ไอคอน Dock ที่ผิดปกติปรากฏขึ้นใน OS X 10.10 Yosemite


22

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้รับ "โคลน" ไอคอน Chrome ที่ผิดปกตินี้ปรากฏที่ด้านซ้ายของ Dock ของฉัน มันออกมาแบบสุ่ม ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ผูกเซสชัน iPad บน Chrome กับเครื่องหนึ่งใน Mac

ตำแหน่งนั้นแปลกมาก (ด้านซ้ายของ Finder) และเมื่อใดก็ตามที่ฉันคลิกมันก็เปิดเว็บไซต์เชิงพาณิชย์แบบสุ่ม นั่นคือตอนที่ฉันรู้สึกสงสัย

นี่เป็นคุณสมบัติใหม่ที่จำเป็นต้องปิดการใช้งานหรือเป็นโปรแกรมที่เป็นอันตรายหรือไม่ ความคิดใด ๆ ที่จะลบสิ่งนี้?

ป๊อปอัปแปลก ๆ


คุณสามารถเปิด Google Chrome ได้ตามปกติหากไม่ปรากฏสิ่งนี้หรือไม่? iPad ของคุณเชื่อมต่อกับ mac ไหม? ลองตรวจสอบส่วนขยายของ Chrome หากมีบางอย่าง
TheBro21

คำตอบ:


37

นั่นคือแฮนด์ออฟและฟีเจอร์ที่เป็นธรรมชาติเมื่ออุปกรณ์ OS X และ iOS ลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud เดียวกัน ใช้งานได้ถ้าคุณมี iOS 8+ หรือ OS X 10.10.x Yosemite หากคุณมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับคุณจะสามารถเปิดมันบน Mac ของคุณได้ทันทีเมื่อคุณเปิดใช้งานบนอุปกรณ์ iOS

ดูเหมือนว่าคุณกำลังใช้งาน Chrome บน iPad ของคุณในเวลานั้น

หากคุณต้องการปิดการใช้งาน Handoff บน Mac ให้เปิด 'การตั้งค่าระบบ' และเลือก 'ทั่วไป' เป็นช่องทำเครื่องหมายที่ระบุว่า " Allow Handoff ... " ทางด้านล่างของบานหน้าต่าง

หากบลูทู ธ ปิดอยู่แฮนด์ออฟก็จะถูกปิดเช่นกัน


ขอบคุณ @iProgram ความกังวลของฉันคือเว็บไซต์ Chrome กำลัง 'แจก' เป็นเว็บไซต์ที่ฉันไม่ได้เยี่ยมชมด้วยตัวเอง สิ่งที่ฉันรู้สึกคือหนึ่งในแท็บที่เปิดอยู่จำนวนมากใน iPad อาจเปิดป๊อปอัปหลังฉาก ฉันจะสังเกตรูปแบบเพิ่มเติม มีความสุขกับความจริงที่ว่านี่ไม่ใช่มัลแวร์
Ronixus

1
อาจเป็นได้ว่าเป็นลิงก์ที่เปิดจากเว็บไซต์อื่นซึ่งบางครั้งคุณเปลี่ยนเส้นทาง
iProgram

มันค่อนข้างยุติธรรม แต่มันค่อนข้างน่ารำคาญที่มันยังคงแสดงและซ่อนและแสดงและซ่อนตัวอยู่ (และฉันไม่รู้ว่ามันเป็นของฉันหรือว่ามันเป็นวิธีการทำงาน) ฉันกำลังจะปิดมันเพราะความว้าวุ่นใจของมัน
Kris Adams

-2

เห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งที่เรียกว่าแฮนด์ออฟ หากคุณไปที่การตั้งค่าระบบโดยทั่วไปคุณสามารถเลือกปิดการใช้งาน Handoff การปิดบลูทู ธ ก็ใช้งานได้เช่นกัน

:)


สิ่งนี้จะเพิ่มข้อมูลที่ยังไม่ได้อธิบายที่ดีกว่าในคำตอบที่ยอมรับแล้ว
Tetsujin
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.