จะเชื่อมต่อเม้าส์และคีย์บอร์ดบลูทู ธ แบบมายากลบนหน้าจอสายฟ้าได้อย่างไรถ้ามันไม่แสดงขึ้นมา?


2

ฉันใช้สายสายฟ้าเพื่อเชื่อมต่อ Macbook และ iMac ของฉัน กดcmd+ f2บน iMac ของฉันแล้วจอแสดงผลทำงานได้อย่างสมบูรณ์

แต่ฉันไม่สามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดบลูทู ธ ในการควบคุม Macbook ได้ฉันไม่พบเมาส์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เปิดใช้งานบลูทู ธ ในหนังสือ แต่เมาส์หรืออุปกรณ์อื่นไม่สามารถเข้าถึงได้

ฉันจะจับคู่อุปกรณ์ต่อพ่วงเหล่านั้นอย่างไร

คำตอบ:


0

อุปกรณ์บลูทู ธ ของ Apple สามารถจับคู่กับ Mac ได้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น หากอุปกรณ์จับคู่กับ Mac เครื่องอื่นแล้วอุปกรณ์เหล่านั้นจะไม่แสดงเป็นตัวเลือกการจับคู่ใน Mac เครื่องอื่น สิ่งนี้ทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ได้ทำงาน แต่ที่จริงแล้วพวกเขากำลังทำงานตามที่ออกแบบไว้

หากคุณมีเมาส์และคีย์บอร์ดของคุณจับคู่กับ iMac ของคุณแล้วแนบ Macbook กับหน้าจอ iMac ของคุณผ่าน Thunderbolt เมาส์และคีย์บอร์ดจะไม่สามารถใช้ได้กับ Macbook ของคุณ นี่เป็นเพราะพวกเขาจับคู่กับ iMac ของคุณแล้ว นอกจากนี้เพื่อให้หน้าจอ iMac ของคุณรองรับ Macbook นั้น iMac นั้นทำงานอยู่แม้ว่าหน้าจอจะไม่แสดง iMac (มันถูกใช้เพื่อรองรับ Macbook ของคุณ)

หาก iMac ของคุณกำลังทำงานหากคุณนำแบตเตอรี่ของเมาส์และคีย์บอร์ดออกมาพวกเขาจะเชื่อมต่อกับ iMac อีกครั้งเมื่อเปิดเครื่อง เพื่อป้องกันสิ่งนี้คุณต้องคลิกที่ไอคอนบลูทู ธ ในแถบเมนู iMac ของคุณและปลดการเชื่อมต่อของเมาส์และคีย์บอร์ดจากนั้นตั้งค่าทั้งคู่ในโหมดจับคู่เพื่อให้ Macbook ของคุณสามารถระบุได้ และคุณต้องทำสิ่งนี้ในทางกลับกันหากคุณต้องการให้ iMac ของคุณใช้อีกครั้ง Every.Single.Time

เห็นได้ชัดว่าคุณสมบัติการใช้งานง่ายนี้ทำงานกับคุณที่นี่ ข้อเสนอแนะของฉันคือการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเฉพาะสำหรับ iMac และ Macbook บางทีแม้แต่อุปกรณ์แบบมีสายสำหรับ iMac หรือ Magic Mouse สำหรับ iMac และ TrackPad สำหรับ MacBook

แต่สำหรับวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายกว่า (ในช่วงเวลาของการเขียนนี้) ให้มองไปที่นอกเหนือจาก Apple โลจิเทคแก้ปัญหานี้กับพวกเขาง่ายต่อสวิทช์ ' อุปกรณ์ที่ช่วยให้การสลับบลูทู ธ ที่เรียบง่าย Logitech K811แป้นพิมพ์จะเปลี่ยนจากที่หนึ่งไปยังอีก Mac และแม้กระทั่ง iPad ด้วยการคลิกปุ่ม K480รุ่นใหม่ทำได้ดีเช่นกันและมีแป้นพิมพ์บนเดสก์ท็อปมากกว่า ในทำนองเดียวกันUltrathin Touch Mouse T630ก็มีความสามารถในการสลับที่คล้ายกัน


2

iMac ของคุณทำหน้าที่เป็นหน้าจอเท่านั้นไม่ใช่เป็นศูนย์กลางบลูทู ธ คุณต้องจับคู่อุปกรณ์ของคุณกับแล็ปท็อปหลักเท่านั้นและรับคีย์บอร์ดราคาถูกสำหรับ iMac ของคุณซึ่งมีวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวคือการเตะในโหมดการแสดงผลเป้าหมายตามที่คุณอธิบาย

วิธีจับคู่อุปกรณ์อินพุตของ Apple อีกครั้ง:

แทร็กแพดของเมาส์ / เมจิก: กด "clicked" ค้างไว้ขณะที่เปิดเครื่องประมาณ 10-15 วินาที

แป้นพิมพ์ BT: กดค้างไว้ 15 วินาที


1

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้คิดว่ามีการจับคู่และใช้งานโดยเครื่องอื่นในปัจจุบัน ปิดอุปกรณ์อื่น ๆ ที่อาจเชื่อมต่ออยู่ได้

นำแบตเตอรี่ออกมาใส่กลับเข้าไปใหม่ ตรวจสอบว่าไฟเขียวกระพริบ
ปิดและเปิดบลูทู ธ ของ MacBook อีกครั้ง
ทำซ้ำในลำดับที่แตกต่างกันจนกว่าจะได้รับความคิด

ตราบใดที่คุณมีแป้นพิมพ์ที่ไม่ใช่บลูทู ธ [ในตัว] คุณจะไม่ติดขัดในสถานการณ์ 'ไม่สามารถสลับบลูทู ธ กลับมาใช้ใหม่'


0

นี่คือโซลูชันที่ใช้งานได้สำหรับฉัน (YMMV):

  1. ปิดบลูทู ธ
  2. รีบูตเครื่อง mac ของคุณ
  3. วางอุปกรณ์บลูทู ธ ของคุณในโหมด "ค้นพบ"
  4. เปิดบลูทู ธ ใหม่

คุณควรจะเห็น / เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณในการตั้งค่าระบบ> บลูทู ธทันที

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.