ฉันจะ AirDrop รูปถ่ายและวิดีโอจาก iPhone5 ไปยัง MacBook Pro Retina ของฉันได้อย่างไร [ซ้ำ]


2

คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว:

iPhone 5 กำลังใช้งาน iOS7 Macbook Pro เป็น MacBook Pro Retina ขนาด 15 "บน Mavericks

ฉันเปิดใช้งาน AirDrop ได้ทั้งบนโทรศัพท์และ Macbook แต่ไม่เห็นกัน ทั้งค้นหา, ค้นหา, ค้นหา ...

FYI ฉันได้เปิดใช้งานบลูทู ธ และ WiFi บนอุปกรณ์ทั้งสองแล้วก็อยู่ในเครือข่าย WiFi เดียวกัน นอกจากนี้ยังไม่มีไฟร์วอลล์ระหว่างกันและอยู่ห่างจากกันไม่เกิน 2 ฟุต

เทคโนโลยีของ Apple ควรจะ "ทำงานได้" และมันก็มักจะหยั่งรู้ได้ แต่สิ่งนี้ทำให้ฉันเกาหัว เกิดขึ้นที่นี่คืออะไร?

คำตอบ:


5

กับ iOS 8 และ OS X 10.10 Yosemite คุณสามารถแบ่งปันไฟล์ผ่าน AirDrop ระหว่าง Mac และ iOS

ด้วย Mavericks และก่อนหน้าและ iOS 7 สิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ AirDrop บน iOS ใช้งานได้กับ "อุปกรณ์ iOS 7 อื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง" เท่านั้นและ AirDrop บน OS X ใช้งานได้เฉพาะ "ระหว่าง Mac ที่เปิดใช้งาน Wi-Fi ที่รองรับ" และต้อง "คลิกไอคอน AirDrop บนคอมพิวเตอร์ของพวกเขา"

iOS: การใช้ AirDrop มีรายละเอียดว่าไม่สามารถแบ่งปันข้ามแพลตฟอร์มได้:

AirDrop สำหรับ iOS รองรับเฉพาะอุปกรณ์ iOS 7 คุณไม่สามารถใช้ AirDrop บน iOS เพื่อแชร์กับ OS X และผู้ใช้ OS X ไม่สามารถใช้ AirDrop เพื่อแชร์กับอุปกรณ์ iOS ได้


AirDrop บน OS X มีรายละเอียดในOS X: ฉันสามารถใช้ AirDrop กับคอมพิวเตอร์ของฉันได้หรือไม่ และOS X Mountain Lion: แชร์ไฟล์ของคุณกับคนอื่นใกล้ ๆ คุณ (เน้นที่เหมือง):

AirDrop เป็นหนึ่งในคุณสมบัติใหม่ที่ยอดเยี่ยมของ OS X Lion และใหม่กว่าซึ่งให้วิธีที่ง่ายมากในการแชร์ไฟล์ระหว่าง Mac ที่เปิดใช้งาน Wi-Fi ที่รองรับโดยไม่ต้องเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย Wi-Fi ในพื้นที่

หากต้องการดูคนอื่นที่อยู่ใกล้เคียงให้คลิกไอคอน AirDrop ในแถบด้านข้างของหน้าต่าง Finder คนอื่น ๆ ต้องคลิกไอคอน AirDrop บนคอมพิวเตอร์ของพวกเขาด้วย

AirDrop บน iOS มีรายละเอียดในiOS: การใช้ AirDrop (เน้นที่เหมือง):

AirDrop ช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันภาพถ่ายวิดีโอ, เว็บไซต์, สถานที่และอื่น ๆกับ iOS ใกล้เคียงอื่น ๆ 7 อุปกรณ์


1
ดังนั้น AirDrop ไม่ใช่ AirDrop เมื่อเรียกว่า AirDrop สนุกจัง! เหมือนพิซซ่าที่ถูกเรียกว่าเป็นผัก ...
DeepSpace101

แม้ว่าจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา airdrop หากคุณยินดีที่จะรวม Dropbox เป็นขั้นตอนพิเศษในเวิร์กโฟลว์ของคุณคุณควรจะสามารถถ่ายโอนวิดีโอและภาพถ่ายระหว่างอุปกรณ์ใด ๆ ที่มีแอพดรอปบ็อกซ์และคอมพิวเตอร์ที่มีอินเทอร์เน็ต อ่านที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: dropbox.com/help/289/th หวังว่า Apple จะทำให้ AirDrop ทุกรุ่นเล่นได้ดี แต่ในเวลาเฉลี่ยโซลูชันนี้ทำงานได้ดีสำหรับฉัน หากคุณยังไม่มีบัญชีดรอปบ็อกซ์คุณสามารถลงทะเบียนได้ฟรีหนึ่ง w / ฉันคิดว่า 2GB ของการจัดเก็บ โชคดี!
atldeadhead

"ด้วย iOS 8 และ OS X 10.10 Yosemite คุณสามารถแชร์ไฟล์ผ่าน AirDrop ระหว่าง Mac และ iOS ได้" ในที่สุด ฉันรอคอยที่จะใช้งานคุณลักษณะนี้
njboot

1
@njboot คำแนะนำดีมาก :)
grg

1

ด้วย 10.9 และ iOS 7 - แต่ละตระกูลระบบปฏิบัติการสามารถปล่อยในระบบปฏิบัติการที่คล้ายกัน แต่ไม่สามารถข้ามได้ เนื่องจากไม่สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการการจัดส่งได้คุณมีตัวเลือกไม่กี่ตัวที่สามารถใช้งานได้:

  • Photo Streamเป็นแอปเปิ้ลทั้งหมดไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนแบบแมนนวลด้วยการปัดเศษข้อมูลผ่านคลาวด์ (และไม่ถ่ายโอนวิดีโอในปัจจุบัน) บางครั้งอาจใช้เวลาสักครู่ในการถ่ายโอนรูปภาพดังนั้นคุณอาจเลือกหนึ่งในตัวเลือกอื่น ๆ ด้านล่าง นี่คือมือแม้ว่าถ้าคุณตกลงกับจังหวะของการถ่ายโอนและข้อ จำกัด เพียงแค่ซิงค์ภาพถ่าย
  • Dropboxมีการซิงค์ WiFi ที่ใช้งานได้จาก iOS กับ Mac เพื่อให้แหล่งที่มาส่งภาพถ่ายไปยังระบบคลาวด์โดยตรง แต่จะบันทึกคอมพิวเตอร์จากการดาวน์โหลดเนื้อหาจากคลาวด์อีกครั้งเนื่องจากไคลเอนต์ดรอปบ็อกซ์คอมพิวเตอร์สามารถดึงภาพจากแหล่งภายใน
  • iTunes สามารถซิงค์ WiFi (นอกเหนือจากการซิงค์ USB)เพื่อให้เป็นทางเลือกของฉันในขณะที่คุณสามารถเริ่มต้นการซิงค์จากอุปกรณ์ iOS หรือคอมพิวเตอร์เพื่อเริ่มการถ่ายโอนสื่อ

0

ให้ DeskConnect ลองดู :) แอพฟรีสำหรับทั้ง iOS และ Mac


สวัสดียินดีต้อนรับสู่ AskDifferent ฉันพบว่าคำถามที่มีค่าควรแก่การตอบนั้นคุ้มค่าที่จะได้รับการยกระดับ นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำและลิงก์อาจทำให้คุณได้รับ upvotes มากขึ้น โปรดสละเวลาอ่านหัวข้อคำตอบและคำถามในหน้าความช่วยเหลือ
Deesbek
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.