ฉันสามารถติดตั้ง Windows 7 บน Expresscard 34 Wintec SSD ได้หรือไม่


2

ฉันแบ่งปัญหาของฉันออกเป็นหลายส่วนโดยหวังว่าจะทำให้เข้าใจง่ายขึ้นว่าฉันกำลังพยายามทำอะไรให้สำเร็จและสิ่งที่ฉันพยายามทำ ข้อเสนอแนะ / คำแนะนำใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!

เป้าหมาย

ติดตั้งและบูต Windows 7 Professional ใน Wintec 48G SSD ใหม่ผ่าน Expresscard 34 สามารถทำได้หากทำได้ก่อนหน้านี้

พื้นหลัง

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการติดตั้ง Windows บน SSD คือฉันไม่ได้วางแผนที่จะใช้บ่อย (จำเป็นต้องเรียกใช้ซอฟต์แวร์ชนะครั้งเดียวเท่านั้น) ด้วยสิ่งที่กล่าวมานี้ฉันมีอาการแสบร้อนกลางอกจากพาร์ทิชัน HDD ขนาด 32 กิ๊กของฉันเพื่อติดตั้ง Windows และไม่สามารถใช้งานได้ แต่จะใช้ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ หากฉันสามารถติดตั้งลงบน Wintec ได้ในทางทฤษฎีฉันสามารถลบออกได้เมื่อไม่ใช้งานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่และเปิดพอร์ตไว้สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ เป็นที่น่าสังเกตว่าฉันวางแผนที่จะจัดเก็บข้อมูลสำคัญทั้งหมดใน HDD ภายในจากการตรวจสอบของ Wintec หลายประการ

ก่อนหน้านี้ฉันเคยใช้เครื่องเสมือน แต่อุปกรณ์ USB ที่ฉันใช้ในการทำงานไม่ได้ผล (ถ้าทำได้) นอกจากนี้เมื่อใช้งาน VM ความเร็วของทั้ง VM และ OSX จะลดลงอย่างมากรวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ต่ำ เนื่องจากประสบการณ์เหล่านี้ฉันพยายามหลีกเลี่ยงเครื่องเสมือนสำหรับงานสร้างนี้โดยเฉพาะ ในหมายเหตุด้านบนของเครื่องเสมือนฉันเห็นตัวอย่างของการรันพาร์ติชัน bootcamp โดยใช้ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส VM นี่จะเป็นวิธีที่ฉันจะทำถ้าฉันกลับไปที่ VM

ในขณะที่ใยเว็บฉันพบตัวอย่างมากมายที่ Wintec 48 gig สามารถบูตได้ด้วย OSX (ด้วยความสำเร็จอย่างมากจากรูปลักษณ์ของมัน) โดยทั่ว ๆ ไปวิธีที่พบมากที่สุดที่ฉันได้เห็นเพื่อบรรลุนี้คือการใช้ซอฟต์แวร์โคลนดิสก์ วิธีนี้ใช้งานได้ดีกับ OSX แต่ฉันไม่เชื่อว่าสามารถใช้กับการติดตั้ง Windows 7 ได้

ฉันได้ทำการบูทจาก / รันโปรแกรมติดตั้ง Windows 7 สำหรับทั้งรุ่น 64 บิตและ 32 บิต ในตัวติดตั้งทั้งคู่ฉันได้ทำการเลือก HDD เพื่อติดตั้งและรับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ระบุว่าระบบไม่สามารถบูตจากอุปกรณ์นี้ (Wintec) และตรวจสอบการตั้งค่า BIOS มันใช้งานได้ดีกับพีซีปกติ แต่สำหรับ Mac ที่ไม่มี BIOS ฉันจึงไม่มีความคิด

ในขณะที่พยายามแก้ไขปัญหานี้ฉันได้ลองฟอร์แมต SSD ใน NTFS 3G, NTFS ที่ถูกบีบอัด, NTFS, FAT-32 และพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ ความหวังคือการฟอร์แมตไดรฟ์โดยใช้ Disk Utility และให้ฟอร์แมต Windows Installer เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ Win 7 หลังจากการทดสอบประมาณ 6 ชั่วโมงฉันได้ข้อสรุปว่าเป็นการต่อสู้ที่พ่ายแพ้และเริ่มยื่นมือช่วยเหลือชุมชน

ข้อมูลระบบ

ฮาร์ดแวร์: MacBookPro4,1 (ไม่รวมตัวกัน 2008), 4G RAM, Expresscard 34 ซอฟต์แวร์ Wintec 48G SSD: การเรียกใช้ OSX 10.6.6 ต้องการติดตั้ง Windows 7 Pro (ต้องการ 64 บิต)


1
ฉันพยายามทำสิ่งนี้เช่นกัน .. ฉันใช้ macbook pro 5,2 ฉันมีปัญหาในการติดตั้งเสือดาวหิมะบน Wintec ExpressCard 96GB การติดตั้งจะล้มเหลวในขณะนี้ไม่ว่าฉันจะพยายามติดตั้งผ่าน usb หรือ dvd ก็ตาม ในที่สุดฉันก็ต้องติดตั้ง SL บน HD ภายในของฉันก่อนแล้วจึงกู้คืนไปยัง Wintec แม้ว่ามันจะล้มเหลวก็บอกว่าไม่สามารถจัดสรรหน่วยความจำได้ .... diskwarrior เพื่อช่วยเหลือซึ่งแก้ไข b-tree nods ฉันต้องการติดตั้ง Windows XP เพราะฉันมีเครื่องเล่น Onda VX545HD PMP ซึ่งเป็นที่รู้จักโดย XP เท่านั้น ดังนั้นอาจมีวิธีคืนค่าพาร์ติชัน windows เป็น wintec หลังจากติดตั้งบน HD ภายในหรือไม่ ฉันไม่ใช่

1
ฉันได้ให้กลุ่ม Wintec Engineering พิจารณาเรื่องนี้และหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์พวกเขาก็กลับมาและบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ฉันจะลองและรับถ้อยคำที่แน่นอนของพวกเขาที่นี่โดยเร็วที่สุด (มันอยู่ในรายชื่อ TODOs ที่ยาวมากของฉัน)
อดัมเลวิส

ยินดีต้อนรับสู่ชุมชน Stackexchange ไม่เหมือนฟอรัมอื่น คำตอบของคำถามควรพยายามตอบคำถามจริง ๆ มิฉะนั้นคำพูดเช่นนี้ควรถูกป้อนเป็นความคิดเห็น ฉันจะแปลงคำตอบของคุณเป็นความคิดเห็นสำหรับคำถามนั้น ไชโย
ฟิลิปรีแกน

@ Philip- ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมนี่ถึงเป็นความคิดเห็นและไม่ใช่คำตอบ ... การผลิตผลิตภัณฑ์บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ หากฉันกำลังมองหาข้อมูลนี้อีกครั้งฉันต้องการที่จะเห็นว่ามันเป็นคำตอบ (มันจะโดดเด่น) ฉันเป็นผู้ใช้งาน Stack Overflow อย่างหนักและเข้าใจว่าผู้อื่นสามารถแก้ไขโพสต์ได้ แต่อย่างน้อยก็โพสต์ความคิดเห็นและให้โอกาสคนที่จะเข้าใจว่าทำไมคุณถึงต้องทำอะไรบางอย่างก่อนจะทำ ไชโย
อดัมเลวิส

@ Adam Lewis: ฉันจะยอมรับว่าฉันเป็นคนรีบร้อนในการแปลงคำตอบของคุณ มีการตั้งค่าสถานะโดยบุคคลอื่นไม่ใช่คำตอบซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไปฉันไม่เห็นด้วยทั้งหมด แต่ฉันจะบอกว่าคำตอบของคุณจะดีขึ้นเมื่อคุณได้รับข้อความดังกล่าวเพื่อให้คำตอบสมบูรณ์ หากคุณโพสต์ไว้ฉันจะลงคะแนนให้ ขอโทษสำหรับเรื่องนั้น. ไชโย
ฟิลิปรีแกน

คำตอบ:


1

ฉันใช้ Parallels เพื่อเรียกใช้ Windows บน MacBook Pro 5,1 ของฉัน

ฉันบูตจาก SSD 64GB ของฉันและมีภาพ Parallels ของฉันบน SSD

มันวิ่งเร็วสุด ๆ ! ใช้เวลา 14 วินาทีในการบู๊ต Win 7


0

สิ่งนี้อาจช่วยคุณในการเริ่มต้นได้อย่างไร ฉันมีปัญหาเดียวกันตอนนี้ แต่ใช้การ์ดรุ่น 96GB

แก้ไข: http://forums.macnn.com/104/alternative-operating-systems/397685/windows-7-on-expresscard-ssd/


ขอบคุณสำหรับลิงค์ นี่เป็นเพียงลิงก์ที่ฉันไม่ได้พบกับ Google :) ฉันจะตรวจสอบในคืนนี้เพื่อดูว่าฉันจะสามารถติดตั้ง USB ให้ทำงานได้หรือไม่ ในหมายเหตุด้านข้างฉันมีคำถามที่แน่นอนนี้ในหลาย ๆ ฟอรัมและจะอัปเดตทั้งหมดหาก / เมื่อฉันหาวิธีแก้ไข
Adam Lewis

0

ได้ทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว ดูเหมือนว่าคอมพิวเตอร์จะไม่รู้จัก SSD เลยเมื่อทำการบูทเข้าสู่ Windows ฉันได้ติดตั้ง Win 7 บนพาร์ติชันอื่นบนไดรฟ์ภายในบูตแล้วรับรู้และใช้ SSD เป็นไดรฟ์ภายนอก ถ้าฉันติดตั้งในช่อง 34 มันไม่เคยปรากฏขึ้น เสียบเข้ากับ USB จะแสดงและสามารถใช้งานได้ แต่ไม่สามารถติดตั้งได้ ฉันพยายามดาวน์โหลดไดรเวอร์จาก Wintec แต่ "ไดร์เวอร์" ที่ฉันดาวน์โหลดนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเลย (แม้ว่าจะเป็นที่ที่ไซต์พาฉันไป) แต่สำหรับการติดตั้ง RAID บางประเภทนั้นไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ SSD .

ขั้นตอนต่อไปคือลองค้นหาการอัพเดตเฟิร์มแวร์จาก Apple เห็นได้ชัดว่ามีปัญหาร่วมกันกับอุปกรณ์สล็อตทั้งหมด 34 บน MBP ที่ไม่ได้รับการยอมรับใน Win 7 อย่างน้อย แม้ว่าฉันจะสามารถรับรู้ได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีการรับประกันว่าฉันจะสามารถติดตั้ง Win 7 ได้ถ้าฉันโคลนมันฉันสามารถทำให้ปรากฏบูตได้ แต่นั่นทำให้ฉันพลาดระบบปฏิบัติการผิดพลาด

ฉันจะพยายามอัปเดตหากฉันฝ่าฟันอุปสรรค


มันดีที่รู้ว่ามีคนอื่นอยู่ในเรือลำเดียวกันกับฉัน :) ฉันวางบัตรไว้ในระบบสนับสนุนของ Wintec และวิศวกรของพวกเขาได้ส่งความพยายามไปหนึ่งรอบแล้ว พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จ แต่ฉันหวังว่าจะได้รับการตอบกลับจากพวกเขาอีกครั้ง ทิศทางปัจจุบันของฉันสำหรับการทำงานนี้คือการใช้ Parallels 6 เพื่อติดตั้ง Win 7 และข้ามนิ้วของฉันที่ฉันสามารถบูตได้ ฟอรัมของพวกเขาแสดงชัยชนะเล็กน้อยในการติดตั้ง Win 7 บนไดรฟ์ภายนอก ฉันจะอัปเดตฟอรัมนี้ด้วยความสำเร็จใด ๆ
Adam Lewis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.