ใช้หน้าจอล็อคแบบกำหนดเองบนอุปกรณ์ Jelly Bean ที่เข้ารหัส


11

ฉันเพิ่งเปิดใช้งานการเข้ารหัสบน Nexus S ที่ใช้ Android 4.1.1 ฉันตระหนักถึงประโยชน์และข้อเสียทั้งหมดและการเข้ารหัสอุปกรณ์เป็นสิ่งที่ฉันต้องการ กำลังทำงานได้ดี

อย่างไรก็ตามข้อแม้เล็ก ๆ ข้อหนึ่งที่ฉันมองข้ามคือการเข้ารหัสต้องใช้รหัสผ่านหรือหน้าจอล็อค PIN ฉันคิดว่า (ค่อนข้างโง่) ว่าฉันสามารถเปลี่ยนกลับไปเป็นหน้าจอล็อคที่ฉันเลือกได้เมื่อกระบวนการเข้ารหัสเสร็จสมบูรณ์ ผมชอบใช้ล็อคแบบเพราะผมสามารถตั้งค่าให้ไม่แสดงตัวชี้นำภาพใด ๆ ซึ่งจะทำให้ไหล่ท่องมากยากมากขึ้น นอกจากนี้ยังง่ายและรวดเร็วในการป้อนรหัสที่ค่อนข้างซับซ้อน

รหัสผ่านที่ฉันใช้ในการเข้ารหัสอุปกรณ์นั้นมีความยาวและซับซ้อนทำให้เป็นสิ่งที่ฉันไม่ต้องการป้อนทุกครั้งที่ต้องการตรวจสอบข้อความ ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนให้สั้นลงเพราะความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเป็นจุดเริ่มต้นของการทำเช่นนี้

มีวิธีที่ฉันสามารถกลับไปใช้หน้าจอล็อคลวดลายหรือไม่? ฉันเข้าใจว่าการเข้ารหัสไม่สามารถย้อนกลับได้และฉันไม่ต้องการลบมันจริงๆ ฉันแค่ต้องการให้ล็อคหน้าจอเก่าของฉันกลับมา

แก้ไข:ฉันสังเกตเห็นว่าการเปลี่ยนรหัสสำหรับหน้าจอล็อคของฉันยังเปลี่ยนรหัสที่ใช้ในการถอดรหัสอุปกรณ์ซึ่งฉันถือว่าเป็นสาเหตุที่คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้หน้าจอล็อคประเภทอื่น โดยเฉพาะฉันไม่ต้องการใช้รหัสเดียวกันเพื่อเข้ารหัสที่เก็บข้อมูลเนื่องจากฉันใช้เพื่อปลดล็อกหน้าจอ ดูเหมือนว่าเป็นความคิดที่แย่มากและฉันก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเป็นอย่างที่ Android ทำ


คุณชี้ให้เห็นอย่างถูกต้องว่ามีการเชื่อมต่อรหัสผ่านทั้งสองซึ่งถูกระบุว่า "ไม่ดี" โดยที่อื่น ๆ (รวมถึง บริษัท รักษาความปลอดภัย) คุณตรวจสอบกับเฟรมเวิร์ก XPosed แล้วหรือยัง ฉันรู้ว่ามันมีโมดูลให้เช่นใช้กล้องจาก lockscreen โดยไม่ต้องปลดล็อคอุปกรณ์ อาจมีโมดูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่เสนอการผ่อนปรนให้คุณ (ฉันไม่ได้ตรวจสอบพวกเขาทั้งหมดดังนั้นฉันไม่สามารถบอกได้จริงๆ - ฉันเพิ่งเริ่มเล่นกับกรอบและโมดูลของมัน)
อิซซี

คำตอบ:


3

อาจจะ: lifehacker: สามวิธีในการปรับปรุงความปลอดภัยล็อคหน้าจอ Android ของคุณ แนะนำ:

น่าเสียดายที่โซลูชัน Android ดั้งเดิมเช่นเดียวกับที่เสนอผ่าน "vdc cryptfs changepw newpass"ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่รูทแล้ว


2
วิธีแก้ปัญหาแบบดั้งเดิมนั้นเป็นสิ่งที่ดีและบางสิ่งที่ฉันอาจนำไปใช้ แต่ก็ยังแก้ปัญหาเพียงครึ่งเดียว อย่างน้อยฉันก็เข้าใจระบบปฏิบัติการจะยังคง จำกัด ให้คุณอนุญาตให้ใช้การพิสูจน์ตัวตน PIN / รหัสผ่านเท่านั้นดังนั้นคุณยังคงไม่สามารถใช้ lockscreen ประเภทอื่นได้
ด่าน

มันยังไม่ข้ามการตรวจสอบรหัสผ่าน
Flimm

1

ฉันจะแก้ไขปัญหานี้โดยใช้แป้นพิมพ์ Swype ด้วยวิธีนี้ฉันสามารถเลือกรูปแบบการปลดล็อกที่ง่ายแปลเป็นรหัสผ่านที่ยาวและซับซ้อนบนแป้นพิมพ์ (แม้จะเป็นตัวพิมพ์เล็กและตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่) และฝึกฝน swype เพื่อจดจำมัน

ตอนนี้ฉันต้องใส่รหัสผ่านที่ซับซ้อนเพียงครั้งเดียวในเวลาบูต (swype ไม่สามารถใช้ได้ในเวลาบูต) เพื่อปลดล็อคหน้าจอล็อคฉันสามารถใช้ท่าทางของฉันและ swype แปลมันเป็น passwort ที่ซับซ้อน

สำหรับกระบวนการเข้ารหัสคุณควรป้อนรหัสผ่านหนึ่งครั้งต่อตัวอักษรและอีกครั้งด้วยท่าทางของคุณ วิธีนี้คุณสามารถมั่นใจได้ว่า swype จะสร้างรหัสผ่านที่คุณต้องการจริงๆเมื่อคุณใช้ท่าทางสัมผัสของคุณ

ใช้งานได้ดีจนถึง Nexus 4 ของฉัน (พร้อม Android 4.4)


1
แนวทางที่น่าสนใจ ข้อเสียที่ฉันเห็นตอนนี้คือ Swype เก็บรหัสผ่านของคุณไว้ดังนั้นผู้ใช้ต้องแน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่รั่วไหลไปที่ไหนสักแห่ง (เช่นหาก Swype อัปโหลดพจนานุกรมของคุณและเมื่อคุณ swype บางสิ่งที่คล้ายกับรหัสผ่านของคุณด้วย เบราว์เซอร์และ swype จะแทรกรหัสผ่านประวัติเบราว์เซอร์ของคุณอาจเก็บคำนั้นไว้เป็นเวลานาน) แต่อย่างที่ฉันพูดความคิดที่น่าสนใจอยู่ดี
PonyEars

1

มีคำแนะนำที่ดีมากมายที่ถูกโยนทิ้งไปในความคิดเห็นเหล่านั้น เป็นเรื่องน่าละอายที่มีรายงานเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้วและยังไม่ได้รับการแก้ไข
ด่าน

1

ฉันใช้การตั้งค่าต่อไปนี้:

  • การตั้งค่า / ความปลอดภัย / ล็อคอัตโนมัติ 30 นาทีหลังการนอนหลับ
  • ปุ่มการตั้งค่า / ความปลอดภัย / พลังงานจะปิดล็อคทันที

ดังนั้นฉันต้องเขียนรหัสผ่านการเข้ารหัสและล็อคหน้าจอหลังจากผ่านไป 30 นาทีหากไม่ได้ใช้อุปกรณ์

แอป "ปิดหน้าจอและล็อค" สามารถใช้เพื่อล็อคอุปกรณ์ได้ทันที ฉันไม่มีประสบการณ์กับแอพ "screen lock pro" แต่ควรมีประโยชน์ตามคำอธิบาย


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.