ฉันสามารถบู๊ต Mac จากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก (ฮาร์ดไดรฟ์ภายใน + การปิดฮาร์ดไดรฟ์) ได้ไหม


3

รุ่น: Macbook Pro 2010 กลาง
OS: OS X 10.9 ฮาร์ดไดรฟ์: WD5000BPKT 500GB

ด้วยเหตุผลบางอย่างฉันต้องเปลี่ยนไดรฟ์ภายในที่สามารถบู๊ตได้อย่างสมบูรณ์เป็นไดรฟ์ภายนอกที่สามารถบู๊ตได้

ฉันถอดฮาร์ดไดรฟ์ภายในออกแล้วปิดลงแล้วเชื่อมต่อกับ mbp ด้วย USB แต่แม็คของฉันไม่สามารถรู้จักฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกของฉันได้ จะแสดงโฟลเดอร์ที่มีเครื่องหมายคำถามที่มีพื้นหลังสีเทาซึ่งหมายความว่าไม่สามารถค้นหาไดรฟ์สำหรับบูตที่สามารถเรียกใช้งานได้ ฉันลองกดปุ่มตัวเลือกในระหว่างการเริ่มต้นและไม่มีอะไรแสดงให้เห็น ฉันพยายามรีเซ็ตพารามิเตอร์ RAM แต่ก็ยังไม่มีโชค ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชม.


1
คำตอบสำหรับคำถามของคุณควรเป็นใช่ คุณลองบูทจากแท่ง USB (โดยใช้ Bootable OSX หรือเปล่า)? (เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น)
Matthieu Riegler

ไม่ แต่ฉันลองใช้ CCC เพื่อโคลนฮาร์ดไดรฟ์ภายในของฉันเป็น SSD และทำงานเมื่อเชื่อมต่อกับภายนอก @Matthieu Riegler
Alex

คำตอบ:


4
  1. เชื่อมต่อไดรฟ์ภายนอกหรืออุปกรณ์กับ Mac
  2. รีบูตเครื่อง Mac และหลังจากที่ปุ่มเริ่มต้นกดปุ่ม OPTION ค้างไว้ในระหว่างการบู๊ตจนกว่าคุณจะเห็นเมนูตัวเลือกการบูต
  3. คลิกที่โวลุ่มภายนอกเพื่อบูตจากมัน

หลังจากขั้นตอนนี้คุณจะพบว่าไดรฟ์ภายนอกมักจะแสดงด้วยไอคอนสีส้มโดยมีส่วนต่อประสานที่พิมพ์อยู่บนไอคอนนั้น ในทำนองเดียวกันซีดีและดีวีดีจะแสดงพร้อมกับไอคอนดิสก์ ในตัวอย่างหน้าจอนี้ไดรฟ์บูตสีส้มที่ถูกต้องที่สุดคือดิสก์แฟลช USB

สิ่งนี้ใช้ได้กับปริมาณการบู๊ตที่แท้จริงไม่ว่าจะเป็นไดรฟ์ USB ภายนอกทุกประเภท, ฮาร์ดไดรฟ์สายฟ้า, บูตดีวีดี, ซีดี, พาร์ติชั่นการกู้คืนแม้ในสภาพแวดล้อมแบบดูอัลบูตด้วย OS X รุ่นอื่น ๆ หรือ Linux หรือ พาร์ติชัน Windows ที่มี Boot Camp หากสามารถบู๊ตได้และเชื่อมต่อกับ Mac จะปรากฏที่ตัวจัดการการบูตนี้

แม้ว่าบูตของดีวีดีและซีดีจะสามารถมองเห็นได้ผ่านตัวจัดการการบูตดังกล่าวข้างต้นคุณยังสามารถเริ่ม Mac โดยตรงกับ DVD หรือแผ่นดิสก์ที่เชื่อมต่อโดยกดปุ่ม“ D” ค้างไว้ในระหว่างการรีสตาร์ทหลังจากที่คุณได้ยินเสียงระฆัง เรื่องนี้ค่อนข้างแปลกในทุกวันนี้ แต่มันเป็นวิธีการหลักในการเข้าถึงพาร์ติชั่นการกู้คืนก่อนที่ OS X จะดาวน์โหลดจาก App Store และก่อนที่ไดรฟ์ตัวติดตั้ง USB จะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น

นอกจากนี้ Macs ที่มีพาร์ติชันการกู้คืนสามารถเริ่มต้นโดยตรงใน Recovery HD โดยกด Command + R ค้างไว้ในระหว่างที่ระบบเริ่มต้น

แม้ว่าการกู้คืนและดิสก์สามารถบู๊ตได้ด้วยคำสั่งของตัวเองในที่สุดมันก็ง่ายกว่าที่จะจำเมธอดคีย์ Option เนื่องจากเป็นคีย์เดียวและเป็นสากล ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือโหมดดิสก์เป้าหมายซึ่งต้องการลำดับที่แตกต่างเพื่อใช้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.