Google Play Services มีพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น


14

ฉันใช้ HTC Desire A8181 กับ Android เวอร์ชั่น 2.2.2 ขณะนี้ฉันมีพื้นที่ว่างภายในหมดแล้ว นอกจากนี้การใช้งานบางอย่างที่ใหญ่กว่าการเติบโตจากการเปิดตัวที่จะปล่อยผู้บริโภคมากที่สุดคือพื้นที่บริการของ Google Play ปัจจุบันมีการใช้งาน 13,55MB และได้รับการอัพเกรดโดยอัตโนมัติทำให้มีพื้นที่มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกไม่นานฉันจะถูกบังคับให้ยกเลิกการติดตั้งแอพบางตัวเนื่องจาก: (

ฉันสามารถทำอะไรกับบริการ Google Play นั้นได้บ้าง ตัวอย่างเช่นฉันสามารถถอนการติดตั้งอย่างปลอดภัยติดตั้งรุ่นเก่ากว่าหรือบอกให้ย้ายไปที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกได้หรือไม่ โทรศัพท์ของฉันใช้เวลา 2 ปีและอาจเสี่ยงต่อการใช้งานไม่ได้ในขณะที่ปกติฉันใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 5 ถึง 10 ปี ...


คำตอบ:


9

สิ่งที่Akas อ้างถึงคือการใช้แอพLink2SDซึ่งเป็น "ชนิด" App2SD แต่มีความยืดหยุ่นมากกว่าเดิม: คุณสามารถย้ายแอพทั้งหมด (ไม่ใช่แค่บางส่วน) และสามารถย้ายแอพที่คุณไม่สามารถทำได้ แต่ Akas พลาดส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง: อุปกรณ์ของคุณต้องถูกรูทเพื่อใช้วิธีพิเศษนี้

สำหรับส่วนอื่น ๆ ของคำถามของคุณ: คุณสามารถถอนการติดตั้งอัปเดตบริการ Google Play ได้แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเพราะแอพจะทำการอัพเดทตัวเองโดยอัตโนมัติอีกครั้ง นอกจากนี้อาจมีการอ้างอิงเนื่องจากแอพอื่นใช้บริการนี้ (เช่นGoogle Playเพื่อเข้าถึง playstore และอื่น ๆ ) ดังนั้นรุ่นใหม่ของปพลิเคชันเหล่านั้นอาจพึ่งพารุ่นใหม่ของบริการ Google Play

อาจมีคนขุด (หรือจะขุด) ลึกลงไปเล็กน้อยในการพึ่งพาเหล่านั้นทั้งหมดและสิ่งที่สามารถทำได้เกี่ยวกับพวกเขา อาจใช้ "แอปรุ่นเก่า" บางอย่างเช่นLegacy Playstore ( โพสต์ต้นฉบับ ) ในขณะที่แอปดั้งเดิมอาจถูกแช่แข็ง / ลบออก อาจเป็นไปได้ทั้งหมด - คุณจำเป็นต้องรูทอุปกรณ์ของคุณอีกครั้งเนื่องจากแอพเหล่านี้จำเป็นต้องติดตั้งเป็นแอประบบ

ในขณะที่เราทุกคนต้องการอุปกรณ์ของเราอาจมีชีวิตยืนยาว: หากคุณดูรายละเอียดสเปคของสองปีแล้วเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ต่ำสุดในปัจจุบันคุณจะเห็นความแตกต่าง และถ้าคุณเปรียบเทียบขนาดแอปเมื่อสองปีก่อน ("อะไรขนาดแอป 1 MB ขนาดใหญ่เกินไป!") กับวันนี้ ("น่าเสียดายที่เพลย์สโตร์มีขนาดแอพ 50 MB เราไม่สามารถใส่แอพของเราได้" ; ด้วยคำพูดของฉันเองสรุปของLibreOffice สำหรับ Android ) คุณจะเห็นว่ามันเป็นไป และในขณะที่ฉันเห็นพ้องต้องกันว่าบริการหลัก / แอพหลักควรมีความเพรียวบางไม่มีอะไรที่เราสามารถทำได้เกี่ยวกับสิ่งนั้น

ทฤษฎีที่เพียงพอ: หากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทหรือการรูทอุปกรณ์นั้นเป็นที่ยอมรับ (และทำได้) สำหรับคุณ: คำแนะนำของ Akas นั้นเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ


3

หากโทรศัพท์ของคุณถูกรูทคุณสามารถแบ่งพาร์ติชัน SD การ์ดและย้ายแอพ Google Play Services ไปยังการ์ด SD ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ว่างจำนวนมาก คุณสามารถใช้วิธีนี้เพื่อถ่ายโอนแอพทั้งหมดของคุณอย่างปลอดภัย (ยกเว้นแอพระบบ) ไปยังการ์ด SD ของคุณ ขั้นตอนสำหรับการแบ่งพาร์ติชันและการโอนสามารถดูได้ที่นี่ http://www.aroundandroid.com/tag/how-to-increase-android-phones-internal-memory-with-link2sd-app/

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.