สาเหตุที่ทำให้การเล่นเพลงหยุด / หยุดชั่วคราวโดยไม่คาดหมายคืออะไร


11

Moto DROID v1 Android 2.2.1

มีใครบ้างที่กำลังเล่นเพลงแบบสุ่มหยุด / หยุดชั่วคราวบนมือถือของพวกเขา? คุณรู้หรือไม่ว่าอะไรเป็นสาเหตุของมันหรือวิธีการป้องกันมัน?

ฉันพยายามที่จะหาสาเหตุของปัญหาและฉันคิดว่ามันเกี่ยวข้องกับบริการเล่นเพลง ฉันได้ลองใช้แอพหลายตัวแล้ว (แอพเพลงหุ้น DoubleTwist Cubed (3)) ในแต่ละกรณีพฤติกรรมจะเหมือนกัน ดูสุ่มและด้วยทริกเกอร์ที่ชัดเจนในขณะนี้การเล่นเพลงจะหยุดชั่วคราว / หยุด ฉันเคยเห็นสิ่งนี้ทั้งที่มีและไม่มีบลูทู ธ , wifi, Last.FM scrobbling และหูฟัง มันไม่มีความสัมพันธ์กับการแจ้งเตือนเมื่อฉันได้รับอีเมลข้อความและการแจ้งเตือนอื่น ๆ และการเล่นยังคงดำเนินต่อไป ไฟล์เพลงของฉันถูกเก็บไว้ในการ์ด MicroSD นี่อาจเป็นเพราะเวลาแฝงในการโหลดบางส่วนของไฟล์หรือไม่?


Moto DROID v1 Android 2.2.1 ฉันก็เคยเจอสิ่งนี้มาตั้งแต่การอัพเดท Froyo ฉันคิดว่ามันอาจมีบางอย่างที่ต้องทำถ้า accelerometer ตรวจพบการชนเพราะมันมักจะเกิดขึ้นในรถของฉันหรือออกไปเดินเล่น แพนดอร่ายังหยุดสุ่มเมื่อนั่งบนโต๊ะของฉัน
joatis

อัปเดต: ฉันยังคงรับพฤติกรรมนี้อยู่ ฉันลอง Winamp ฉันพยายามลบเพลงทั้งหมดด้วย iTunes DRM ยังคงหยุดอยู่ชั่วคราว เพิ่งเกิดขึ้นกับแอพเพลงเริ่มต้นที่เล่นแทร็กที่ 1:49 จาก 2:37 เครื่องหมายของแทร็กเบ็ค แอพเพลงอยู่ในเบื้องหน้าโทรศัพท์อยู่ในแท่นวางมัลติมีเดียและฉันใช้หูฟังแบบมีสาย ลูกศรเพลงไม่อยู่ในถาดระบบอีกต่อไป แต่แอปจะปรากฏขึ้น ตัวบ่งชี้ 1:49 กำลังกะพริบ เมื่อฉันกดเล่นเพลงจะดำเนินต่อไป
JadeMason

ฉันมีเหตุการณ์สำคัญ 2 กับปัญหานี้ ทำอะไรกับลำโพงและชุดหูฟังบลูทู ธ น้อยลงในรถด้วยสายเคเบิล บางครั้งไอคอนเล่นมีบางครั้งไม่ นำเครื่องหมายถูกออกเพื่อดาวน์โหลดเนื้อเพลงและข้อมูลยังคงเกิดขึ้น เกิดขึ้นกับเพลงที่แตกต่างกันและการ์ดหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ยิ่งแย่ลงเมื่อเพลงอยู่ในโฟลเดอร์ที่แยกต่างหากเช่นโดยศิลปิน / อัลบั้ม ฯลฯ สิ่งนี้ทำให้โทรศัพท์หยุดและต้องถอดแบตเตอรี่ออก ตอนนี้ mp3 อยู่ใน 1 โฟลเดอร์เพิ่งจะได้รับปัญหาการหยุดนี้ มี 2000 mp3 ตรวจสอบเพลงทั้งหมดด้วยตัวตรวจสอบ mp3 สองตัวที่แตกต่างกัน แท็กทั้งหมดตกลงฉันคิดว่า ใช้เครื่องอ่านการ์ดเพื่อถ่ายโอนไปยังรูปแบบโทรศัพท์การ์ดเปล่า

ฉันกำลังทำงานในลักษณะเดียวกันกับเครื่องเล่นเพลงใน Dell Streak ที่รัน 2.2 จากการอัปเดต OTA โทรศัพท์โหลดมาด้วย 1.6 ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานโดยไม่มีโชค เกิดขึ้นเมื่อใช้หูฟังลำโพงหรือปลั๊กอินในตัว มีใครตรึงอะไรไว้บ้างในเรื่องนี้?

เพิ่งลองแอป Music รุ่นใหม่ด้วย cloud เบต้า มันยังคงหยุดอย่างลึกลับ -_- แอป WinAmp ดูเหมือนว่าจะไม่มีข้อบกพร่องนี้
JadeMason

คำตอบ:


2

จริง ๆ แล้วคุณอยู่ในแอพพลิเคชั่นเพลงเมื่อมันเกิดขึ้นหรือเมื่อมันทำงานในพื้นหลังและคุณกำลังทำอย่างอื่น

หากเป็นกรณีหลังอาจเป็นเพราะโทรศัพท์ของคุณมีหน่วยความจำไม่เพียงพอและกำลังฆ่าบริการของเครื่องเล่นเพลง

ไปที่การตั้งค่า -> แอปพลิเคชั่น -> บริการเรียกใช้และดูว่ามีบริการใดที่คุณสามารถลบได้ซึ่งจะทำให้หน่วยความจำว่างมากขึ้น

เพื่อยืนยันว่าเป็นปัญหาหน่วยความจำหรือไม่ให้รันแอพ logger ทันทีหลังจากที่แอพถูกฆ่าและดูว่ามีข้อความหน่วยความจำไม่เพียงพอที่ถูกบันทึกหรือมีการรวบรวมขยะหรือไม่


1
มันเกิดขึ้นไม่ว่าแอพจะอยู่เบื้องหน้าหรือพื้นหลังฉันได้เห็นมันเกิดขึ้นในทั้งสองสถานการณ์ หน้าจอแอพแสดงว่าเพลงหยุดชั่วคราวเมื่อถึงจุดสุ่ม ฉันตรวจสอบการใช้หน่วยความจำและมีพื้นที่เหลือเฟือ มันเป็นข้อบกพร่องที่น่ารำคาญจริงๆ
JadeMason

0

อาจเป็นไฟล์เพลงที่ไม่ดี หนึ่งที่มีข้อผิดพลาดอยู่ในนั้น มันเกิดขึ้นกับไฟล์เฉพาะหรือไม่?

มิฉะนั้นอาจเป็นเพราะ Android มีหน่วยความจำไม่เพียงพอ สิ่งนี้จะเห็นได้ชัดเมื่อไอคอนลูกศรเล่นที่มุมซ้ายบนหายไปเมื่อเพลงหยุด


ฉันเห็นทั้งสองสถานการณ์แล้ว (ลูกศรเพลงหายไปลูกศรเพลงยังคงอยู่) ไฟล์เพลงที่กำลังเล่นอยู่ในขณะนี้ดีเนื่องจากกดปุ่มเล่นอีกครั้งเพื่อหยุดเพลงชั่วคราวจะเล่นต่อไปในส่วนที่เหลือของเพลง ฉันเพิ่งล้างไฟล์เพลงทั้งหมดที่มี iTunes DRM เพื่อดูว่าอาจเป็นสาเหตุหรือไม่ จะดูว่าแก้ปัญหาได้ไหม
JadeMason

0

คุณลองใช้ชุดหูฟังที่แตกต่างกันหรือไม่หากนั่นคือสิ่งที่คุณใช้

ดูเหมือนว่าชุดหูฟังของคุณกำลังส่งสัญญาณหยุดชั่วคราว / ดำเนินการต่อคุณพูดถึงว่าเกิดขึ้นกับ BT ด้วยดังนั้นฉันจึงสงสัยว่ามันเกี่ยวกับช่องเสียบหูฟังแจ็คหรือไม่สิ่งสกปรกในซ็อกเก็ตหรือสายไฟล้มเหลวภายใน ...


ใช่ฉันเคยลองชุดหูฟังแบบอื่นแล้ว (ชุดหูฟังบลูทู ธ Rocketfish และหูฟังแบบมีสายลูกอมกะโหลก) พฤติกรรมที่เกิดขึ้นกับหูฟังทั้งสอง
JadeMason

0

ฉันเชื่อว่าฉันได้แก้ปัญหาแล้วโดยการรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานฉันไม่ได้หยุดความลึกลับเมื่อเล่นเพลงอีกต่อไป

rev ของฉัน Moto DROID 1 ตัวมาพร้อมกับ Android 2.1 ฉันรันการอัปเดต OTA เป็น 2.2 จากนั้นอัปเดต OTA เป็น 2.2.1 นอกเหนือไปจากปัญหาการเล่นเพลงที่ผมยังประสบความล่าช้ามากเมื่อแสดงตัวเรียกใช้งานหลังจากที่โทรศัพท์ได้รับในท่าเรือ ฉันไม่ได้ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเนื่องจากโหลดการอัปเดต OTA สองรายการดังนั้นฉันจึงดำเนินการตามกระบวนการตั้งค่าจากโรงงาน หน้าจอหลักจะแสดงมากขึ้นเร็วขึ้นมากเมื่อถอดโทรศัพท์ออกจากแท่นวางและฉันไม่เคยประสบปัญหาการหยุดเพลงชั่วคราว


ฉันหวังว่านี่จะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา :)
msmucker0527

อาจจะแก้ไขได้เนื่องจากการรีเซ็ต "ล้าง" แอปที่ไม่ได้ใช้ซึ่งใช้หน่วยความจำหรือไม่
Dielson Sales
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.