คุณสามารถลบแอประบบของ Google ออกจาก Android อย่างสมบูรณ์รวมถึงการอัปเดต Play Store ได้หรือไม่


21

เชื่อหรือไม่ แต่ฉันต้องการลบ Google Apps บางตัวที่ฉันไม่ได้ใช้และต้องการเพิ่มพื้นที่ว่างทรัพยากรและการใช้ข้อมูลมือถือโดยไม่ต้องพกมันไว้ในโทรศัพท์ของฉันเลย

เหล่านี้รวมถึง:

  • Google Currents
  • Google Play Music
  • Google Play Movies
  • Google Play Newsstand
  • Google Keyboard
  • Google+

ฉันได้ทำการ 'ถอนการติดตั้ง' พวกเขาผ่าน Play Store แต่พวกเขายังคงปรากฏในรายการ 'ติดตั้งแล้ว' ใน 'แอพของฉัน' ใน Play Store และแทนที่จะเป็น 'UPDATE' และ 'UNINSTALL' สำหรับแอปอื่น ๆ ในรายการ 'ติดตั้ง' พวกเขายังคงอยู่อย่างดื้อรั้นและมีเพียงตัวเลือก 'เปิด' และ 'ปรับปรุง'

นอกจากนี้จะอยู่ในรายการ 'ทั้งหมด' ใน 'แอพของฉัน' แอปทั้งหมดเหล่านี้ก็แตกต่างจากแอปอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างจากแอปที่ถอนการติดตั้งอื่น ๆ ที่มีสถานะการชำระเงิน ('ฟรี' หรือ 'ซื้อ') และ 'X' ที่ ด้านบนเพื่อลบออกจากบัญชี Google ของคุณทั้งหมด Google Apps เหล่านี้ที่ฉันไม่ต้องการบน Android ของฉันและต้องการเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับประสบการณ์ Android ของฉันมีเพียง 'UPDATE' และไม่มี X ที่อยู่ด้านบนสุดของรายชื่อของพวกเขา

ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะยังคงอยู่ในบัญชี Google หาก Google ยืนยันในสิ่งนี้ แต่ฉันต้องการให้รายการ 'อัปเดต' พวกเขาในรายการอัปเดต Google Play ของฉันที่จะลบออกเพราะนี่คือ Google บังคับให้ฉันติดตั้งพวกเขา .

มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่?

ฉันอยู่ในสต็อก 4.3 Gnex

คำตอบ:


10

วิธีการแก้ปัญหาคือ 'ปิดการใช้งาน' แอพจากการตั้งค่าระบบ Android และจะไม่ปรากฏในรายการอัปเดต Play Store ของคุณอีกต่อไป

เช่นสำหรับ Google Currents:

การตั้งค่า> แอพ> ทั้งหมด> ค้นหา 'กระแส' - แตะเลือก 'ปิดใช้งาน'

เช่นเดียวกับแอพอื่น ๆ ที่ระบุไว้ทั้งหมดในคำถาม (ยกเว้น 'Google Play Newsstand' ที่ฉันไม่พบในรายการ) และเมื่อคุณเปิดรายการอัปเดต Play Store อีกครั้งพวกเขาจะหายไปจาก มันตามที่ต้องการ


NB ฉันได้ทำสิ่งนี้หลังจากเขียนคำถามทั้งหมดแล้วจึงคิดว่าจะบันทึกไว้ที่นี่เพื่อคนอื่นในอนาคตแทน

1
อัปเดต: ตอนนี้ฉันกำลังพยายามลบแฮงเอาท์ แต่ไม่ได้อยู่ในรายการแอป 'ทั้งหมด' ในการตั้งค่าแอประบบ Android และยังคงดักฟังฉันโดยอยู่ในรายการอัปเดตบังคับให้ตัวเองอยู่ที่นั่นและใน ทาง ถอนหายใจ มีใครรู้วิธีลบออกจาก Play Store หรือไม่ ฉันหยั่งรากถ้าช่วยได้

ใช้งานแฮงเอาท์: ในรายการแอป 'ทั้งหมด' ในการตั้งค่าเป็น 'com.google.android.talk'

6
การปิดการใช้งานจริง ๆ ไม่ได้เป็นการลบแอป Google มันเป็นเพียงการปิดการใช้งาน ดังนั้นนี่ไม่ใช่การตอบคำถามของคุณ แต่เพียงแค่ให้ความช่วยเหลือ
HasH_BrowN

อืมด้วยความเคารพ - นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหานั่นเป็นวิธีการเพิกเฉยต่อปัญหา ... นอกจากนี้หากคุณไม่ได้ใช้ Play Store สิ่งนี้จะไม่ช่วย :-(
einpoklum - คืนสถานะโมนิก้า

5

คำตอบข้างต้นจะหยุดพวกเขาไม่ให้ปรากฏเท่านั้น แต่จะไม่ลบออก เพื่อที่คุณจะต้องรูต นี่คือแนวทางที่ตอบปัญหาของคุณ: ระวังตัวด้วย! Droidviews: การลบแอพแจ้งเตือน


1
มันยอดเยี่ยมมากขอบคุณมาก! ไม่ใช่แอปทั้งหมดที่ฉันต้องการลบ แต่อยู่ที่นั่น แต่สำหรับแอปที่ดีกว่าโซลูชัน 'ปิดใช้งาน' ของฉัน! (แม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าควรจะปิดใช้งานก่อนหรือไม่ในกรณีที่ทำให้เกิดปัญหาการมีอยู่ของแอพ Play Store หรือไม่ ... [หากพวกเขาถูกลบอย่างกะทันหันแม้จะต้องการซิงค์กับบัญชีหรืออะไรก็ตาม .]]

การถอนการติดตั้งแอพที่ปลอดภัยนั้นปลอดภัยหรือไม่ ฉันจะประสบปัญหาใด ๆ หรือไม่
Spikatrix

5

หากไม่มีการรูทจะไม่มีวิธีถอนการติดตั้งแอปสต็อก (ระบบ)

แม้ว่าจะถูกถอนการติดตั้งแอปหุ้นแล้วจะไม่ทำให้คุณมีพื้นที่ว่างที่สามารถใช้งานได้ (พวกเขาไม่ได้อยู่ใน "พื้นที่เก็บข้อมูลผู้ใช้") อย่างไรก็ตามการปิดใช้งานแอปเหล่านี้ตามที่แนะนำไว้ก่อนหน้านี้จะให้ประโยชน์อื่น ๆ ทั้งหมดที่คุณต้องการแม้จะเป็น Android ที่ไม่มีสต็อก


1

สิ่งนี้มีความซับซ้อนมากกว่าที่ฉันคิด แม้ว่า ROOTed แอปโทรศัพท์อาจอยู่ใน ROM (ราคาถูกกว่า Flash มาก) และไม่สามารถลบออกได้ ขึ้นอยู่กับวิธีการออกแบบโทรศัพท์ฉันเริ่มคิดว่า Disable อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด มันปิด (ฉันคิดว่า) อย่างน้อยงานบางส่วนและพร้อมกับชัดเจนและเริ่มต้นควรเพิ่มทรัพยากรบางอย่าง ฉันกังวลเกี่ยวกับคำเตือน (ทุกครั้งหรือไม่) ว่า "... อาจทำให้แอปอื่น ๆ ทำงานผิดปกติ ... "

ผู้ชายที่ฉลาดบางคนที่มีโทรศัพท์รูทและประสบการณ์มากมายจำเป็นต้องตรวจสอบหน่วยความจำก่อนและหลังปิดการใช้งานแล้วจึงลบและเปรียบเทียบรูท มันยากและอันตรายกว่าที่จะใช้รูทและเราทุกคนจำเป็นต้องรู้ว่ามันเป็นประโยชน์ต่อทรัพยากรหรือไม่รวมถึง RAM, รอบการทำงานของซีพียูรวมถึงสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายเช่นความน่าเชื่อถือและความสามารถในการใช้งาน


ฉันสร้างสิ่งเหล่านี้เพื่อหาเลี้ยงชีพ ฉันไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับแอพระบบที่เก็บไว้ใน ROM - อย่างน้อยไม่ใช่สำหรับ Android หากคุณทำเช่นนั้นคุณจะไม่สามารถอัปเดตได้ในระหว่างการอัปเดตระบบ อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ฉันใช้บน ROM ใช้เฉพาะสำหรับ bootloader ขั้นแรกและโหมดกู้คืนข้อมูลเท่านั้น
Edward Falk

0

ฉันรูทโทรศัพท์แล้วติดตั้ง Link2SD และ Root Explorer ฉันใช้ Root Explorer เพื่อสำรอง.apkไฟล์ในโฟลเดอร์ระบบจากนั้นอินเทอร์เฟซ Link2SD เลือกอย่างระมัดระวังแอประบบ (odex) ที่ฉันไม่ต้องการและถอนการติดตั้ง


0

ฉันรูทโทรศัพท์ของฉัน (Pantech P9070) และแช่แข็งสิ่งที่ไม่พึงประสงค์จำนวนมากโดยใช้ Link2SD ฉันคิดว่าการแช่แข็งเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการลบในกรณี ฉันยังติดตั้ง DCentral1 เพื่อดูว่ามีแอปใดบ้างที่แอบมองฉัน

https://sites.google.com/site/androidbloatware/freeze-able-bloatware


1
คุณไม่จำเป็นต้องรูทเพื่อปิดการใช้งานแอพ ดูคำตอบของ @ foregon
nyuszika7h

แอพบางตัวมีสีเทา "ปิดการใช้งาน" ดังนั้นนี่เป็นประโยชน์บางครั้ง
สวัสดีชาวโลก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.