คำถามติดแท็ก finger-print-scanner

3
ฉันจะทำให้ Android ต้องการลายนิ้วมือ + PIN เพื่อปลดล็อกหน้าจอได้หรือไม่
ฉันมี Galaxy S5 พร้อมเครื่องอ่านลายนิ้วมือ ฉันต้องการปลดล็อคโทรศัพท์ด้วย PIN หรือรูปแบบการปลดล็อก แต่ฉันต้องการป้องกันตัวเองจากการท่องไหล่ มีวิธีที่ต้องใช้ทั้งลายนิ้วมือและ PIN / รูปแบบในการปลดล็อคโทรศัพท์หรือไม่? หากลายนิ้วมือไม่สามารถอ่านได้อย่างถูกต้องจะต้องมีรหัสผ่านที่แข็งแกร่งกว่านี้เพื่อปลดล็อค นี่จะให้ฉันสแกนลายนิ้วมือของฉันและใส่ PIN / รูปแบบของฉันโดยไม่ต้องกังวลว่าบางคนอาจเห็น PIN ของฉันและปลดล็อคโทรศัพท์ของฉันในภายหลัง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องฉันจากรัฐบาลที่ต้องให้ฉันปลดล็อคโทรศัพท์ด้วยลายนิ้วมือของฉันเนื่องจากต้องใช้ PIN ด้วย มีแอพ lockscreen โมดูล XPosed หรือวิธีอื่นที่สามารถเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยนี้ได้หรือไม่ ฉันมี Galaxy S5 ที่รูทแล้วซึ่งใช้ Android 5.0

2
เหตุใดการล็อกลายนิ้วมือจึงมีความปลอดภัยน้อยกว่าการล็อกลวดลายบน Nexus 5X
Nexus 5 X ของฉันขอแนะนำให้ตั้งค่าการล็อกแบบเพิ่มเติมจากการล็อคลายนิ้วมือและรูปแบบจะถูกถามในการรีบูตทุกครั้ง และตัวจัดการรหัสผ่านของฉัน (KP2A) แนะนำให้ใช้การปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือเพื่อ "ปลดล็อกอย่างรวดเร็ว" หลังจากไม่มีการใช้งานสั้น ๆ แต่ต้องใช้รหัสผ่านเต็มรูปแบบสำหรับ DB หลังจากรีบูตทุกครั้ง ดังนั้นสองคำถาม: เหตุใด Google จึงถือว่าการล็อกลายนิ้วมือมีความปลอดภัยน้อยกว่าการล็อกแบบ การใช้ลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์ของคุณอาจมีความปลอดภัยน้อยกว่ารหัสผ่าน PIN หรือรูปแบบที่รัดกุม สำหรับตัวจัดการรหัสผ่านของฉันบน Android มันปลอดภัยกว่าหรือไม่ที่จะป้อนรหัสผ่านใหม่ทุกครั้งที่รีบูตแทนที่จะใช้ลายนิ้วมือล็อค? รหัสผ่านของฉันต้องปลอดภัยกว่าการล็อคลายนิ้วมือจำนวนกี่บิต โปรดทราบว่าฉันกำลังขอให้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือโดยเฉพาะใน 5X ไม่ใช่ทฤษฎีทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือโดยเฉลี่ย

2
ปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ลายนิ้วมืออย่างสมบูรณ์
ฉันไม่ชอบโฆษณาทั้งหมดที่เกี่ยวกับเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฉันอยากจะให้มันถูกทำลายเพื่อที่ว่ามันจะไม่ลงทะเบียนลายนิ้วมือ บนเดสก์ท็อปลินุกซ์ฉันแค่ต้องการmodprobe -rเคอร์เนลโมดูลที่เกี่ยวข้อง ฉันสามารถทำสิ่งนี้บน Android ได้ไหม ฉันไม่ต้องการเพียงแค่ปิดการใช้งานในการตั้งค่า - จากนั้นฉันต้องเชื่อถือระบบว่าไม่มีอะไรใช้

6
ฉันจะกำหนดให้โทรศัพท์ Android (รุ่นล่าสุด) ของฉันต้องใช้ทั้งลายนิ้วมือและรหัสผ่านได้อย่างไร
การตั้งค่าอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นเรื่องง่าย แต่ฉันไม่สามารถเปิดใช้งานทั้งสองได้ในครั้งเดียว ก่อนใครถามเหตุผลหลักของฉันที่ต้องการทำเช่นนี้คือความปลอดภัย
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.