การตั้งค่า“ Optimize iPhone Storage” ของ iCloud Photo Library ทำงานอย่างไรกับแอพภาพถ่ายอื่น ๆ บน iOS


7

หากฉันOptimize iPhone Storageเปิดใช้งานบน iPhone และที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของฉันเต็มแล้วฉันเข้าใจว่า iOS จะเก็บภาพขนาดย่อที่มีความละเอียดต่ำของภาพถ่ายจำนวนมากของฉันบนอุปกรณ์ (รูปภาพความละเอียดสูงเต็มรูปแบบจะมีอยู่ใน iCloud และบนอุปกรณ์ที่Download and Keep Originalsเปิดใช้งานเท่านั้น)

แต่เมื่อมีภาพขนาดย่อบนอุปกรณ์ทำงานอย่างไรเกี่ยวกับแอพภาพถ่ายอื่น ๆ บน iOS ตัวอย่างเช่นแอพภาพถ่ายบนคลาวด์ของบุคคลที่สาม (เช่น Google Photos, Carousel ของ Dropbox หรือ Amazon Prime Photos) มีสิทธิ์เข้าถึงภาพความละเอียดสูงเต็มรูปแบบจาก iCloud Photo Library หรือไม่ หรือพวกเขาจะเห็นรูปขนาดย่อที่มีความละเอียดต่ำในบางกรณีหรือไม่


ดูเหมือนว่าแอพทั้งหมดที่คุณได้รับการออกแบบมาเพื่อดึงจากสำนวนม้วนฟิล์มเก่า - ภาพถ่ายที่ถ่ายในอุปกรณ์เฉพาะนั้น ฉันไม่คิดว่าจะมี API ทั่วไปสำหรับแอปของบุคคลที่สามในการเก็บต้นฉบับและยิ่งกว่านั้นฉันเข้าใจว่าอุปกรณ์ iOS ของคุณดาวน์โหลดเวอร์ชันเต็มเสมอเว้นแต่และจนกว่าจะมีพื้นที่เหลือน้อย โปรดทราบว่าหากคุณตัดสินใจที่จะทดสอบสิ่งนี้กับอุปกรณ์ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลเหลือน้อยมาก
bmike

ดูเหมือนว่าใน iOS 11 ภาพถ่ายความละเอียดเต็มจะถูกดาวน์โหลดโดย Google Photos เมื่อคุณเลือกภาพที่ปรับให้เหมาะสม
Jeevan Takhar

คำตอบ:


1

ขึ้นอยู่กับว่าแอพดึงภาพจากที่ใด หากคุณเลือก "เพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บ iPhone" จากนั้นแอพเหล่านี้จะสามารถเข้าถึงภาพขนาดย่อที่มีความละเอียดต่ำกว่าได้ตามที่ bmike ชี้ (พวกเขาใช้ Camera Roll)

ยกเว้นว่าแอพจะถูกเข้ารหัสเป็นพิเศษเพื่อดึงรูปภาพจาก iCloud Photo Libary (ซึ่งปัจจุบัน Apple รองรับ) พวกเขาจะสามารถเข้าถึงภาพถ่ายความละเอียดต่ำที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ได้

แอพทั้งหมดที่คุณได้กล่าวถึงการเข้าถึงม้วนฟิล์มของคุณดังนั้นภาพความละเอียดต่ำ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.