App Store ขอ Apple ID เก่าเมื่อติดตั้งการอัปเดต


12

ฉันได้ MacBook ที่เพื่อนร่วมงานของฉันเคยใช้มาก่อน มันรัน OS X 10.10.2 ฉันสร้างบัญชีผู้ดูแลระบบใหม่ด้วยตนเองและปิดการตั้งค่าสถานะ "ผู้ดูแลระบบ" ในบัญชีเก่า

ฉันป้อนบัญชี iCloud / Apple ID ของฉันด้วยเพื่อที่จะซิงค์ปฏิทินและที่อยู่ติดต่อของฉันอย่างถูกต้องและแม้แต่ใน App Store ฉันลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่ถูกต้อง

แต่เมื่อฉันพยายามติดตั้งการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่รอดำเนินการ (นั่นคือการอัปเดตระบบ OS X!) หน้าต่างที่ปรากฏขึ้นจะมีที่อยู่อีเมลของเพื่อนร่วมงานของฉันกรอกและเทา - และฉันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

โปรดทราบว่าฉันลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีอื่น (ถูกต้อง) ใน App Store เมื่อฉันไปที่Featuredแล้วคลิกAccountทางด้านขวามันมีที่อยู่อีเมลของฉันที่ถูกต้องกรอก:

ฉันจะทำให้ App Store "ลืม" Apple ID เก่าได้อย่างไร

ฉันพบกระทู้ที่เพิ่งบอกว่า "มันเป็นไปไม่ได้" และแอพนั้นติดอยู่กับบัญชีดั้งเดิมที่ Mac ตั้งไว้ แต่มันก็ไม่สมเหตุสมผลนักโดยเฉพาะใน บริษัท ที่อาจส่งแล็ปท็อป มากกว่าจากคนหนึ่งไปยังอีก


คุณต้องลบแอพที่ติดตั้งก่อนหน้านี้และติดตั้งใหม่หากจำเป็น Ref: 1. osxdaily.com/2011/06/20/uninstall-mac-applications 2. Discussions.apple.com/message/19029635#19029635
Sadee

คำตอบ:


15

การบอกผู้คนให้ทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ วิธีแก้ไขด้านล่าง

แล็ปท็อปที่ฉันใช้อยู่เคยเป็นลูกสาวของฉัน เธอได้รับใหม่

ฉันไม่สามารถอัปเดตหน้าหมายเลขหรือคำปราศรัยด้วยแพตช์ความปลอดภัยล่าสุดได้

ด้วยเหตุผลที่ดีและอุดมสมบูรณ์ฉันไม่ได้ทำมากและไม่ต้องการทำการติดตั้งที่สะอาด นั่นเป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาไร้สาระสำหรับปัญหาที่ไม่ควรมีอยู่

ฉันควรจะสามารถแทนที่พวกเขา หรือถอนการติดตั้งและติดตั้งใหม่จาก UI อย่างน้อย

แต่ที่แย่ที่สุดก็คือมันไม่ได้บอกให้ฉันรู้ว่าปัญหาคืออะไร มันกำลังถามฉันภายใต้ ID ของตัวเองสำหรับรหัสผ่านของฉันเองซ้ำแล้วซ้ำอีก

แต่สิ่งที่ใช้งานได้คือการลบแอปพลิเคชันออกจาก Launchpad กดไอคอนค้างไว้จนกระทั่งข้อความทั้งหมดนั้นกระตุกและเครื่องหมาย (x) ปรากฏขึ้น คลิกที่บนแอพที่คุณต้องการลบจากนั้นยืนยัน

หากคุณทำเช่นนี้ในขณะที่หน้าอัปเดตของ App Store แสดงแอปพลิเคชันคุณก็สามารถอัปเดตได้!

ถ้าไม่คุณจะต้องดาวน์โหลดอีกครั้ง นี่อาจหมายถึงการจ่ายเงินอีกครั้ง แต่ถ้าเป็นแผนครอบครัวที่มีสิทธิ์แสดงว่าจำเป็นต้องซื้อและคุณจะต้องยืนยันการชำระเงิน แต่จากนั้นจะแจ้งให้คุณทราบว่าเป็นแผนครอบครัวที่มีสิทธิ์และคุณจะได้รับการดาวน์โหลดอีกครั้งฟรี

หากการทำเช่นนี้ทำให้แอปหายไปจาก Launchpad (ทำเพื่อฉันหนึ่งครั้ง) ให้ลากแอปไปที่ถังขยะ (ยืนยันด้วยรหัสผ่านของคุณหากจำเป็น) รอ 10 วินาทีแล้วลากกลับ (อาจยืนยันอีกครั้ง) ที่ควรแจ้งเตือน Launchpad ถึงการมีอยู่

ฉันหวังว่านี่จะช่วยผู้คนในอนาคต ฉันเสียเวลาไปกับการหาข้อมูลนี้และหาเบาะแสบนเว็บไม่ได้


ขอบคุณ. ส่วนใหญ่ใช้งานได้สำหรับฉันยกเว้นฉันไม่สามารถอัปเดตได้ ถ้าฉันต้องทำสิ่งนี้กับแอพที่จ่ายเงิน ... ไม่ได้ว่าปฏิกิริยาของฉันจะเป็นยังไง และ ... สำหรับคนที่พูดว่า "มันเชื่อมโยงกับ ID ดั้งเดิม" ... ไม่ นี่เป็นข้อผิดพลาด ฉันกำลังพยายามอัปเดตแอป 'หย่อน' และฉันไม่ได้ใช้ Apple ID มันบังคับให้ฉันใน 4 ปี - แอปหย่อนได้ออกมาเป็นเวลา ... 1 ปี? 2 ปี? นี่เป็นข้อผิดพลาดโง่ ๆ ที่น่ากลัว (และ / หรือ UI ไม่ดี - เลือกของคุณ) ที่อาจสูญเสียคนหลายพันชั่วโมงสำหรับปีที่ผ่านมา :(
mgkimsal

สิ่งนี้ใช้ได้กับฉันฉันพยายามหลีกเลี่ยงการทำกับ XCode แต่กลัวว่ามันจะเป็นทางออกเดียว ฉันจะไม่รังเกียจ แต่แล็ปท็อปนี้เป็นของฉันตั้งแต่ใหม่จึงไม่มีขยะหลายบัญชีที่จะจัดการกับ
SimonBarker

6

จะไม่ 'ลืม' รหัสเก่าเนื่องจากการดาวน์โหลดแต่ละครั้งจาก Mac App Store จะรวมบัญชีการจัดซื้อไว้ แอพก่อนหน้าเหล่านั้นถูกซื้อ / ดาวน์โหลดฟรีบน ID นั้นและได้รับอนุญาตให้ใช้กับ ID นั้นเท่านั้น

วิธีเดียวที่จะใช้รหัสนั้นสำหรับแอปเหล่านั้นลบและดาวน์โหลดแอปที่ได้รับผลกระทบทีละรายการหรือลบล้างเครื่องและเริ่มต้นใหม่ด้วยความระมัดระวังไม่ให้คัดลอกแอพจากสำเนาสำรองและใช้บัญชีใหม่ใน เก็บ.

สำหรับการใช้ในองค์กรมันจะดีกว่าถ้าไม่ซื้อผ่าน App Store แต่จะซื้อใบอนุญาตแบบหลายที่นั่งโดยตรงจากผู้สร้างแอป


ฉันควรจะกล่าวว่าการอัปเดตที่รอดำเนินการเหล่านี้รวมถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ระบบ OS X (อัปเดตความปลอดภัย) ไม่เพียง แต่ซื้อแอป ตอนนี้ฉันได้ลบแอพที่ซื้อมาเพียงเครื่องเดียวจาก Mac และฉันสามารถทำการอัปเดตได้สำเร็จเมื่อยกเลิกการร้องขอรหัสผ่าน แต่ฉันอาจต้องรอจนกว่าการอัปเดตความปลอดภัยครั้งต่อไปเพื่อยืนยันว่านี่เป็นวิธีแก้ปัญหาระยะยาวหรือไม่
slhck

ระบบปฏิบัติการนั้นจะถูก 'ซื้อ' [แม้ว่าจะฟรี] ผ่าน App Store และยังคงเชื่อมโยงกับเจ้าของดั้งเดิม นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรล้างและเริ่มต้นใหม่
Tetsujin

1
ฮึ่ม และเจ้าของไม่สามารถโอนได้? สำหรับแอปอื่น ๆ มันจะง่ายพอที่จะเพียงแค่ติดตั้งใหม่ แต่ด้วยระบบปฏิบัติการที่สมบูรณ์แบบแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำโดยไม่ต้องเสียเวลา
slhck

คุณต้องทำงานภายในกระบวนทัศน์ - Apple ทำงานในทางกลับกันกับ Microsoft ในหลายสิ่ง ด้วย MS ถ้าคุณเคลื่อนย้ายเครื่องจักร Apple ผูกพันการซื้อให้กับผู้ใช้ไม่ใช่เครื่องดังนั้นการเปลี่ยนเครื่องจึงง่าย - เจ้าของไม่เปลี่ยน
Tetsujin

0

OS X นั้นขอรหัสแอปเปิ้ลเก่าอาจเป็นเพราะคุณไม่ได้ทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมด

คุณสามารถสำรองข้อมูลทั้งหมดของคุณด้วยไทม์แมชชีนและเริ่มต้น mac ในโหมดการกู้คืน (กด cmd + r) เมื่อเริ่มต้น ที่นี่คุณสามารถแก้ไขฮาร์ดไดรฟ์และติดตั้ง os x ได้อีกครั้ง


ฉันไม่เคยพูดว่าฉันติดตั้ง OS X ใหม่ฉันเพิ่งสร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ คำตอบของ Tetsujin นั้นเป็นวิธีแก้ปัญหา
slhck

@slhck นั่นคือสิ่งที่ฉันพูด: "เพราะคุณไม่ได้ติดตั้งใหม่ทั้งหมด"
Jules

0

คอมพิวเตอร์แจ้งให้ฉันอัปเดต iphoto แต่มีอีเมล / แอปเปิ้ลไอดีของลูกสาวและฉันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เวอร์ชันนั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับ MacBook Pro 13 ปี 2559 ของฉันได้ดังนั้นฉันจึงลบมัน (ไอคอนไม่มีวงกลม / สแลชทับทับ) หลังจากนั้น App Store หยุดให้ฉันอัปเดตโปรแกรม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.