ฉันจะลดความสว่างของหน้าจอให้ต่ำกว่าค่าต่ำสุดโดยไม่ใช้แอพได้อย่างไร


16

ฉันมี Optimus Elite และมีการตั้งค่าความสว่างขั้นต่ำ ในบางแอพฉันสามารถลดความสว่างต่ำกว่าระดับต่ำสุดที่ปลอดภัย แต่เมื่อฉันออกจากแอพความสว่างจะเพิ่มขึ้นเป็นต่ำสุดทั่วทั้งระบบ

เมื่อใช้RootDimฉันสามารถตั้งค่าความสว่างให้ต่ำกว่าปริมาณที่ปลอดภัยอย่างถาวรและจะยังคงอยู่แม้หลังจากไปที่แอปอื่น หรือใช้ตัวกรองหน้าจอฉันสามารถทำสิ่งเดียวกันได้โดยไม่จำเป็นต้องรูท (มันแสดง 'ตัวกรอง' แบบโปร่งแสงบนหน้าจอทั้งหมดลดความสว่าง / ความคมชัด แต่ไม่เปลี่ยนปริมาณพลังงานแบ็คไลท์)

สิ่งที่ฉันต้องการรู้คือที่เก็บความสว่างหน้าจอขั้นต่ำ ฉันมีโทรศัพท์รูตกับ CyanogenMod 9 ดังนั้นฉันจึงมีสิทธิ์ในการแก้ไขอะไรก็ได้และสามารถเปลี่ยนรายการ config หรือ sqlite ได้ แต่ฉันไม่รู้ว่าเก็บค่านี้ไว้ที่ไหน สิ่งที่ฉันต้องการจะทำคือการใช้แถบเลื่อนความสว่างของแถบสถานะเพื่อให้สามารถเลื่อนไปที่ระดับต่ำสุดที่แท้จริงของหน้าจอแทนที่จะเป็นค่าต่ำสุดที่ระบบปฏิบัติการควบคุมได้ การมีแอพมีประโยชน์ แต่การมีฟังก์ชั่นที่ไม่มีแอพดูเหมือนจะเอื้อมถึงถ้าเพียง แต่ฉันรู้ว่าระบบปฏิบัติการกำลังรับการตั้งค่าขั้นต่ำที่ปลอดภัย

การตั้งค่า "ความสว่างขั้นต่ำที่ปลอดภัย" นี้อยู่ที่ไหน หากฉันสามารถเปลี่ยนได้ฉันสามารถลบแอพและใช้การควบคุมเนทิฟ

คำตอบ:


4

การแก้ไข/system/build.propและเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติ ro.lcd_min_brightness อาจทำงานได้ คุณสมบัตินั้นอาจไม่มีอยู่ในไฟล์ของคุณ (ไม่ได้อยู่ในไฟล์สำหรับ GS3 ของฉัน) ซึ่งในกรณีนี้มันจะเป็นค่าเริ่มต้นที่ 20 ตัวเลขที่ต่ำกว่าหมายถึงความสว่างลดลง

มันใช้งานไม่ได้กับทุกอุปกรณ์ ตัวอย่างเช่นใน Galaxy S2 การตั้งค่าคุณสมบัติเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าจะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าการควบคุมความสว่างได้ต่ำกว่า แต่ความสว่างของหน้าจอจริงจะไม่ต่ำกว่าที่เคยเป็นมาก่อน

อีกทางเลือกหนึ่ง Cyanogenmod รวมถึงการควบคุมเพื่อปรับระดับความสว่างอัตโนมัติภายใต้การตั้งค่า> การตั้งค่า cyanogenmod> แสดง> แสงไฟอัตโนมัติ มีคำอธิบายวิธีการใช้การกำหนดค่าที่กำหนดเองมากกว่าที่นี่ที่ RootzWiki


แต่มีวิธีที่จะทำให้มันหรี่กว่า Dimmest ของไซยานอยินโมดหรือไม่?
endolith

4

ฉันรู้ว่าซูเปอร์ช้า แต่อาจช่วยคนที่เจอเรื่องนี้ในภายหลัง สิ่งที่ฉันทำสำหรับโทรศัพท์ของฉัน Alcatel Fierce ฉันได้รับES File Explorerและค้นดูจนกว่าฉันจะพบการควบคุม LED สำหรับโทรศัพท์ของฉันมัน/sys/class/LEDs/LCD backlight/มีไฟล์ชื่อbrightnessซึ่งควบคุมความสว่างที่แท้จริงของโทรศัพท์ ฉันมองว่าเป็นข้อความและเห็นการตั้งค่าต่ำสุดที่ระบุว่าความสว่างคือ 30 ดังนั้นฉันจึงเปลี่ยนเป็น 10 และบันทึกและความสว่างจะลดลงโดยอัตโนมัติในระดับที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

บันทึก. สำหรับอุปกรณ์และ ROM ทั้งหมดอาจไม่เหมือนกัน แต่ใช้การค้นหาเพื่อค้นหาความสว่าง LCD หรือแบ็คไลท์ ระวังเมื่อเปลี่ยนค่าและอย่าลืมว่าพวกเขาเป็นอย่างไรถ้าคุณไม่มีการกู้คืนที่กำหนดเอง!


มีไฟล์สำหรับความสว่างของระบบขั้นต่ำหรือไม่ อันนี้ใช้งานได้ดีในการตั้งค่าความสว่างปัจจุบันแต่ค่าต่ำสุดจะไม่เปลี่ยนแปลง ...
Matthieu

0

ให้Lux สว่างอัตโนมัติลอง ฉันเคยใช้ตัวกรองหน้าจอเพื่ออ่าน แต่ฉันชอบวิธีที่ Lux ทำได้ดีกว่า

แก้ไข: ไม่ดีคุณพูดโดยไม่มีแอป ฉันไม่รู้วิธีที่จะทำโดยไม่มีแอพ ลองใช้ Lux ดูแล้วมันอาจใช้ได้ผลสำหรับคุณ


1
แม้ว่าฉันต้องการแอพที่แตกต่างกัน แต่ Lux ก็ไม่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ทั้งหมดของฉัน แปลกมาก ฉันมี Android หลายเวอร์ชันและฟอร์มแฟ็กต์และฉันไม่เคยเห็นแอปพลิเคชันก่อนหน้านี้ที่ไม่สอดคล้องกับทั้งหมด
Stephen Schrauger

0

ลองWellbrightness

มันจะเปิดใช้งานตัวกรองหน้าจอเมื่อคุณต้องการเข้มกว่าข้อ จำกัด ขั้นต่ำ .. และมันง่ายมากและใช้งานง่าย ...


8
ชนิดนั้นล้มเหลวข้อกำหนด "ไม่มีแอพ"
เบียร์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.