ความยินยอมจากสถานที่


21

ฉันใช้วิดเจ็ต Power Control ที่มาพร้อมกับ Android เพื่อเปิดและปิด GPS อย่างรวดเร็ว ตั้งแต่อัปเดต 4.4.1 หรือ 4.4.2 ซึ่งมีการตรวจจับตำแหน่งที่ใช้ WiFi จะทำให้ฉันรำคาญใจสำหรับสิ่งที่ได้รับความยินยอมจากตำแหน่งนี้:

ภาพหน้าจอ
สกรีนช็อต (คลิกที่ภาพเพื่อดูตัวแปรขนาดใหญ่)

ฉันกด "ไม่เห็นด้วย" ทุกครั้ง แต่มันก็โผล่ขึ้นมาทันทีในครั้งต่อไปที่ฉันเปิดใช้งาน GPS นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันกังวลว่าฉันจะกด "ตกลง" หนึ่งครั้ง

ฉันจะไม่เห็นด้วยอย่างถาวรได้อย่างไร


3
การเปิด GPS ทิ้งไม่ใช่ตัวเลือกเพราะแบตเตอรี่จะหมด
ซุป

8
การเปิด GPS ทิ้งไว้ไม่ควรเป็นการทิ้งแบตเตอรี่ไว้ใน 4.4 หากเป็นเช่นนั้นเพราะแอปพลิเคชันร้องขอตำแหน่งที่แน่นอนของคุณมาก 4.4 มีตัวเลือกในการตั้งค่า> ตำแหน่งว่ามีความแม่นยำสำหรับตำแหน่งของแอพอย่างไร ฉันได้ตั้งค่าของฉันเป็นความแม่นยำสูงและฉันไม่ได้สัมผัสกับแบตเตอรี่หมด
bmdixon

ในกรณีที่คุณมีรูทและ / หรือเต็มใจที่จะรับมัน มีโมดูล Xposed สำหรับปิดใช้งานป๊อปอัปนี้
โบนันซ่า

คุณได้ตรวจสอบว่า "ตำแหน่งเครือข่าย" ถูกปิดใช้งานในการตั้งค่าหรือไม่? ฉันไม่มี Kitkat ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถตรวจสอบได้ - แต่ด้วย Kitkat มีอย่างน้อยสองแห่งที่ปรากฏอยู่สถานที่ที่สอง AFAIR อยู่ที่ใดที่หนึ่งในการตั้งค่า WiFi (สแกนหาเครือข่ายแม้ว่าจะปิด WiFi) เนื่องจากสิ่งที่ "คอลเลกชัน" กำหนดไว้ที่ WiFi และข้อมูลเสาสัญญาณทาวเวอร์ (เช่น "ตำแหน่งเครือข่าย") จึงไม่ควรใช้เมื่อปิดใช้งานและทำให้ป๊อปอัปนั้นหายไป อย่างที่ฉันเขียนฉันไม่มี Kitkat ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถตรวจสอบได้ - ซึ่งหมายความว่าเป็นเรื่องทางทฤษฎีล้วนๆ
Izzy

2
@ ฉันบ้าฉันทำมันถูกปิดใช้งานและ GPS ยังคงเป็นแบตเตอรี่หมด และมันก็เป็นเรื่องของหลักการ บางครั้งฉันไม่ต้องการแอพที่ฉันเชื่อใจโดยทั่วไปว่าฉันอยู่ที่ไหน ดังนั้นสำหรับฉัน (และอย่างน้อยก็บางคน) การปิด gps เป็นเรื่องของหลักการและสิทธิในความเป็นส่วนตัวไม่ใช่แค่พลัง
Mołot

คำตอบ:


3

หากอุปกรณ์ของคุณถูกรูทและคุณกำลังใช้เฟรมเวิร์ก XPosed การปฏิเสธตำแหน่งความยินยอมอาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา:

ปิดการใช้งานที่น่ารำคาญ "ปรับปรุงความแม่นยำของตำแหน่ง" โต้ตอบและไม่เห็นด้วยเสมอ


1

ลองใช้มันอาจทำงานได้เพราะมันใช้งานได้ในอมยิ้ม Goto ** การตั้งค่า> wifi> Wi-Fi ขั้นสูง และปิดการใช้งานการสแกนพร้อมใช้เสมอซึ่งจะไม่ใช้ wifi ของคุณสำหรับการใช้บริการระบุตำแหน่งของ Google **

ภาพหน้าจอ
สกรีนช็อต (คลิกเพื่อชุดตัวเลือกที่ใหญ่กว่า)


สิ่งนี้ไม่ได้ผลสำหรับฉัน
Mr.Wizard

0

กระบวนการนี้ต้องการการปรับแต่งเนื่องจากอาจมีการปิดใช้งานรายการมากกว่าที่ต้องการ:

 1. บังคับหยุดปิดใช้งานและล้างแคชในรายการต่อไปนี้:

  • โครเมียม
  • ผู้จัดการบัญชี Google
  • บริการ Google Play
  • Google Play Store
  • Google Services Framework
 2. เปลี่ยนโหมดตำแหน่ง: System Settings >Location > Mode > Set to High Accuracy

 3. เปิดใช้งานรายการที่ถูกปิดใช้งานในขั้นตอนที่ 1

 4. หลีกเลี่ยงการยอมรับคำขอบริการตำแหน่งของ Google :)


1
เป็นไปได้ว่าคุณอาจต้องปิดการใช้งาน Google Services Framework เพื่อเลือกโหมดตำแหน่งที่มีความแม่นยำสูงโดยไม่ต้องมีป๊อปอัพยินยอมของ Google เข้ามาขวางทางคุณ ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยให้คนอื่นเริ่มต้นในทิศทางที่ถูกต้องฉันรู้ว่าเนื้อหาและวัตถุประสงค์มี จำกัด
psuarez

อืมฉันอยากเห็นเวอร์ชั่นบรรทัดคำสั่งของโซลูชันนี้ บางอย่างเช่นstop blahblah.gsfอื่น ๆ ...
not2qubit

2
"ฉันกด 'ไม่เห็นด้วย' ทุกครั้ง แต่มันก็โผล่ขึ้นมาในครั้งต่อไปที่ฉันเปิดใช้งาน GPS นี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันกังวลว่าฉันจะกด 'เห็นด้วย' หนึ่งครั้ง สิ่งที่คุณกำลังเสนอเป็นอย่างถาวรเห็นด้วยกับสิ่งที่ OP โดยเฉพาะต้องการที่จะไม่เห็นด้วยที่จะ
L0j1k
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.