สลับจาก ART เป็น Dalvik ด้วยตนเอง


21

ฉันต้องการลองรันไทม์ ART ใหม่ แต่ไม่ทราบว่า ROM ที่กำหนดเองของฉันไม่สนับสนุน ดังนั้นตอนนี้ฉันได้รับข้อความ Force Force ที่เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากบูทและไม่สามารถผ่านไปยังเมนูการตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนกลับไปเป็น Dalvik ดังนั้นก่อนที่ฉันจะล้างข้อมูลทุกอย่างและใช้เวลาตั้งค่าโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มต้นมีวิธีใดที่จะเปลี่ยนกลับเป็น Dalvik ด้วยตนเองจากเมนูการกู้คืนหรือไม่? ฉันคิดว่าควรมีการตั้งค่าสถานะที่ไหนสักแห่งที่สั่งให้ Android ทำ 'recompile' หลังจากรีบูต

ผ่านเมนูการกู้คืนฉันมีสิทธิ์เข้าถึงรูทแบบเต็มผ่านเชลล์ adb และสามารถเมานต์ระบบไฟล์ทั้งหมด


ฉันมีปัญหากับ ART บนสต็อค 4.4.4 ROM ไม่กี่วันหลังจากเปลี่ยนจาก dalvik ฉันติดอยู่ในบูตวนกับ adb logcat แสดงข้อผิดพลาดความผิดพลาดจำนวนมากรวมถึง `art / runtime / runtime.cc: 203] รันไทม์ยกเลิก ... เปลี่ยนกลับเป็น Dalvik ฉันต้องรีบูต เป็นการกู้คืนและใช้คำสั่ง echo เพื่อสลับกลับไปเป็น dalvik นั่นช่วยแก้ไขปัญหาได้
Stan Kurdziel

คำตอบ:


18

ฉันเพิ่งทำสิ่งนี้!

/data/property/persist.sys.dalvik.vm.libเป็นไฟล์ข้อความที่มีหนึ่งในสองค่า: 'libart.so' หรือ 'libdvm.so' คุณสามารถเปลี่ยนจาก ART เป็น Dalvik เพียงแก้ไขไฟล์นี้

ตัวอย่าง: adb shell 'echo libdvm.so> /data/property/persist.sys.dalvik.vm.lib'


5
FWIW การทำ "setprop persist.sys.dalvik.vm.lib libdvm.so" จะมีผลเช่นเดียวกัน - คุณสมบัติ "persist" จะคงอยู่โดยการเขียนลงในไฟล์
ทำให้โกรธ

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันฉันไม่สามารถเข้าถึง adb shell ในขณะที่ Android กำลังทำงานอยู่ อย่างไรก็ตามฉันสามารถรีบูตเป็น ClockworkMod Recovery ล้างแคชพาร์ติชันและแคช Dalvik เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บแฟลชติดเมาท์ / พาร์ทิชันข้อมูลของฉันและจากนั้น (ในที่สุด) ใช้ adb เชลล์ตามที่อธิบายไว้ในคำตอบนี้ ต๊าย!
ʇsәɹoɈ

ฉันลองสิ่งนี้บน Android 5.0.1 (Omega V28) บน Galaxy S4 GT-I9500 ของฉัน ไฟล์ถูกเรียกใช้/data/property/persist.sys.dalvik.vm.lib.2ในกรณีของฉัน หลังจากรีบูตเครื่องก็จะเปลี่ยนเป็น "libart.so" มีความคิดอะไรที่ทำให้มันเป็นเช่นนั้นและจะเปลี่ยนมันอย่างไรอย่างถาวร?
EM0

สิ่งนี้เกิดขึ้นแม้ว่าฉันจะเปลี่ยนเนื้อหาไฟล์ผ่าน adb shell ในการกู้คืน ดังนั้นจึงไม่ได้รับการเขียนทับเมื่อปิด แต่ดูเหมือนว่าในการบูต
EM0
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.