“ ไม่สามารถเพิ่มเพลย์ลิสต์ใน iCloud Music Library ของคุณ” ทำไม?


11

ฉันกำลังโยกย้ายจาก Spotify และฉันต้องการให้ iTunes รองรับวิธีที่ฉันใช้ในการเพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสต์ "รายการโปรด" เช่นเดียวกับที่ติดดาวเพลงบน Spotify

เริ่มแรกฉันสร้าง Smart Playlist เพื่ออัปเดตตัวเองกับทุกเพลงที่ฉันชอบ (ลองเรียกรายการนี้ว่าPlaylist 1 ) ไม่ทำงานเพราะเห็นได้ชัดว่าการให้คะแนนการเต้นของหัวใจไม่ได้คงอยู่ระหว่างอุปกรณ์และส่วนใหญ่ของจุดนี้คือเพื่อให้ฉันสามารถมีรายการปรับปรุงตนเองนี้ออฟไลน์บนมือถือ

โซลูชันที่สองของฉันคือการสร้างเพลย์ลิสต์ที่ไม่ใช่สมาร์ทและอัปเดตด้วยตนเองด้วยเพลงใหม่ที่สมาร์ทเพลย์ลิสต์ได้จับเอาไว้ (เรียกว่าเพลย์ลิสต์ 2 ) ใช้งานได้ (ฉันสามารถตั้งเพลย์ลิสต์แบบแมนนวลเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้แบบออฟไลน์บนโทรศัพท์ของฉัน) แต่มันก็เป็นเรื่องยุ่งยากที่จะคัดลอกเพลงด้วยตนเองทุกครั้ง

โซลูชันที่สามของฉันคือการสร้างเพลย์ลิสต์อัจฉริยะอีกรายการที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อทำรายการแรก (ลองเรียกเพลย์ลิสต์นี้3 ) เพลย์ลิสต์แรกถูกตั้งค่าให้เพิ่มแทร็กใด ๆ ในใจโดยอัตโนมัติ แต่เนื่องจากพารามิเตอร์นี้ไม่ได้พกพาไปด้วยมือถือฉันได้สร้างเพลย์ลิสต์อัจฉริยะอันที่สองที่เพิ่มเพลงอะไรก็ตาม โดยพื้นฐานแล้วจะเป็น mirror playlist แต่มีพารามิเตอร์ต่างกัน

นี้ทำงานครับแต่ผมได้รับข้อผิดพลาดแปลก:

ข้อผิดพลาดที่ฉันได้รับ

เพลย์ลิสต์ถูกสร้างขึ้นและทำงานได้ตามที่ฉันต้องการ (ทำมิเรอร์แรกให้สำเร็จตลอดเวลา) แต่ดูเหมือนว่าฉันไม่สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์อื่นด้วยเหตุผลบางอย่าง

ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น เพลย์ลิส 3มีตรงแทร็คเดียวกับเพลย์ลิส 1เพื่อให้ได้รับเหตุผลที่เพลย์ลิส 3 "รวมถึงสื่ออื่น ๆ ชนิดหรือเพลงที่ไม่ได้รับสิทธิ์" ไม่ได้ทำให้รู้สึกใด ๆ

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้นและ / หรือฉันจะแก้ไขปัญหาเริ่มต้นได้อย่างไร

ขอบคุณ!

คำตอบ:


8

"เพลย์ลิสต์ที่อ้างอิงเพลย์ลิสต์อื่นไม่สามารถอัพโหลดได้"

ฉันใช้เวลาพอสมควรที่จะหาทางออกของปัญหานี้ แต่ในที่สุดฉันก็ทำได้ คุณไม่สามารถลากและวางเพลงจาก Apple Playlist ไปยังเพลงใหม่ที่คุณสร้างขึ้นเองได้อีกต่อไป แต่คุณยังสามารถทำได้ในลักษณะที่แตกต่างออกไป คุณเคยเป็นเพียงแค่คลิกขวาที่เพลงเมนูจะปรากฏขึ้นและจากนั้นคุณสามารถ "เพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ที่เลือก" ซึ่งไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

วิธีแก้ปัญหา:หากคุณเข้าไปในเพลย์ลิสต์ Apple Music ใด ๆ ของคุณวางเมาส์เหนือเพลงใดเพลงหนึ่งคุณจะสังเกตเห็นไอคอนเล็ก ๆ ที่มีจุด 3 จุดปรากฏขึ้น - หากคุณคลิกซ้ายที่นี่เมนูจะปรากฏขึ้น (ต่างจาก เมนูเก่า) แล้วเพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสต์ที่สร้างขึ้นเองใหม่ที่คุณต้องการ ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้

ปัญหาคือว่า iTunes ยังมีทั้งวิธีเก่าและวิธีการใหม่ที่ใช้งาน แต่วิธีการใหม่ใช้งานได้จริงเท่านั้น


ฉันหวังว่าข้อความแสดงข้อผิดพลาดจะชัดเจนขึ้นเล็กน้อย ... ขอบคุณ!
Fabio Bracht

1
ฉันผลิตเพลงของตัวเองด้วยอะไร? มันไม่ได้อยู่ใน Apple Music แน่นอน
Julian F. Weinert

1
ใช้งานได้หรือไม่หากเพลย์ลิสต์ที่ต้องการเป็นเพลย์ลิสต์อัจฉริยะ
user189728

3

นี่คือสิ่งที่ใช้งานได้ในที่สุดสำหรับฉัน

  1. สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่และคัดลอกเพลงทั้งหมดจากเพลย์ลิสต์ปัญหา
  2. ในเพลย์ลิสต์ลบการดาวน์โหลดทั้งหมด ฉันทำสิ่งนี้ด้วยการเน้นเพลงทั้งหมดคลิกที่ ... และเลือก 'ลบการดาวน์โหลด'
  3. ทำให้การดาวน์โหลดจากไอคอน iCloud ปรากฏถัดจากเพลงทั้งหมด
  4. จากนั้นฉันต้องผ่านและคลิกแต่ละเพลงเพื่อนำไปดาวน์โหลดใหม่จาก iCloud เพลงของฉันประมาณ 10% จะไม่ดาวน์โหลดจาก iCloud
  5. ฉันย้ายเพลงไม่ดี 10% ไปยังเพลย์ลิสต์ชั่วคราวและลบออกจากเพลย์ลิสต์ใหม่ ตอนนี้เพลย์ลิสต์ใหม่จะซิงค์กับ iCloud
  6. จากนั้นฉันก็ลากและวางเพลงแต่ละเพลงแบบ 1 ต่อ 1 จากเพลย์ลิสต์ชั่วคราวลงในเพลย์ลิสต์ใหม่ มันจะไม่ทำงานถ้าลากมากกว่า 1 ครั้ง
  7. หลังจากทำเช่นนั้นเพลย์ลิสต์ใหม่ของฉันจะซิงค์กับ iCloud และอุปกรณ์ทั้งหมดของฉัน

"ใช้งานได้", ฮะ Unbeliavable // อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าฉันควรรอให้แอปเปิ้ลรวมตัวกันเพื่ออัปเดตมากกว่าที่จะผ่านงานทั้งหมดนี้เพื่อให้มีบางสิ่งที่ควรเป็นไปโดยอัตโนมัติ แต่แน่นอนขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณและมี upvote!
Fabio Bracht

2

ฉันเห็นข้อผิดพลาดนี้เมื่อฉันเพิ่มเพลงโดยตรงจากแท็บ "สำหรับคุณ" หรือ "ใหม่" ใน iTunes ลงในเพลย์ลิสต์

ในการแก้ไขข้อผิดพลาดสำหรับเพลย์ลิสต์ของฉันฉันเพิ่มเพลงลงในห้องสมุดของฉันด้วยตนเองจากนั้นเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ ฉันสามารถซิงค์เพลย์ลิสต์นั้นได้


1

iCloud เพิ่งมีการอัปเดตที่คุณตรวจสอบสถานะระบบที่ นี่

ฉันมีปัญหาในการสร้างเพลย์ลิสต์ใหม่จากโทรศัพท์ของฉัน เมื่อฉันออกจากระบบและลงชื่อกลับเข้าใช้บัญชี iCloud ของฉันฟังก์ชันการทำงานนี้กลับมา

ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะแก้ไขปัญหาของคุณได้หรือไม่ แต่อาจเป็นปัญหาที่มองไม่เห็นว่าทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้น


1

ฉันพบว่าฉันมีไฟล์วิดีโอบางรายการในเพลย์ลิสต์ของฉันที่จะไม่ซิงค์ / อัปโหลด ไฟล์เหล่านี้มีไอคอนถัดจากไฟล์ที่ระบุว่าไม่สามารถอัปโหลดได้ ฉันลบสิ่งเหล่านี้ออกจากเพลย์ลิสต์และ booyaa!


1

นี่คือการแก้ไขด่วนสุดที่ฉันพบว่าใช้งานได้ทันที:

  1. คลิกที่เพลงเพื่อดูเพลงทั้งหมดของคุณ
  2. Command + A เพื่อเลือกเพลงทั้งหมดของคุณ
  3. คลิกขวาและเลือกเพิ่มในคลังเพลง iCloud

เมื่อคุณทำเช่นนั้น iTunes จะอัปโหลดส่วนที่เหลือของห้องสมุดของคุณ ข้อผิดพลาดควรแก้ไขด้วยตนเองและคุณจะไม่เห็นไอคอน iCloud ถัดจากเพลย์ลิสต์ที่ไม่สามารถเพิ่มได้ในตอนแรก

ฉันหวังว่านี่จะใช้งานได้สำหรับคุณ!


0

ฉันพบว่ามีเพลงบางเพลงใน Apple Music แต่เมื่อคุณเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ที่มีอยู่จะไม่สามารถซิงค์ได้ ยังไม่สามารถแชร์ได้ นี่เป็นความเจ็บปวดที่แท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะไม่มีการเตือนว่าเพลงใดเป็นสาเหตุของปัญหา ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่มีอัลบั้ม Ed Sheeran X ให้ลองเพิ่ม Sing ความเจริญ


0

เพลย์ลิสต์ให้คะแนนอะไรบ้าง ฉันทำสิ่งนี้มานานหลายปีกับห้องสมุด iTunes ของฉันและมันเป็นเพียงเรื่องของการสร้างเพลย์ลิสต์อัจฉริยะสำหรับเพลงทั้งหมดที่มีคะแนนห้าดาว คุณสามารถนำเข้ารายการ Spotify เลือกทั้งหมดให้คะแนนพวกเขาห้าดาวจากนั้นพวกเขาจะถูกเพิ่มลงในรายการโดยอัตโนมัติ

ฉันกำลังทำสิ่งนี้ด้วยความสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ ... ปัญหาของฉันในขณะนี้คือเพลย์ลิสต์อัจฉริยะที่ฉันสร้างขึ้นเพิ่มเพลงที่ไม่มีการจัดอันดับแบบสุ่มจากอัลบั้มในห้องสมุดของฉันโดยไม่มีเหตุผลใดที่ฉันสามารถแยกแยะได้


0

ฉันมีปัญหานี้และฉันสามารถแก้ไขได้โดยคลิกขวาที่เพลย์ลิสต์ปัญหาและคลิก "ทำซ้ำ"

เพลย์ลิสต์ที่ซ้ำกันมีเพลงน้อยกว่าหกเพลง (ซึ่งฉันสงสัยว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถซิงค์เพลย์ลิสต์ดั้งเดิม) แต่ฉันสามารถซิงค์กับ iCloud ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ


0

หากคุณไปที่เพลย์ลิสต์และบอกให้จัดเรียงตามเพลงคุณสามารถฟื้นความสามารถในการคลิกไอคอนคลาวด์เล็ก ๆ ในแถบเมนูและเรียงลำดับด้วยวิธีนี้ หากคุณเห็นคลาวด์ที่มีเส้นผ่านพวกเขาให้ลบออกจากรายการเล่นของคุณ

ตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าคุณได้ลบมิวสิควิดีโอจากเพลย์ลิสต์ของคุณ

ปัญหาทั้งสองนี้จะป้องกันไม่ให้เพลย์ลิสต์แบ่งปันในอุปกรณ์ต่างๆ


0

ฉันพบวิธีที่ง่ายกว่าในการแก้ไขปัญหานี้ ใน iTunes ไปที่การตั้งค่าและปิดคลังเพลง iCloud ลบสิ่งที่เหลืออยู่ - อาจจะเพิ่มใหม่ผ่าน Apple Music? - จากนั้นเปิดใหม่อีกครั้ง แก้ไขปัญหา :)


0

นี่คือสิ่งที่ใช้งานได้: ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ MP3 และจะเริ่มเล่น oon iTunes คลิกที่ 3 จุดถัดจากชื่อเพลงที่กำลังเล่นและเลือกอัปโหลดไปยังเพลง iCloud ดูลูกศรหมุนที่ด้านขวา คลิกที่ภาพเพื่อแสดงความคืบหน้าของการอัปโหลดเมื่อการอัปโหลดเสร็จสิ้นให้คลิกที่จุด 3 จุดอีกครั้งแล้วเลือกเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์และคุณทำเสร็จแล้ว ฉันพยายามด้วยหลายไฟล์และมันติดขัดดังนั้นทำทีละเพลงเพื่อให้แน่ใจ


0

ฉันเพิ่งเริ่มใช้ Apple Music และพบว่าหนึ่งในเพลย์ลิสต์ของฉันจาก iTunes จะไม่ซิงค์ เป็นสมาร์ทเพลย์ลิสต์ที่มีกฎ 2 ข้อที่อ้างอิงเพลย์ลิสต์อื่น ๆ (เช่นไม่รวมเพลงที่นี่หากอยู่ในหนึ่งในเพลย์ลิสต์เหล่านั้น) การลบกฎ 2 ข้อนั้นแก้ไขปัญหาเพื่อที่จะซิงค์ทันที ตอนนี้มี 1700 เพลงอยู่ในนั้นและไม่ได้แก้ไขแน่นอนว่าฉันหวังไว้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.