ่งนี้ทำให้แอตทริบิวต์ 'วันที่แก้ไข' ของไฟล์ทั้งหมดยังคงสภาพเหมือนเดิมและปล่อยให้ภาพถ่ายทั้งหมดในลำดับที่ถูกต้องเมื่อดูในแอพแกลเลอรี่


พวกเขาไม่แสดงในแกลเลอรี่เนื่องจากดัชนีสื่อ ไม่รู้จักการทำงานของเทอร์มินัลของคุณ แต่ถ้าคุณใช้แอพตัวจัดการไฟล์มันจะรายงานไฟล์ที่ย้ายใหม่ไปยังดัชนีและตอนนี้พวกเขาจะพบอีกครั้ง คุณแน่ใจหรือไม่ว่าจำเป็นต้องใช้ส่วน ftp ฉันสงสัยว่าเพราะ ftp ไม่สามารถเปลี่ยนไฟล์ที่อยู่ใน tar ได้ดังนั้นทำไมจึงมีความสำคัญ
mgutt

@ mgutt ฉันคิดว่าคุณถูกต้องเกี่ยวกับส่วน FTP ที่ไม่จำเป็น ฉันกำลังรวบรวมข้อมูลจากโซลูชันคำแนะนำอื่น ๆ และนี่คือสิ่งที่ทำให้ฉันทำงานได้!
rmorrin

4

ตรวจสอบข้อมูล EXIF ​​และดูว่ามีการประทับเวลาหรือไม่

หากมีการแก้ไขวันที่ของภาพถ่ายจะช่วยให้คุณสามารถเขียนทับไฟล์เวลาที่ถูกตัดทอนด้วย EXIF ​​เพื่อให้คุณกลับมาเรียงลำดับที่เหมาะสม


ไม่มีอะไร มีข้อมูล EXIF ​​และแอปรายงานว่าเปลี่ยนเวลาได้สำเร็จเมื่อฉันใช้ แต่ก็ยังคงเหมือนเดิม ฉันรีบูตและลบแคชของแกลเลอรี่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร แอพต้องการรูตหรือไม่ ดูเหมือนว่ามีการป้องกันการเขียนบางอย่างในการประทับเวลาที่ไม่มีอะไรสามารถเอาชนะได้
Mahn

4

นี่เป็นคำถามที่สร้างความยุ่งยากให้กับฉันได้มากเมื่อเจอกับอุปกรณ์ที่มี MTP แต่ไม่ใช่โหมดที่เก็บข้อมูล ฉันมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเหตุผลเดียวกันกับมานน์

หลังจากการทดสอบฉันพบวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวซึ่งอาจรักษาเวลาประทับไว้ได้

มันทำให้การใช้เครื่องอ่านการ์ด sdcard / OTG excternal และยังคำสั่ง cp กับ -a การประทับเวลาจะสามารถรักษา แต่ความต้องการคือโทรศัพท์จะต้องมีการรูท

 1. ก่อนคัดลอกข้อมูลไปยัง SDcard
 2. อ่านด้วยช่องเสียบการ์ดหน่วยความจำ / เครื่องอ่านการ์ด OTG
 3. ใช้ adb shell และรับสิทธิ์ root (su)
 4. cp -a * ข้อมูลจากการ์ดไปยังหน่วยความจำภายใน

4

ตามที่ระบุไว้ในคำตอบอื่นบนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการแข่งขัน FUSE การ์ด SD (เช่นอุปกรณ์ Nexus ที่ทันสมัย) รากสามารถเปลี่ยน timestamps /sdcardของไฟล์ใน เนื่องจากสิ่งต่าง ๆ เช่น MTP และ ADB ไม่ทำงานเหมือนรูทคุณจึงไม่สามารถเก็บบันทึกเวลาด้วยวิธีการเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตามหากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทคุณสามารถแก้ไขการประทับเวลาด้วยขั้นตอนแยกหลังจากนั้น

ในขณะที่กู้คืนการสำรองข้อมูลทั้งหมด/sdcardจาก Linux PC ไปยังแท็บเล็ตของฉันฉันใช้คำสั่งนี้เพื่อแก้ไขการประทับเวลาทั้งหมดหลังจากอัปโหลดไฟล์ด้วยadb push:

find . | while read file; do timestamp_stat=$(stat -c "%y" "$file"); timestamp=$(date +"%Y%m%d.%H%M%S" -d "$timestamp_stat"); echo "$timestamp: $file"; adb shell su -c "touch -t $timestamp \"/sdcard/$file\""; done

ควรเรียกใช้จากรากของไดเรกทอรีบนพีซีที่สอดคล้องกับ/sdcardบนอุปกรณ์ (หรือถ้าคุณอัปโหลดบางอย่างนอกเหนือจากการ/sdcardสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบให้เปลี่ยนเส้นทางในtouchคำสั่งใกล้จะสิ้นสุด แต่คุณควรเรียกใช้สิ่งนี้จากไดเรกทอรีใด ๆ บนพีซีที่สอดคล้องกับไดเรกทอรีในtouchคำสั่ง)

วิธีการทำงานคือผ่านไฟล์ทั้งหมดในฝั่งพีซีรับเวลาของแต่ละไฟล์และรันtouchคำสั่งเป็นรูทบนอุปกรณ์เพื่อตั้งค่าเวลาประทับของไฟล์ที่เกี่ยวข้อง

โปรดทราบว่าสิ่งนี้จะเรียกใช้suคำสั่งแยกต่างหากสำหรับแต่ละไฟล์ หากคุณเปิดใช้งานการบันทึกในโปรแกรมรูทของคุณ (เช่น SuperSU) คุณอาจต้องการปิดการใช้งานเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างรายการบันทึกจำนวนมาก และหากคุณมีการกำหนดค่าอุปกรณ์ของคุณให้ถามยืนยันทุกsuคำขอคุณอาจต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นชั่วคราว (อาจเป็นไปได้ที่จะเกิดความแปรปรวนที่ส่งกระแสข้อมูลของtouchคำสั่งไปยังรูทเชลล์เดียวบนอุปกรณ์ แต่วิธีการทำที่ไม่ได้ผลตรงไปตรงมาเมื่อฉันลองใช้และฉันไม่ต้องการใช้ เวลามากกับมัน)

ฉันเคยใช้สิ่งนี้กับความสำเร็จใน Nexus 10 ที่ใช้ Android 5.1


2

ฉันมีปัญหาเดียวกันแน่นอน ดูเหมือนว่ามันจะถูกบล็อกโดยฟิวส์บน Nexus 4 ที่ใช้ Stock JellyBean 4.2.1

SYMLINKS:
/sdcard -> /storage/emulated/legacy
/storage/emulated/legacy -> /mnt/shell/emulated/0

MOUNT POINT:
/mnt/shell /dev/fuse /mnt/shell/emulated fuse \
  rw,nosuid,nodev,relatime,user_id=****,group_id=****,default_permissions,allow_other 0 0

ข้อมูลนั้นถูกนำมาใช้ผ่านเซสชัน adb shell ฉันคิดว่าฟิวส์จะอยู่ในการผสมผสานสำหรับบัญชีระดับแอปทั้งหมด

TL; DR จากรูปลักษณ์ของมันมันไม่สามารถทำได้หากไม่มีการรูทโทรศัพท์


1
"การแก้ปัญหา" ของฉันในขณะนี้คือการอัปโหลดรูปภาพจากโทรศัพท์ที่ผ่านมาทีละรายการตามลำดับเวลาโดยหยุดชั่วคราวระหว่างไดเรกทอรีอื่น นี่คือสคริปต์เชลล์ Linux ที่ฉันใช้: [old_pictures]$ for f in $(ls -1 * | sort -t _ -k 2); do adb push $f /storage/sdcard0/DCIM/Past/; sleep 3; done; หากคุณไปเส้นทางนี้ให้ทำการทดสอบการอัปโหลดก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณพอใจ นอกจากนี้ให้ปิดใช้งานการอัปโหลดทันใจของ Google+ ในขณะที่คุณอยู่เพื่อไม่ให้ "อัปโหลดซ้ำ"
เต่า

ขอบคุณที่ช่วย; สำหรับสคริปต์ของคุณ: ทั้ง mtp ผ่าน windows และ adb ผลักการเชื่อมต่อให้ฉันหลังจากพันไฟล์แรกหรือมากกว่านั้นในกรณีของฉันรวมทั้งไฟล์บางไฟล์ที่จบลงด้วยความเสียหายคุณเห็นเหมือนกันหรือไม่ โดยทั่วไปเนื่องจากปัญหานี้อธิบายที่นี่: code.google.com/p/android/issues/detail?id=35185 (บางทีฉันควรทำคำถามแยกต่างหากเนื่องจากนี่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการประทับเวลาเองต้องรัก mtp แม้ว่า)
Mahn

2

หากคุณใช้แอป Google Photo และคุณต้องการให้ไฟล์ของคุณอยู่ในรายการในลำดับที่ถูกต้องจะมีวิธีแก้ไข

พื้นหลังของปัญหา

นี่คือข้อผิดพลาดของ Android ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ที่ไม่ใช่รูทเพื่อเปลี่ยนวันที่แก้ไขไฟล์ ( https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=18624ตั้งแต่การแนะนำผู้ใช้หลายคน / แซนด์บ็อกซ์ด้วยระบบไฟล์ FUSE) . และไม่รักษาเวลาประทับเมื่อคัดลอกไฟล์ด้วยโปรโตคอล MTP ( https://code.google.com/p/android/issues/detail?id=92635 )

วิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้ใช้ Google Photo

รูปภาพจะถูกจัดเรียงโดยใช้ข้อมูล EXIF ​​ถ้ามีดังนั้นคุณสามารถใช้มารยาทในการตั้งค่าข้อมูล EXIF ​​ที่ถูกต้อง กล้องใด ๆ ควรตั้งค่านี้โดยอัตโนมัติสำหรับคุณเพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าวันที่ / เวลานั้นถูกต้อง

สำหรับวิดีโอหรือหากคุณไม่ต้องการตั้งค่าข้อมูล EXIF ​​เพียงไปที่https://photos.google.com/และอัปโหลดวิดีโอ / ภาพถ่ายของคุณจากที่นั่น มันรักษาเวลาการแก้ไขที่คุณมีในคอมพิวเตอร์ของคุณและเมื่อมันถูกซิงค์กับอุปกรณ์ของคุณคุณจะเห็นภาพในแอพเรียงลำดับอย่างถูกต้องทันทีที่คุณทำการอัพโหลดเสร็จ


1

ใช้เครื่องมือการซิงโครไนซ์เช่นFolderSyncซึ่งควรดูแลการประทับเวลาให้สอดคล้อง เครื่องมือการซิงโครไนซ์ควรมีความเชี่ยวชาญในการจัดการทุกด้านของการเก็บสำเนาแบบซิงโครนัสอย่างแท้จริงรวมถึงการประทับเวลาแน่นอน


ฉันลองใช้เครื่องมือซิงค์คู่หนึ่ง แต่ไม่มีการซิงค์เวลาเพราะฉันเดาว่ามีการป้องกันบางอย่าง ขอบคุณสำหรับคำตอบว่า
Mahn

คุณลองFTPSyncX Trial แล้วหรือยัง ไม่ใช่รูปลักษณ์ที่ซับซ้อนที่สุดอาจเป็นได้ แต่ฉันใช้ Pro มาประมาณหนึ่งปีแล้วและมันก็ทำการซิงก์ timestamps ผ่าน SFTP / SSH (โปรโตคอลเดียวที่ฉันใช้ - แอพสามารถจัดการได้มากกว่านี้)
อิซซี

ฉันจะตรวจสอบ แต่การพิจารณา SSHDroid ไม่ได้ผลสำหรับฉันฉันคิดว่าฉันจะไม่ได้รับการประทับเวลาด้วยเช่นกัน
Mahn

ฉันเกือบจะวางเดิมพัน ฉันยังจำได้ว่าส่วนนั้นยากแค่ไหนสำหรับผู้พัฒนา - เรานั่งคุยกันเรื่อง Skype เป็นชั่วโมง :) มีปัญหาเรื่องเวลาที่น่าเกลียดบน Windows ซึ่งบางครั้งรายงานสิ่งผิดพลาด ... โอ้รับ OT :) ลองดูสิ ไม่สามารถทำร้ายใช่มั้ย และแจ้งให้เราทราบว่ามันทำงานอย่างไร ...
Izzy

ไม่มีอะไร FTPSyncX Trial ในฐานะไคลเอนต์บนโทรศัพท์ freeSSHd เป็นเซิร์ฟเวอร์บนแล็ปท็อปของฉันฉันสามารถเชื่อมต่อและซิงค์ไฟล์ผ่าน STP / SSH ได้ แต่การประทับเวลาของรูปภาพที่ถ่ายโอนไปยังโทรศัพท์ยังคงถูกเขียนทับไปจนถึงวันที่ปัจจุบัน
Mahn

1

การสงวนวันที่แก้ไขบนอุปกรณ์ NEXUS --- ไม่ต้องรูท ---

 • จาก Android ไปยังพีซี: ใช้ MTP
 • จากพีซีเป็น Android: ใช้ Droid Explorer

ไชโย .. :)

มันรักษาวันที่แก้ไข ฉันไม่รู้ว่า Droid Explorer ทำอย่างไร แต่มันก็ใช้งานได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบการดีบัก USB ก่อนใช้ Droid Explorer

อืม .. มีข้อ จำกัด เพียงข้อเดียว .. Droid Explorer สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้เท่านั้นไม่ใช่โฟลเดอร์

 • ด้วย Droid Explorer ให้คัดลอกไฟล์ไปยังโทรศัพท์ Android ในโฟลเดอร์เฉพาะ
 • จากนั้นด้วยตัวจัดการไฟล์ใน android ให้ย้ายไฟล์เหล่านั้นไปไว้ในโฟลเดอร์ที่เราต้องการอย่าใช้การคัดลอกเพราะการคัดลอกจะเปลี่ยนวันที่แก้ไขในขณะที่การตัดไม่ได้

Droid Explorer ต้องการ ROOT ใช่ไหม
AntonK

@AntonK ใช่ Droid Explorer ต้องการรูทเพื่อเก็บเวลา หาก Root ไม่พร้อมใช้งานระบบจะเขียนทับวันที่: maxrev.de/ …
mgutt

1

ใช้ PTP แทน MTP เมื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณด้วย USB มันใช้งานได้สำหรับฉันฉันใช้ Samsung Note 4 เชื่อมต่อกับเครื่อง Ubuntu 14.04 อย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อเป็น PTP อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพ / ภาพเท่านั้น วิธีการอื่น ๆ ทั้งหมดในการคัดลอกไฟล์ (บลูทู ธ , WIFI, ตัวจัดการไฟล์) ลงในไดรฟ์ภายนอกจะเปลี่ยนวันที่


ฉันทดสอบกับ Windows 10 และ Note 3 โดยใช้ CM 12.1 (Android 5.1.1) ฉันย้ายไฟล์ (ทางเดียวที่หน้าต่างอนุญาตให้เก็บรักษาไว้) แต่มันไม่ได้เก็บบันทึกเวลา :(
mgutt

0

โซลูชันของฉันเพื่อคงวันที่แก้ไขระหว่างการคัดลอกไฟล์บนอุปกรณ์ Android ด้วย MTP:

ทดสอบกับสต็อก LG G2 (ไม่มีรูท), Andorid 4.4.2 และ HTC one M7, Andorid 4.4.2:

 1. เครือข่ายแบ่งปันของโฟลเดอร์ที่จะคัดลอกบนคอมพิวเตอร์ (Win 8)
 2. ใช้SyncMe Wirelessเพื่อคัดลอกไฟล์จากคอมพิวเตอร์ไปยังอุปกรณ์

เท่าที่ฉันเห็นวันที่แก้ไขจะถูกเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์!


0

โซลูชันสำรองข้อมูลโดยใช้ "SanDisk Memory Zone" เพื่อรักษาวันที่ประทับเวลา คัดลอก / ย้ายไฟล์จากอุปกรณ์ Android ไปยัง SDCard ภายนอก - ทดสอบกับ Samsung Note 2, Note 3 และ Mini SIII

เพียงสำรองไฟล์ภาพถ่ายของคุณไปยัง SDCard และย้ายการ์ดไปยัง Android, PC, Apple หรืออุปกรณ์อื่น ๆ - หากไม่ได้ใช้เพื่อสำรองไฟล์ภาพถ่ายของคุณให้ทำตามคำแนะนำ 8 ขั้นตอนง่าย ๆ "

 1. ค้นหาบน Google Play และติดตั้ง "SanDisk Memory Zone"
 2. เริ่มแอพและรอให้ไฟล์ดัชนีเสร็จสิ้น
 3. เลือกสำรองข้อมูล / คืนค่าและเปลี่ยนหรือทำเครื่องหมายการตั้งค่า
 4. เลือกปลายทางการ์ดหน่วยความจำและสิ่งที่จะสำรองข้อมูล (รายชื่อ, sms, ภาพถ่าย, เพลง, ฯลฯ )
 5. ตรวจสอบความสามารถที่ต้องการและความพร้อมใช้งานและดำเนินการต่อไป
 6. รอให้การสำรองข้อมูลเสร็จสมบูรณ์
 7. ตอนนี้คุณมีสำเนาของไฟล์ใน SDCard ของคุณใน ".memoryzone_backup / files / 1"
 8. ตอนนี้คุณสามารถย้ายไฟล์ SD Card ของคุณเช่นภาพถ่ายไปยัง Windows, Linux หรืออุปกรณ์ Android อื่น ๆ ที่รักษา Timestamp ดั้งเดิม

การคัดลอกไฟล์ไปยังการ์ด SD ภายนอกไม่ทำให้เกิดปัญหากับการประทับเวลาการแก้ไข
AntonK

0

วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและรวดเร็ว: เพียงใช้พีซีหรือ Mac เพื่อคัดลอกไฟล์จากการ์ด SD เก่า (หรือพีซี) ไปยังการ์ด SD ใหม่ ใช้ PC / Mac กับเครื่องอ่าน / เขียนการ์ด SD (มีตัวแปลงการ์ด USB เป็น SD) ซึ่งมองว่าการ์ดเป็นที่เก็บข้อมูล FAT32 USB เมื่อคุณคัดลอกเสร็จแล้วให้ใส่การ์ดใหม่ในโทรศัพท์ของคุณแล้วรีบูต


0

ฉันย้ายไปที่ Moto X 2014 และฉันมีปัญหานี้

ฉันลองหลายสิ่งหลายอย่างด้วยกันดูเหมือนว่าวิธีแก้ปัญหาคือ "Motorola Migrate" เพื่อซิงโครไนซ์กับโทรศัพท์มือถือ WiFi สองเครื่อง (แบ็คไลท์ขิงเก่า) ในแกลเลอรีสถานการณ์ดี (แม้ในรายละเอียด) แต่ในตัวจัดการไฟล์แปลกวันที่มีการเปลี่ยนแปลงและหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงแม้แกลเลอรี่ก็แสดงวันที่ถ่ายโอน

วิธีแก้ไขหากไฟล์ไม่มากเกินไปสามารถคัดลอกทีละไฟล์ได้ด้วยตนเองโดยเปลี่ยนทุกครั้งที่วันที่และเวลาบนโทรศัพท์


0

ฉันมี Nexus 4 และมีปัญหาเดียวกันกับการลงเวลาและรูปถ่าย (แน่นอนว่าไฟล์ทั้งหมด)

นี่คือบรรทัดคำสั่ง (ที่มีโทรศัพท์รูท) ฉันใช้ขอบคุณโพสต์บน Ubuntu:

sudo apt-get install android-tools-adb

(บน Ubuntu หากไม่ได้ติดตั้ง Android SDK)

adb devices
cd /media/my_backup_folder_where_i_put_a_folder_with_all_my_data_named_"savandroid"_in_it

เพื่อไปในโฟลเดอร์ "backup" ของฉันซึ่งมีโฟลเดอร์ "savandroid"

adb root
adb push savandroid /sdcard

ไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดที่อยู่ใน "saveandroid" จะถูกส่งไปยังการ์ด SD ที่ทำงานได้ดีกับการประทับเวลาที่ถูกต้อง

หมายเหตุ : บน Cyanogenmod ฉันต้องเลือกรูทสำหรับ "แอพและ adb" ในเมนูนักพัฒนา โดยค่าเริ่มต้นจะตั้งค่าเฉพาะในแอพ


0

ฉันจะเพิ่มโซลูชันของฉันที่ทำงานบน Ubuntu

ก่อนติดตั้ง simple-mtpfs และติดตั้งฟิวส์

cd ~
mkdir myphone
simple-mtpfs ~/myphone

ตอนนี้คุณมีโฟลเดอร์โทรศัพท์ติดตั้งอยู่ในไดเรกทอรีนี้คุณสามารถใช้rsync -tหรือcp -pเพื่อคัดลอกรูปภาพและเวลาที่สร้าง / แก้ไข / เข้าถึงจะไม่เปลี่ยนแปลง

ทำงานให้ฉัน :)


ในเทอร์มินัลขณะที่เมาท์ด้วย simple-mtpfs เวลาประทับจะปรากฏเป็นเก็บ แต่เมื่อเข้าถึงไฟล์ในโทรศัพท์เวลาประทับดูเหมือนจะถูกรีเซ็ตทั้งหมด
Teresa e Junior

0

วิธีคัดลอกไฟล์จาก Android ไปยังพีซีโดยใช้การประทับเวลา:

adb shell tar c -C /storage/emulated/0/XXX . | tar xv

วิธีคืนค่าให้กลับเป็น Android:

tar c . | adb shell tar xv -C /storage/emulated/0/XXX 

สิ่งนี้ทำงานได้โดยการสร้างไฟล์ tar ภายในอุปกรณ์ซึ่งจะถูกแยกออกในโฮสต์ของคุณและผู้ใช้งานทันที

"v" ช่วยให้คุณเห็นชื่อของไฟล์ที่ถูกคัดลอก

แน่นอนว่าคุณได้ติดตั้ง "adb" ไว้โทรศัพท์ได้เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แล้วและคุณได้ตรวจสอบใบรับรองการแก้ไขข้อบกพร่องแล้ว

sudo apt install adb

-1

ลองใช้แอป "การถ่ายโอนไฟล์บลูทู ธ " โดยจะเก็บวันที่แก้ไขไว้ด้วยการย้าย และฉันก็เชื่อว่าจะมีการคัดลอกเช่นกัน แต่ลองใช้หนึ่งไฟล์ / โฟลเดอร์ก่อนเพื่อให้แน่ใจ นอกจากนี้ยังสามารถสำรวจอุปกรณ์อื่นผ่านทางบลูทู ธ


การให้ลิงก์ไปยังแอพที่คุณแนะนำจะทำให้คำตอบนี้มีประโยชน์มากขึ้น
eldarerathis

-1

ใช้SyncMe Wirelessและแชร์เครือข่าย การประทับเวลาจะถูกเก็บไว้และการซิงค์นั้นรวดเร็ว ฉันสามารถสำรองข้อมูลโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ไปยังการ์ด SD ใน Kingston MobileLite Wireless ภายใน 20 นาทีซิงค์ใหม่ทันที


คุณสามารถลิงค์แอพนี้ได้หรือไม่
Matthew อ่าน

ฉันหาลิงค์ของSyncMe Wirelessได้ แต่ไม่ใช่ "แชร์เครือข่าย" เว้นแต่คุณจะหมายถึงว่ามันเป็นแอพเดียว ให้ข้อมูลสรุปสั้น ๆ ของแอพและขั้นตอนในการดำเนินการถ้าเป็นไปได้
Andrew T.
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.