ควบคุม Android ด้วยหน้าจอแตกจากพีซี


15

Galaxy Nexus ที่รูทเครื่องของฉันมีหน้าจอแตก ฉันจะใช้พีซีของฉัน (เช่นผ่าน ADB) เพื่อควบคุมโทรศัพท์ได้อย่างไร

androidscreencast จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณสมบัติการควบคุมแป้นพิมพ์ / เมาส์ไม่ทำงานใน Jelly Bean บางทีมีคนรู้ว่าทำไมและเราสามารถแก้ไขรหัสได้หรือไม่ (ดู: https://groups.google.com/d/msg/androidscreencast/BAeW5iG55FI/ebTFodV-BZsJ )

การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ VNC นั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่ง แต่เพื่อความรักของฉันฉันไม่สามารถใช้งานได้ ตัวอย่างเช่นการใช้ Droid VNC Server ฉันติดตั้ง apk และฉันควรจะรัน /data/data/org.onaips.vnc/files/androidvncserver แต่ไม่มีไดเรกทอรีไฟล์ภายใน org.onaips.vnc (คำแนะนำจากที่นี่: https: //github.com/oNaiPs/droid-VNC-server/issues/14 ) VMLite เป็นเซิร์ฟเวอร์ VNC อีกตัวที่สามารถเริ่มต้นด้วยยูทิลิตี้ Windows พิเศษ (และไม่จำเป็นต้องรูท!) แต่มันไม่ใช่ OSS ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถรับ apk เพื่อติดตั้ง (Google Play ไม่ได้ผลักแอพไปยังโทรศัพท์ของฉัน) เพราะฉันปิดบริการบางอย่าง - แจ้งให้ฉันทราบว่าฉันสามารถบังคับให้ Google Play อัปเดตตัวเองจาก ADB หรือติดตั้งแอป) fastdroid-vnc เป็นไบนารี่ (ไม่ใช่ apk) และทำงานได้ดีผ่านเชลล์ แต่มีบางอย่างเสียและไม่มีอะไรแสดง

ตัวเลือกของฉันคืออะไร? มาทำให้วิกินี้เป็นชุมชนเพื่อช่วยเหลือใครก็ตามที่หน้าจอแตก!


คำตอบ:


0

ดูเหมือนว่าวันนี้ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการควบคุมโทรศัพท์ Android จากคอมพิวเตอร์เป็นscrcpy มันกำลังได้รับการบำรุงรักษาอย่างแข็งขันมีประสิทธิภาพสูงมาก (framerate, latency) สามารถใช้ได้ข้ามแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังไม่ต้องใช้รูทบนโทรศัพท์


8

adbcontrolสามารถทำได้ มันจะเปิดหน้าต่างที่มีหน้าจอโทรศัพท์ในคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้เมื่อหน้าจอโทรศัพท์เสียและคุณสามารถคลิกและพิมพ์ในหน้าต่างเพื่อควบคุมโทรศัพท์ ในการติดตั้ง adbcontrol ให้ทำดังนี้

wget http://marian.schedenig.name/wp-content/uploads/adbcontrol.zip
unzip adbcontrol.zip

ตอนนี้แก้ไข config.properties และเปลี่ยนแปลง:

adbCommand=/your/path/to/adb
localImageFilePath=/home/youruser/adbcontrol_screenshot.png

บันทึก config.properties และเรียกใช้java -jar adbcontrol.jarซึ่งจะเปิดหน้าต่างเพื่อควบคุมโทรศัพท์ของคุณจากระยะไกล ตรวจสอบให้แน่ใจว่า adb ใช้งานได้ ( adb shellเปิดเปลือกหอย) และโทรศัพท์เปิดอยู่เพื่อให้หน้าจอเปิด (แม้ว่าจะเป็นรอยแตก / แตก) มิฉะนั้นคุณจะได้รับหน้าต่างสีดำ


4

หนึ่งคำ: Vysor

การใช้ vysor เพื่อควบคุม Xperia Z2 ของฉัน ดูสถานะโทรศัพท์ของฉันแต่ Vysor เข้ามาช่วยเหลือ

ใช้ vysor เพื่อควบคุม Xperia Z2 ของฉัน

* หากโทรศัพท์รีบู๊ตและจะไม่เชื่อมต่อหลังจากเสียบปลั๊กให้ลองถอดการ์ด micro sd ฉันจะไม่ทำงานเลยจนกว่าฉันจะทำแบบนั้น


ฉันสงสัยว่ามันต้องการอะไร มันบอกฉันบน Android 4.2.1 และ 4.4.2 ว่าหน้าจอนั้นไม่สามารถใช้งานได้และการรีสตาร์ทจะแก้ไขซึ่งแน่นอนว่าจะไม่ได้รับการแก้ไข คุณใช้ Android เวอร์ชันใดในการทดสอบเครื่องมือนี้
Firelord

@Firelord Android 5.1.1 คุณลองใช้พอร์ต usb อื่นแล้วหรือยัง มันยากที่จะบอกว่าปัญหาอยู่ที่ใด แต่บางทีมันอาจเป็นผลมาจากเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ
KhoPhi

4

คุณสามารถลองใช้ AndroidScreenCastเพื่อวัตถุประสงค์ของคุณ - เป็น androidscreencast รุ่นดั้งเดิมที่บำรุงรักษาได้ มันต้องการเพียง Java และ ADB ไม่มีไคลเอนต์โทรศัพท์ดังนั้นเพียงแค่เรียกใช้และใช้งานได้ ฉันเพิ่งลองด้วย Nexus 4, Android 4.1.2 Jelly Bean emulator และที่จริงแล้วฉันเป็นผู้ดูแลโครงการดังนั้นหากคุณมีคำถามหรือปัญหา - ติดต่อฉันผ่าน GitHub

และนี่คือลิงค์สำหรับชุดรวมของ Windows: androidscreencast.7zของรุ่นล่าสุด


2

Webkeyเป็นแอปที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งนี้ นอกเหนือจากการเป็นเซิร์ฟเวอร์ VNC แล้วยังเป็นเว็บโฮสต์ คุณไปที่ IP ของโทรศัพท์ในเว็บเบราว์เซอร์และควบคุมโทรศัพท์ของคุณผ่าน VNC Viewer ของหน้า

นอกจากนี้ยังมีบริการสำหรับถ่ายโอนไฟล์ตำแหน่ง GPS และอีกมากมาย และช่วยให้คุณกำหนดผู้ใช้และรหัสผ่านพร้อมกับบริการที่แตกต่างกันที่ผู้ใช้แต่ละคนได้รับอนุญาตให้เข้าถึง (ดูเท่านั้นดูและควบคุมจีพีเอส ฯลฯ ) และเว็บเซิร์ฟเวอร์สามารถเข้าถึงได้ผ่าน https เช่นเดียวกับ http ดังนั้นคุณสามารถเข้ารหัสการเชื่อมต่อของคุณ (มันเป็นใบรับรองที่ลงนามเอง)

ข้อเสียอย่างเดียวที่ฉันนึกได้ก็คือฉันไม่รู้ว่าสามารถกำหนดค่าเริ่มต้นได้หรือไม่หากไม่สามารถเข้าถึงหน้าจอสัมผัสได้ บางทีหากคุณกำหนดค่าไว้ในโทรศัพท์เครื่องอื่นคุณสามารถโหลด apk และคัดลอกการตั้งค่าไปยังโทรศัพท์ที่เสีย เกี่ยวกับสิ่งเดียวที่คุณจะต้องคิดออกในกรณีนี้คือวิธีเพิ่มแอพในรายการแอพที่อนุญาตของ SuperUser

สำหรับผู้ที่สนใจ WebKey เป็นโอเพ่นซอร์สและฟรี เพียงแค่เค้กบนน้ำแข็ง


ขอบคุณ แต่มันเป็นความสามารถจริงๆที่จะเริ่มจากบรรทัดคำสั่งนั่นคือกุญแจ
Aleksandr Dubinsky

1

ใช้MyPhoneExplorer สิ่งนี้เหมาะกับความต้องการทั้งหมดของคุณอย่างไรก็ตามเป็นครั้งแรกเมื่อคุณเชื่อมต่อคุณควรเปิดใช้งานการดีบัก ADB ภายใต้ตัวเลือกของนักพัฒนาที่
คุณสามารถโทรออกวางสาย SMS อ่านรายชื่อสำรองข้อมูลเริ่มแอปเล่นเกม อะไรนะ ฉันใช้สิ่งนี้มา 5 - 6 ปีที่ผ่านมา


0

นี่เป็นวิธีที่ฉันชอบที่สุดในทุกสิ่งที่ฉันได้ลองใช้กับการท่อง Google นับไม่ถ้วนสำหรับคำตอบเดียวกันนี้ มันต้องมีการกำหนดค่าเล็กน้อยและโดยสุจริตฉันไม่รู้เลยว่ามันทำงานบน Windows ได้หรือเปล่าดังนั้นคุณอาจต้องยืม Mac ของเพื่อนหรือติดตั้ง Ubuntu ใน Virtualbox หรืออะไรบางอย่าง แต่มันก็คุ้มค่า

  1. ดาวน์โหลด STF (มาร์ทโฟนฟาร์ม Test) จาก GitHub https://github.com/openstf/stf
  2. สิ่งนี้ต้องอาศัยการพึ่งพาเป็นจำนวนมากและในขณะที่คำแนะนำนั้นค่อนข้างง่าย แต่มันอาจดูค่อนข้างสลัวดังนั้นฉันจะพยายามทำให้มันง่ายขึ้น หากคุณใช้ OS X คุณสามารถใช้ homebrew (นำทางไปยัง brew.sh สำหรับ homebrew) เพื่อติดตั้งการอ้างอิงทั้งหมดด้วยคำสั่งเดียว:

    brew install rethinkdb graphicsmagick zeromq protobuf yasm pkg-config

  3. หากคุณอยู่บน Linux ให้ติดตั้งการอ้างอิงด้วยตนเองผ่านลิงก์ที่ให้ไว้:

Node.js - https://nodejs.org/

RethinkDB - http://rethinkdb.com/

GraphicsMagick - http://www.graphicsmagick.org/

ไลบรารี ZeroMQ - http://zeromq.org/

Protobuf Libraries - https://github.com/google/protobuf

yasm - http://yasm.tortall.net/

pkg-config - http://www.freedesktop.org/wiki/Software/pkg-config/

  1. สารสกัดจากโฟลเดอร์ STF-หลักจากซิป Github และนำทางไปจากเทอร์มิแล้วnpm installnpm link

  2. rethinkdbถัดไปพิมพ์นี้จากยังสถานีภายในไดเรกทอรีเดียวกัน ย่อเล็กสุดหน้าต่างเทอร์มินัลและเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลใหม่และนำทางไปยังโฟลเดอร์ STF-master อีกครั้ง stf localเวลาพิมพ์ในนี้ ย่อเล็กสุดหน้าต่างนี้ด้วย

  3. ตอนนี้เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณผ่าน USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ เปิดเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตใด ๆจากคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้โทรศัพท์และประเภทใน localhost:7100URL สิ่งนี้จะนำอินเตอร์เฟส STF ขึ้นมา เพียงระบุชื่อผู้ใช้และอีเมลที่คุณต้องการแล้วคุณจะเห็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อของคุณในแผงควบคุมและสามารถควบคุมได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน คลิกที่จำลองฟังก์ชันการทำงานแบบสัมผัสการพิมพ์จะถูกส่งโดยตรงไปยังอุปกรณ์ถ่ายภาพหน้าจอส่งคำสั่งเชลล์สร้างบริการและคีย์ Oauth ของคุณเองโดยอัตโนมัติ ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ เพื่อช่วยให้ชัดเจนจัดรูปแบบคำสั่งตามcodeปกติในบรรทัดที่แยกต่างหาก (ตรวจสอบความช่วยเหลือ Markdown) อย่าบอกให้ผู้อ่าน "ย่อขนาดหน้าต่างนี้" (รายละเอียดมากเกินไปและเทอร์มินัลสามารถมีแท็บไทล์และอื่น ๆ ) หากจำเป็นให้พูดว่า "ในเทอร์มินัลใหม่ดำเนินการต่อไปนี้" (หมายถึงคำสั่งก่อนหน้านี้ใช้เวลานาน) สุดท้ายยังไม่ชัดเจนว่า "ประเภทนี้" หมายถึงอะไรในขั้นตอนที่ 5
Aleksandr Dubinsky

0

ฉันต้องเพิ่มเครื่องมือใหม่นี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์และไม่มีจาวา! เป็นผู้ช่วยให้หน้าจอแตก: seversquare https://github.com/yangh/sevensquare ติดตั้งง่าย ๆ บน linux; ไม่รู้สำหรับ windows

ไชโย


มันจะมีประโยชน์จริง ๆ ที่จะชี้ให้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมอีกสองสามข้อดังนั้นผู้คนไม่ต้องเสียเวลา: 1) ไม่มีไบนารีคุณต้องรวบรวมมันด้วยตัวเอง; 2) คุณจะต้องใช้เครื่อง Linux เพื่อคอมไพล์ 3) อัปเดตครั้งล่าสุดเมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมาดังนั้นไม่แน่ใจว่าจะยังคงอยู่หรือไม่ 4) ต้องใช้ ADB บนคอมพิวเตอร์ มันอ้างว่าทำงานบน Windows เช่นกัน (แต่แน่นอนว่าจะต้องใช้ไดรเวอร์ที่เหมาะสมสำหรับ ADB และอุปกรณ์ Android ของคุณ)
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.