ไดรฟ์ USB จะไม่เชื่อมต่อไม่แสดงใน Disk Utilities แต่พบใน System Profiler


27

ฉันมีไดรฟ์Seagate FreeAgent Go พร้อมกับแท่นวางเสริม ฉันใช้เพื่อเก็บไฟล์ที่ไม่เข้าถึงเป็นประจำและเป็นสถานที่ในการ "สำรองข้อมูลด่วน" ของสิ่งต่าง ๆ เช่นไลบรารี Paperless หรือแค็ตตาล็อก Lightroom ของฉัน เช้านี้ฉันเห็นข้อความบนเดสก์ท็อปของฉัน (ฉันไม่ได้ปิดเครื่อง) ที่ฉันไม่สามารถเปิดถาดได้อย่างถูกต้อง

ตอนนี้มันจะไม่ติด

ถ้าฉันวิ่ง

diskutil list

มันไม่ปรากฏขึ้นเลย มันไม่ได้มี ระยะเวลา

อย่างไรก็ตามใน profiler ของระบบมันจะปรากฏขึ้นภายใต้ USB แต่ไม่ได้อยู่ภายใต้การจัดเก็บ

USB - FreeAgent ล้มเหลว

ตกลง. ดังนั้นฉันคิดว่าไดรฟ์ของฉันกำลังจะตาย ถ้าฉันเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นมันทำงานได้อย่างสมบูรณ์ จริงๆแล้วฉันเสียบเข้ากับ Surface RT ของทุกสิ่งและฉันก็สามารถอ่านและเขียนได้โดยไม่มีปัญหา มันยังใช้งานได้กับ Mac เครื่องอื่น (MBP 10.10.3) ฉันกลับไปที่ iMac ด้วย 10.10.3 และไม่มีอะไร - มันเหมือนกับว่ามันไม่มีอยู่จริง

นี่คือนักเตะ: ฉันมีไดรฟ์ FreeAgent Go อีกรุ่นที่แน่นอนและขนาดเท่ากันกับที่ไม่สามารถใช้งานได้และถ้าฉันเสียบมันเข้ากับฐานเดียวกัน

ไดรฟ์ที่แตกต่างกันมันควรจะเป็นอย่างไร

ฉันได้ตรวจสอบบันทึกคอนโซลแล้วสิ่งเดียวที่เกิดขึ้นเมื่อเสียบไดรฟ์ที่ล้มเหลวคือข้อความแสดงข้อผิดพลาด

ตัวระบุ USBMSC (ไม่ซ้ำกัน): 0x00000000 0xbc2 0x2100 0x0, 2

ฉันได้นำไดรฟ์ USB ทั้งหมดออกแล้วทำการรีบูทระบบใหม่ทำการรีบูทแบบเย็นและแม้แต่การรีบูตในเซฟโหมด: ไม่มีความสุข

ทุกสิ่งที่ฉันค้นหามีบางอย่างที่ไม่สามารถบูตได้และการแก้ไขคือการซ่อมแซมดิสก์ผ่านคอนโซลการกู้คืน นั่นไม่ใช่ปัญหาของฉัน ฉันสามารถบูตได้ดี ฉันอ่าน HDD USB นี้ไม่ได้

มีใครอีกไหมที่เข้าร่วมในเรื่องนี้?


มันอาจจะไม่ใช่เกมง่ายๆ แต่เนื่องจากคุณไม่ได้พูดถึงมัน (หรือถ้าฉันมองข้ามไป) ฉันจึงถามว่า: คุณรีสตาร์ทอุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดในระหว่างนี้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์) ใช่ไหม
ฟินิกซ์

ใช่. ฉันลบอุปกรณ์ USB ทั้งหมดและฉันได้ทำการรีสตาร์ทและการรีสตาร์ทแบบเย็นและการรีสตาร์ทในเซฟโหมด ฉันควรจะกล่าวถึงมัน
อัลลัน

มีความแตกต่างเมื่อทำการบูตจาก Recovery HD จากนั้นใช้ Disk Utility ที่นั่น มันปรากฏขึ้นที่นั่น? ถ้ามันปรากฏขึ้นอาจมีบางอย่างผิดปกติกับสภาพแวดล้อมของผู้ใช้หรือการติดตั้งปัจจุบันของคุณ หากไม่ปรากฏขึ้นที่นั่นคุณอาจต้องการรีเซ็ต SMC (สามารถลอง PRAM ได้ แต่ฉันไม่มั่นใจว่าการรีเซ็ต PRAM จะแก้ไขปัญหา)
ฟินิกซ์

เมื่อทำการบูทจากคอนโซลการกู้คืนจะพบ มีบางอย่างในการกำหนดค่าของฉันมีการเปลี่ยนแปลง แต่ฉันไม่รู้ว่าอะไร
อัลลัน

บัญชีผู้ใช้ใหม่ / แตกต่างกันในการติดตั้ง Mac OS X ปัจจุบันของคุณจะปรากฏที่นั่นด้วยหรือไม่ (ลองลงชื่อเข้าใช้ก่อนแล้วจึงแนบไดรฟ์) เหตุผลคือ Mac OS X มีการตั้งค่าการกำหนดค่าสองชุด: การตั้งค่าเฉพาะสำหรับผู้ใช้และการตั้งค่าทั้งระบบ หากมีผู้ใช้รายใหม่หรือรายใหม่กำลังทำงานอยู่ผู้ใช้รายนั้นจะอยู่ในสภาพแวดล้อมผู้ใช้ของคุณเท่านั้น ไม่เช่นนั้น Mac OS X จะเป็นที่นิยม
ฟินิกซ์

คำตอบ:


30

ฉันเพิ่งเริ่มมีปัญหาเดียวกันนี้กับไดรฟ์ FreeAgent Go ซึ่งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ เช่นเดียวกับโปสเตอร์ต้นฉบับฉันไม่เห็นไดรฟ์ใน Disk Utility แต่มันปรากฏใน System Information หลังจากขุดอีกเล็กน้อยฉันพบว่าระบบปฏิบัติการพยายามซ่อมแซมโวลุ่มก่อนที่จะให้ Disk Utility ดูผ่านกระบวนการที่ชื่อว่า "fsck_hfs" เมื่อฉันบังคับให้ออกจากกระบวนการนั้นใน Activity Monitor (เป็นของ Root ดังนั้นคุณจะต้องให้สิทธิ์) วอลุ่มนั้นจะปรากฏใน Disk Utility ทันที ตอนนี้ฉันกำลังซ่อมอยู่ - นิ้วมือไขว้กัน ฉันเดาว่าเนื่องจากนี่เป็นรูปแบบ HFS ​​+ Journaled บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับความสอดคล้องของวารสารที่มีการตั้งค่าสถานะและระบบปฏิบัติการพยายามที่จะซ่อมแซมมันจากวารสาร ฉันตกใจที่พวกเขาซ่อนมันจาก Disk Utility ในขณะที่มัน ' แม้ว่าจะเกิดขึ้น - จะมีการแสดงไดรฟ์ที่ดีกว่าโดยไม่ต้องติดตั้งพาร์ติชันและแสดงข้อความว่ากำลังดำเนินการอยู่ โอ้อย่างน้อยฉันก็เห็นว่าทำไม Windows ถึงติดมัน แต่ OSX จะไม่ตอนนี้ (เครื่อง OSX ใด ๆ จะเริ่มดำเนินการซ่อมแซมตามกระบวนการเดียวกัน)


ขอขอบคุณ. คุณเก็บผมผมฮาร์ดดิสก์และสติปัญญาไว้ ฉันไม่สามารถขอบคุณได้มากพอ !!
nikjohn

1
ขอขอบคุณ. แก้ไขให้ฉันด้วย ในกรณีของฉันปัญหาเริ่มต้นขึ้นเมื่อฉันเรียกใช้ "การปฐมพยาบาล" ตรวจสอบบนไดรฟ์ usb ของฉัน (ไดรฟ์สำรองข้อมูลไทม์แมชชีนไทม์แมชชีนของฉัน) และฉันพยายามที่จะหยุดกระบวนการตั้งแต่ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง ณ จุดนั้นไดรฟ์หยุดแสดง แต่ฉันสังเกตเห็นกระบวนการ fsck_hfs ในการตรวจสอบกิจกรรม เมื่อฉันบังคับให้ออก fsck_hfs ไดรฟ์จะปรากฏขึ้นบนเดสก์ท็อปของฉันทันทีพร้อมกับข้อความป๊อปอัพแจ้งว่า SierraOS ไม่สามารถซ่อมแซมไดรฟ์และ "การสำรองข้อมูลล้มเหลว" ได้ ตอนนี้ฉันเห็นไดรฟ์อีกครั้งในดิสก์ยูทิลิตี้โดยเรียกใช้การปฐมพยาบาลจากที่นั่น
ObjectiveTC

หมายเหตุ: เมื่อไดรฟ์เสียหายการรีสตาร์ท MacBook ของฉันจะแสดงหน้าจอสีเทาที่ความสว่าง 100% เป็นเวลา 10 นาทีจากนั้นจะบูตตามปกติ ถอดปลั๊กไดรฟ์ usb และรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ Mac จะเริ่มต้นตามปกติและใช้เวลาเพียง 30 วินาทีในการบูต
ObjectiveTC

หากดิสก์ได้รับการจัดรูปแบบสำหรับ windows จะแสดงเป็น fsck_exfat หรือสิ่งที่คล้ายกัน
Jacob Vanus

ขอบคุณมาก. การอ่านที่คู่ควร: apple.stackexchange.com/questions/230698/…
Roberto

10

ปัญหาคือ VirtualBox โดยเฉพาะอย่างยิ่งอินสแตนซ์ Windows 7 VM ที่ฉันใช้อยู่คือ "โลภ" อุปกรณ์สำหรับตัวเอง ดังนั้นจึงถอนการติดตั้งจาก OS X และส่งผ่านพอร์ต USB ไปยัง VM มันทำโดยอัตโนมัติดังนั้นฉันไม่เห็นอะไรเลย

หากต้องการแก้ไขคุณไม่ต้องเลือกอุปกรณ์ที่อยู่ถัดจากตัวกรอง USB

ตัวกรอง VirtualBox USB

ตัวกรองจะเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB กับอินสแตนซ์ VM โดยอัตโนมัติดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำด้วยตนเอง (เช่น Zune ของฉัน)

ตอนนี้นี่คือที่ที่มันจะทำให้เกิดความสับสน ... ฉันมี 4 VMs ที่ทำงานและทั้งหมดถูกตั้งค่าเป็น autoboot เมื่อโฮสต์ (OS X) เริ่มต้นขึ้น ฉันไม่ได้เปลี่ยนการตั้งค่าใน VMs ใด ๆ ในเวลาอย่างน้อย 2 เดือนและเครื่อง Windows 7 ในเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี ฉันไม่จำเป็นต้อง; เหมือนทุกอย่างทำงาน ทีนี้ย้อนกลับไปตอนที่ฉันกำหนดค่าฉันก็แนบไดรฟ์ USB กับ VM เพื่อให้ฉันสามารถติดตั้งโปรแกรมสำรองไฟล์บางไฟล์ ฯลฯ แต่เมื่อฉันทำเสร็จแล้วพวกเขาก็ถูกปิดการใช้งาน อย่างใดพวกเขาได้เปิดใช้งานอีกครั้ง


ดีใจที่คุณพบ .... แต่ฉันไม่ได้มี VirtualBox บน Mac ของฉัน แต่ฉันมีปัญหาแน่นอนเช่นเดียวกับคุณ ...
เจคโตรอนโต

@ JakeToronto - สิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำคือถามคำถามใหม่เพื่อให้ผู้คนเห็นได้มากขึ้น อ้างอิงคำถามนี้และเอาต์พุตคอนโซลของคุณคืออะไรเมื่อคุณเสียบอุปกรณ์ (ถ้ามี) ยิ่งกว่านั้นฉันจะพูดถึงกับคำแนะนำบางอย่าง
Allan

6

สำหรับกรณีของฉัน:

  • อุปกรณ์ไม่แสดงใน Disk Utility
  • มันจะแสดงในข้อมูลระบบภายใต้ USB
  • มันทำงานได้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น
  • แท่ง USB อื่นทำงานในคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
  • การเปลี่ยนพอร์ต USB ไม่สร้างความแตกต่าง

ฉันเพิ่งรีบูทระบบจากนั้นมันจะถูกเมาท์และทำงานอย่างถูกต้อง


OP กล่าวว่าการรีบูตไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้และยังให้สาเหตุที่แท้จริงในคำตอบ
Tetsujin

6
ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น "สำหรับกรณีของฉัน" และสำหรับการอ้างอิงของคุณ
kt
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.