ด้วยแอป New Photos บน Mac ฉันจะจัดการรูปภาพบน iPhone ของฉันได้อย่างไร


8

ฉันมี iMac 2 เครื่องที่สำนักงานและที่บ้าน iPhone; และ iPad

ฉันเพิ่งติดตั้งแอพ Photos ใหม่ใน iMacs ทั้งสอง ในทั้งสองกรณีฉันใช้ iCloud Photo Library ดังนั้นรูปภาพใหม่ ๆ ที่ฉันถ่ายบน iPhone ของฉันจะปรากฏบน iMacs ทั้งสอง นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม - ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าภาพถ่ายของฉันได้รับการแบ็กอัพ (ทั้งบน iCloud และ iMac สองเครื่อง) และพวกเขาก็สามารถใช้งานได้จากทุกเครื่องที่ฉันต้องการเข้าถึง

กล่าวอีกนัยหนึ่งตามที่ฉันเข้าใจรูปภาพและ iCloud ทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดของฉันซิงค์

ปัญหาคือฉันไม่ต้องการเก็บรูปภาพทั้งหมดไว้ใน iPhone เมื่อภาพถูกบันทึกไปยัง iCloud และ iMacs ของฉันฉันต้องการที่จะสามารถลบออกจาก iPhone ของฉัน, ในขณะที่เก็บรักษาไว้ในทั้ง iMacs ของฉันและบน iCloud ถ้าฉันลบรูปถ่ายจาก iPhone มันก็จะหายไปจาก iMac ของฉัน

ดังนั้นคำถามของฉันคือฉันจะลบรูปภาพจาก iPhone ของฉันโดยไม่ลบออกจาก iCloud หรือ iMacs ของฉันได้อย่างไร มีการตั้งค่าที่ทำให้สิ่งนี้เป็นพฤติกรรมเริ่มต้นหรือไม่

คำตอบ:


6

พฤติกรรมเริ่มต้นคือสำหรับ iCloud Photo Library ที่จะไม่เก็บรูปถ่ายขนาดเต็มของคุณใน iPhone และ iPad ของคุณ:

การตั้งค่าคลังรูปภาพ iCloud

ทฤษฏีนั้นมีเพียงรูปขนาดย่อเท่านั้นที่ถูกเก็บไว้ใน iPhone / iPad ของคุณจนกว่าคุณจะตัดสินใจดู / แก้ไข / แบ่งปันภาพถ่ายซึ่งเป็นจุดที่รูปถ่ายของคุณจะถูกดาวน์โหลดจาก iCloud

(หมายเหตุ: ฉันรู้ว่ามีการดาวน์โหลดสำเนาขนาดเต็มเมื่อคุณแก้ไข / แชร์ แต่ปรากฏว่าหาก iPhone ของคุณมีพื้นที่เหลือเฟือมันจะดาวน์โหลดสำเนาขนาดเต็มเพื่อการดูเช่นกันซึ่งต่างจากการเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ รุ่นนี้มีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการดาวน์โหลดครั้งที่สองในภายหลังหากคุณตัดสินใจที่จะแชร์รูปภาพ)

เมื่อคุณเริ่มมีที่ว่างเหลือน้อย iOS จะเริ่มตัดแต่งรูปภาพที่เข้าถึงได้น้อยลงและกลับไปที่รูปขนาดย่อหรือรุ่นที่ปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติในพื้นหลังและคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดการพื้นที่ด้วยตนเอง


4

iCloud Photo Library ไม่สนับสนุนการทำเช่นนั้น ภาพถ่ายทั้งหมดของคุณจะต้องอยู่ในทุกอุปกรณ์ที่คุณเปิดใช้งานและลบภาพถ่ายทุกที่จะลบมันทุกที่

หากคุณไม่มีห้องสมุดขนาดใหญ่มันก็ไม่ควรเป็นปัญหาใหญ่ ห้องสมุดของฉันมีรูปภาพ 11K และวิดีโอ 300 รายการ แต่ใช้พื้นที่เพียง 2GB บน iPhone ของฉัน พื้นที่ทั้งหมดที่ใช้สำหรับภาพถ่ายและวิดีโออาจลดลงจริง ๆ แล้วเป็นรูปภาพขนาดเต็มรูปแบบที่ถ่ายบน iPhone หรือซิงค์กับรูปภาพแล้วแทนที่ด้วยความละเอียด "เฉพาะอุปกรณ์"


1
คำถามนี้ฉันถามเมื่อวานนี้ค่อนข้างมีความเกี่ยวข้องถ้าคนอื่นไม่เห็นเหมือนฉันจะลบ apple.stackexchange.com/questions/182833/…
ทอดด์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.