คำถามติดแท็ก 4.3-jelly-bean

Android 4.3 เป็นการอัปเดตเพิ่มเติมในซีรีส์เวอร์ชัน "Jelly Bean" ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ Nexus 7 (2013) ใหม่ โปรดใช้แท็กนี้หากคุณคิดว่าคำถามของคุณเฉพาะกับ Android 4.3

2
Android 4.3: วิธีรับประวัติการแจ้งเตือน
ในวันที่ผ่านมาหลังจากที่ปล่อยของ Android 4.3 Jelly Bean ที่ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับคุณลักษณะใหม่: สิ่งที่ชอบประวัติศาสตร์การแจ้งเตือนซึ่งจะเป็นหน้าจอแสดงไม่ได้เป็นเพียงการแจ้งเตือนในปัจจุบัน แต่ยังคนที่ผ่านมา เป็นจริงหรือเป็นเพียงข่าวลือ หากมีอยู่จริงฉันจะไปที่หน้าจอดังกล่าวได้อย่างไร

1
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.3 (Jelly Bean) เมื่อใด
Android 4.3 (Jelly Bean) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2013 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงระดับสูงของ Jelly Bean ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Android Developer หรือประกาศในบล็อกทางการของ Android ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.3 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.2 (Jelly Bean) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.4 (KitKat) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 5.0 (Lollipop) เมื่อใด

6
คุณสามารถลบแอประบบของ Google ออกจาก Android อย่างสมบูรณ์รวมถึงการอัปเดต Play Store ได้หรือไม่
เชื่อหรือไม่ แต่ฉันต้องการลบ Google Apps บางตัวที่ฉันไม่ได้ใช้และต้องการเพิ่มพื้นที่ว่างทรัพยากรและการใช้ข้อมูลมือถือโดยไม่ต้องพกมันไว้ในโทรศัพท์ของฉันเลย เหล่านี้รวมถึง: Google Currents Google Play Music Google Play Movies Google Play Newsstand Google Keyboard Google+ ฉันได้ทำการ 'ถอนการติดตั้ง' พวกเขาผ่าน Play Store แต่พวกเขายังคงปรากฏในรายการ 'ติดตั้งแล้ว' ใน 'แอพของฉัน' ใน Play Store และแทนที่จะเป็น 'UPDATE' และ 'UNINSTALL' สำหรับแอปอื่น ๆ ในรายการ 'ติดตั้ง' พวกเขายังคงอยู่อย่างดื้อรั้นและมีเพียงตัวเลือก 'เปิด' และ 'ปรับปรุง' นอกจากนี้จะอยู่ในรายการ 'ทั้งหมด' ใน 'แอพของฉัน' แอปทั้งหมดเหล่านี้ก็แตกต่างจากแอปอื่น ๆ …

2
ติดตั้ง 4.3 (OTA) บนรูต Nexus 4 (CWM + หุ้น rom, เคอร์เนล)
ฉันใช้ Android 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉันมันรูทและฉันได้ติดตั้งการกู้คืน ClockworkMod ไว้แล้ว แต่รอมและเคอร์เนลเป็นสต็อค ฉันได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.3 และต้องการติดตั้ง แต่มันล้มเหลว (ด้วยข้อความที่ CWM ไม่สามารถตรวจสอบลายเซ็นได้ฉันจำได้ว่า OTA ก่อนหน้านี้ใช้งานได้และฉันคิดว่าฉันต้องทำการรูทใหม่ แต่นั่นง่ายมาก) ฉันจะรับการอัพเดตหุ้น 4.3 บนโทรศัพท์ของฉันในขณะที่รักษารูตและ CWM และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดของฉันได้อย่างไร คำแนะนำทีละขั้นตอนจะดี นอกจากนี้ฉันอยากรู้ว่าเหตุผลทางเทคนิคที่การปรับปรุงไม่ได้ติดตั้งคืออะไร อัปเดต: ฉันพบคำแนะนำบางอย่างที่นี่แต่ไม่ได้ผลสำหรับฉัน ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้จาก CWM ขณะใช้งาน update.zip: Installing: /sdcard/0/update.zip Finding update package... Opening update package... Installing update... Warning no file_contextsVerifying current system... …

1
ตัวเลือกนักพัฒนาสำหรับผู้ใช้ที่สองใน Android 4.3
ฉันมี Nexus 7 (2013) รุ่นที่มี Jelly Bean และตั้งค่าบัญชีผู้ใช้หลายบัญชี ฉันเปิดใช้งานตัวเลือกของนักพัฒนาในหนึ่งบัญชี (คลิกการตั้งค่า :: เกี่ยวกับแท็บเล็ต :: สร้างหมายเลข 7 ครั้ง) และทุกอย่างทำงานได้ตามที่ควร ตอนนี้ฉันต้องการเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาในบัญชีผู้ใช้อื่น อย่างไรก็ตามไม่ว่าฉันจะคลิกฟิลด์สร้างหมายเลขกี่ครั้งตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์จะไม่ปรากฏ มีวิธีการเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาในบัญชีอื่นหรือไม่? มีวิธีการเปลี่ยนตัวเลือกผู้พัฒนาจากบัญชีหนึ่งไปอีกบัญชีหนึ่งหรือไม่? (ฉันได้ลองล้างการตั้งค่าในบัญชีด้วยตัวเลือกนักพัฒนามันได้ลบตัวเลือกนักพัฒนา แต่ก็ยังไม่อนุญาตตัวเลือกนักพัฒนาในบัญชีที่สอง)

1
ทำไม Nexus 4 ของฉันดาวน์โหลดอัพเดต Jelly Bean 4.3 อีกครั้ง
ฉันมีสต็อก Nexus 4 ที่ไม่มีรูทซึ่งฉันได้อัพเดตเป็น Jelly Bean 4.3 เมื่อการอัปเดต OTA ออกมาหนึ่งเดือนหรือมากกว่านั้น แค่วันนี้ฉันได้รับข้อความอีกว่ามีการอัปเดตระบบ มันบอกว่ามันจะอัปเดตเป็น 4.3 และฉันตรวจสอบอีกครั้ง (และถ่ายภาพหน้าจอ) และยืนยันว่าฉันมีไว้ใน "เกี่ยวกับโทรศัพท์" อย่างไรก็ตามฉันไปข้างหน้าพร้อมกับการอัปเดตเพื่อกำจัดการแจ้งเตือนและผ่านขั้นตอนปกติ ภาพหน้าจอก่อนและหลังของหน้าจอเกี่ยวกับยืนยันว่าฉันมีรุ่น Android, Baseband และ Kernel ที่เหมือนกันรวมทั้ง Build Number เดียวกัน ฉันไม่พบความแตกต่างหลังจากอัปเดต ไม่มีใครรู้ว่าทำไมสิ่งนี้อาจเกิดขึ้น? ก่อนสกรีนช็อตถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:28:04 ก่อนที่การอัปเดตจะเริ่มขึ้นประมาณหนึ่งนาทีต่อมา: หลังจากภาพหน้าจอถ่ายเมื่อ 2013-08-23 16:36:14 หลังจากการอัปเดตเสร็จสิ้นและรีสตาร์ท

1
การติดตั้งใบรับรองแบบลงนามด้วยตนเองอ้างว่าสำเร็จ
ฉันกำลังพยายามติดตั้งใบรับรองแบบลงนามด้วยตนเองสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์ของฉันใน Android 4.3 ฉันมีไฟล์. crt ในรูทของการ์ด SD (ซึ่งจำลองขึ้นจริงเพราะฉันไม่มีการ์ด SD ในสล็อต) ในการติดตั้งใบรับรองฉันไปที่การตั้งค่า -> ทั่วไป -> ความปลอดภัย -> ที่เก็บข้อมูลรับรอง -> ติดตั้งจากที่เก็บข้อมูลอุปกรณ์ ฉันได้รับกล่องโต้ตอบแสดงชื่อของใบรับรอง (ชื่อไฟล์ลบส่วนขยาย. crt) ซึ่งฉันสามารถแก้ไขได้ (แต่ไม่ใช่) เป็น "ใช้สำหรับ" ดึงลงด้วย "VPN และแอพ" ที่เลือกและข้อความที่ด้านล่าง ของไดอะล็อกที่แจ้งว่า "แพ็คเกจบรรจุ: ใบรับรองผู้ใช้หนึ่งใบ" ทุกอย่างดูโอเคฉันคลิก "ตกลง" กล่องโต้ตอบจะหายไปและข้อความขนมปังปิ้งปรากฏขึ้นพร้อมกับ "[ชื่อ] ติดตั้ง" อย่างไรก็ตามถ้าฉันไปที่ "ข้อมูลประจำตัวที่เชื่อถือได้ในทันทีและเลือก" ผู้ใช้ "ไม่มีอะไรที่นั่นใบรับรองใหม่ก็ไม่ได้อยู่ภายใต้" ระบบ "แต่ฉันจะไม่คาดหวังว่าจะมีหากฉันไปที่เบราว์เซอร์หลังจากนี้และลองไปที่ เว็บไซต์ฉันยังคงได้รับคำเตือนว่าใบรับรองของไซต์นั้นไม่น่าเชื่อถือฉันได้ลองการรีบูตเครื่อง แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่าง ผมทำอะไรผิดหรือเปล่า? การขาดข้อความแสดงข้อผิดพลาดทั้งหมดไม่มีประโยชน์ เป็นไปได้หรือไม่ว่าใบรับรองของฉันอยู่ในรูปแบบที่ไม่ถูกต้อง ฉันลองใช้ไฟล์. …

6
เห็นข้อความเต็มของการแจ้งเตือนที่ยาวนาน
ฉันได้รับการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์ของฉันซึ่งข้อความมีความยาวเกินความกว้างของหน้าจอและไม่ตัดเพียงแค่เดินจากขอบ ฉันจะดูข้อความทั้งหมดของการแจ้งเตือนได้อย่างไร ฉันเคยเห็นคำแนะนำที่นี่ที่กดเป็นเวลานาน ~ 5 วินาทีแสดงให้เห็น แต่ทั้งหมดนี้จะนำApp Infoเมนูขึ้น บางทีใน Android รุ่นเก่าที่ไม่มีApp Infoเมนูใช้งานได้ กำลังมองหาคำตอบที่เหมาะกับ Ice Cream Sandwich และข้างบน (เพราะฉันคิดว่ามันเป็นตอนที่App Infoเกี่ยวกับ?) แต่ฉันมี Nexus 4 ที่ใช้ Jelly Bean 4.2.2 phone อยู่ นี่คือการแจ้งเตือนที่ฉันได้รับ สมมติฐาน: ทำไมฉันถึงสูญเสียการเชื่อมต่อข้อมูล? ฉันทำอะไร!?!

1
ไอคอนรูปตัว N ใน HTC One ของฉันคืออะไร
ฉันมี HTC One ที่ใช้ Sprint และฉันเชื่อว่าไอคอนนี้จะปรากฏหลังจากอัปเดต 4.3 ฉันผ่านรายการแอพ (ทั้งการทำงานและยอดรวม) แต่ไม่มีสิ่งใดเทียบได้ เพื่อนคนอื่น ๆ ที่ใช้โทรศัพท์ Android ดูเหมือนจะไม่มีไอคอนนี้ แต่พวกเขาทั้งหมดหยั่งรากและปรับแต่ง 7893 วิธี ใครสามารถระบุไอคอนนี้ได้บ้าง

3
ไม่สามารถใช้ ADB กับ Nexus 4 หลังจากอัปเดต 4.3
นี่คือปัญหาขี้ขลาด ฉันใช้ ADB โดยไม่มีปัญหาใน 4.2.1 และ 4.2.2 บน Nexus 4 ของฉัน (Android Stock และ ROM ที่ใช้ CM10 บางตัว) เมื่อฉันแฟลชรอมที่ใช้ CM10.2 (JellyBro ฉันเชื่อว่า?) เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาฉันไม่สามารถให้ ADB ทำงานได้ดังนั้นฉันจึงกู้คืน nandroid ของการตั้งค่าก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นครู่หนึ่งฉันตัดสินใจที่จะแฟลชภาพสต็อก 4.3 และดูว่ายังมีปัญหา ฉันทำ. การตั้งค่า? โทรศัพท์: Nexus 4 ระบบปฏิบัติการโทรศัพท์: Android 4.3 (Factory) ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์: Linux Mint 15 โอเคปัญหาเหรอ? ฉันไม่สามารถใช้ ADB กับ N4 ของฉันใน 4.3 …

3
อยู่ที่ไหนไดเรกทอรีบ้านของผู้ใช้ที่ถูก จำกัด สำหรับ Nexus 7 (2013 - JB 4.3)
พื้นหลัง:ฉันมีแท็บเล็ต Google Nexus 7 (2013 - FLO) ที่รูทซึ่งฉันชอบ ฉันได้สร้างบัญชีผู้ใช้ที่ถูก จำกัด ไว้ 2 บัญชีสำหรับลูก ๆ ของฉันแต่ละคน พวกเขาทั้งรัก Minecraft และด้วยบัญชีผู้ใช้ที่ จำกัด พวกเขาแต่ละคนจะได้รับโฮมไดเร็กตอรี่ของตัวเองซึ่งเป็นที่เก็บโลก Minecraft ของพวกเขา นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขาเพราะพวกเขาไม่สามารถยุ่งเกี่ยวกับโลกของกันและกัน :) ตอนนี้โทรศัพท์ได้รับการรูทแล้วฉันต้องการคัดลอกโลกของพวกเขาออกจากอุปกรณ์เก่าและลงในพื้นที่บัญชีหรือไดเรกทอรีบ้านของพวกเขา คำถาม: โฮมไดเรกทอรี (หรือพื้นที่เก็บข้อมูลบัญชีผู้ใช้) อยู่ที่ไหนสำหรับบัญชีที่ถูก จำกัดใน Google Nexus 7 (2013) ใหม่ซึ่งใช้งาน JellyBean 4.3 อยู่

2
การแปลงผู้ใช้ที่มีอยู่เป็นโปรไฟล์ที่ จำกัด
พร้อมกับ Android 4.3 มาพร้อมคุณลักษณะใหม่โปรไฟล์ จำกัด อนุญาตให้สร้างผู้ใช้ที่ "จำกัด " พิเศษใหม่ซึ่งผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมการเข้าถึงแอพได้ อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากผู้ใช้ผู้ดูแลระบบของฉันเองฉันมีผู้ใช้รองสำหรับลูกของฉันซึ่งมีข้อมูลเฉพาะของผู้ใช้ทั้งหมดเช่นเกมที่บันทึกไว้ หากฉันสร้างโปรไฟล์ที่ จำกัด ใหม่โปรไฟล์เหล่านั้นจะหายไป ฉันจะแปลงผู้ใช้ (รอง) ที่มีอยู่เป็นโปรไฟล์ที่ จำกัด ได้อย่างไร หมายเหตุสำหรับผู้ที่สนใจ: คุณสมบัติโปรไฟล์ที่ จำกัด ไม่ได้ให้บล็อกการเข้าถึงที่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ แต่มันทำงานได้ดีเป็นอุปสรรคและป้องกันความผิดพลาดจากอุบัติเหตุ - ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันสนใจ

4
โฟลเดอร์บนโทรศัพท์ไม่แสดงใน Windows
ฉันกำลังพัฒนาแอพ Android และใช้ Nexus 4 เป็นอุปกรณ์ทดสอบ หนึ่งในฟังก์ชั่นของแอพคือการสร้างโฟลเดอร์บนโทรศัพท์เพื่อเก็บข้อมูล หากฉันเรียกดูโทรศัพท์โดยใช้ ES File Explorer ฉันสามารถดูโฟลเดอร์ / ไฟล์ได้ แต่เมื่อเชื่อมต่อกับพีซีที่ใช้ Windows 7 (64 บิต) ฉันไม่เห็นโฟลเดอร์ที่สร้างขึ้นใหม่ โฟลเดอร์ที่หายไปเรียกว่า "ความเร็วล่องเรือ" ภาพหน้าจอเดสก์ท็อป: ภาพหน้าจอมือถือ:

2
แอพอื่น ๆ ในการจัดการการอนุญาตหรือไม่
ฉันเคยใช้ - และเป็นที่รัก - LBE Privacy Guardซึ่งอนุญาตให้คุณเพิกถอนการอนุญาตเฉพาะจากแอพเฉพาะ นับตั้งแต่ AT&T ในที่สุดผลัก Jelly Bean ออกมาสำหรับ S3 แต่มันก็ใช้งานไม่ได้อีกต่อไป ค้นหาในตลาดฉันไม่พบแอปอื่นที่ทำสิ่งนี้ (แม้ว่าจะมีมากมายที่ให้คุณดูการอนุญาตของแอพทั้งหมดของคุณ) มีใครรู้บ้างเกี่ยวกับแอพอื่นที่ใช้ LBE เหมือนกัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.